ฉันสามารถใช้อุปกรณ์ Android หลายเครื่องกับบัญชี Google บัญชีเดียวได้หรือไม่


42

น่าแปลกที่ฉันไม่พบคำตอบที่น่าพึงพอใจในคำถามที่พบบ่อยหรืออะไรก็ตาม

ฉันมี Motorola Droid (ที่มี froyo ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ)
ฉันกำลังคิดที่จะรับ Samsung Galaxy Tab

คำถามที่ค่อนข้างง่าย: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันแนบบัญชี google เดียวกันกับแท็บเล็ต

สิ่งที่ฉันไม่ต้องการให้เกิดขึ้นก็คืออุปกรณ์ใหม่จะดาวน์โหลดแอพเดียวกันทั้งหมดจากโทรศัพท์ของฉันโดยอัตโนมัติโดยเฉพาะแอปที่ไม่สมเหตุสมผลกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่โทรศัพท์ไร้สาย Wifi และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแอพที่ติดตั้งในอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องจำเป็นต้องซิงโครไนซ์อยู่เสมอ

สิ่งที่ฉันต้องการคือสามารถซิงค์ผู้ติดต่อ Gmail ปฏิทิน ฯลฯ ในอุปกรณ์ทั้งสอง


คำถามโบนัส

มันจะดีถ้าแอปที่ชำระเงินของฉันพร้อมสำหรับการดาวน์โหลดบนอุปกรณ์ใหม่ แต่ก็ไม่จำเป็นด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันจึงคิดที่จะสร้างบัญชี Google ใหม่เพื่อประโยชน์ของแอปในอุปกรณ์ใหม่และเพิ่มบัญชี gmail ของฉันเป็น "รอง" บนแท็บเล็ต ดังนั้นคำถามโบนัสคือ: ตัวเลือกนี้จะเป็นแผนที่ดีกว่า (ถ้ามันจะทำงานได้ทั้งหมด)?


[ลิงค์ ] ผู้ชายคนนี้ดูเหมือนจะถูกบังคับให้กรอก captcha ตลอดกาลและไม่สามารถเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีของเขาในโทรศัพท์เครื่องที่สอง ใครบ้างมีปัญหาเดียวกัน
Louis Rhys

คำตอบ:


30

ฉันมี Motorola Droid ที่ใช้ CM6 (Android 2.2, อย่างมีประสิทธิภาพ) และ G1 ที่ใช้ CM5 (Android 2.1, อย่างมีประสิทธิภาพ) Droid อยู่ใน Verizon และ G1 อยู่ในซิมการ์ดแบบจ่ายล่วงหน้าที่ไม่มีข้อมูล (ดังนั้นจึงเป็นอุปกรณ์ wifi ที่ฉันใช้สำหรับการทดสอบ dev)

ฉันใช้บัญชี Google เดียวกันกับทั้งคู่ ไม่บังคับให้ฉันมีแอพเดียวกันบนโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง ฉันสามารถดาวน์โหลดแอพที่ฉันจ่ายไปสำหรับโทรศัพท์ทั้งสองเครื่องโดยไม่มีปัญหาใด ๆ รายชื่อ, Gmail, ฯลฯ ซิงค์ได้ดี

อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าหากอุปกรณ์ทั้งสองกำลังใช้งาน Froyo มันจะพยายามคืนค่าแอพของคุณในตอนแรกเมื่อคุณเพิ่มบัญชี Google ของคุณ แต่ฉันเชื่อว่าคุณสามารถถอนการติดตั้งได้ (มันจะไม่ลองติดตั้งใหม่อีกครั้ง)


8

นั่นเป็นเรื่องจริง ไม่มีปัญหาในการใช้โทรศัพท์หลายเครื่องกับบัญชีเดียว ฉันทำแบบนี้กับ g1 และ galaxy s แอพที่ชำระเงินเชื่อมต่อกับบัญชี gmail ของคุณเพื่อให้คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้ในโทรศัพท์ใด ๆ ก็ได้ ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องชำระเงินด้วยโทรศัพท์ใหม่ทุกเครื่องที่คุณกำลังจะซื้อ


คุณมีแอพที่แตกต่างกันจริง ๆ ติดตั้งบนอุปกรณ์ทั้งสอง หรือชุดที่แน่นอนเหมือนกัน? มันช่วยให้คุณเลือกและคุณต้องติดตั้งทุกอย่างแล้วถอนการติดตั้งด้วยตนเอง? Appbrain หรือ Chrome2Phone ทำอย่างไรพวกเขาจึง "รู้" ว่าคุณกำลังพูดคุยกับอุปกรณ์ใด
Josh

1
ฉันไม่ได้ใช้ Appbrain และไม่ใช้ Chrome2Phone ใช่ชุดแอพนั้นแตกต่างกันในโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง คุณสามารถเลือกแอพที่จะติดตั้งได้ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรที่ไม่ต้องการ
mru

5

เป็นคำถามที่ดีมาก นี่คือคำตอบสำหรับคนที่มีสอง G1 คนมีเท่าที่เห็นนี่

ฉันมี 2 G1 และซิมการ์ดเดียวเท่านั้น ฉันใส่ซิมการ์ดในแต่ละใบแล้วเช็ดแม้จะมีหมายเลข esn ต่างกันพวกเขาทั้งคู่ลงชื่อเข้าใช้ google อย่างไม่มีที่ติ และแอพที่ต้องชำระจะเชื่อมโยงกับการลงชื่อเข้าใช้ gmail ดังนั้นจึงปรากฏขึ้นบนโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง

ดังนั้นดูเหมือนว่าแอปที่ต้องชำระเงินจะ "ซิงค์" กับบัญชี gmail สิ่งนี้สมเหตุสมผลจากความเป็นเจ้าของ (การชำระเงินสำหรับแอปที่ให้สิทธิ์การเข้าถึงบนอุปกรณ์หลายเครื่อง) อย่างไรก็ตามอาจไม่เหมาะสมสำหรับแอพบางตัว (เช่น GPS, ตำแหน่ง, ฯลฯ )


1
แต่มันบังคับให้คุณติดตั้งแอพชุดเดียวกันบนอุปกรณ์ทั้งสองหรือไม่? ตัวอย่างเช่นฉันรู้ว่าเมื่อฉัน "กู้คืนการตั้งค่าจากโรงงาน" ด้วย froyo ตลาดจะพยายามดาวน์โหลดแอปที่ติดตั้งทั้งหมดของฉันอีกครั้งโดยอัตโนมัติ ฉันไม่ต้องการที่จะผ่านความยุ่งยากด้วยอุปกรณ์ใหม่ (โดยเฉพาะที่ไม่ใช่โทรศัพท์)
Josh

5

ฉันสามารถยืนยันสิ่งที่ @Bryan Denny พูดในคำตอบที่ยอมรับได้ ฉันมีSamsung Galaxy Sและอุปกรณ์Archos 101

  • ทั้งสองทำงาน Froyo 2.2.1 ทันที
  • โดยใช้บัญชี Google เดียวกัน
  • ไม่มีอะไรที่ติดตั้งโดยอัตโนมัติเมื่อฉันตั้งค่าArchos 101
  • ฉันต้องติดตั้งแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ฉันต้องการ
  • ผมสามารถที่จะติดตั้งทั้งที่จ่ายและโปรแกรมฟรีที่ผมได้ทำงานในกาแล็กซี่

ฉันต้องการเพิ่มเท่านั้นหากคุณเลือกแอปพลิเคชันจากAndroid Market ผ่านพีซีคุณต้องเลือกระหว่างอุปกรณ์ของคุณกับอุปกรณ์ที่คุณต้องการติดตั้งแอปพลิเคชัน ( อุปกรณ์แสดงอยู่ในกล่องคำสั่งผสม )

หากคุณต้องการติดตั้งบนทั้งสอง :

  • คลิกinstallปุ่มและเลือกอุปกรณ์แรก Installedปุ่มนี้จะอ่าน
  • สำหรับอุปกรณ์ที่สองเพียงคลิกInstalledอีกครั้ง - มันจะให้ตัวเลือกแก่คุณอีกครั้งเพื่อเลือกอุปกรณ์จากอุปกรณ์ของคุณ
  • เลือกอุปกรณ์ที่สองและมันจะถูกติดตั้งเป็นครั้งที่สอง ( แม้จะเป็นการแสดงInstalledก็ยังคงมีการคลิกผ่านไปยังหน้าจอถัดไป )

3

แค่มองไปรอบ ๆ โต๊ะของฉันฉันเห็นโทรศัพท์อย่างน้อย 10 เครื่องที่ใช้ Android จากผู้ผลิต 3 ราย และ XOOM เกือบทั้งหมดจะถูกเปิดใช้งานด้วย "บัญชี Gmail หลักของฉัน" เพื่อให้พวกเขาเริ่มต้นและทำการทดสอบ ฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านี้กับบัญชี Google Apps ที่ทำงานของฉันด้วย

Android ทำสิ่งที่ถูกต้องเกี่ยวกับการซิงค์ข้อมูล อีเมลรายชื่อติดต่อและปฏิทินทำงานได้อย่างไม่มีที่ติ แอพที่ฉันซื้อในอุปกรณ์หนึ่งแสดงขึ้นในแอพตลาดสำหรับอุปกรณ์เหล่านั้นที่ใช้งานร่วมกันได้ แต่จะไม่ดาวน์โหลดจนกว่าจะมีการบอกกล่าว หนังสือที่ฉันซื้อมีอยู่ในเครื่องอ่านหนังสือของฉันจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์ถัดไป แอพที่ฉันดาวน์โหลดหรือจ่ายเงิน แต่ไม่ต้องการใช้ในอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งแสดงขึ้นในตลาด แต่ฉันสามารถเพิกเฉยได้และไม่ดาวน์โหลด

เมื่ออุปกรณ์ใหม่มาถึงโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีเพื่อให้อุปกรณ์กลับสู่สถานะมีประโยชน์โดยการดาวน์โหลดแอพหลักและข้อมูลที่ฉันต้องการ ฉันแน่ใจว่าอาจสั้นกว่านี้หากฉันใส่ใจที่จะตั้งค่ารูทีนการติดตั้ง แต่ครึ่งหนึ่งของความสนุกในการรับของเล่นใหม่คือการหาว่ามันรู้สึกอย่างไรในมือของฉัน อินเทอร์เฟซการตลาดบนเว็บใหม่ทำให้ง่ายขึ้นมาก ฉันซิงค์เพียงครั้งเดียวและจะปรากฏเป็นอุปกรณ์อื่นในบัญชี Market ของฉัน จากนั้นฉันก็เริ่มดันแอพ


1

ฉันมี Droid 2 พร้อม Gingerbread แล้วซื้อ Xoom กับ Honeycomb Xoom ได้ดาวน์โหลดแอพทั้งหมดที่จ่ายและฟรีเหมือนกัน ฉันต้องลบบางส่วน อย่างผิดปกติบางอย่างมันออกสุ่ม อาจเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงจากขนมปังขิงกับรังผึ้ง ซิงค์รายชื่อและอีเมลได้อย่างสมบูรณ์แบบแอพที่ดาวน์โหลดตั้งแต่การซิงค์ครั้งแรกไม่ซิงค์ตัวเองไปยังอุปกรณ์อื่น


1

เมื่อคุณตั้งค่าบัญชี Google เสร็จแล้วจะแสดงตัวเลือกสองตัวเลือกหนึ่งตัวสำหรับการสำรองข้อมูลและอีกตัวหนึ่งสำหรับเรียกคืนแอพและข้อมูล (หน้าสุดท้ายของ "ตัวช่วยสร้างบัญชี google" ช่องทำเครื่องหมายสองช่อง) หากคุณปิดการใช้งานตัวเลือกเหล่านั้น . อย่างไรก็ตามคุณจะสามารถติดตั้งแอปแบบชำระเงินบนอุปกรณ์ที่สองโดยไม่ต้องซื้ออีกครั้ง (เพียงค้นหาแอปอีกครั้งและคุณสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน) การซิงค์ที่อยู่ติดต่อ gmail และ gtalk จะทำงานได้ปกติเช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.