ทันใดนั้นโหมดรถยนต์ปรากฏ - ทำไม และฉันจะกำจัดมันได้อย่างไร


12

ประมาณ 2 1/2 ชั่วโมงที่แล้วฉันเสียบ HTC Evo 4G ของฉันกับที่ชาร์จในบ้านเพื่อชาร์จขึ้นเล็กน้อยก่อนออกจากบ้าน มันหยั่งรากรัน CyanogenMod-7.1.0-Supersonic (อย่างน้อยหนึ่งเดือนถ้าไม่มากกว่านั้นฉันจำไม่ได้เมื่อสามีทำสิ่งนี้)

ภายในเวลาประมาณ 3 นาทีโทรศัพท์ของฉันมีส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่แปลกประหลาดจริง ๆ ที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน มันเป็นโหมดรถยนต์ ฉันไม่สามารถออกจากมันไม่สามารถทำให้โทรศัพท์ของฉันตอบฉันได้เลย ฉันดึงแบตเตอรี่ออกแล้วรีบูตทันทีคิดว่าอาจเป็นมัลแวร์ มันกลับเข้าสู่โหมดรถอีกครั้งคราวนี้ฉันสามารถคลิกปุ่มออก

การค้นคว้าฉันเห็นว่านี่คือ UI สำหรับการเชื่อมต่อรถ มีเพียงฉันเท่านั้นที่ไม่มีที่จอดในรถและเสียบเข้ากับที่ชาร์จติดผนังบ้านของฉัน ฉันออกจากบ้านเพื่อไปทำธุระและไม่ว่าฉันจะทำอะไร - ทางโทรศัพท์ด้วยการโทรศัพท์พิมพ์อีเมล (ที่สำนักงานแพทย์ไม่ขับรถ;) และมันทำให้ฉันเข้าสู่โหมดรถยนต์ ในการโทรด้วยเสียงมันทำให้ฉันอยู่ที่ลำโพงโดยอัตโนมัติ

ฉันไม่ได้ขอโปรแกรมนี้ไม่ดาวน์โหลดอะไรไม่อนุมัติอะไร ...

ฉันใช้งาน Lookout และไม่มีมัลแวร์หรือสปายแวร์ปรากฏขึ้น ฉันสับสนมาก

ทุกคนมีความคิดเกี่ยวกับโปรแกรมนี้ว่ามันปรากฏขึ้นอย่างฉับพลันในโทรศัพท์ของฉันและวิธีการปิดมันได้หรือไม่ ฉันค้นหาแอพใน Google Play และไอคอนในแถบการแจ้งเตือน (เมื่อฉันออกจากโหมดรถยนต์) ไม่ใช่สิ่งที่มีอยู่ ดูเหมือนแอพ แต่ไม่ได้อยู่ในตัวจัดการแอพของฉันหรือกระบวนการทำงานที่ฉันสามารถบอกได้ แต่มันจะปรากฏขึ้นเป็นระยะ ๆ ในการแจ้งเตือนของฉันแม้จะไม่ได้เสียบหรือย้าย นอกจากนี้ยังเปิดใช้เป็นระยะ ฉันทำอะไรไม่สำเร็จ

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือใด ๆ !


2
โหมดรถยนต์ควรปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อวางอุปกรณ์ลงในแท่นวางในรถ โหมดจะถูกเรียกใช้โดยชุดของแม่เหล็กที่จัดเรียงในรูปแบบบางอย่าง ตรวจสอบว่าคุณมีแม่เหล็กใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดโหมด
โกหก Ryan Ryan

คำตอบ:


10

มันรวมอยู่ใน Cyanogenmod และขึ้นอยู่กับโหมดที่คล้ายกันใน ROM อื่น ๆ มันมีไว้เพื่อให้คุณมีสิ่งที่คุณต้องการ แต่ไม่มากที่จะกวนใจคุณในขณะขับรถ

ฉันไม่ทราบว่ามีการเปิดตัวหรือวิธีการทำเช่นนั้นโดยอัตโนมัติ แต่อาจมีวิธีหยุด:

หยุดมันในแทร็กของมัน

หากคุณต้องการที่จะลบออกอย่างสมบูรณ์และได้ใช้มันเลยติดตั้งสำรองไทเทเนียมเลือกBackup and Restoreแท็บค้นหาและเลือกCar Home(ฉันมีรุ่น 2.2.1.2) และเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งหรือ FreezeUninstall

หมายเหตุ: Freezeจะหยุดแอปไม่ให้ทำงาน แต่จะเก็บไว้ในโทรศัพท์ของคุณ Uninstallจะลบออกอย่างสมบูรณ์

ดับเบิ้ลโน้ต : หากคุณเลือกUninstallคุณอาจต้องการBackupใช้แอพนี้กับแอพเสียก่อนในกรณีที่ลบออกจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์


ตัวเลือกอื่น ๆ ที่รุนแรงน้อยกว่า

  1. ในโหมดรถคลิกและเลือกRight Arrow Settingsจากที่นี่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้เปิดตัวโดยอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทู ธ และลองReset to defaultsเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดช่วยได้

  2. จากหน้าจอหลักให้ไปSettings -> Applications -> Manage Applicationsเลือกแท็บและหาAll Car Homeที่นี่คลิกที่Clear dataปุ่ม


5

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับโหมดรถยนต์ที่จะเปิดตัวคือสิ่งสกปรกในช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จ micro-USB รวบรวมสิ่งสกปรกทุกชนิดจากกระเป๋าของคุณและในที่สุดก็เริ่มเชื่อมต่อหมุดเป็นระยะ ๆ

ใช้ลมอัดแล้วคุณจะสบายดี ปล่อยให้เครื่องชาร์จมีเช่นกัน


4

ฉันพบปัญหา Car Home อื่นที่เกี่ยวข้องกับพอร์ต USB สำหรับคนที่ไม่ใช่ EVO ได้ค้นพบว่าพอร์ต USB ของพวกเขางอและพวกเขาปิดการใช้งานอย่างรุนแรง

ตั้งแต่ Iplugged และถอดปลั๊ก EVO ของฉัน 3.1415 ล้านครั้งตั้งแต่ฉันได้มาฉันจึงเล่นกับพอร์ต USB (เบา ๆ )

สิ่งนี้ได้ลดแอพ Car Home ที่น่ารำคาญเริ่มจากตลอดเวลาเป็น 4-5 เท่าต่อวัน


3

คุณสามารถปิดการใช้งานโหมดรถยนต์ในรุ่นโทรศัพท์ของคุณได้โดยไปSettings > Dock > and uncheck auto-launchที่http://answers.yahoo.com/question/index?qid=20110814065550AAW9RZc

เห็นได้ชัดว่านี่เป็นปัญหาที่พบบ่อยใน EVO 4G ดู:


3

มันเป็นปัญหาของฮาร์ดแวร์สำหรับฉัน - ต้องงอพอร์ตการชาร์จเบา ๆ เพื่อไม่ให้แตะที่ส่วนบน ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่:

http://forums.androidcentral.com/verizon-droid-charge/135723-fixed-droid-charge-stuck-desk-car-cradle-mode.html

มันเกิดขึ้นกับฉันหลายครั้ง: สุ่มสลับไปที่โหมดรถยนต์, โหมดเดสก์ท็อป, ปิดลำโพง, รับสายเฉพาะในสปีกเกอร์โฟน, เพลงจะไม่เล่นผ่านลำโพง ฯลฯ


1

วิธีออกจากโหมดรถยนต์

Got นี้จากhttp://www.droidforums.net/forum/droid-general-discussions/203433-how-get-out-car-mode.htmlหลังจากที่พยายามทั้งหมดข้างต้นและไม่มีอะไรที่เคยทำงาน สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน

ฉันเห็นว่ามีเพียงไม่กี่โพสต์เกี่ยวกับออนไลน์นี้ แต่ไม่มีวิธีแก้ปัญหาหากไม่ใช้แอพ ฉันโทรหา Verizon และบอกพวกเขาถึงปัญหา พวกเขาต้องกลับไปที่รุ่นก่อนหน้าเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ในการออกจากโหมดจอดรถให้ทำดังนี้

  • เสียบโทรศัพท์ของคุณเข้ากับที่ชาร์จ
  • ปิดโทรศัพท์ของคุณ
  • เปิดโทรศัพท์ของคุณ
  • โทรออก ในขณะที่อยู่ในสายให้ถอดสายชาร์จออกจากโทรศัพท์ของคุณ
  • วางสาย

ไอคอนพวงมาลัยควรจะหายไปและโทรศัพท์ของคุณควรกลับมาเป็นปกติ


1

ฉันรู้ว่านี่เก่า แต่ฉันมีปัญหานี้กับ LG G2 ของฉันและในที่สุดก็หาวิธีกำจัดมันออกไป หวังว่าสิ่งนี้จะช่วยให้คนอื่นไม่พอใจ!

ไปที่การตั้งค่าและภายใต้หัวข้อระบบจะมีตัวเลือกสำหรับอุปกรณ์เสริม เมื่อคุณเปิดสิ่งนั้นให้ยกเลิกการเลือกตัวเลือก "car Home" ที่ระบุว่า "เริ่มการกลับบ้านโดยอัตโนมัติเมื่อมีการติดตั้งโทรศัพท์บนแท่นวางรถ"


0

ฉันค้นพบว่าหากคุณปิดใช้งานโปรแกรม Kies Air โหมดการดูแลจะหยุดทำงานใน Galaxy S2

คลิกที่การตั้งค่าจากนั้นค้นหาแอปพลิเคชั่นภายใต้กระบวนการทำงานมีโปรแกรมที่ชื่อว่า "Kies air" (สีส้มและสีขาว) คลิกที่ยกเลิกการติดตั้งการปรับปรุงแล้วฉันคลิกที่ปุ่มปิดการใช้งาน

ฉันมี Samsung galaxy 2 และ "โหมดรถยนต์" หยุด popping ทุก 2 วินาทีบนโทรศัพท์ของฉัน


โปรดเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อชี้แจงคำตอบของคุณ
Sid

ขออภัยคลิกที่การตั้งค่าแล้วค้นหาแอปพลิเคชันภายใต้กระบวนการเรียกใช้มีโปรแกรมที่ชื่อว่า "Kies air" (สีส้มและสีขาว) คลิกที่การติดตั้งการอัปเดตที่ไม่ติดตั้งจากนั้นฉันคลิกที่ปุ่มปิดการใช้งาน ฉันมี Samsung galaxy 2 และ "โหมดรถยนต์" ไม่ได้โผล่ขึ้นมาทุกๆ 2 วินาทีบนโทรศัพท์ของฉัน
Jay

0

ใช่. ฉันแค่คิดว่าสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ใช้สองนิ้วแล้วปัดลงสองครั้ง (-_-) โหมดรถนั่นทำให้ฉันกังวล !!! ฉันแม้ว่าฉันจะไม่ออกไปจากที่นี่ !!!


ทำไมเครื่องหมายอัศเจรีย์มากเกินไป?
t0mm13b

กาแฟมากเกินไป !!!

0

ฉันมีปัญหากับ HTC One M7 ของฉัน (รูท, OmniROM) ที่โหมดรถยนต์ปรากฏหลังจากรีสตาร์ทแม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่อสายเคเบิล / พอร์ต USB

ฉันมีความผิดปกติเช่นการหมุนหน้าจอ (แม้ว่าล็อค) การโทรที่เริ่มต้นในโหมดลำโพง mtp-usb ไม่ทำงาน (ตัดการเชื่อมต่อหลังจาก 1 วินาที)

การแตะ "ออกจากโหมดรถยนต์" ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ อาจเป็นไปได้ว่า "โหมดรถยนต์" ไม่ได้ถูกยกเลิกอย่างสมบูรณ์ ฉันไม่ได้อ่านอะไรในฟอรัมช่วยจนกว่าฉันจะพบวิธีแก้ไข:

App Car Mode * root *สามารถยกเลิกภารกิจโหมดรถยนต์เพื่อให้ฉันสามารถใช้โทรศัพท์ได้ตามปกติอีกครั้ง


-2

ฉันสามารถแก้ไข Droid DNA ของฉันได้โดยไปที่ตัวเลือกของนักพัฒนาและตรวจสอบ "การแก้ไขข้อบกพร่อง USB"

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.