มีวิธีปิดการแปลใน Google Play หรือไม่


47

ฉันมี HTC Desire พร้อมตั้งค่าภาษานอร์เวย์ ใน Google play คำอธิบายโปรแกรมทั้งหมดแปลเป็นภาษานอร์เวย์ ฉันพบว่าสิ่งนี้ค่อนข้างน่ารำคาญเพราะการแปลส่วนใหญ่ไม่ดีและค่อนข้างโง่ในภาษานอร์เวย์ บางครั้งฉันต้องจินตนาการว่ามันจะเป็นภาษาอังกฤษเพื่อที่จะเข้าใจในสิ่งที่พูด!

เป็นไปได้ไหมที่จะบังคับให้แอป Google Play แสดงข้อความทั้งหมดในภาษาต้นฉบับ?

แก้ไข:
ฉันได้ตระหนักว่าปัญหาแตกต่างกันสำหรับแอพต่าง ๆ

ตัวอย่าง:

 1. applockโดยDoMobile แล็บ อันนี้เป็นคำอธิบายที่แสดงว่าแปลไม่ดีเป็นภาษานอร์เวย์ใน Google Play บนโทรศัพท์ของฉัน เมื่อฉันไปที่ Google Play ในเบราว์เซอร์บนพีซีของฉันจะแสดงคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ (พีซีของฉันมีภาษาระบบภาษาอังกฤษและฉันได้ตั้งค่า Google เพื่อใช้ภาษาอังกฤษ)

 2. MindFeudโดยMonkeyBin สตูดิโอ นี่แสดงด้วยคำอธิบายภาษาอังกฤษใน Google Play บนโทรศัพท์ของฉัน แต่มีปุ่มที่อยู่ถัดจากส่วนหัวคำอธิบายที่คุณสามารถคลิกเพื่อแปล (ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นใน Google Play อาจใช้ Google Translate) นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ

 3. TvGuidenโดยMeeTV AS นี่เป็นแอพนอร์เวย์และแน่นอนมีคำอธิบายภาษานอร์เวย์ที่ดีใน Google Play บนโทรศัพท์ของฉัน มันดีสำหรับฉันด้วยเพราะมันเป็นการแปลที่เหมาะสม เมื่อฉันไปที่ Google Play ในเบราว์เซอร์บนพีซีของฉันจะแสดงคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษซึ่งเป็นหลักฐานว่ามีคำอธิบายทั้งในภาษาอังกฤษและนอร์เวย์ ในกรณีนี้มันเป็นไปได้ที่จะเขียนเป็นภาษานอร์เวย์และแปลเป็นภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

ในตัวอย่างที่ 1 ฉันสงสัยว่าผู้จำหน่ายแอปได้แปลโดยใช้เครื่องมืออัตโนมัติและรายงานไปยัง Google Play ที่มีการแปลสำหรับภาษานั้น

ในตัวอย่างที่ 2 ผู้ขายแอพไม่ได้อ้างว่ามีการแปลเป็นภาษานอร์เวย์ดังนั้นในกรณีนี้มันจะแสดงใน Google Play ในภาษาอังกฤษด้วยปุ่มที่ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะแปลมัน

ตัวอย่างที่ 3 มีการแปลภาษานอร์เวย์ที่ถูกต้องอย่างแท้จริงโดยมนุษย์ดังนั้นผู้จำหน่ายแอปจึงรายงานว่ามีการแปลภาษานอร์เวย์อย่างถูกต้อง มันจะน่าสนใจที่จะได้รับประสบการณ์จากคนอื่น ๆ ในแอพนี้หากมันจะแสดงเป็นภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใช้ที่มีการตั้งค่าภาษาโทรศัพท์เป็นอื่นนอกเหนือจากนอร์เวย์ (ตัวอย่างฮังการี)

นี่เป็นผลมาจากผู้จำหน่ายแอปบางราย (ตัวอย่างที่ 1) เข้าใจผิดว่าระบบการแปลใน Google Play ทำงานอย่างไร?


คุณสามารถลองลงชื่อเข้าใช้หน้าบัญชี Googleด้วยเว็บเบราว์เซอร์ของคุณและตั้งค่าภาษาที่นั่นเช่น "ภาษาอังกฤษ" ไม่แน่ใจว่านั่นเป็นแบบถาวรหรือถ้าแอพเคารพสิ่งนี้ (ซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันไม่ได้โพสต์เป็นคำตอบ) - แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลอง เห็นได้ชัดว่าไม่มีวิธีที่จะบอกให้ playstore ใช้ "ภาษาดั้งเดิม" - เป็นการตัดสินใจของนักพัฒนา (เพื่อให้คำอธิบายของเขาถูกแปลอัตโนมัติ)
อิซซี

6
นี่เป็นการตัดสินใจที่ไม่รับผิดชอบอย่างมากในส่วนของ Google การแปลที่ไม่ดีในระดับที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้เป็นการดูถูกภาษาและวัฒนธรรม เป็นที่น่ากลัวที่จะเห็นแอพรูปวาดที่เรียกว่า "draw!" กำลังแปลเป็น "ลอตเตอรี!" ในร้านจีน (และฉันก็มั่นใจในร้านอื่นด้วย) อย่างน้อยที่สุดในสัญญาณ Engrish ที่ไม่ดีของสหรัฐจะถูก จำกัด เฉพาะร้านค้าเล็ก ๆ สิ่งนี้ไม่ดีเท่ากับการเดินเข้าไปใน Walmart และค้นหาฉลากของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่แปลโดยผู้นำเข้า
ytk

1
@ytk: ฉันไม่แน่ใจว่าเป็น Google ที่ทำหน้าที่แปลนี้ ฉันสงสัยว่ามันเป็นผู้จำหน่ายแอพที่ใช้เครื่องมือแปลภาษาเพื่อแปลข้อความก่อนเผยแพร่บน Google เหตุผลที่ฉันคิดว่านี่คือมีบางแอพที่แสดงเป็นข้อความภาษาอังกฤษพร้อมปุ่มใน Google Play คุณสามารถกดเพื่อแปล ซึ่งหมายความว่า Google Play จะไม่แปลโดยอัตโนมัติหากคุณไม่ขอ ดู 3 ตัวอย่างของฉันสำหรับวิธีการต่าง ๆ ที่ผู้จำหน่ายแอพเลือก
ความกลัว

5
เมื่อผู้เขียนเผยแพร่แอปของพวกเขาไปที่ร้านพวกเขามีตัวเลือกในการแปลรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของพวกเขาโดยอัตโนมัติ นักพัฒนาแอปจะเข้าใจตัวเลือกอย่างชัดเจนว่าแอปของพวกเขาจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น ดังนั้นฉันจึงกล่าวว่า Google ไม่รับผิดชอบต่อการอนุญาตให้ใช้เกิน (mis)
ytk

3
ด้วยการอัปเดตล่าสุดของ Google Play ตอนนี้ทุกแอปกำลังแปลเป็นภาษาของฉันโดยอัตโนมัติ นี่เป็นเพียงน่าขยะแขยง ใช่ Google Translate ติดลูกลิง การแปลภาษาด้วยเครื่องใช้งานไม่ได้เลย มันอาจใช้ได้กับภาษาอังกฤษ -> สเปน แต่ภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาละติน? ไม่การแปลไม่ได้ใกล้เคียงกับความหมายดั้งเดิม
Derek 朕會功夫

คำตอบ:


22

มีสามวิธีขึ้นอยู่กับว่าคุณเข้าถึง Google จากที่ไหน:

 1. แอป Google Playมักใช้ภาษาที่กำหนดไว้ในการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ:

  1. แตะอุปกรณ์ของคุณ "บ้าน";
  2. แตะ "การตั้งค่า";
  3. ค้นหา "ภาษา & แป้นพิมพ์" แล้วแตะ;
  4. ภายใต้ "เลือกภาษา" คุณสามารถกำหนดภาษาสำหรับอุปกรณ์ของคุณที่ Google Play App ใช้เพื่อแสดงข้อมูลภาษาของคุณ
 2. การเข้าถึงจากเบราว์เซอร์: Google Play Store ตั้งค่าภาษาตามที่อยู่ IP ของคุณคุณสามารถอัปเดตคำจำกัดความนั้นได้โดยเปลี่ยนที่ส่วนท้าย (จะยังคงอยู่):

  Google Play Store Footer

 3. สำหรับผลิตภัณฑ์ Google ทั้งหมด:จาก Gmail คุณสามารถเข้าถึงการตั้งค่าบัญชีของคุณและตั้งค่าภาษาที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ Google:

  1. เข้าสู่บัญชี Gmail ของคุณ
  2. ที่มุมบนขวาคลิก "บัญชี";
  3. ที่เมนูแนวตั้งด้านซ้ายคลิก "ภาษา"

  การตั้งค่าบัญชี Google


6
ฉันไม่ต้องการตั้งค่าภาษาของโทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษเพราะฉันชอบที่ส่วนต่อประสานโทรศัพท์เป็นภาษานอร์เวย์ แต่อีกสองตัวเลือกที่ดูเหมือนจะแก้ไขมันเกี่ยวกับเนื้อหาแอพสำหรับแอพต่าง ๆ ใน Play Store (ข้อความสำหรับชิ้นส่วนคงที่ ในแอป Play Store ของตัวเองยังคงนอร์เวย์ แต่นั่นเป็นวิธีที่ผมชอบเลยล่ะค่ะนั่นแปลอย่างถูกต้อง ... ).
กลัว

1
ฉันตอบคำถามนี้เป็นคำตอบแยกต่างหาก แต่คำถามได้รับการปกป้องและเห็นได้ชัดว่ามีชื่อเสียงในเว็บไซต์อื่นไม่นับ อย่างไรก็ตามเพื่อหลีกเลี่ยง Google Translate play store ในเบราว์เซอร์คุณยังสามารถเปลี่ยน hl = pl (สำหรับขัด) เป็น hl = th
Marcin Raczkowski

12

สิ่งนี้ทำให้ฉันรำคาญใจด้วย ภาษาของฉันคือภาษาฮังกาเรียนซึ่งเป็นภาษาที่แปลยาก ตัวอย่างเช่น Google แปล "อุปกรณ์ลูป" เป็นภาษาฮังการีเป็น "อุปกรณ์หมุน" ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่าง ฉันคิดว่ามันเป็นความคิดที่เลวจริงๆ แอปที่ไม่มีภาษาของผู้ใช้และผู้ใช้ไม่พูดภาษาใด ๆ ของแอปนั้นผู้ใช้นั้นจะไม่สามารถเข้าใจและใช้แอปนั้นได้ตามปกติ อีกทั้ง 9 จาก 10 การแปลก็ไม่เข้าใจเช่นกัน

ดังนั้นหลังจากนั้นฉันก็แก้ปัญหาของฉัน ฉันติดตั้ง Xposed และโมดูล appinfo กว่าที่ฉันเปลี่ยนการตั้งค่าภาษาใน appinfo สำหรับ Google Play สุดท้ายฉันก็ล้างแคชของ Google Play และvoilà! ภาษาอังกฤษและฉันเข้าใจทุกอย่าง!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.