จะถ่ายโอนไฟล์ผ่าน WiFi โดยไม่ใช้ฮอตสปอตได้อย่างไร?


12

ฉันกำลังมองหาวิธีถ่ายโอนไฟล์ระหว่างโทรศัพท์ Android (Samsung Galaxy S2, รูท) และระบบคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่ฉันอาจต้องมีการโต้ตอบด้วย (นี่หมายถึงซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในคอมพิวเตอร์นอกเหนือจากเว็บเบราว์เซอร์ทั่วไปไม่ใช่ตัวเลือก ) โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ WiFi hotspot จริง

โดยพื้นฐานแล้วฉันกำลังมองหาบางอย่างที่ใช้งานได้เหมือนกันกับ WiFi direct (อนุญาตให้โทรศัพท์สองเครื่องถ่ายโอนไฟล์ผ่าน WiFi) แต่นั่นจะเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มี WiFi

จนถึงตอนนี้ฉันได้ลองสร้างการเชื่อมต่อแบบเฉพาะกิจจากโทรศัพท์ (เนื่องจากฉันไม่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่สร้างการอนุญาตให้ใช้งานได้) โดยใช้Android WiFi Tetherและเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์ทดสอบโหมดที่แตกต่างกัน มันมี (WEXT, Netd & Softap) ฉันพยายามเชื่อมต่อและจากคอมพิวเตอร์ผ่าน LAN, FTP และ SMB โดยไม่ประสบความสำเร็จ

ฉันรู้สึกเหมือนว่าฉันพลาดขั้นตอนเล็กน้อยที่นี่ ฉันได้ดูโพสต์อื่น ๆ หลายโพสต์ แต่ฉันไม่พบสิ่งใดที่จะแสดงวิธีการทำเช่นนี้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ที่มีอยู่แล้ว


1
สำหรับการอ้างอิงในอนาคตนี่เป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่ Bluetooth เป็นสิ่งที่ดี
Michael Hampton

2
ไม่ใช่ถ้าคุณต้องการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่
นิตย์

แต่คุณไม่ต้องการใช้เว็บไซต์แชร์ไฟล์ นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนั้น มีไม่กี่ที่ไม่มีขีด จำกัด ของการจัดเก็บใด ๆ ดังนั้น ...
rjt.rockx

1
@ rjt.rockx นั่นจะเทียบเท่าการเชื่อมต่อกับฮอตสปอตแล้ว
นิตย์

1
ฉันคิดว่า Windows 10 ควรเริ่มรวมการค้นหา wifi-direct แบบเต็มในอนาคตอันใกล้เนื่องจากพวกเขาได้เปิดตัวการสนับสนุน API แบบเต็มแล้ว
jiggunjer

คำตอบ:


15
 1. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของคุณกับฮอตสปอตเสมือนที่สร้างขึ้นโดยอุปกรณ์ Android

 2. ติดตั้งแอพ FTP Server บนอุปกรณ์ Android มันจะไม่ให้ IP ของอุปกรณ์คุณอย่างแน่นอน :)

 3. ในคอมพิวเตอร์ของคุณค้นหา IP ของDefault Gatewayเครือข่าย Wi-Fi ของขั้นตอนที่ 1 (ใน Windows คุณสามารถใช้ipconfigคำสั่ง cmd) มันเป็น IP ของอุปกรณ์ของคุณ

 4. ใช้ซอฟต์แวร์ไคลเอนต์ FTP บนคอมพิวเตอร์ ใช้ftp://IP:Port(พอร์ตสามารถกำหนดค่าได้โดยทั่วไปในแอปเซิร์ฟเวอร์ FTP) ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่กำหนดค่าในแอป FTP เซิร์ฟเวอร์ ทำ!


3
หลังจากการทดสอบด้วยการตั้งค่าที่แตกต่างกันฉันทำให้มันทำงานได้อย่างไร้ที่ติขอบคุณมาก สำหรับคนอื่น ๆ ที่ต้องการทำสิ่งนี้: ฉันใช้Android Wifi Tether(ลิงก์ในคำถามเดิม) เพื่อเริ่มเครือข่ายโดยใช้Softapโหมดเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์ FTP (แอปเซิร์ฟเวอร์บางตัวอาจต้องการให้คุณเปิดใช้3G modeงานแม้ว่าข้อมูล 3G จะไม่ใช่ ' ไม่ได้ใช้จริงคุณสามารถปิดการเชื่อมต่อข้อมูลได้หากคุณหวาดระแวง
Nit

1
@Nit คุณสามารถใช้คุณสมบัติ MobileAP ของ Galaxy S2 มันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างฮอตสปอต ..
Android Quesito

ฉันคิดว่าคำตอบกลับควรใช้งานได้: 1) ตั้งค่า PC เป็นฮอตสปอต 2) แชร์โฟลเดอร์ (SMB หรือ SFTP) 3) เชื่อมต่อกับฮอตสปอต PC กับโทรศัพท์ 4) ใช้ไคลเอนต์เช่น ES explorer เพื่อถ่ายโอนข้อมูล แต่การตั้งค่าพีซีด้วย wifi เป็นฮอตสปอตนั้นยุ่งยาก (โหมดโครงสร้างพื้นฐาน)
jiggunjer

5

วิธีง่ายๆ (เมื่อคุณตั้งค่า) ที่ต้องใช้เบราว์เซอร์ทางด้านคอมพิวเตอร์เท่านั้นคือ Airdroid, Webkey หรือ Lazydroid สิ่งที่ทำให้โทรศัพท์ของคุณกลายเป็นเซิร์ฟเวอร์และคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายจากเบราว์เซอร์ใด ๆ (แม้อยู่นอกเครือข่ายท้องถิ่นของคุณ - ด้วย Dyndns คุณสามารถติดต่อกับมือถือของคุณได้หากมัน "หายไป" โดยไม่มีคุณจะ เพื่อดูโทรศัพท์หรือค้นหาที่อยู่ IP อีกวิธีหนึ่ง)

เป็นหลักด้วยแอปเซิร์ฟเวอร์บนโทรศัพท์ที่เชื่อมโยงกับบัญชี Dyndns คุณสามารถเดินไปที่พีซีและเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน (ยกเว้นไฟร์วอลล์ไม่มีสัญญาณ ฯลฯ ) สิ่งนี้ช่วยให้คุณส่งเสียงเตือน รับ gps และข้อมูลเซ็นเซอร์อื่น ๆ ว่าง / ล็อกหน้าจอดูฟีดกล้องเรียกใช้ / โต้ตอบกับแอพใด ๆ บนโทรศัพท์และล็อคความสามารถในการรีเซ็ต (ขาดการดึงแบต) บางโปรแกรมทำงานได้ดีกว่าโปรแกรมอื่นขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ฉันมีทั้งสามอย่างใน Atrix ของฉันเพื่อความยืดหยุ่นอย่างเต็มที่ ฉันไม่ชอบที่จะเสียการประมวลผล แต่คุณสามารถตั้งค่า fileserv ถาวรหรือแม้กระทั่งโฮสต์เว็บไซต์

เพื่อการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบหรือแม้กระทั่งสำหรับแอพเหล่านี้บางตัวที่ทำงานบนโทรศัพท์บางรุ่นคุณต้องมีการเข้าถึงรูทและสร้างแอป Superusers


5

คุณสามารถลองทำสิ่งต่อไปนี้แทนที่จะใช้ FTP:

 1. ติดตั้งES File Explorerบนโทรศัพท์ของคุณ
 2. เริ่มฮอตสปอตบนโทรศัพท์ของคุณ
 3. เชื่อมต่อพีซีกับฮอตสปอตของโทรศัพท์
 4. รับที่อยู่ IP ของพีซีของคุณ
 5. เปิด ES File Explorer บนโทรศัพท์ของคุณไปที่แท็บเครือข่ายแล้วกดใหม่
 6. เลือก LAN
 7. ในกล่องเซิร์ฟเวอร์ให้ใส่ที่อยู่ IP ของพีซีของคุณ
 8. จากนั้นคุณจะสามารถคัดลอกหรือส่งอะไรก็ได้ในโฟลเดอร์ที่แชร์หรือโฟลเดอร์สาธารณะของคุณ

สิ่งนี้ต้องการพีซีที่มีโฟลเดอร์สาธารณะ / สาธารณะน่าจะมีการแชร์ SMB
jiggunjer

2

ขั้นตอนที่ 1: คลิกขวาที่ปุ่ม Start แล้วคลิกที่ Command Prompt (Admin) พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติเครือข่ายที่โฮสต์: netsh wlan show drivers

หากรองรับเครือข่ายที่โฮสต์: ใช่ไปที่ขั้นตอน 2 หากเป็นไม่คุณควรอัปเดตไดรเวอร์ไร้สายหรือฮาร์ดแวร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: ตอนนี้เพื่อกำหนดค่าการเชื่อมต่อ Ad Hoc ให้พิมพ์คำสั่งนี้: netsh wlan ตั้ง hostnetwork mode = allow ssid = คีย์ชื่อเครือข่ายที่คุณต้องการ = รหัสผ่านของคุณ หากต้องการเริ่มเครือข่าย Ad Hoc ให้พิมพ์คำสั่งนี้เพิ่มเติม: netsh wlan start hostnetwork

หากข้อความแจ้งว่าไม่สามารถเริ่มการทำงานได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปิดใช้อะแดปเตอร์ไร้สายของพีซี / แล็ปท็อป

ขั้นตอนที่ 3: คลิกขวาที่ไอคอนเครือข่ายในการเปิดตัว quich คลิกที่ศูนย์เครือข่ายและการใช้ร่วมกันแล้วคลิกที่เปลี่ยนการตั้งค่าอะแดปเตอร์ จากนั้นคลิกขวาอีกครั้งบนเครือข่าย Wi-Fi และเลือกคุณสมบัติ ไปที่แท็บการแชร์ให้ทำเครื่องหมายที่ช่องอนุญาตให้ผู้ใช้เครือข่ายอื่นเชื่อมต่อผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หากมีเมนูแบบเลื่อนลงให้เลือกการเชื่อมต่อ Ad Hoc ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นจากนั้นคลิกตกลง

ตอนนี้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Wi-Fi ทั้งหมดของคุณเช่นโทรศัพท์มือถือและแอปอื่น ๆ ไปยังเครือข่าย Ad hoc และแชร์ไฟล์

ในหมายเหตุด้านข้าง: หากคุณมี Windows 7 จากนั้นตั้งค่าการเชื่อมต่อหรือเครือข่ายใหม่คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อไร้สาย Ad Hoc ได้อย่างง่ายดายผ่าน "ตั้งค่า Ad Hoc ไร้สาย" ขั้นตอนข้างต้นสำหรับ Windows 8.1


1

รับการเรียกเก็บเงิน (มันต้องการคนที่คุณต้องการถ่ายโอนไฟล์ไปให้มัน) มันทำงานได้เหมือน AirDrop แต่บนอุปกรณ์ใด ๆ ฉันใช้บ่อยเมื่อต้องถ่ายโอนไฟล์ระหว่างเพื่อน คอมพิวเตอร์มีสองตัวเลือกไม่ว่าจะเป็นแอพหรือเว็บไซต์


1
ไม่รองรับการถ่ายโอนไฟล์โดยไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายแล้ว
นิตย์

0

ฉันรู้ว่ามันสายเกินไป แต่ ...

ฉันพยายามเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉัน (LG Motion on Stock 4.0.4) และไม่สามารถเริ่มเครือข่าย Ad Hoc จากโทรศัพท์ไปยังพีซีของฉัน ฉันเขียนวิธีแก้ปัญหานี้โดยใช้แอป 'ถ่ายโอนไฟล์ด่วน' เพื่อสร้างเครือข่าย Ad Hoc และดำเนินการต่อจากที่นั่น

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2272529

ด้วยการแก้ไขเล็กน้อย (อาจจะเป็นไฟล์ wpa หรือ ROM แบบกำหนดเอง) ฉันแน่ใจว่าฉันสามารถให้มันทำงานผ่าน Airdroid เพียงอย่างเดียว แต่ฉันพบว่าเสถียรภาพของ ROM หุ้นนั้นดีกว่าและนี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่รวดเร็ว


3
ไม่มันไม่สายเกินไป แต่คุณยังไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ คำตอบในการแลกเปลี่ยนสแต็กคาดว่าจะมีในตัวเอง หากไม่มีข้อมูลที่ด้านอื่น ๆ ของลิงก์นั้นไม่มีค่าใด ๆ ที่นี่ อย่างน้อยที่สุดให้พิจารณาว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อลิงก์นั้นไม่ทำงานอีกต่อไป นอกจากนี้โปรดอย่า "ลงชื่อ" โพสต์ของคุณ โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อย
เบียร์

0

SuperbeamProมีความสามารถในการแชร์ไฟล์ระหว่าง android และ pc ผ่าน wifi โดยตรง


ดำเนินการทันทีจากคำอธิบายแอป: "ในการใช้แอพนี้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ของคุณจะต้องอยู่ในเครือข่ายท้องถิ่นเดียวกัน"
นิด

@Nit อัปเดตคำตอบ
Sameer

นี่จะเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม แต่รุ่นฟรีช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ได้อย่างสะดวกสบายในทิศทางเดียวจากโทรศัพท์ไปยังคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ปริมาณของโฆษณาก็ไร้สาระ
นิตย์

0

ฉันจะแนะนำแอพชื่อ "Xender"

Xender สำหรับพีซี Windows เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้ Android ที่กำลังมองหาแอพส่งข้อมูลคุณภาพดีที่สุดเพื่อช่วยให้พวกเขาถ่ายโอนไฟล์ด้วยความเร็วที่รวดเร็วอย่างน่าทึ่ง

ในความเป็นจริงแอพนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ถ่ายโอนไฟล์จากอุปกรณ์ android หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งโดยไม่จำเป็นต้องมีตัวเลือกการเชื่อมต่อตามปกติเช่น 3G, Wi-Fi หรือแม้แต่สิ่งพื้นฐานเช่นซิมการ์ด ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายโอนไฟล์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับทราฟฟิกมือถือ


Xender ใช้ฮอตสปอต wifi ชั่วคราวของตัวเอง ฉันจะใช้มันเป็นจำนวนมากและเป็นระเบียบเพราะมันจะแทนที่การตั้งค่าสปอตที่กำหนดเองภายใต้การตั้งค่า
Firelord

0

คุณสามารถใช้WeLine, Connect PCหรือXenderล่าสุด, Transfer & Connect PC ที่สร้างโดย Anmobi.inc มันเป็นแอพฟรีและใช้ wifi โดยตรง Xender โอนทุกสิ่งที่คุณต้องการระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ว่าจะเป็น PC, MAC หรือ Chromebook

ไฮไลท์

☆วิธีง่ายๆในการเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับคอมพิวเตอร์โดยสแกนรหัส QR ไม่มีสายเคเบิล!

☆ไม่จำเป็นต้องมีโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ภายใต้ WLAN เดียวกันตราบใดที่ทั้งคู่ออนไลน์ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และคุณสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้ทั้งสองทาง (เช่นโทรศัพท์ -> PC / MAC และ PC / MAC -> โทรศัพท์) ไร้สาย

☆เข้ากันได้ระหว่างโทรศัพท์ Android ของคุณกับพีซีหรือ MAC

☆การเข้าถึงและการจัดการทรัพยากรโทรศัพท์อย่างเต็มรูปแบบรวมถึงรูปภาพเพลงวิดีโอเอกสารแอพพลิเคชั่นไฟล์และโฟลเดอร์

☆รองรับการจัดการการ์ด SD ของโทรศัพท์จากคอมพิวเตอร์ของคุณ

☆การถ่ายโอนไฟล์แบบสองทางระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ด้วยความเร็วการถ่ายโอนสูงภายใต้โหมดลิงค์โดยตรง

☆เล่นเพลงในโทรศัพท์ของคุณบนคอมพิวเตอร์

☆ส่งภาพจากโทรศัพท์ไปยังคอมพิวเตอร์และรองรับการแสดงผลเต็มหน้าจอ


คำถามนี้ถามถึงวิธีแก้ปัญหาที่คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อโดยเฉพาะซึ่งไม่เป็นไปตามข้อกำหนด
นิด

0

หรือคุณสามารถใช้ wifi file transfer pro apk ก่อนสร้างฮอตสปอตจากนั้นเปิดแอพและเลือกปุ่มเริ่มมันจะเปิดใช้งาน FTP บนโทรศัพท์ yoir และจากนั้นเพียงป้อนที่อยู่ IP ที่แสดงในเบราว์เซอร์พีซีของคุณหลังจากเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ


0

วิธีนี้คล้ายกับ # 1 แต่ไม่ต้องการซอฟต์แวร์เพิ่มเติมในฝั่งพีซี เมื่อตั้งค่าใช้งานง่าย (... การใช้งานเซิร์ฟเวอร์ FTP บนพีซีสามารถแสดงความเสี่ยงเพิ่มเติมได้เว้นแต่คุณจะใช้ SSH SFTP และตั้งค่าทั้งหมดอย่างถูกต้อง)

 • ติดตั้งไคลเอนต์ SMB บน Android (AndSMB ทำงานได้)
 • ไฟติดฮอตสปอตบน Android (โดยปกติไอคอนจะเป็นแบบดรอปดาวน์เดียวกับ WiFi แต่ต้องตั้งค่าครั้งแรก (หนึ่งครั้ง) ภายใต้การตั้งค่า -> ไร้สายและเครือข่าย -> มากกว่า ->ฮอตสปอตTethering และพกพา -> ฮอตสปอต WiFi-> ตั้งค่า WiFihotspotปรับชื่อเครือข่ายหากต้องการและป้อนรหัสผ่าน
 • เปิดจุดร้อน โดยทั่วไปแล้วคุณจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับ WiFi และเปิดฮอตสปอตพร้อมกันได้ เมื่อคุณเปิดฮอตสปอตมันจะปิดการเชื่อมต่อ WiFi

บนพีซี

 • ใช้ WiFi ปกติของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับฮอตสปอต Android โดยใช้รหัสผ่านที่คุณสร้างไว้ด้านบน
 • เรียกใช้จาก command prompt ipconfig / all
 • ภายใต้การใช้งานการเชื่อมต่อเครือข่าย Wireless Lan Adapter ให้สังเกตที่อยู่ IPv4 คัดลอกตัวเลขและจุดเท่านั้นไม่ใช่ส่วน (ที่ต้องการ) หากรวมอยู่ด้วย
 • ต้องแน่ใจว่าคุณเปิดไฟล์ไว้ สำหรับ Win 10 ของแผงควบคุม \ ทุกแผงควบคุมรายการ \ Network and Sharing Center \ ขั้นสูงตั้งค่าการแชร์ภายใต้หล่นลงเอกชนเปิดไฟล์และเครื่องพิมพ์ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เชื่อมต่อกับ LAN ในพื้นที่ของคุณผ่านสายหรือผ่านเราเตอร์ไร้สายของคุณสามารถเข้าถึงไฟล์และเครื่องพิมพ์บนพีซีเครื่องนั้นโดยเข้าสู่ระบบ (ราวกับว่าอยู่ในพีซีเครื่องนั้น)

บน Andriod

 • ในไคลเอนต์ SMB เพิ่มเซิร์ฟเวอร์ SMB
 • โฮสต์ - ใช้หมายเลข IP ข้างต้น
 • ชื่อผู้ใช้ - ใช้ชื่อผู้ใช้ที่คุณใช้เมื่อคุณเข้าสู่ระบบพีซีของคุณ
 • รหัสผ่าน - โดยทั่วไปจะเว้นว่างไว้และป้อนแต่ละครั้ง
 • โดเมน - เว้นว่างไว้
 • ไดเรกทอรีท้องถิ่น - โดยทั่วไปจะใช้ค่าเริ่มต้น
 • รีโมตไดเร็กทอรี - โดยทั่วไป / users / yourPcUserNameHere / desktop
 • บันทึก

เมื่อตั้งค่าแล้วให้ใช้

 • บน Android ให้เปิดฮอตสปอต (โดยทั่วไปจะเป็นเพียงปุ่มเดียวที่ดรอปดาวน์เหมือน Wifi)
 • บนพีซีใช้ WiFi เพื่อเชื่อมต่อกับฮอตสปอต
 • บน Android ที่รันไคลเอนต์ SMB
 • ใช้รหัสผ่านพีซีของคุณ
 • รับหรือวางไฟล์ทั้งสองทิศทาง

หลังจากถ่ายโอนไฟล์แล้ว

 • บน Android ให้ปิดฮอตสปอต โดยทั่วไปแล้วคุณเปิด WiFi อีกครั้ง มันมักจะเชื่อมต่ออัตโนมัติ
 • บนพีซีเมื่อปิดฮอตสปอตแล้วโดยทั่วไปแล้วจะเชื่อมต่อกับ WiFi ในพื้นที่ของคุณโดยอัตโนมัติ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.