ฉันจะสำรองและกู้คืนข้อความ SMS ได้อย่างไร


คำตอบ:


18

ฉันแนะนำLife Saver 2โดย Tim Bray มันบันทึกและเรียกคืน SMS ไม่เพียง แต่ยังประวัติโทรศัพท์ของคุณ:

LifeSaver ช่วยให้คุณย้ายประวัติโทรศัพท์และ SMS จากอุปกรณ์ Android หนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง บันทึกการโทรและข้อความ SMS เป็นประวัติชีวิตของคุณ! คุณไม่ควรทำหายเพราะคุณเพิ่งได้รับโทรศัพท์ใหม่ LifeSaver2 (ซึ่งแทนที่“ LifeSaver” เดิม) อยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
LifeSaver 2 นั้นไม่เป็นเงา เช่นสถานะของการอัปโหลด / ดาวน์โหลดจะแสดงเฉพาะในแผงเลื่อนของ Android ไม่ใช่ในแอปเท่านั้น และไม่สามารถเรียกคืนได้ที่โทรศัพท์ของฉันหรือสถานะในม่านไม่ได้รับการอัพเดต มันยังคงพูดว่า "เรียกคืนการโทร 0/441 (... )"
Mads Skjern

1
นอกจากนี้มันจะบันทึกข้อมูลที่คุณกู้คืนเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว / ความปลอดภัย ความตั้งใจดี แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเริ่มต้นการรีเซ็ตโทรศัพท์จากโรงงานและ smth ผิดอย่างมากดังนั้นโทรศัพท์ไม่พร้อมที่จะกู้คืนข้อมูลภายในสองชั่วโมง ข้อมูลสูญหาย
Mads Skjern

1
หากกด "ช่วยชีวิตคุณ" หลาย ๆ ครั้งแต่ละข้อความจะปรากฏหลายครั้งในที่เก็บข้อมูลของแอพ ฉันไม่แน่ใจว่าแต่ละสิ่งเหล่านี้จะได้รับการคืนค่าเช่นกันหรือไม่หากมันซ้ำซ้อนกัน
Mads Skjern

LiveSaver 2 จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของคุณออนไลน์ใน Google Cloud นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ฉันต้องการใช้ (การปกป้องความเป็นส่วนตัว)
rubo77

24

ผมขอแนะนำให้สำรองข้อมูล SMSหรือรุ่นง่าม: การสำรองข้อมูล SMS + มันจะสำรอง SMS ของคุณไปยังป้ายกำกับ Gmail:

สำรองข้อมูล SMS, MMS และบันทึกการโทรโดยอัตโนมัติโดยใช้ป้ายกำกับแยกต่างหากใน Gmail / Google ปฏิทิน นอกจากนี้ยังสามารถกู้คืน SMS และบันทึกรายการโทรกลับไปยังโทรศัพท์ (ยังไม่รองรับ MMS)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


รุ่น forked อยู่ในการพัฒนาที่ใช้งานอยู่ (ต้นฉบับไม่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ต้นปี 2010) และยังสนับสนุนการสำรองข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ IMAP ใด ๆ
David Fraser

ช้ามาก. ฉันใช้การเชื่อมต่อ HSDPA มีความสามารถใน YouTube, skype และอื่น ๆ ยังคงเมื่อกู้คืน SMS ของฉันมันใช้เวลาประมาณวินาทีละหนึ่งชิ้นสำหรับแต่ละข้อความของฉันที่ 2900
Mads Skjern

โปรแกรมนี้จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของคุณออนไลน์ใน Google Cloud ซึ่งไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ฉันต้องการใช้ (การปกป้องความเป็นส่วนตัว)
rubo77

rubo77 กล่าวว่าคุณสามารถระบุเซิร์ฟเวอร์ IMAP อื่น ... ลองใช้ตอนนี้ ...
moodboom

18

คุณสามารถใช้SMS Backup & Restoreเพื่อส่งออกไปยังไฟล์ XML:

กำหนดเวลาการสำรองข้อมูลอัตโนมัติหรือสำรองข้อความของคุณได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ คุณสามารถดูเนื้อหาสำรองในโทรศัพท์ของคุณและเลือกสำรองข้อมูลการสนทนาที่เลือกไว้เท่านั้น

การสำรองข้อมูลถูกสร้างในรูปแบบ XML และบันทึกลงในการ์ด SD ของอุปกรณ์ของคุณ

XML นั้นสามารถแปลงเป็นรูปแบบอื่นและสามารถดูได้บนคอมพิวเตอร์

ง่ายต่อการส่งอีเมลไฟล์สำรองของคุณทุกที่ที่คุณต้องการ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
SMS Backup + รองรับเซิร์ฟเวอร์ IMAP อื่น ๆ ด้วย
David Fraser

1
พุ่งขึ้นเพื่อสำรองในรูปแบบ XML
kitokid

3
+1 สำหรับวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์ของ Google
rubo77

1

Wondershare MobileGoสำหรับ Android เป็นทางเลือกที่ดี คุณสามารถทำงานขั้นพื้นฐานได้เช่น syncronizacion, การสำรองข้อมูล, คืนค่า SMS, รายชื่อผู้ติดต่อ, ฯลฯ ข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวคือมีเฉพาะสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันนี้จากไซต์นี้แม้ว่าจะเป็นภาษาสเปน


-3

Titanium Backup รองรับการสำรองข้อมูล sms / โทรศัพท์


พิจารณาการเชื่อมโยงแอพและอธิบายวิธีใช้แอพนี้เพื่อสำรองข้อมูลของข้อความ นอกจากนี้มันสามารถทำเช่นนั้นได้โดยไม่ต้องรูท?
Firelord

ไม่แน่ใจฉันเคยใช้มันเป็นราก มันเป็นแอพที่มีชื่อเสียงและตรงไปตรงมาเพื่อใช้ เพียงไปที่รายการสำรองข้อมูลที่แสดงรายการแอพทั้งหมดควรมีรายการสองสามข้อความที่มีข้อความสีเหลืองที่เกี่ยวข้องกับข้อความ sms / รายชื่อผู้ติดต่อ
jiggunjer

ทำไม downvotes มันไม่ใช่คำตอบที่มีประโยชน์และถูกต้อง?
jiggunjer

โปรดติดตามฉันจะเขียนคำตอบที่ดีได้อย่างไร ฉันแน่ใจว่าคุณทำได้ดีกว่านี้มาก :)
Firelord

ฉันไม่สนใจเรื่อง upvotes อย่าคิดว่า downvotes นั้นถูกต้องในกรณีนี้ IMO เฉพาะคำตอบที่ผิดควรเป็นลบ ไม่พูดถึงเว็บไซต์นี้ upvotes คำตอบที่ผิดจำนวนมากแล้ว
jiggunjer
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.