เพิ่มผู้ติดต่อโดยไม่ใช้“ บัญชี Google” หรือไม่


32

เมื่อผมได้รับโทรศัพท์ของฉันฉันนำเข้ารายชื่อเก่าของฉันโดยการเขียนโปรแกรมขนาดเล็กที่ใช้API รายชื่อติดต่อ ใช้งานได้ดีมากและรายชื่อติดต่อทั้งหมดของฉันถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์ (ซิงค์กับ Google ถูกปิด) ตอนนี้ฉันต้องเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ด้วยตนเองผ่านเมนูผู้ติดต่อมาตรฐาน ผมเพียง แต่จะได้รับตัวเลือกในการเพิ่มรายชื่อใหม่เป็น "บัญชี Google" ฉันมีทางเลือกสำหรับการจัดเก็บในท้องถิ่นไม่มี ผู้ติดต่อทั้งหมดที่ฉันเพิ่มด้วยโปรแกรมของฉันมีการระบุไว้อย่างถูกต้องว่า "โทรศัพท์เท่านั้นผู้ติดต่อที่ไม่ซิงค์" และนี่คือสิ่งที่ฉันต้องการให้เกิดขึ้นกับผู้ติดต่อใหม่ที่ฉันเพิ่มจากเมนูผู้ติดต่อมาตรฐานเช่นกัน

ฉันรู้ถึงคำถามนี้แต่ไม่มีการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลเลยในเมนูการตั้งค่าผู้ติดต่อที่อธิบายไว้ในคำตอบของคำถามนั้น

ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ไปยังที่เก็บข้อมูลภายใน แน่นอนว่าฉันสามารถใช้โปรแกรมที่ฉันเขียนได้ แต่ดูเหมือนจะยุ่งยากในระยะยาวและแน่นอนว่าต้องมีวิธีในการทำสิ่งนี้ผ่านเมนู?

ฉันใช้งาน Android 4.0.2 บน Galaxy Nexus แล้ว

คำตอบ:


17

ปิดใช้งานแอป Google Contacts Sync ( Settings -> Apps -> All -> GoogleContactsSyncAdapter-> ปิดการใช้งาน) และรีบูตจากนั้นลองเพิ่มผู้ติดต่ออีกครั้ง หากสิ่งนี้ไม่ช่วยและคุณได้รูทเครื่อง Android แล้วคุณสามารถลบ/system/app/GoogleContactsSyncAdapter.apkไฟล์ด้วยเบราว์เซอร์ไฟล์ (แต่ต้องทำการสำรองข้อมูลก่อน!) ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดในครั้งต่อไปที่คุณสร้างผู้ติดต่อคุณควรได้รับแจ้งว่าผู้ติดต่อนั้นจะถูกเก็บไว้ในเครื่อง

เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าสิ่งนี้จะไม่ทำลายสิ่งอื่นใด

อย่างไรก็ตามหากคุณใช้บัญชีอื่นที่มีฟังก์ชั่นการซิงค์เช่น Microsoft Exchange (สำหรับ hotmail) คุณจะต้องลบบัญชีนั้นด้วย ในกรณีของ Microsoft Exchange จะเป็นการดีที่สุดที่จะลบบัญชีทั้งหมดเพราะเพียงแค่ปิดการใช้งานแอพป้องกันไม่ให้คุณรับอีเมล

แหล่ง


1
ทำงานบน Android 7.1 ได้โดยไม่ต้องรูท (แม้ว่าฉันมี) ชื่อแอปพลิเคชันจะแตกต่างกันเล็กน้อยนั่นคือมีช่องว่างและไม่มีส่วน "ตัวแปลง"
Sarge Borsch

2
ไม่มีใครรู้ว่าหากแอป GoogleContactsSyncAdapter เปิดใช้งานอีกครั้ง (โดยอัตโนมัติ) เมื่อติดตั้งการอัปเดตระบบหรือแอประบบ
Heinrich Ulbricht

สำหรับผู้ใช้ที่ใช้ภาษาอื่น: ชื่อนั้นอาจแตกต่างกัน มันอาจมีไอคอนสมุดรายชื่อสีน้ำเงิน (ใน Android 7 อย่างน้อย) ถ้ามันแสดงcom.google.android.syncadapters.contactsในหน้ารายละเอียดคุณพูดถูก
Marian

1
เยอรมัน: นอกจากนี้คุณต้องมีเมนูสามจุดด้านบนขวาเปิดใช้งาน "Systemprozesse anzeigen" และมองหา "Google-Kontakte synchronisieren" อดไม่ได้ที่จะพูดจาโผงผาง: ทำไมถึงมีความจำเป็นทำไมฉันไม่ได้มีอิสระในการเลือกระหว่างท้องถิ่นกับซิงโครไนซ์ แค่เดาว่าสิ่งนี้จะบอกเราเกี่ยวกับความเห็นของ Google เกี่ยวกับความสามารถทางจิตใจของเรา
Harald

5

เมื่อเปรียบเทียบกับคำตอบแรกของฉันมีอีกวิธีที่ง่ายกว่าสำหรับฉัน:

ใช้แอปMyLocalAccountเพื่อสร้างบัญชีท้องถิ่น จากนั้นคุณสามารถซิงค์รายชื่อของคุณกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้MyPhoneExplorer


MyLocalAccount บันทึกข้อมูลที่ไหน
Royi

1
เมื่อติดตั้ง MyLocalAccount แล้วให้ไปที่การตั้งค่า> บัญชี> เพิ่มบัญชี> MyLocalAccount ... ค่าเริ่มต้น "บัญชี" ที่สร้างขึ้นนี้คือ "ผู้ติดต่อในท้องถิ่น" ฉันใช้สิ่งนี้ร่วมกับ Contact Editor Pro เพื่อแก้ไขและสร้างผู้ติดต่อเนื่องจาก CEP แสดงบัญชีที่เป็นรายชื่อติดต่อและให้คุณเปลี่ยนได้
FutureNerd

1
นอกจากนี้โปรดทราบว่าการทำเช่นนี้จะทำให้โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Google เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ (ซึ่งเป็นกรณีที่มีวิธีการอื่นที่คุณสร้างและลบบัญชี Google ในภายหลัง) การเชื่อมต่อใด ๆ กับเซิร์ฟเวอร์ google มอบตำแหน่งของคุณให้กับ Google สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัว ตอนนี้ฉันแน่ใจว่าการป้องกันโทรศัพท์ Android ของคุณอย่างสมบูรณ์เพื่อส่งคำขอไปยังเซิร์ฟเวอร์ google จะต้องใช้งานมากขึ้น แต่นั่นเป็นการเริ่มต้น
คุณ

4

ทางออกหนึ่งที่เหมาะกับฉันคือ:

โฮสต์อินสแตนซ์ของคุณเองownCloudจากนั้นซิงค์ผู้ติดต่อของคุณผ่าน CalDav ( Google Playหรือฟรีที่F-Droid )
ทางเลือกอื่นคือCardDAVสำหรับผู้ติดต่อและICalSync2สำหรับปฏิทิน

อีก (ง่าย) วิธีการดูคำตอบที่สองของฉัน


3
หากคุณมีวิธีแก้ไขปัญหาแยกกันสองวิธีน่าจะดีกว่าถ้าให้เป็นคำตอบที่แยกกันสองวิธีดังนั้นแต่ละข้อสามารถลงคะแนนด้วยข้อดีของตัวเองได้
เบียร์

4

อาจมีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่าสำหรับปัญหานี้ แต่ฉันลองทำสิ่งนี้:

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีที่ติดต่อทั้งหมดของคุณในที่ปลอดภัยนอกโทรศัพท์ของคุณ

สร้างอื่น (กว่าปัจจุบันของคุณ) บัญชี Google Locale.Phonebook@gmail.comเช่น

  • เพิ่มไปยังโทรศัพท์ของคุณ ทำให้เป็นที่ติดต่อสำหรับผู้ติดต่อใหม่ตามค่าเริ่มต้น
  • ลบบัญชีใน Google อีกครั้ง

หากคุณไม่มีรายชื่อติดต่อใด ๆ ในบัญชี Google ปกติของคุณแสดงว่าคุณทำเสร็จแล้ว เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์การซิงค์ของคุณใช้บัญชีที่ถูกต้อง (ใหม่)

หากคุณมีผู้ติดต่อในบัญชีปกติของคุณคุณจะต้องโอนย้ายพวกเขาจากบัญชี Google ปกติไปยังบัญชีใหม่พิเศษอย่างใด

ฉันใช้ซอฟต์แวร์My Phone Explorer (MPE) เพื่อทำมัน แต่มันยุ่งยาก

  • ก่อนอื่นคุณต้องตั้งค่าโฟลเดอร์ / บัญชีที่ใช้ในการซิงค์ผู้ติดต่อในไคลเอนต์ MPE บนโทรศัพท์ให้ยังคงมีผู้ติดต่ออยู่
  • จากนั้นซิงค์ สิ่งนี้จะนำผู้ติดต่อไปยังพีซี
  • บนพีซีให้คัดลอกผู้ติดต่อทั้งหมดไปยังคลิปบอร์ด ยังทำการสำรองข้อมูลด้วย MPE
  • จากนั้นลบผู้ติดต่อทั้งหมดบนพีซี (เลือกหนึ่งรายการจากนั้นกด Ctrl-A เพื่อเลือกทั้งหมดแล้วลบ)
  • จากนั้นซิงค์ การดำเนินการนี้จะลบผู้ติดต่อออกจากบัญชี Google (ปกติ)

ตอนนี้เปลี่ยนโฟลเดอร์ / บัญชีที่ใช้ในการซิงค์ผู้ติดต่อในไคลเอนต์ MPE บนโทรศัพท์เป็นใหม่ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนโฟลเดอร์ / บัญชีที่ผู้ติดต่อใหม่เข้าสู่ (เป็นบัญชีใหม่)

  • บนพีซีให้วางผู้ติดต่อทั้งหมดลงในแอปพลิเคชันอีกครั้ง
  • จากนั้นซิงค์อีกครั้ง วิธีนี้จะสร้างที่ติดต่อในบัญชีใหม่

ตอนนี้ผู้ติดต่อของคุณจะถูกเก็บไว้ในบัญชี Google (ซึ่งทำให้โทรศัพท์ ICS / Jelly Bean ของคุณมีความสุข) แต่คุณมั่นใจว่าผู้ติดต่อไม่สามารถซิงค์กับ Google โดยไม่ได้ตั้งใจ (ซึ่งหวังว่าจะทำให้คุณมีความสุข)

ทำไมพวกเขาทำให้เราทำสิ่งเหล่านี้? ฉันคิดว่าใครก็ตามที่ต้องการเก็บข้อมูลส่วนตัวของเขาควรจะสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้อุบาย

มีใครบางคนในที่นั่นสามารถตั้งโปรแกรมผู้ให้บริการเนื้อหารายใหม่สำหรับผู้ติดต่อโดยใช้ร้านค้าในพื้นที่หรือไม่

BTW: MPE ยังคงสามารถจัดเก็บรายชื่อติดต่อในโทรศัพท์ได้ในแบบเดียวกับที่ใช้ก่อน ICS เมื่อคุณซิงค์กับพีซีของคุณ อย่างไรก็ตามปัญหาคือว่าในโทรศัพท์คุณไม่สามารถเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ไปยังร้านค้าในพื้นที่นี้จะไม่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณถูกถามว่าจะเก็บรายชื่อใหม่

ข้อผิดพลาด: ในบางครั้งคุณจะเห็นข้อความว่ามีปัญหาการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีที่ถูกลบ แทนที่จะโกรธที่คุณมีความสุขเพราะมันแสดงให้คุณเห็นว่าคุณเพิ่งประสบความสำเร็จในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง Google ;-)


1
เหตุผลที่จะคำถามของคุณเกี่ยวกับ Google ทำให้คุณทำสิ่งดังกล่าวเป็น - มีเมฆทุก Google ไดรฟ์, Google Email, Google Music ฯลฯ ไม่ต้องพูดถึงว่าบัญชีที่มีความเกี่ยวข้องกับ Play สโตร์ แน่นอนคุณไม่จำเป็นต้องใช้มัน! ส่วนหนึ่งของ Google และผู้ผลิตตกลงที่จะอนุมัติโทรศัพท์มือถือเพื่อรับประสบการณ์การใช้งาน Google "หากโทรศัพท์มือถือไม่ผ่านเกณฑ์ก็สามารถทำได้ง่ายหากต้องการให้แฟลช gapps แทนด้านบนหากหวาดระแวงให้ปิดพีซี + สมาร์ทโฟนฝังไว้ที่ด้านหลังของสวน ... :)
t0mm13b

@ Arno: ขอบคุณสำหรับการแก้ปัญหา แต่ฉันไม่สามารถยอมรับได้ ฉันยังคงหวังหาวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่า
gspr

@ t0mm: สิ่งที่โหลดพล่ามที่สุด ก่อนถ้าทุกฟังก์ชั่นเป็นอย่างชัดเจนมียังคง - ฉันตั้งใจมีพฤติกรรมที่ต้องการในโปรแกรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของฉันเมื่อฉันเพียงแค่ใช้ฟังก์ชัน API ที่มองเห็นได้ชัด fot เพิ่มรายชื่อ! โดยไม่ต้องแก้ปัญหาที่ฉันรู้สึกในความเป็นจริงถูกบังคับให้ใช้ระบบคลาวด์ (หรือไม่เพิ่มรายชื่อ)
gspr

@gspr: ส่วนไหนที่คุณรู้สึกขุ่นเคือง รอสักครู่คุณหมายถึงการพัฒนาเพราะฉันมีพฤติกรรมที่ต้องการในโปรแกรมเล็ก ๆ ของฉันโดยบังเอิญเมื่อฉันเพิ่งใช้ฟังก์ชั่น API ทั้งหมดที่ดู fot ชัดเจนเพิ่มผู้ติดต่อ! ...
t0mm13b

@ t0mm13b: ฉันไม่ได้โกรธเคือง ความคิดเห็นของคุณแค่อ่านเช่น "คลาวด์น่ารักดังนั้นคุณควรโอบกอดมันและใช้มันและถ้าคุณไม่ทำคุณก็แค่หวาดระแวง" ฉันชอบที่จะทิ้งความรู้สึกเกี่ยวกับเมฆออกไปจากสิ่งนี้ ผู้ติดต่อในพื้นที่เป็นคุณสมบัติที่เหมาะสม (หนึ่งที่มีให้ใน API และเคยปรากฏในโปรแกรมผู้ติดต่อไม่น้อย) ชื่อที่ฉันอาจรู้สึกเกี่ยวกับ Google ถือรายการของทุกคนที่ฉันรู้เพียงเพื่อให้ฉันสามารถโทร ผู้คนเหล่านั้น.
gspr

2

ตั้งแต่ ICS Google จึงหยุดให้คุณจัดเก็บรายชื่อในเครื่องได้

ผู้ผลิตบางรายเพิ่มสิ่งนี้ลงใน ROM ของตนเอง

ตอนนี้คุณต้องซิงค์กับบัญชีประเภทหนึ่ง


2
ดูเหมือนว่ามีตัวติดตามบั๊กที่นี่: code.google.com/p/android/issues/detail?id=26834
ZnewmaN

2

คุณสามารถใช้Local Calendar ได้จาก Android F-Droid FOSS Repository

ฉันใช้มันโดยไม่มีปัญหาใด ๆ บนโทรศัพท์ของฉัน


เรียบร้อย! มันทำที่ติดต่อเช่นกัน? มันไม่ได้พูดที่ใดก็ได้บนเว็บไซต์ ...
gspr

1
ไม่แอพนี้ใช้สำหรับปฏิทินท้องถิ่นเท่านั้น วิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้ติดต่อในท้องถิ่นใน CyanogenMod ถูกปิดใช้งานแอป "Google Contacts Sync" จากนั้นคุณสามารถเพิ่มที่อยู่ติดต่อของอุปกรณ์ภายในเครื่องอีกครั้ง ฉันไม่ทราบว่าจะใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android อื่น ๆ หรือไม่ - เพียงลองดู :-)
sd2k9

0

หากคุณรูทแล้วให้ใช้ Titanium Backup Pro และหยุด "Google Contact Sync" มันจะเป็นตัวอักษรสีแดง แต่ไม่ต้องกังวลกับมัน

ตอนนี้ถ้าคุณไปที่ WhatsApp ตัวอย่างเช่นและเพิ่มผู้ติดต่อมันจะให้ข้อความเกี่ยวกับการเพิ่มบัญชีคลิก "Keep local" คุณทำเสร็จแล้วการทำให้ผู้ติดต่อในพื้นที่เป็นตัวเลือกเริ่มต้นทันที

หากต้องการย้อนกลับกระบวนการด้วยเหตุผลใดก็ตามเพียงแค่ละลายแอพจาก Titanium Backup Pro


โดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับที่อธิบายไว้ในคำตอบนี้และทางเลือกในกรณีที่กระบวนการที่อธิบายไว้ไม่ทำงาน
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.