ฉันสามารถดูแอพที่ฉันเป็นเจ้าของที่ถูกนักพัฒนาดึงออกมาจากตลาดหรือไม่


14

ปีที่แล้วฉันซื้อแอปgrüvtronโดย Sound Trends LLC สันนิษฐานว่าภายหลังพวกเขานำแอปออกจาก google play store / market เว็บไซต์ของพวกเขาเคยมี "ซื้อ android version" แต่ตอนนี้พูดถึง iOS เท่านั้น

ไม่พบแอปพลิเคชันอีกต่อไปโดยการค้นหาตลาด (ไม่บนอุปกรณ์หรือบนเว็บ) ฉันไม่สามารถดูได้ภายใต้ "แอพทั้งหมด" / "แอปของฉัน" (อีกครั้งทั้งบนอุปกรณ์และบนเว็บ) เหตุผลเดียวที่ฉันรู้ว่าแอพนี้คือ "หายไป" เพราะฉันจำได้ว่าเป็นเจ้าของมัน

ใช้ google ฉันสามารถหาลิงค์ตลาดเก่าในฟอรัมเพื่อ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.soundtrends.gruvtron ลิงค์นี้ปกติจะให้ "ขออภัย URL ที่ร้องขอคือ ไม่พบในเซิร์ฟเวอร์นี้ "

อย่างไรก็ตามหากฉันลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของฉันที่เป็นเจ้าของแอพฉันจะได้รับหน้าตลาดสำหรับแอพ (!) ซึ่งฉันสามารถเลือกติดตั้งได้! การทำเช่นนั้นจะถูกส่งไปยังอุปกรณ์ของฉันและ 'ทุกอย่างทำงาน' (แม้ว่ากราฟิกแอพจะขาด - แต่ฉันไม่คิดว่ามันเกี่ยวข้องกับที่นี่)

นี่เป็นเรื่องน่ากังวล เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ทราบว่ามีแอพของฉันที่เป็นเจ้าของประมาณ 100 แอพที่หายไปจาก "แอพของฉัน" อย่างเงียบ ๆ และจะถูกทิ้งไว้เมื่อฉันเรียกดูรายการเพื่อทำการติดตั้งใหม่ และแม้ว่าฉันจะจำแอพที่เจาะจงได้ฉันจะหาลิงค์การตลาดที่เกี่ยวข้องเพื่อที่ฉันจะได้ติดตั้งใหม่ได้อย่างไร

ดังนั้นคำถามหลักของฉันคือ: มีรายการใด ๆ บนเว็บหรือบนอุปกรณ์ android ที่แสดงรายการแอพทั้งหมดที่ฉันเป็นเจ้าของ - รวมถึงรายการที่ดึงมาจากตลาดหรือไม่ และควรมีลิงค์ตลาด?

ฉันมีใบเสร็จรับเงินของตลาด google แต่สิ่งเหล่านี้เป็นความเจ็บปวดที่ต้องทำ (ไม่ใช่รายการ "จริง ๆ ) ที่แย่กว่านั้นฉันเห็นชื่อ บริษัท และชื่อแอปที่เป็นข้อความเช่นไม่มีลิงก์ของตลาด หากมีการอ้างอิงถึงรหัสแอป (เช่นที่นี่ 'com.soundtrends.gruvtron') อย่างน้อยฉันก็สามารถสร้าง URL ตลาดขึ้นใหม่ได้


แก้ไข: การชี้แจงบางอย่างดังต่อไปนี้:

  1. คำตอบที่น่าพอใจต้องอธิบายถึงวิธีรับรายการแอพที่รวมถึงแอพที่ฉันซื้อแต่หลังจากวันที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ถูกดึงออกมาจากตลาด รายการควรมี URL ของตลาดหรือชื่อแพ็คเกจ

  2. แอพเดียวที่ฉันซื้อซึ่งฉันรู้ว่ามันเกิดขึ้น (grüvtron) ไม่ปรากฏในรายการ "แอพของฉัน" (เมนู> แอพของฉันในแอพตลาด) และฉันถือว่านี่เป็นการออกแบบโดยเจตนาสำหรับแอพที่ถูกดึงออกมา ( แม้ว่าฉันจะพบว่ามันเป็นตัวเลือกที่แปลกมาก)

  3. ฉันกำลังใช้ ICS อยู่กับตลาด 3.7.13 อุปกรณ์นี้เป็นแท็บเล็ต ASUS Transformer TF101


ใช่ฉันรู้ว่าทำไมคุณถาม ฉันมีแอพพลิเคชั่นมัลแวร์ที่ถูกลบออกในวันนี้เท่านั้นและอาจมีมากกว่านี้ แต่ไม่มีวิธีง่ายๆในการติดตาม เป็นงานที่ดีครับ
Warsong

คำตอบ:


2

แอปพลิเคชันที่ระบุไว้ข้างต้น "AppBak" รับข้อมูลจากคลาสตัวจัดการแพ็กเกจ Android หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงรูตคุณสามารถดูซอร์ส (/data/dev/packages.list) ซึ่งเป็นไฟล์ข้อความธรรมดาที่แสดงรายการเฉพาะ apks ที่ติดตั้งอยู่ในปัจจุบัน แต่ยังมีไฟล์ XML ในไดเรกทอรีย่อยเดียวกันด้วย ชื่อซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามาก: packages.xml และตำแหน่งที่ดูเหมือนว่าแพ็คเกจที่ถูกถอนการติดตั้งจะยังคงอยู่ ฉันพบหลักฐานของแอปพลิเคชันช่องแช่แข็ง Bloatware ของฉันครั้งหนึ่งในนั้นและแม้ว่ามันจะไม่ทำให้ฉันเป็นโลกที่ดีอย่างน้อยฉันก็มีทรัพยากรที่ฉันสามารถตรวจสอบเพื่อดูสิ่งที่หายไปในตอนกลางคืน

คำถามที่ฉันไม่สามารถตอบได้ก็คือถ้าตอนนี้ตลาดสามารถล้างข้อมูลนั้นได้จาก packages.xml แต่ฉันชี้ให้เห็นว่าเอกสารประกอบ PackageManager มีค่าคงที่ Get_Uninstalled_Packages ในหน้านั้นดังนั้นฉันเดาไม่ได้


1
packages.listและอยู่ภายใต้การpackages.xml /data/system/
Firelord

0

ดูที่เก็บของ f-droid แอพนี้ ' AppBak ' จะสร้างรายการแอพที่ติดตั้งบนมือถือของคุณให้เป็นไฟล์ข้อความแบบเรียบง่ายบน SD-Card ของคุณ

สิ่งสำคัญที่ต้องจำคือ ' ชื่อแพ็คเกจ ' เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของมันและอยู่ในการตัดสินใจและการตัดสินใจของนักพัฒนา

ตัวอย่างเช่นแอปที่เรียกว่า ' FooBar ' ที่ปรากฏในลิ้นชักแอปพลิเคชันชื่อแพคเกจจะเป็น ' com.foo.bar.app ' จากที่นั่นมันค่อนข้างง่ายในการสร้างลิงค์ของตลาดใหม่จากที่ใน:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.foo.bar.app

ดูเหมือนจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ขอบคุณ! แต่นี่จะให้ชื่อแพคเกจของแอพที่ติดตั้งในอุปกรณ์ใช่ไหม ปัญหาหลักของที่นี่คือการค้นหาชื่อแพคเกจของแอพที่ฉันซื้อก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้ติดตั้ง (และไม่สามารถติดตั้งเนื่องจากไม่สามารถมองเห็นได้)
Rickard Armiento

มันแสดงรายการแอพที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ - ใช่
t0mm13b

มันควรจะปรากฏขึ้นบนแอพ Play Store บนมือถือของคุณแตะเมนู> แอพของฉันไม่ใช่บนเว็บโดยอ้างอิงจากพีซีนั่นคือถ้าฉันเข้าใจผิดคุณล่ะ? FWIW รุ่น Play Store ของฉันคือ 3.7.13
t0mm13b

ไม่ใช่สำหรับแอพที่ถูกดึงออกจากตลาดฉันคิดว่า ฉันคิดว่าอาจเป็นปัญหาเฉพาะกับแอพที่ฉันพูดถึงในคำถามเนื่องจากฉันไม่รู้จักอีกแอปหนึ่งที่ฉันเป็นเจ้าของและถูกดึงออกมา ฉันยังอยู่ที่ 3.7.13 คุณยืนยันได้หรือไม่ว่าเห็นแอพใด ๆ ใน "แอพของฉัน" ที่ถูกดึงออกจากตลาด?
Rickard Armiento

2
จากข้อมูลที่กล่าวถึงข้างต้นคุณสามารถสร้างสคริปต์ของคุณเองเพื่อตรวจสอบ URL (โดยที่คุณไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้) สำหรับแอปที่ "หายไป" ควรส่งคืน "ข้อผิดพลาด 404" (ไม่พบหน้า)
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.