ฉันจะใช้ Galaxy Nexus เป็นไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล USB ภายนอกได้อย่างไร


29

ฉันเพิ่งได้ Galaxy Nexus และเรียนรู้ว่ามันไม่รองรับโหมด USB Mass Storage รองรับเฉพาะ MTP และ PTP ฉันใช้โทรศัพท์เป็น USB แฟลชไดรฟ์ในที่ทำงานเป็นประจำดังนั้นนี่จึงเป็นปัญหา ฉันสามารถถ่ายโอนไฟล์ไปมากับ MTP แต่ฉันจำเป็นต้องแก้ไขไฟล์ได้โดยตรงบนโทรศัพท์ของฉัน

ฉันต้องการหาวิธีใช้โทรศัพท์เป็นไดรฟ์ภายนอกต่อไปและสามารถเข้าถึงไฟล์บนที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของฉันโดยตรงโดยไม่ต้องถ่ายโอนไฟล์ไปมา แต่ฉันมีข้อ จำกัด หลายประการ: เครือข่ายที่ทำงานของฉันไม่ได้ ' ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไม่มี wifi และคอมพิวเตอร์ไม่มีบลูทู ธ และสิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลง เป็นการดีที่ฉันจะไม่ต้องติดตั้งอะไรบนคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าไม่มีตัวเลือกอื่นฉันจะพิจารณาสิ่งนี้

มีแฮ็กหรือวิธีแก้ปัญหาใดบ้างที่จะอนุญาตให้ฉันใช้ Galaxy Nexus เป็นแฟลชไดรฟ์ภายนอกตามที่ฉันอธิบายไว้?

ฉันสามารถสร้างพาร์ติชัน FAT ที่เมานต์แยกกันได้บนที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ที่ฉันสามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ Windows XP และผ่าน Android OS ในแบบที่เป็นไปได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีการ์ดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่

โทรศัพท์:มันเป็น Galaxy Nexus ที่ถูกรูทและปลดล็อคบน VZW และขณะนี้กำลังใช้งาน CM9


ฉันไม่แน่ใจ 100% แต่ฉันคิดว่าเคอร์เนลหุ้นไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ คุณต้องการเคอร์เนลหลังการขายหรือเพียงแค่ ROM ที่กำหนดเองเพื่อทำเช่นนั้น G Nexus GSM: คู่มือการอัพเดทฉบับสมบูรณ์สำหรับ Cyanogenmod9 (4.0.4 atm, 4.1 CM10 ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น) นี่คือ apkที่อาจช่วยได้เช่นกัน ต้องการราก
ce4

ขอบคุณที่มีลักษณะสัญญาว่าด้ายยกเว้นนี้ หวังว่ามันจะไม่เป็นจริงมิฉะนั้นฉันจะมี GN ขาย
Matt

2
ผมไม่คิดว่าคุณจำเป็นต้องมีการ์ด SD ที่แยกต่างหากเพื่อใช้ UMS แต่ฉันคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องแยกพาร์ทิชัน (จัดรูปแบบ FAT) เพื่อให้การทำงานแบบ a la ไฟจุดซึ่งไม่ได้มีช่องเสียบการ์ด SD ภายนอก
eldarerathis

1
ฉันคิดว่าคุณต้องขยายตัวเล็กน้อยว่าทำไม MTP / PTP ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ แม้จะมีชื่อ MTP สามารถถ่ายโอนไฟล์ใดก็ได้ตามอำเภอใจไม่ได้เป็นเพียงไฟล์มีเดีย การดำเนินการเดียวที่คุณไม่สามารถทำได้ใน MTP คือสิ่งที่ต้องมีการเข้าถึงระดับบล็อกเช่นการจัดเรียงข้อมูลการฟอร์แมตการแบ่งพาร์ติชันและอื่น ๆ
Lie Ryan

ฉันไม่ต้องการถ่ายโอนไฟล์ฉันต้องการแก้ไขในตำแหน่งของพวกเขาในโทรศัพท์ของฉันเหมือนเป็นแฟลชไดรฟ์ ฉันไม่เชื่อว่าคุณสามารถทำได้ด้วย mtp ฉันเข้าใจผิดหรือเปล่า?
Matt

คำตอบ:


28

คำตอบสั้น ๆ :

ขณะนี้คุณไม่สามารถใช้อุปกรณ์ของคุณ (อุปกรณ์ใด ๆ ที่อาศัย MTP) เพื่อทำหน้าที่เป็น MSC ได้เนื่องจากข้อกำหนดของโปรโตคอล!

ได้ชี้แจงรายละเอียด

เพื่ออธิบายชัดเจน Galaxy Nexus ใช้พาร์ติชั่นใหญ่หนึ่งพาร์ทสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดมันก็เหมือนกับการบอกว่า: ระบบข้อมูลและ sdcard นั้นเข้าด้วยกัน

MTP ได้รับการคัดเลือกสำหรับ Galaxy Nexus เพราะอนุญาตให้ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่นี้ซึ่งจากมุมมองของระบบทำให้มั่นใจได้ว่าการสื่อสารกับไฟล์จะดีขึ้นให้ระบบไฟล์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและให้การดูแลรักษาน้อยลง

ทำไมคุณไม่สามารถทำสิ่งที่คุณต้องการ:

ไม่มีพาร์ติชันที่แยกจากกันใน Galaxy Nexus เพียงพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียว แม้แต่การจำลองระบบไฟล์ fat32 ก็ยังคงต้องสามารถแปลระหว่าง fat32 และ ext4 ในระดับต่ำได้ นี่เป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติ

หาก Galaxy Nexus มีพาร์ติชันคุณสามารถเข้าถึงระดับบล็อกและทำให้สามารถเข้าถึงที่เก็บข้อมูลได้


รุ่นยาวที่น่าเบื่อ:


พื้นหลังสั้น ๆ

เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ (MSC) ปกติจะรู้ว่าเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูล USB (UMS) ที่เรากำลังทั้งหมดที่ใช้ในการใช้งานบนอุปกรณ์ของเราเป็นโปรโตคอลที่ช่วยให้ Serial Bus (USB) อุปกรณ์สากลที่จะกลายเป็นที่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โฮสต์ เพื่อเปิดใช้งานการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างสองไฟล์ ในยุคทองคนเราเพียงแค่ต้องเสียบโทรศัพท์กดปุ่ม "โหมด USB" และเริ่มย้ายไฟล์แก้ไขไฟล์ ฯลฯ


Media Transfer Protocol (MTP)

สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเราพูดถึงวิธีการถ่ายโอนใหม่ที่ใช้บนอุปกรณ์ของคุณ Media Transfer Protocol (MTP):

1 บทนำ ดูหน้า 15 ซิปด้านล่าง

Media Transfer Protocol หรือ MTP เป็นโปรโตคอลที่ออกแบบมาเพื่อแลกเปลี่ยนเนื้อหาพร้อมกับคำสั่งและการควบคุมอุปกรณ์เก็บข้อมูลชั่วคราว มันได้รับการพัฒนาเป็นส่วนเสริมสำหรับ PTP หรือโปรโตคอลการถ่ายโอนรูปภาพและมีเป้าหมายหลักที่กล้องถ่ายภาพนิ่งดิจิตอลเครื่องเล่นสื่อแบบพกพาและโทรศัพท์มือถือ

ในขณะที่การแนะนำยังคงอยู่ในระยะขอบด้วยความสงสัยโพรโทคอลนี้ได้รับการพัฒนาและนำไปใช้โดยมีวัตถุประสงค์เฉพาะ: เพื่ออำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์สื่อและข้อมูลเมตาที่เชื่อมโยงระหว่างอุปกรณ์:

1.1 วัตถุประสงค์ ดูที่หน้า 15 ซิปด้านล่าง

วัตถุประสงค์หลักของโปรโตคอลนี้คือเพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์สื่อที่มีการเชื่อมต่อชั่วคราวและความจุที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงการแลกเปลี่ยนวัตถุไบนารีและการแจงนับเนื้อหาของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อนั้น


รองรับประเภทไฟล์

ณ จุดนี้เรารู้อยู่แล้วว่านี่เป็นไฟล์สื่อและอุปกรณ์ที่ใช้สื่อ แต่คำถามหนึ่งที่ฉันเห็นในความคิดเห็นยังคงอยู่: เราสามารถคัดลอกไฟล์อื่นที่ไม่ใช่ไฟล์สื่อ (เสียง / วิดีโอ) ได้หรือไม่ ใช่เราทำได้:

1.3 โมเดลวัตถุของ MTP ดูหน้า 15 ซิปด้านล่าง

คำว่า "สื่อ" ใน "Media Transfer Protocol" ใช้เพื่อระบุข้อมูลไบนารีใด ๆ และไม่ จำกัด เฉพาะรูปแบบเสียง / วิดีโอที่ใช้กันทั่วไป ตัวอย่างบางส่วนของวัตถุที่ไม่ใช่เสียง / วิดีโอรวมถึงผู้ติดต่อโปรแกรมเหตุการณ์ที่กำหนดและไฟล์ข้อความ


สิ่งที่เกี่ยวกับ "การแก้ไขสด"?

คำถามของคุณเกี่ยวข้องกับการใช้งานอุปกรณ์ของคุณเป็นพิเศษ (Galaxy Nexus) เป็นไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล USB ภายนอก ทำไมถึงทำไม่ได้? โปรโตคอล MTP จำกัด ข้อมูลไว้ที่การดำเนินการทิศทางเดียวและในภายหลังก็อธิบายว่าคอมพิวเตอร์ใช้ที่เก็บข้อมูลอุปกรณ์เป็นไฟล์ภายในเครื่อง:

4.2 การไหลของข้อมูลทิศทางเดียว ดูหน้า 29 zip ด้านล่าง

การไหลของข้อมูลใน MTP อยู่ในทิศทางเดียวเสมอ เมื่อเริ่มต้นการดำเนินการข้อมูลจะไหลจาก Initiator ไปยัง Responder เท่านั้น เมื่อตอบสนองต่อการดำเนินการที่ร้องขอข้อมูลจะไหลจากผู้ตอบกลับไปยังผู้ริเริ่มเท่านั้น ในระหว่างขั้นตอนการแลกเปลี่ยนข้อมูลไบนารีข้อมูลอาจไหลจาก Responder ไปยัง Initiator หรือจาก Initiator ไปยัง Responder แต่ไม่เคยทำทั้งสองอย่าง การแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบสองทิศทางต้องดำเนินการหลายการดำเนินการ


ข้อดีเทียบกับข้อเสีย

ข้อดี

MTP มีข้อได้เปรียบบางประการโดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลผู้ใช้:

ภาพรวมการนำ Microsoft MTP ไปใช้

เมื่อคอมพิวเตอร์โฮสต์ USB ติดตั้งพาร์ติชั่น MSC จะถือว่ามีการควบคุมที่เก็บข้อมูลอย่างสมบูรณ์ทำให้ระบบไฟล์เสียหายหรือฟอร์แมตเป็นประเภทที่ไม่รองรับ

ในขณะเดียวกัน MTP จะเอาชนะสิ่งนี้ได้โดยทำให้หน่วยของที่เก็บข้อมูลที่มีการจัดการเป็นไฟล์ภายในเครื่องที่สามารถเขียนหรืออ่านได้

ข้อเสีย

MTP ไม่ได้รับการจัดให้เป็นไดรฟ์แบบถอดได้แบบดั้งเดิมดังนั้นจึงไม่สามารถใช้เครื่องมือการกู้คืนเพื่อบันทึกวันได้

การสนับสนุนยังคงดำเนินการอยู่ระบบปฏิบัติการบางระบบยังคงต้องการซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สาม

มาตรฐาน MTP (ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้า) ไม่อนุญาตให้มีการแก้ไขวัตถุโดยตรง แต่วัตถุที่ถูกดัดแปลงจะต้องทำการบรรจุซ้ำทั้งหมด


อ้างอิง:

ฉันหวังว่าชี้แจงนี้ว่าทำไม MTP เป็นสิ่งที่ดี(ปรับปรุง)แต่ที่ไม่ดี OTOH (ผู้ใช้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงนิสัย)

นี่คือเนื้อหาการอ่านที่ใช้ในการสังเคราะห์คำตอบ:

คำตอบข้างต้นให้เครดิตกับเนื้อหาและผู้แต่งของลิงค์อ้างอิงเหล่านี้


3
ฉันขอขอบคุณคำอธิบายรายละเอียดของ mtp แต่ฉันยอมรับความจริงที่ว่าฉันไม่สามารถใช้ mtp อย่างที่ฉันต้องการได้ สิ่งที่ฉันสนใจคือการหาวิธีแก้ไขข้อ จำกัด ตัวอย่างเช่นการแบ่งพาร์ติชันหน่วยเก็บข้อมูลภายในอีกครั้งเพื่อสร้างพาร์ติชันแบบแยกได้ ข้อเสนอแนะใด ๆ เกี่ยวกับวิธีที่ฉันจะได้รับข้อ จำกัด mtp?
Matt

@ แมทความคิดเห็นเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นฉันได้เพิ่มคำอธิบายใต้หัวข้อ "คำตอบสั้น ๆ " ขออภัยถ้าฉันไม่ได้ทำให้ชัดเจนก่อนหน้านี้
Zuul

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เพิ่มเข้ามา แต่ฉันได้รับรู้ถึงสิ่งนี้มากที่สุดแล้ว สิ่งที่ฉันสนใจในการรู้ว่าขาดวิธีแก้ปัญหาอื่น ๆ โทรศัพท์สามารถแบ่งพาร์ติชันใหม่ด้วยพาร์ติชัน FAT แยกต่างหากที่จะสนับสนุน UMS ได้หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร
Matt

ฉันลงเอยด้วยการมอบรางวัลให้กับ ce4 เพราะรหัสของเขาเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ใกล้เคียงที่สุดที่สุด แต่ขอบคุณสำหรับข้อมูลรายละเอียดและความช่วยเหลือที่คุณให้ไว้
แมตต์

7

อาจเป็นไปได้ที่จะส่งออกไฟล์ภาพลูปแบ็คผ่าน USB เป็น UMS / MSC

คุณจะต้อง:

 • ราก
 • การสนับสนุนเคอร์เนล : loopback (/ dev / block / loop0) และ UMS (/ sys / อุปกรณ์ / แพลตฟอร์ม / usb_mass_storage /)
 • แอพที่กำหนดเองเพื่อเปิด / ปิดการใช้งานนี้หรือสคริปต์เริ่มต้นที่กำหนดเองเพื่อส่งออกไฟล์ภาพ
  นี่คือตัวอย่างของแอพที่แฮ็กได้ง่ายการพัฒนาเล็กน้อยที่จำเป็นแม้ว่า ... หนึ่งต้องเปลี่ยนอุปกรณ์บล็อกเริ่มต้น (/ dev / block / mmcblk0pX ) ไปที่ loop0 และยังสูญเสีย loop0 ไว้ล่วงหน้าจากนั้นสร้าง นอกจากนี้อาจเป็นไปได้ที่จะติดตั้งบนอุปกรณ์ Android หากไม่ได้ส่งออกเช่นที่ / sdcard / fat

นี่คือการทดสอบสั้น ๆ เกี่ยวกับ Galaxy Nexus ของฉัน (ในโหมดการกู้คืน):

#create a 10mb image file and format it with FAT, name it testFat:
me@workstation:~$ dd if=/dev/zero of=/tmp/fat.img count=10 bs=1M
10+0 records in
10+0 records out
10485760 Bytes (10 MB) copied, 0,00699535 s, 1,5 GB/s
me@workstation:~$ mkfs.vfat -n fatTest /tmp/fat.img 
mkfs.vfat 3.0.9 (31 Jan 2010)
me@workstation:~$ file /tmp/fat.img
/tmp/fat.img: x86 boot sector, [...], label: "fatTest  ", FAT (16 bit)

#Push it to my phone, create loop0 from it and export it via UMS
me@workstation:~$ adb push /tmp/fat.img /sdcard/fat.img
5215 KB/s (10485760 bytes in 1.963s)
me@workstation:~$ adb shell
root@android # ls /sys/devices/platform/usb_mass_storage/lun0
file  power  ro   uevent
root@android # losetup /dev/block/loop0 /sdcard/fat.img
root@android # losetup
/dev/block/loop0: 0 /sdcard/fat.img
root@android # echo /dev/block/loop0 > /sys/devices/platform/usb_mass_storage/lun0/file 
root@android # exit

#See that it works. Yay!
me@workstation:~$ 
me@workstation:~$ mount
[...]
/dev/sdg on /media/fatTest type vfat (rw,nosuid,nodev,uid=1000,gid=1000,shortname=mixed,dmask=0077,utf8=1,showexec,flush,uhelper=udisks)
me@workstation:~$ dmesg
[137805.009285] sd 27:0:0:0: [sdg] 20480 512-byte logical blocks: (10.4 MB/10.0 MiB)
[137805.010024] sd 27:0:0:0: [sdg] Write cache: enabled, read cache: enabled, doesn't support DPO or FUA
[137805.013446] sdg:
me@workstation:~$

ตอนนี้ฉันไม่มีอุปกรณ์ทดสอบ (GNexus) อยู่แล้วใครบางคนจะใจดีและดูว่า UMS รวมอยู่ใน CM9 หรือไม่? เพียงแค่ดูว่ามันมีอยู่หรือไม่: / sys / อุปกรณ์ / แพลตฟอร์ม / usb_mass_storage / lun0 / file
ce4

1
CM10 ก่อนหน้าไม่ปรากฏดังนั้นฉันจึงคาดเดาว่า CM9 จะไม่เหมือนกัน
eldarerathis

@eldarerathis: ขอบคุณที่มอง! มันอาจจะรวบรวมเป็นเคอร์เนลที่แตกต่างกันหรืออย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้ตัวเองเพื่อให้มันทำงานได้
ce4

@ ce4 นี้ดูมีแนวโน้ม แต่ฉันชอบที่จะดูรายละเอียดเพิ่มเติมอธิบายวิธีการทำสิ่งนี้ คุณกำลังแบ่งพาร์ติชันที่เก็บข้อมูลของโทรศัพท์อย่างถาวรหรือนี่เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันหรือไม่? มีข้อเสียของวิธีนี้เช่นประกอบความสมบูรณ์ของระบบไฟล์หรือไม่
Matt

ฉันใช้โทรศัพท์เป็นแฟลชไดรฟ์ ฉันเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันแก้ไขเอกสารแล้วบันทึกและไป การโอนไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์และกลับมาใช้งานได้ไม่ดีสำหรับฉัน ฉันจะคุยกันอีกครั้งในภายหลัง
Matt

3

นี่คือรุ่น TL; DR

ขออภัยที่ Galaxy Nexus นั้นเป็นไปไม่ได้ที่ USB Mass Storage

เหตุผลนี้คือ USB Mass Storage ให้การเข้าถึงระดับบล็อกของพีซีกับระบบไฟล์และเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของระบบไฟล์นั้นจะต้องเข้าถึงแบบเอกสิทธิ์ นี่คือสาเหตุที่โทรศัพท์ Android ยกเลิกการต่อเชื่อมการ์ด SD และแอปไม่สามารถใช้ข้อมูลบนการ์ด SD ในขณะที่โทรศัพท์อยู่ในโหมด USB Mass Storage

กาแล็กซี่เน็กซัส, แต่ไม่ได้มีการ์ด SD เป็นที่เก็บข้อมูลภายในขนาดใหญ่ของโทรศัพท์ที่กำลังเข้าถึง

MTP (ดูคำอธิบายที่ยอดเยี่ยมของ @ Zuul) ได้รับสิ่งนี้และช่วยให้ทั้งโทรศัพท์และพีซีสามารถเข้าถึงไฟล์โดยไม่ต้องปิดโทรศัพท์ ข้อเสียคือคุณไม่ได้รับสิทธิ์การเข้าถึงระดับบล็อกพิเศษและการรองรับระบบปฏิบัติการสำหรับ MTP ยังไม่ได้มีเพียงเท่านี้

หากนี่เป็นคุณสมบัติที่คุณขาดไม่ได้หากเป็นไปได้วิธีที่ดีที่สุดคือใช้โทรศัพท์เครื่องอื่น ไม่บังเอิญนี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ฉันกำจัด Galaxy Nexus และได้รับ DROID RAZR MAXX


1
"นี่คือสาเหตุที่โทรศัพท์ Android เลิกเชื่อมต่อการ์ด SD ... " แล้วแอพที่รองรับการติดตั้ง sd (และที่เก็บข้อมูลภายในสำหรับเรื่องนั้น) เข้ากับคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการ Android พร้อมกันหรือไม่ ฉันมีแอพดังกล่าวใน Rezound ของฉันและใช้งานได้ดี
Matt

ฉันไม่เคยได้ยินแอปใด ๆ แบบนั้น มีหลักฐานว่ามีอยู่จริงหรือไม่?
Michael Hampton

นั่นฟังดูรุนแรงจริงๆ! google.hu/…
RR

1
และคุณไม่เคยสูญเสียข้อมูลใด ๆ คุณโชคดีมากแล้ว
Michael Hampton

3
ใช่นั่นเป็นสาเหตุที่ระบบไม่อนุญาตในตอนแรก
Michael Hampton

1

ดูเหมือนว่าAOKP JB build 4มี:

"การจำลองที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ USB สำหรับอุปกรณ์บางอย่าง (i9 *)"

ฉันยังไม่ได้ใช้ด้วยตัวเอง


0

คุณสามารถลองใช้แอป XDA-Developers นี้ :

หมายเหตุ: แอพนี้พัฒนาขึ้นในยุคแรก ๆ ของ Ice Cream Sandwich Ports ในเวลานี้ไม่มีพอร์ตใดที่รองรับ USB Mass Storage ดั้งเดิมและแอปนี้มีความหมายว่าเป็นการแก้ปัญหาชั่วคราวในการใช้ UMS ดังนั้นแอปนี้จะไม่น่าสนใจสำหรับคุณยกเว้นว่า ICS หรือ JB Port ที่คุณใช้ยังไม่รองรับ UMS หากเป็นกรณีนี้มาช่วยด้วย:

แอพจะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติหลังจากบูทอุปกรณ์และตรวจพบโดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์นั้นเชื่อมต่อผ่าน USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นการแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นในแถบการแจ้งเตือนและโดยการแตะที่การแจ้งเตือนคุณจะเปิด GUI เพื่อเปิด / ปิด USB Mass Storage; just / เกือบจะชอบคุณสมบัติ UMS ดั้งเดิม

ฟังดูดีทีเดียว - เฉพาะ Galaxy Nexus ของคุณเท่านั้นที่ไม่ได้กล่าวถึงอย่างชัดเจนในรายการอุปกรณ์ที่รองรับที่รู้จัก นี่ไม่ได้แปลว่ามันใช้ไม่ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ ควรจะคุ้มค่ากับการลอง


สิ่งนี้ได้ถูกกล่าวถึงแล้วดูความคิดเห็น OP อนิจจามันก็เป็นจุดจบ :(
ce4

ฉันไม่พบความคิดเห็นที่คุณอ้างถึง - แต่หากเป็นตัวเลือกที่ทราบแล้วฉันต้องขออภัย และ "ปลายตาย" หมายความว่ามันไม่ทำงานอีกต่อไป? โอ้โหเดาฉันจะข้ามการปรับปรุงต่อไป;)
อิซซี่

ไม่มีความผิด! :) มีความหมายมากกว่านี้ในฐานะ "FYI" "นี่คือ apk" หมายถึงเธรดเดียวกับลิงก์ XDA ของคุณ
ce4

เรามีการสนทนาที่ค่อนข้างยาวในการแชทหลักของ Android เกี่ยวกับเรื่องนั้น ไม่ทราบว่ามีประวัติยาวนานพอ แต่มีข้อมูลเพิ่มเติมถ้าคุณยังสามารถเข้าถึงได้
ce4

ขอบคุณสำหรับข้อมูล ce4 - น่าเสียดายที่ฉันพลาดเวลาที่จะขุดลึกลงไป ฉันเพิ่งเห็นว่า MTP ยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควรสำหรับการปิด UMS โดยรวมดังนั้นฉันค่อนข้างมั่นใจว่าจะต้องมีวิธีแก้ปัญหาอยู่ และฉันยังจำหัวข้อที่เปิดใช้งาน UMS อีกครั้งใน ICS และสูงกว่า หวังว่าจะมีบางสิ่งรอบตัวในเร็ว ๆ นี้เนื่องจาก MTP ดูเหมือนจะไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคน
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.