การมีบลูทู ธ อย่างต่อเนื่องจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วหรือไม่?


14

ฉันกำลังคิดที่จะสร้างแอพที่จะต้องมีบลูทู ธ ให้ใช้งานได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้ช่วยลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อย่างมากแสดงว่าเป็นตัวหยุดการแสดง ใครช่วยให้ฉันมีความคิดทั่วไปเกี่ยวกับการใช้บลูทู ธ อย่างต่อเนื่องจะทำให้แบตเตอรี่หมด?


ความสามารถในการค้นพบนั้นเป็นสุดยอดนักฆ่าที่ใช้บลูทู ธ ในแง่ของแบตเตอรี่
t0mm13b

คำตอบ:


13

สิ่งที่พิเศษ ... ของฉัน นี่คือตัวอย่างข้อมูลที่ใช้ Motorola Droid:

+--------------------+----------+
| Mode        | Energy  |
+--------------------+----------+
| Bluetooth receive | 751 mW  |
| Bluetooth send   | 487 mW  |
| Bluetooth standby |  2,8 mW |
+--------------------+----------+

ดังนั้นถ้าคุณใช้ BT ค่อนข้างสม่ำเสมอ (เช่นเพื่อให้สามารถที่จะเลือกขึ้นมาทันทีโทรกับชุดหูฟังของคุณ) มีมันในโหมดสแตนด์บายไม่เจ็บที่มาก (เปรียบเทียบ: 2G สแตนด์บาย 11,6 mW, 3G สแตนด์บาย 18,3 เมกะวัตต์ Wifi Standby โดย 7,8 mW - และมักเข้าใจผิดว่า: GPS Stand โดย 0,4 mW)

แต่ถ้าคุณใช้ BT สัปดาห์ละครั้ง (หรือน้อยกว่า) - heck คุณสามารถเปิดใช้งานได้ด้วยตนเองมี "สวิตช์สลับ" และวิดเจ็ตที่ใช้งานได้เพียงพอคุณได้รับข้อมูลนี้ได้อย่างไร
Snekse

@Snekse เพียงทำตามการเชื่อมโยงในการแสดงความคิดเห็นก่อนหน้าของฉันเพื่อหา :)
อิซซี่

7

การใช้บลูทู ธ อย่างต่อเนื่องจะทำให้แบตเตอรี่มีความสำคัญมากแม้ว่าจะมีการใช้แบตเตอรี่ก็ตาม


5
มันจะระบายได้เร็วกว่าเมื่อปิดเครื่อง อย่างไรก็ตามความเร็วจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโทรศัพท์
BBlake

5

มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณใช้บลูทู ธ ฉันมีนาฬิกาบลูทู ธ ( MBW-150 ) ที่ฉันซิงค์กับโทรศัพท์ของฉันโดยใช้OpenWatchและมีผลกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันน้อยที่สุด สิ่งที่ต้องทำคือซิงค์เวลาของโทรศัพท์กับนาฬิกาสั่นในการแจ้งเตือน / รับสายบางอย่างและให้การควบคุมเครื่องเล่นเพลงของฉัน (เล่น / หยุด / ถัดไป / ก่อนหน้า / ระดับเสียง) ดังนั้นฉันจึงต้องเปิดบลูทู ธ อยู่ตลอดเวลาและไม่ได้เห็นปัญหาแบตเตอรี่จริงๆเพราะมัน


2

ฉันมี Samsung Galaxy S (มีชีวิตชีวา):

 • เมื่อเปิดใช้งาน Bluetooth & Sync แต่ไม่ได้เชื่อมต่อบลูทู ธ ฉันควรมีแบตเตอรี่มากกว่า 45% ก่อนเข้านอนไม่เช่นนั้นโทรศัพท์ของฉันจะตายตอนเช้า

 • เมื่อปิดการใช้งาน Bluetooth & Sync ฉันจะใช้แบตเตอรี่ 1-2% ในชั่วข้ามคืน

เท่าไหร่ที่เป็นบลูทู ธ และซิงค์เท่าไหร่ฉันไม่รู้ แต่การรวมกันแน่นอนเตะอึออกโทรศัพท์ของฉัน


1

โดยส่วนตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีหูฟังไร้สายสำหรับโทรออกและบางครั้งฉันก็ปิดหูฟัง แต่ลืมปิดบลูทู ธ บนโทรศัพท์ ฉันมักจะพบว่านี่เป็นปัญหาเพราะฉันจะชาร์จโทรศัพท์ของฉันก่อน gping เข้านอนและปล่อยให้มันอยู่ที่ 50% ก่อนหน้านี้ฉันจะใช้งานได้ข้ามคืน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันตื่นขึ้นมาพร้อมแบตเตอรี่ถึงร้อยละศูนย์ ... ดังนั้นโดยส่วนตัวฉันไม่แนะนำให้คุณทิ้งบลูทู ธ ไว้ที่ ... และสำหรับฉันมันทำให้โทรศัพท์ของฉันร้อนเกินไปขณะชาร์จ


นี่คือรูปแบบของข้อมูลที่ฉันต้องการทราบ แต่นั่นเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างมาก ความจริงคือสิ่งที่ฉันต้องการรู้ แต่ฉันหวังว่าความจริงในปัจจุบันดีกว่านั้น! คุณรู้หรือไม่ว่าคุณติดตั้ง Android เวอร์ชันใด โทรศัพท์ของคุณใช้ฮาร์ดแวร์บลูทู ธ ประเภทใด และไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทู ธ ใด ๆ ?
naki

1

ด้านล่างนี้เป็นบทความจาก Techrepublic มีจำนวนมากพอสมควร "ใช่" ที่นี่ แต่มีการตอบสนองทางวิทยาศาสตร์น้อยมาก ฉันคิดว่าถ้าคุณดูการตอบสนองการวิเคราะห์จริงโดยใช้ข้อมูลที่แข็งคุณจะเห็นว่าบลูทู ธ มีผลกระทบต่อแบตเตอรี่น้อย ฉันไม่เคยปิดบลูทู ธ บนโทรศัพท์ของฉันและมีแอพหลายตัวที่ใช้บลูทู ธ และครั้งเดียวที่แบตเตอรี่ของฉันไม่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันคือเมื่อฉันเล่นเกมหรือสองครั้ง

10 ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ


0

บน Galaxy S3 ของฉันแม้ว่าฉันจะเปิดบลูทู ธ แต่ไม่ได้ใช้เลยมันยังคงใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ของฉันเร็วขึ้น 30% เมื่อเทียบกับถ้ามันถูกปิด!


1
สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android Lance! :) ในขณะที่คำตอบของคุณถูกต้องมันจะดีถ้าคุณสามารถให้ข้อมูลบางอย่างจากประสบการณ์ของคุณ (ถ้าคุณมีเวลาว่างคุณสามารถจับภาพหน้าจอหน้าจอแบตเตอรี่ในการวิ่งหลายครั้งด้วยการปิด / เปิดบลูทู ธ ) :)
benjamin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.