วิธีตรวจสอบแอพที่ใช้ GPS บน Galaxy Nexus?


18

ฉันเห็นไอคอนค้นหา GPS ... ในแถบสถานะของฉันอย่างต่อเนื่องและต้องการตรวจสอบว่าแอปใดพยายามเข้าถึงตำแหน่งของฉัน ฉันตรวจสอบคำถามที่คล้ายกันในเว็บไซต์และแนะนำชิ้นส่วนอะไหล่หรือเมนูทดสอบ

อย่างไรก็ตามใน Galaxy Nexus ของฉันสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาเนื่องจากอะไหล่เกิดปัญหากับ ANR เมื่อฉันพยายามเข้าถึงสถิติแบตเตอรี่ (ไม่มีcom.android.settings.battery_history.BatteryHistoryกิจกรรม) และเมนูทดสอบไม่มีเมนูที่จำเป็น

ดังนั้นความเป็นไปได้อื่น ๆ


ฉันมีปัญหานี้เช่นกัน ฉันสงสัยว่าบางส่วนเกิดจาก GPS ไม่ได้เชื่อมต่ออย่างรวดเร็วดังนั้นจึงเห็นได้ชัดเจนกว่ามันจะเป็นถ้ามันสามารถทำมันได้เร็วขึ้น ฉันเลือกที่จะใช้วิดเจ็ตสลับเพื่อเปิด GPS ด้วยตนเองเมื่อฉันต้องการนำทาง แต่ปิดไว้เป็นอย่างอื่นเพื่อให้การแจ้งเตือนไม่รบกวนอึออกจากฉัน ;-)
Zooks64

1
ฉันยินดีที่จะเดิมพันว่าเป็นแอพ Facebook ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้บ่อยๆ ฉันเพิ่งลบแอพออกและกำลังใช้งานเว็บไซต์แทนตอนนี้
kcoppock

ใช่ฉันยินดีที่จะเดิมพัน แต่ฉันก็มีแอพที่ใช้ GPS อื่น ๆ ด้วยและฉันก็ชอบแน่นอน :)
onik

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันเฉพาะเมื่อฉันปลดล็อคโทรศัพท์ฉันสามารถเห็นไอคอน GPS ในแถบการแจ้งเตือนเป็นเวลาเสี้ยววินาทีแล้วมันจะหายไป อาจเป็นแอพพยากรณ์อากาศที่ฉันเดา (1 Weather) แต่ฉันไม่แน่ใจ นั่นหรือ Facebook
Dario Solera

คำตอบ:


2

วิธีหนึ่งไปที่: การตั้งค่า> แอปพลิเคชัน> การใช้บริการเพื่อดูว่ามีบริการที่น่าสงสัยหรือไม่ หรือตรวจสอบการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณในการตั้งค่าและดูว่าแอพใดน่าสงสัยอยู่ด้านบน การใช้งาน GPS ดูดแบตเตอรี่


1
บางครั้งการแจ้งเตือนนี้จะอยู่ที่นั่นแม้หลังจากปิดใช้งาน GPS ในกรณีนี้สถิติแบตเตอรี่จะไม่แสดงแอพที่มีความผิด
RR

การตรวจสอบการใช้แบตเตอรี่ไม่ทำงานจริง ๆ เนื่องจากฉันมีแอพมากมายที่ใช้เครือข่าย ในขณะนี้แอป GPS เครื่องแรกของฉันคือหมายเลข 8
onik

นั่นเป็นแอพแรกที่คุณรู้ว่าใช้ GPS โปรดทราบว่าบริการโฆษณาบางรายการต้องการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วย ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่พวกเขาจะเข้าถึงถ้ามีตำแหน่ง GPS และเครือข่าย - แต่บางคนอาจใช้ตัวแปร "แม่นยำกว่า" เพียงความเป็นไปได้ไม่มีความแน่นอน
Izzy

2

สำหรับ Android เวอร์ชันปัจจุบัน (ฉันไม่แน่ใจว่าจะเพิ่มสิ่งนี้เมื่อใด แต่มีให้บริการใน Android KitKat) คุณสามารถไปที่การตั้งค่าตำแหน่งและจะแสดงรายการแอปภายใต้คำขอตำแหน่งล่าสุด

จากนั้นคุณสามารถฆ่าสิ่งเหล่านั้นทีละตัวจนกว่าการแจ้งเตือนของ GPS จะหายไป น่าเศร้าที่คุณไม่สามารถฆ่าพวกเขาได้โดยตรงจากการตั้งค่าตำแหน่ง คุณจะต้องไปที่การตั้งค่า -> แอพหรือค้นหาในการทำงานล่าสุดของคุณ

มันจะดีถ้ามีวิธีที่จะดูสิ่งที่ใช้ GPS จริง ๆ เพราะบางครั้งดูเหมือนว่าจะเป็นบริการ Google บางประเภทที่ไม่ปรากฏเป็นแอพ (ดังนั้นแม้การฆ่าทุกอย่างที่ระบุไว้ก็ไม่ได้ช่วย GPS จะปิดแบบสุ่มในภายหลัง)


โปรดจำไว้ว่าการฆ่าแอพไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเนื่องจากแอพอาจรีสตาร์ทหลังจากที่คุณฆ่า ดังนั้นมันจะใช้ GPS อีกครั้ง หยุดชั่วคราว / ปิดการใช้งาน / ถอนการติดตั้งแอพ (แล้วแต่ว่าจะง่ายกว่า) ;)
โชคดี

@ Lucky: แอพสามารถรีสตาร์ทตัวเองได้อย่างไรหลังจากที่มันถูกฆ่าแล้ว? ฉันหมายความว่ามันสามารถรีสตาร์ทตอนบูตได้ แต่ในเวลาเฉลี่ยถ้าเป็นแอพที่ใช้ GPS มันจะไม่ใช้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแม้ว่าแอปจะรีสตาร์ทตัวเองคุณจะเห็นมันในรายการแอพที่กำลังรันดังนั้นคุณจะรู้ว่ามันอาจเป็นสิ่งที่ใช้ GPS ไม่จำเป็นต้องไปถอนการติดตั้งแอพที่มีพฤติกรรมดีทั้งหมดเพื่อค้นหาว่ากำลังใช้ GPS อยู่ที่ไหน
aij

อ่านลิงก์เหล่านี้เกี่ยวกับสาเหตุและวิธีที่แอปเริ่มต้นใหม่ต่อไปหลังจากที่ฆ่าแล้วควรให้แนวคิดแก่คุณ ลิงค์ 1 , 2 Linkและการเชื่อมโยง 3
โชคดี

@ Lucky ฉันยังไม่เห็นว่าแอปสามารถรีสตาร์ทตัวเองได้อย่างไร ฉันเห็นคนพูดถึงว่าบริการจะเริ่มต้นใหม่โดยอัตโนมัติได้อย่างไรหากพวกเขาใช้งานอยู่ คุณกำลังแนะนำใครบางคนสามารถสร้างการพึ่งพาแบบวงกลมระหว่างบริการ ไม่ว่าจะฆ่าแอปได้ง่ายกว่าการถอนการติดตั้งติดตั้งและกำหนดค่าการตั้งค่าทั้งหมดของคุณใหม่ดังนั้นการฆ่าแอปจึงยังมีประโยชน์
aij

บริการก็เพียงพอที่จะเปิด GPS จากพื้นหลัง
โชคดี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.