ถอนการติดตั้งแอปจากระยะไกลใช่ไหม


9

ฉันลองผ่าน Google Play สโตร์แล้วไม่สามารถทำได้จากที่นั่น แต่มีใครรู้บ้างว่าจะสามารถลบแอปพลิเคชันจากระยะไกลได้หรือไม่

กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าฉันไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์ของฉันได้โดยตรงฉันสามารถใช้เว็บไซต์แอพหรือบริการบางอย่างเพื่อถอนการติดตั้งแอพโดยไม่สามารถโต้ตอบกับโทรศัพท์ได้โดยตรง


1
ดูเหมือนว่าตอนนี้เป็นไปได้ราง Google Play คุณได้ตรวจสอบวันนี้?
mdelolmo

1
ฉันไม่ได้ แต่มันเป็น! เห็นได้ชัดว่ามันเป็นความกังวลของฉันที่ปฏิเสธนอกจากนี้โดย Google;) ดูคำตอบที่ยอมรับได้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม!
jlehenbauer

คำตอบ:


3

สำหรับเว็บไซต์ Google Play ที่เข้าถึงผ่านเว็บเบราว์เซอร์คำตอบสำหรับคำถามนี้ขึ้นอยู่กับเวลาที่คุณถาม:

  • ในปี 2012 (เมื่อมีการถามคำถามนี้): ในรายการ "แอปของฉัน" หรือ "แอป Android ของฉัน" ให้ใช้ถังขยะขนาดเล็กเพื่อถอนการติดตั้ง
  • ในเดือนตุลาคม 2014 เมื่อถูกถามอีกครั้งมันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้เว็บอินเตอร์เฟสแทนต้องใช้แอป Google Play Store

7

หากโทรศัพท์ของคุณอยู่ในเครือข่าย Wi-Fi ในพื้นที่เดียวกันกับคอมพิวเตอร์ของคุณคุณสามารถใช้Airdroidได้ หากไม่ใช่เดสก์ท็อประยะไกลจะเสนอตัวจำลองเทอร์มินัลเพื่อให้คุณสามารถใช้เพื่อถอนการติดตั้งแอปจากบรรทัดคำสั่ง:

pm uninstall app.package.name

หรือคุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ SSH แล้วใช้pmคำสั่งด้านบน มีเซิร์ฟเวอร์ SSH สำหรับ Android บ้างไหม? เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีหากคุณต้องการซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ SSH โปรดทราบว่าการใช้pm uninstallจากภายนอกadb shell- เช่นในเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ - จะต้องใช้รูท ฉันไม่แน่ใจว่า Airdroid ต้องการรูทสำหรับฟีเจอร์ถอนการติดตั้งหรือไม่


รัก Remote Desktop! อย่างไรก็ตามไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างสมบูรณ์หากเซิร์ฟเวอร์เดสก์ท็อประยะไกลไม่ทำงานเมื่อการเข้าถึงโทรศัพท์หายไป หากคุณยังไม่สามารถเริ่มเซสชันได้จากระยะไกล
jlehenbauer

@ jlehenbauer: ฉันคิดว่าในสถานการณ์นั้น SSH จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องออกจาก Remote Desktop (หรือแอพที่คล้ายกัน) ทำงานอยู่ตลอดเวลา AFAIK ฉันไม่คิดว่าจะอนุญาตให้คุณเริ่มเซสชันจากระยะไกลและฉันไม่คุ้นเคยกับแอพใด ๆ ที่สนับสนุนคุณสมบัติดังกล่าว
eldarerathis

โปรดทราบว่าโซลูชันเหล่านี้ต้องใช้อุปกรณ์ที่รูท หากไม่มีสิ่งนั้นจะมีเพียง adb และส่วนประกอบอื่น ๆ ของระบบเท่านั้นที่สามารถทำการถอนการติดตั้งแบบเงียบ สิ่งอื่นใดสามารถใช้เจตนาเพื่อเริ่มถอนการติดตั้งที่ผู้ใช้ยืนยัน
Chris Stratton

@ChrisStratton: pm uninstallไม่ต้องใช้รูท (ไม่ทำadb uninstallเช่นนั้น) ฉันไม่รู้ว่า Airdroid ทำฉันไม่ได้ทดสอบตัวเอง
eldarerathis

หากไม่มีรูตการถอนการติดตั้ง pm ต้องใช้สิทธิ์ของผู้ใช้เชลล์ที่ adb รันเหมือนเมื่อไม่ได้รูท แอปพลิเคชันไม่สามารถเรียกใช้สิ่งต่าง ๆ ในฐานะผู้ใช้เชลล์ยกเว้นว่าคุณได้ทิ้งบางสิ่งบางอย่างที่เริ่มต้นผ่าน adb ที่ใช้งาน ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ ssh จาก adb คุณสามารถทำได้ แต่ถ้าคุณเรียกใช้จากแอพคุณจะไม่สามารถทำได้
Chris Stratton

7

แม้ว่าจะไม่ได้กล่าวถึงในระหว่างการกล่าวคำปราศรัยของ Google วันนี้เว็บไซต์ Google Play มีตัวเลือกในการอัปเดตและ / หรือถอนการติดตั้งแอปจากฮาร์ดแวร์ Android โดยตรงในเบราว์เซอร์ เมื่อไปที่แท็บ "แอป Android ของฉัน" ของพอร์ทัล Play คุณจะเห็นรายการแอปพลิเคชันทั้งหมดที่อยู่ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ ผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์หลายเครื่องสามารถดูรายละเอียดของแอพที่ติดตั้งอยู่ที่ไหน แม้ว่าการเรียงลำดับจะเป็นตัวอักษร แต่แอพที่มีการอัปเดตที่รออยู่จะแสดงเป็นรายการแรก การคลิกปุ่มอัปเดตสีเทาจะเป็นการเริ่มดาวน์โหลดบนผลิตภัณฑ์ Android เป้าหมายทันที แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีตัวเลือก "อัปเดตทั้งหมด" ในตอนนี้ การถอนการติดตั้งนั้นง่ายพอ ๆ กัน: การเลือกไอคอนถังขยะที่อยู่ด้านล่างแต่ละแอปจะแสดงกล่องโต้ตอบคำเตือนที่ทำหน้าที่ป้องกันการลบโดยไม่ตั้งใจ การคลิกผ่านสิ่งนี้จะนำไปสู่การลบแอปที่เป็นปัญหาในทันทีออกจากอุปกรณ์ของคุณ

ที่มา: http://www.theverge.com/2012/6/27/3121959/google-play-website-update-uninstall-android-apps


3
เป็นไปได้ว่าฉันเป็นคนตาบอด แต่ดูเหมือนว่าฉันจะชอบการออกแบบใหม่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้ลบคุณลักษณะนี้ออกจากเว็บไซต์ Play Store
Pops

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.