จะทำการสำรองและอัพเดตอย่างถูกต้องด้วยการเข้ารหัสอุปกรณ์แบบเต็มได้อย่างไร?


13

ฉันคิดถึงกรณีการใช้งานต่อไปนี้:

  • การเข้ารหัสแบบย้อนกลับ 'สมบูรณ์แบบ' โดยไม่สูญเสียการตั้งค่า
  • อัปเดต ROM แม้ว่าการเข้ารหัส / ระบบ / ข้อมูล / sdcard (ภายใน)
  • สำรองข้อมูลในระดับต่ำด้วย CWM เมื่อพาร์ทิชัน SDCARD ยังถูกเข้ารหัส
  • การเข้าถึงข้อมูลของฉันในกรณีฉุกเฉิน (หน้าจอแตก, ขัดด้วยอิฐนุ่ม ๆ ... )
  • วิธีการเมานต์ crypted บน linux (รู้ข้อความรหัสผ่าน)

มีค่าเกลืออยู่ในคีย์พร้อมกับวลีรหัสผ่านที่เก็บไว้ในอุปกรณ์หรือไม่?

ขณะนี้ฉันใช้ tmpfs mount เป็น / sdcard และ 'adb push update.zip' บน Nexus S ของฉันเพื่ออัปเดต ROM ฉันได้รับแจ้งว่า Galaxy Nexus มีระบบเข้ารหัส / ซึ่งจะป้องกันสิ่งนั้นทั้งหมด (ดูโซลูชัน Nexus S ที่นี่: หน้าจอแตกในขณะที่โหมดดีบักถูกปิดใช้งานฉันจะเปิดใช้งาน adb อีกครั้งได้อย่างไร )


สำหรับบันทึก: ฉันจะตรวจสอบและตอบตัวเองทันทีที่ฉันหาเวลา
ce4

CM9 ทุกคืนที่นี่: อัปเดตทำงานได้ดีเมื่อเข้ารหัส การสำรองข้อมูลจำเป็นต้องสำรองข้อมูล / ซึ่งเข้ารหัสดังนั้นจึงไม่ทำงาน วิธีที่ฉันทำคือใช้ Mybackup Root เพื่อสร้างการสำรองข้อมูลแอพและการตั้งค่าของฉันและเรียกคืนหลังจากที่ฉันเปลี่ยนจากการแก้ไขครั้งใหญ่ไปอีกอันหนึ่ง (เช่นฉันจะทำในไม่ช้าจาก ICS ถึง JB)
Warsong

2
ฉันใช้เมานต์ tmpfs บน / sdcard และ 'adb push update.zip / sdcard' ATM สำหรับการอัปเดต (พาร์ติชันปกติ / sdcard นั้นถูกเข้ารหัสด้วย Nexus S ด้วยดังนั้นมันจึงไม่ทำงาน! ฉันส่วนใหญ่สนใจในการเข้าถึงข้อมูลโพสต์ชันสูตร (aka. ทำงานอย่างไร enc, ฉันจะติดมันโดยใช้ลินุกซ์มาตรฐานและเข้าถึงข้อมูลของฉันในกรณีฉุกเฉินและอื่น ๆ เพียงแค่รู้ว่าฉันจะทำอย่างไรถ้ามีบางอย่างเกิดขึ้น)
ce4

ฉันมีปัญหานี้ในขณะนี้: หน้าจอแตก แต่อุปกรณ์ทำงานได้ ฉันจัดการถอดรหัสและสำรองข้อมูลด้วยการกู้คืน TWRP ด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจากช่องทาง TWC ของ IRC: android.stackexchange.com/a/125155/130726
personne3000

คำตอบ:


1

ฉันไม่ทราบถึงการใช้งานใด ๆ สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่แอนดรอยด์สำหรับการเข้าถึงข้อมูลแม้ว่ามันจะค่อนข้างง่ายต่อการย้าย / ติดตั้ง สำหรับคำอธิบายวิธีการเข้ารหัสฉันแนะนำให้อ่านบทความต่อไปนี้:

http://nelenkov.blogspot.de/2014/10/revisiting-android-disk-encryption.html

ฉันสงสัยจริงๆว่า Galaxy Nexus มีระบบเข้ารหัส / และเริ่มต้นจาก Android 5.0 อาจเป็นไปไม่ได้ที่จะอ่านข้อมูลบนอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจากอุปกรณ์ android นั้นเป็นไปไม่ได้เนื่องจากส่วนของคีย์ถูกเก็บไว้ในพื้นที่ DRM ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ของบอร์ดระบบ / SoC ไม่ใช่แฟลช eMMC (บน Qualcomm อุปกรณ์และอาจ Intel)


0

ดาวน์โหลด cwm philz touch recovery ล่าสุด {ติดตั้ง} แล้วมองหาการตั้งค่าฟิลซ์หรือตัวเลือกการกู้คืนสำหรับตัวเลือก ROM โคลนนิ่งที่ซิปปัจจุบันแล้วทำเช่นนั้นหรืออาจจะซับซ้อนในการสำรองข้อมูลประเภทนี้จากอุปกรณ์ที่เสียหรือเสียหาย ไฟล์ rom เป็น zip ปัจจุบันหรือแก้ไข rom บนคอมพิวเตอร์ตามที่คุณต้องการจากนั้นบันทึกไปยัง sdcard เพื่อความปลอดภัยหวังว่าจะช่วยได้


0

ฉันคิดว่าการสำรองข้อมูลอุปกรณ์ที่เข้ารหัสจะใช้งานได้บนอุปกรณ์นั้นตราบใดที่วลีรหัสผ่านที่ใช้ไม่เปลี่ยนแปลงระหว่างการสำรองข้อมูล หากไม่ใช่กรณีนี้ฉันคิดว่าการสำรองข้อมูล adb นั้นดีที่สุดอย่างน้อยสำหรับแอพและการตั้งค่า Google จำการตั้งค่าระบบและสำรองแอพผ่าน MTP หรือ adb หรือ TB เป็นต้น เป็นไปได้. เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในการสำรองข้อมูลเก็บถาวรที่เข้ารหัส หากทั้งหมดนี้ค่อนข้างซับซ้อนเกินไปให้ใช้ TWRP ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเวอร์ชันล่าสุดรองรับพาร์ทิชันที่เข้ารหัสใน Nandroid รูปแบบการเข้ารหัสจะต้องเข้าใจก่อนที่การสำรองข้อมูลภาพสามารถถอดรหัสบน Linux

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.