ตัวเลือกความปลอดภัยเป็นสีเทา


17

ฉันมีโทรศัพท์มือถือของฉัน (Samsung Galaxy S2) ทำงานบน ICS เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเปิดใช้งาน Microsoft Exchnage ActiveSync เพื่อเชื่อมต่อกับอีเมล บริษัท ของฉัน มันปิดการใช้งานตัวเลือกความปลอดภัยทั้งหมดเช่น 'Pattern Unlock' ฉันเกลียดและได้ลบบัญชี Microsoft active exchange ออกจากโทรศัพท์ แต่ตัวเลือกเหล่านี้ยังคงปิดใช้งานอยู่ ฉันจะเปิดใช้งานได้อย่างไร


นี่คือการเดา แต่ลองดู การตั้งค่าความปลอดภัยข้อมูลรับรองที่เชื่อถือได้ผู้ใช้และลบสิ่งที่เชื่อมต่อกับอีเมลองค์กรของคุณ
Craig Stuntz

@CraigStuntz: ฉันล้างข้อมูลรับรองทั้งหมดจากการตั้งค่าความปลอดภัย .. ยังไม่ทำงาน
Asha

คำตอบ:


4

ในความพยายามครั้งสุดท้ายคุณสามารถลอง:

  1. ใช้ Titanium Backup เพื่อสำรองข้อมูลแอพและข้อมูลทั้งหมดของคุณ
  2. รีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
  3. กู้คืนแอปและข้อมูลทั้งหมดยกเว้น Activesync

นี่จะแก้ไขปัญหาของคุณอย่างแน่นอน คำถามคือ "มันคุ้มค่ากับความพยายามหรือไม่?"


แค่ความคิดคุณลองทำการรีบูตโทรศัพท์เต็มหรือไม่? ฉันมีความผิดในการมองหาวิธีแก้ปัญหาง่ายๆก่อนหน้านี้ :)
ZnArK

ใช่ .. เริ่มต้นอย่างน้อยสามครั้งหลังจากเปลี่ยนการตั้งค่าต่าง ๆ .. ฉันจะเกลียดการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน .. ฉันจะยังคงเล่นกับมันในบางครั้งเพื่อดูโซลูชันอื่น ๆ ที่มีอยู่
Asha

รีเซ็ตโทรศัพท์ให้เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานและคืนค่า ... ไม่ทำงาน ขอบคุณ
Asha

4

มีปัญหาว่า "ไม่มี", "สไลด์" และ "ปลดล็อคใบหน้า" ล้วนเป็นสีเทา

ไปที่การรักษาความปลอดภัย -> ล้างข้อมูลรับรองและตัวเลือกทั้งหมดพร้อมใช้งาน


1
ตอนนี้จะทำอย่างไรเมื่อ "ล้างข้อมูลรับรอง" เป็นสีเทา
Bob Stein

2

โอเคแทงในที่มืด แต่ลองทำสิ่งนี้:

จากหน้าจอหลักกดMenu ->Settings->Location & Security->Select Device Administratorsและมองหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับบัญชีผู้ใช้ Exchange Corporate Syncส่วนใหญ่มีแนวโน้ม คุณควรจะสามารถเปลี่ยนการตั้งค่า / ปิดการใช้งานได้จากที่นั่น

ฉันไม่เคยใช้บัญชี Exchange ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถทดสอบสิ่งนี้ได้: / แต่ดูเหมือนว่าการอ่าน ( นี่ ) อาจเป็นปัญหาของคุณไม่เช่นนั้นอาจถูกบังคับใช้การตั้งค่าการแลกเปลี่ยนตามที่อธิบายไว้ในฟอรัมเทคโนโลยีนี้

บอกให้เรารู้ว่ามันใช้งานได้หรือชี้ไปในทิศทางใหม่!


มันบอกว่าไม่มีผู้ดูแลอุปกรณ์ในส่วนนั้น :(
Asha

คร่าวๆ: / ดังนั้นฉันจะถือว่าการตั้งค่าเหล่านั้นถูกกำหนดโดยเซิร์ฟเวอร์ Exchange ที่ บริษัท ของคุณตั้งไว้ฉันจะลองเชื่อมต่อบัญชีอีกครั้งและมองหาการตั้งค่าบางอย่างภายในบัญชีนั้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ได้
jlehenbauer

ลองเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange ก่อนจากนั้นลบการตั้งค่าในการตั้งค่า> ที่ตั้ง & ความปลอดภัย> เลือกผู้ดูแลระบบอุปกรณ์เมื่อคุณลบการตั้งค่ายกเลิกการเชื่อมต่อจากมัน ... นี่เป็นภาพยาว ... :)
t0mm13b

แทงในที่มืดถูกต้องกับเป้าหมายในกรณีของฉัน ฉันใช้ Moto Razr ICS 4.04 แม้ว่าจะลบรายชื่อผู้ติดต่อบัญชีแลกเปลี่ยนกิจกรรมในปฏิทินและอีเมลที่ดาวน์โหลดทั้งหมด แต่ฉันได้ลบบัญชีอีเมลของฉันไปแล้ว นโยบายเซิร์ฟเวอร์ของฉันต้องการพิน 6 หลักพร้อมการเปลี่ยนแปลงทุกเดือนและพินไม่ควรตรงกับ 12 พินล่าสุด ... ดังนั้นการสูญเสียข้อมูลทั้งหมดนั้นจึงยังคงคุ้มค่า

1

นี่เป็นคำตอบแล้ว แต่นี่เป็นทางเลือกที่ไม่ต้องการให้คุณลบข้อมูลประจำตัว / การกำหนดค่าใด ๆ ที่เกิดขึ้นในครั้งแรก ท้ายที่สุดคุณต้องการข้อมูลประจำตัว / การกำหนดค่าอีกครั้งและคุณอาจต้องใช้อีกครั้ง

อาจเกิดจากการกำหนดค่าบางอย่างที่ติดตั้งใบรับรองบนอุปกรณ์ของคุณ (เช่นโปรไฟล์ VPN, บัญชีแลกเปลี่ยนหรือเครือข่าย wifi ที่ปลอดภัย) มันอาจอาจจะเกิดจากแอปที่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ

นี่คือช่องโหว่: เฉพาะส่วนต่อประสานกราฟิกสำหรับการเลือกตัวเลือกเหล่านี้จะถูกปิดใช้งาน ฉันสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้โดยใช้แอพของบุคคลที่สาม ฉันใช้ Tasker ร่วมกับการตั้งค่าความปลอดภัยรุ่นฟรี ใน Tasker ... งานใหม่ -> เพิ่มการกระทำ -> ปลั๊กอิน -> การตั้งค่าความปลอดภัย -> แก้ไข ... จากนั้นเลือกตัวเลือกของคุณ หากต้องการให้มีผลทันทีเพียงกด 'เรียกใช้' เมื่อคุณกลับไปที่หน้าจอแก้ไขงาน (ดูเหมือนว่าปุ่ม 'เล่น')

โปรดทราบ:

  • สิ่งนี้ต้องใช้โทรศัพท์ของคุณในการรูท
  • Encrypting โทรศัพท์หรือ SD card ของคุณปิดการใช้งานตัวเลือกน้อยลงล็อคที่เชื่อถือได้ ฉันไม่แน่ใจว่าวิธีการที่อธิบายไว้ในที่นี้จะมีผลอย่างไรในกรณีเหล่านั้น
  • วิธีนี้ยังคงการกำหนดค่าที่จำเป็นในการเข้าถึงบัญชี / บริการผู้ร้าย แต่หลีกเลี่ยงข้อกำหนดด้านความปลอดภัย หากต้องการใช้คำอื่น :

    มีเหตุผลเฉพาะที่ผู้ดูแลระบบกำหนดค่านโยบายดังกล่าวและฉันอยากจะแนะนำให้ทุกคน หากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยจะไม่มีใครสามารถอ่านอีเมลของ บริษัท ของคุณได้ซึ่งเป็นความลับ อุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมจำนวนมากเกิดขึ้นเนื่องจากพนักงานทำอุปกรณ์มือถือสูญหาย

    ฉันขอแนะนำให้เชื่อมโยงงาน Tasker กับโปรไฟล์ Tasker ที่เปิดใช้งานในบางสถานการณ์เท่านั้น (เช่นเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน)


1

ฉันเพิ่งพบปัญหาเดียวกัน หลังจากเชื่อมต่อกับ Exchange 2010 ฉันไม่สามารถรีเซ็ตกลับเป็นปลดล็อกการรูดได้ ... แม้หลังจากลบบัญชีแลกเปลี่ยนและล้างข้อมูลรับรองแล้ว ปรากฎว่านโยบายของการเชื่อมต่อ Exchange นี้ต้องการให้คุณมีความปลอดภัยสูงในการปลดล็อครหัสผ่าน 6 ตัวอักษรรวมถึงอย่างน้อย 1 หลักและเข้ารหัส SD การ์ดของคุณ (ท่ามกลางคุณสมบัติความปลอดภัยอื่น ๆ ) ฉันไม่สามารถเปลี่ยนกลับเป็นปลดล็อกการรูดได้เนื่องจากการ์ด SD ถูกเข้ารหัส ในตอนนั้นฉันมี PIN 4 หลัก (ปานกลาง / สูง) เพื่อความปลอดภัยในการปลดล็อคโทรศัพท์ของฉันอย่างไรก็ตามความปลอดภัยถูกตั้งเป็นรหัสผ่าน (สูง) ดังนั้นฉันจึงสามารถใช้ PIN ในโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัวเลือกในการถอดรหัสการ์ด SD

เพื่อแก้ไขปัญหาและถอดรหัสการ์ด SD ฉันต้องผ่านการตั้งค่าความปลอดภัยของรหัสผ่านและสร้างรหัสผ่าน หลังจากที่ฉันสร้างรหัสผ่านฉันก็สามารถไปที่คุณสมบัติของ "เข้ารหัสการ์ด SD ภายนอก" และยกเลิกการเลือกตัวเลือกในการเข้ารหัสการ์ด SD เมื่อการเข้ารหัสถูกลบออกจากการ์ด SD ฉันสามารถเปลี่ยนการปลดล็อกกลับเป็นแบบรูดได้


0

คุณตั้งค่า VPN แล้วหรือยัง - มันต้องการมัน ฉันได้ตั้งค่า VPN แล้วฉันก็ไม่ทำอย่างนั้นหลังจากฉันลบ VPN (การตั้งค่า> อื่น ๆ > VPN> กดแบบยาว> ลบ) ตัวเลือก 'ไม่มี' สำหรับการลบ PIN / รหัสผ่านได้เปิดใช้งานอีกครั้ง


0

ใน Galaxy S4 ฉันมีปัญหาเดียวกันแน่นอน นโยบายการแลกเปลี่ยนองค์กรเป็นสีเทาตัวเลือกการล็อคหน้าจอทั้งหมดเป็นรหัสผ่านและรหัส PIN "Clear Credentials" เป็นสีเทา หลังจากลบบัญชี Exchange ตัวเลือกทั้งหมดยังคงเป็นสีเทา ฉันต้องผ่านวิซาร์ดการตั้งค่าความปลอดภัยรหัสผ่านเพื่อสร้างรหัสผ่านอุปกรณ์ จากนั้นฉันต้องเข้าไปที่ "เข้ารหัสการ์ด SD ภายนอก" แม้ว่าฉันจะไม่ได้ใส่การ์ด SD ภายนอกและปิดใช้งาน ในที่สุดฉันก็สามารถเปลี่ยนประเภทการล็อกหน้าจอได้ (ฉันเลือกการล็อกแบบ) ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงของนักสืบ แต่ในที่สุดหัวข้อนี้ก็ให้เบาะแสที่จำเป็นกับฉัน ขอบคุณทุกคน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.