วอลล์เปเปอร์ปัจจุบันเก็บอยู่ที่ Jellybean ที่ไหน


15

ใน Nexus S ที่ใช้ 4.1.1 ฉันไม่สามารถค้นหาตำแหน่งที่เก็บภาพพื้นหลังปัจจุบันได้ ฉันอ้างถึงภาพพื้นหลังถูกบันทึกไว้ที่ไหน? แต่/data/data/com.android.settings/filesโฟลเดอร์ของฉันว่างเปล่า (ฉันมีเบราว์เซอร์ไฟล์ของฉันแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่) ได้รับการยืนยันในคำถามนั้นว่า ICS เก็บไว้ในตำแหน่งนั้น แต่ Jellybean ย้ายไปไว้ที่อื่นหรือไม่?


ถ้าคุณไม่รูท (ขอบคุณ @Izzy) คุณจะไม่เห็นไฟล์และโฟลเดอร์ภายใต้ / โฟลเดอร์ข้อมูล ฉันกำลังใช้งาน 4.1.1 CM10 และเมื่อฉันรูทฉันสามารถดูไฟล์และโฟลเดอร์ภายใต้ / data ได้
Narayanan

1
ใน CM10 4.1.1 ของฉันฉันไม่มี "/data/data/com.android.settings/files/wallpaper" แต่ภายใต้ "/data/data/com.android.settings/" ฉันมีโฟลเดอร์: แคช lib shared_prefs เท่านั้น และเฉพาะโฟลเดอร์ share_prefs เท่านั้นที่ไม่ว่างเปล่าด้วยไฟล์ xml สองไฟล์โดยไม่มีตัวชี้ไปยังข้อมูลพื้นหลัง
Narayanan

ฉันเปลี่ยนเบราว์เซอร์ไฟล์และตอนนี้มีสถานการณ์ที่คล้ายกันเป็น @Narayanan โดยที่ shared_prefs เป็นโฟลเดอร์เดียวที่มีไฟล์อยู่ในนั้น โฟลเดอร์ไฟล์ไม่ถูกต้อง
penguinrob

คำตอบ:


21

วอลล์เปเปอร์อยู่ใน

data/data/com.android.settings/files/

ใน Android เวอร์ชันก่อนหน้า อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ามันจะถูกย้ายเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมผู้ใช้หลายคน ตำแหน่งปัจจุบันคือ

data/system/users/0/

ไฟล์นี้เรียกว่ารูปพื้นหลังอย่างสะดวกและเป็นไฟล์ png


ฉันไม่ได้ใช้รูปพื้นหลังเริ่มต้นและโฟลเดอร์ไฟล์ของฉันว่างเปล่า (ดูความคิดเห็นของฉันที่คำถาม) มียูทิลิตี้บางอย่างที่ช่วยให้คุณดูว่ามีการแก้ไขไฟล์อะไรบ้าง?
penguinrob

@penguinrob มันไม่ได้ย้ายใน JB คุณหมายถึงอะไรโดยการแก้ไข?
RR

สำหรับ Mac ฉันสามารถใช้ fs_usage เพื่อตรวจสอบว่ามีไฟล์ใดบ้างที่แอปพลิเคชันเข้าถึง ฉันสงสัยว่ามีบางอย่างที่คล้ายกันซึ่งสามารถใช้ดูไฟล์ที่แก้ไขเมื่อฉันเปลี่ยนรูปพื้นหลัง
penguinrob

@penguinrob คุณพูดถูกมันถูกย้ายไปแล้ว ฉันไม่ได้สังเกตเพราะฉันไม่ได้เช็ดเมื่อฉันอัพเกรดเป็น JB
RR

ฉันดีใจที่ฉันไม่ใช่คนเดียว!
penguinrob

1

ฉันพยายามเรียกภาพพื้นหลังด้วย แต่พบว่ามันยากเกินไป ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหานี้ฉันได้สร้างแอพ "Wallpaper Saver" มันบันทึกภาพพื้นหลังของคุณโดยอัตโนมัติและทำให้ง่ายต่อการเรียกคืนภาพพื้นหลังเก่าอีกครั้ง นอกจากนี้ยังรองรับวอลล์เปเปอร์สด มันมีอิสระที่จะใช้ คุณสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=dk.alroe.apps.WallpaperSaverFree

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.