คำถามติดแท็ก 4.1-jelly-bean

เวอร์ชัน Android หลังจาก 4.0.x (Ice Cream Sandwich) ในลำดับเวอร์ชัน Android โปรดใช้แท็กนี้เฉพาะในกรณีที่คำถามของคุณเกี่ยวข้องกับ Jelly Bean และคุณสมบัติของมันโดยเฉพาะ

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.1 (Jelly Bean) ประกาศในGoogle I | O 2012ในวันที่ 27 มิถุนายน 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน Android 4.1 ได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.1 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่? อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

3
วิธีที่ดีที่สุดในการรีสตาร์ท Android ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง (ระยะไกล) คืออะไร
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุด / เป็นมิตรในการรีบูตอุปกรณ์ android 4.1.1 ที่รูทของฉัน ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้แล้ว: su -c "reboot" - ทำให้เกิดปัญหากับ wifi หลังจากรีสตาร์ทบนอุปกรณ์ของฉัน ... ฉันอ่านว่านี่อาจทำให้ระบบไฟล์หยุดชะงักในบางกรณี ... ไม่ทำงานผ่าน ssh สำหรับฉัน toolbox reboot - ความกังวลแบบเดียวกันที่นี่ แต่ทำงานผ่าน ssh reboot -d 8 -f - ทำให้เกิดปัญหาหลังจากรีสตาร์ทเช่นแอพบางตัวไม่เริ่มทำงาน busybox killall system_server - "Hot Reboot" (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) start|stop - เริ่ม / หยุด Android Runtime (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) อุปกรณ์ทำอะไรอย่างแน่นอนเมื่อฉันกดปุ่มเปิด / ปิด …

5
วิธีที่จะทำให้ Android ต้องการข้อมูลมือถือเมื่อสัญญาณ wifi อ่อนมาก
เมื่อฉันออกจากบ้านหรือที่ทำงานมีวงแหวนอยู่รอบ ๆ ที่ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อได้เลย นี่เป็นเพราะตรวจพบเครือข่าย WLAN จากเราเตอร์ที่บ้านหรือที่สำนักงาน แต่สัญญาณอ่อนมากจนไม่มีกระแสข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกิดขึ้น มีวิธีที่ฉันสามารถทำให้ Android ใช้เครือข่ายข้อมูลมือถือได้หรือไม่เมื่อความแรงของสัญญาณ WLAN ต่ำกว่าระดับความแรงที่กำหนดเพื่อที่จะไม่น่ารำคาญว่า Googling ปัญหานี้หรือค้นหาแอพสโตร์ช่วยให้คำตอบที่ตรงข้ามกับฉันเสมอ ขอบคุณล่วงหน้า

16
Samsung Galaxy S3 ไม่ได้เชื่อมต่อผ่าน USB
ตั้งแต่ประมาณหนึ่งสัปดาห์ S3 ของฉันไม่ได้เชื่อมต่ออีกต่อไปผ่าน usb ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไดรเวอร์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานมาก่อนและฉันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรบนคอมพิวเตอร์ ตอนนี้ใช้งาน Jelly Bean แต่ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีหลังจากการอัปเดต (หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นเท่านั้นจึงหยุดทำงาน) S3 ไม่ได้แสดงการแจ้งเตือนด้วยไอคอน usb หรือความเป็นไปได้ในการสลับระหว่าง PTP และ MTP ... ฉันทดสอบด้วยสาย usb ที่แตกต่างกัน 3 ตัวบน vista, win 7 และ mac os x พยายามเปิดใช้งาน / ปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง usb รีสตาร์ทโทรศัพท์และเหตุการณ์ทำการรีเซ็ตอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่ทำงาน โทรศัพท์ไม่ได้รูท อาจเป็นฮาร์ดแวร์ แต่โทรศัพท์ไม่ตกหรืออะไรแบบนั้น ... คุณมีความคิดหรือไม่?

5
การเชื่อมต่อ Wi-Fi ลดลง
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เป็นครั้งแรกที่บ้านและตอนนี้ที่ทำงาน จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นไม่นานฉันจะสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ของฉันใช้ 3G หากฉันเข้าสู่การตั้งค่า Wi-Fi ฉันจะเห็นสัญญาณที่แรงจากเราเตอร์ของฉัน เมื่อฉันพยายามเชื่อมต่อด้วยตนเองฉันมักจะได้รับข้อความ "ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย" โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม (มีสถานที่พิเศษในนรกสำหรับผู้ที่เขียนข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บ่งบอกถึงลักษณะของปัญหา) ในบางครั้งฉันสามารถเชื่อมต่อได้ แต่สัญญาณถูกรายงานว่าอ่อนแอและลดลงอย่างรวดเร็ว คอมพิวเตอร์ของฉันสามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่มีปัญหาและรายงานสัญญาณไร้สายที่แรง เพื่อนร่วมห้องของฉันไม่มีปัญหาคล้ายกัน ฉันมี Galaxy Nexus ที่ใช้ Jelly Bean เพื่อนร่วมห้องของฉันมี Galaxy Note และ Galaxy S2 ตามลำดับทั้งคู่ใน ICS โทรศัพท์ของฉันมีอะไรผิดปกติ? รายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ของฉันรูทแล้ว แต่ใช้งาน ROM หุ้น โทรศัพท์ของฉันเป็นรุ่น GSM ระหว่างประเทศ ครั้งแรกที่ผมสังเกตเห็นปัญหานี้ในขณะที่ใช้ทาซเคที่จะใช้บลูทู ธ ไร้สายจูง ฉันหยุดใช้สายจูง - และบลูทู ธ ทั้งหมด - …

3
ดูวิดีโอของ Coursera ด้วยแอปวิดีโอบน Jelly Bean
Coursera มีโปรแกรมดูวิดีโอแบบ html5 ที่ทำงานบนเบราว์เซอร์ android บน Jelly Bean แต่ฉันต้องการที่จะใช้แอพวิดีโอแทนเพื่อให้มีหน้าจอเต็มและควบคุมได้ดีขึ้น ใน Kindle Fire ของฉัน (เวอร์ชันแรก) เบราว์เซอร์ Silk จะเปิดวิดีโอโดยอัตโนมัติด้วยแอพวิดีโอแล้วกลับไปที่ผู้เล่น html5 เมื่อวิดีโอจบ มีวิธีในการบรรลุสิ่งนี้ใน Jelly Bean หรือไม่? ฉันใช้ galaxy nexus S แต่ไม่ควรสำคัญ ขอบคุณ!

3
Jelly Bean บน Galaxy Nexus - บังคับให้อัพเดทหรือไม่
ฉันซื้อ Galaxy Nexus ในนิวซีแลนด์ - ผ่านการนำเข้าแบบคู่ขนาน ฉันเชื่อว่ามาจากรัสเซียเนื่องจากคู่มือของฉันเป็นภาษารัสเซีย (!) แต่มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์และเป็นของแท้ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งซื้อจากแหล่งเดียวกันในวันถัดไปและเขามาถึงหนึ่งวันหลังจากที่ฉัน ฉันย้ายไปแคนาดาแล้วรับซิมการ์ดของโรเจอร์ส ทั้งหมดดี. อย่างไรก็ตามอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันได้รับการอัพเกรด 4.0.4 ประมาณ 8 สัปดาห์ก่อนตัวฉัน ฉันพยายามบังคับให้อัปเดต แต่ไม่มีโชค เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้รับ 4.0.4 และในวันเดียวกันเพื่อนร่วมงานเก่าของฉันได้ส่งอีเมลไปบอกว่าเขาได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.1 สิ่งที่ช่วยให้? มันเป็นการเปิดตัวทางภูมิศาสตร์หรือไม่? ฉันจะบังคับให้อัปเดตได้อย่างไร (ฉันได้ไปอัปเดตระบบเพื่อตรวจสอบการอัปเดต แต่ไม่มีโชค) หรือฉันจะต้องรูทและทำเอง? ฉันไม่ต้องการให้มีวิธีง่ายๆในการบังคับให้อัปเดต ... Baseband I9250XXLA2 สร้าง IMM76K.I9250XWLD2

2
วอลล์เปเปอร์ปัจจุบันเก็บอยู่ที่ Jellybean ที่ไหน
ใน Nexus S ที่ใช้ 4.1.1 ฉันไม่สามารถค้นหาตำแหน่งที่เก็บภาพพื้นหลังปัจจุบันได้ ฉันอ้างถึงภาพพื้นหลังถูกบันทึกไว้ที่ไหน? แต่/data/data/com.android.settings/filesโฟลเดอร์ของฉันว่างเปล่า (ฉันมีเบราว์เซอร์ไฟล์ของฉันแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่) ได้รับการยืนยันในคำถามนั้นว่า ICS เก็บไว้ในตำแหน่งนั้น แต่ Jellybean ย้ายไปไว้ที่อื่นหรือไม่?

4
จะอนุญาตให้มีการอัพเดตแอพอัตโนมัติใน Play Store ได้เฉพาะเมื่อเสียบเข้าเท่านั้น
ฉันต้องการให้แอพอัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อเสียบโทรศัพท์ (ชาร์จ) และ wifi ฉันสามารถอนุญาตให้อัปเดตอัตโนมัติได้อย่างง่ายดายเฉพาะเมื่อเปิด WiFi โดยมีตัวเลือกที่เหมาะสมในการตั้งค่า Play Store แต่ไม่ป้องกันการอัปเดตอัตโนมัติไม่ให้เกิดขึ้นหากโทรศัพท์ใช้แบตเตอรี่ นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่ไม่จำเป็นเมื่อฉันใช้โทรศัพท์กับ wifi ที่บ้าน เนื่องจากแอปที่อัปเดตอัตโนมัติเป็นงาน daemon มากกว่างานที่สำคัญในเวลาฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันไม่ใช่กลยุทธ์การประหยัดพลังงานแบบมาตรฐาน คุณรู้หรือไม่ว่าแอพพลิเคชั่นใด ๆ หรือวิธีแก้ปัญหาระบบ

4
เลื่อนปลดล็อคจนกระทั่งล็อครูปแบบได้รับการเปิดใช้งานหลังจากช่วงเวลา
ใช้ Jelly Bean, 4.1.1 บน Galaxy Nexus ฉันต้องการสิ่งนี้: คุณล็อคโทรศัพท์ ในช่วง 5 นาทีแรกหากคุณพยายามปลดล็อคคุณสามารถเลื่อนและปลดล็อคได้ หลังจากนั้นคุณต้องป้อนรูปแบบ ฉันไม่รู้ว่าจะให้สไลด์เพื่อปลดล็อกเปิดใช้งานได้อย่างไรในช่วงกลาง 5 นาที ฉันได้ตั้งค่าทันทีเพื่อปลดล็อคทันทีใน 5 นาทีแรกและขอรูปแบบหลังจากนั้น เป็นไปได้ไหม

1
ฉันจะให้การติดตามแพ็คเกจของ Google Now ทำงานได้อย่างไร
ในการตั้งค่าการค้นหาของ Google -> Google Now ฉันได้เลือก "แสดงการ์ดตาม Gmail" "แพ็คเกจ" เปิดอยู่และคำอธิบายจะบอกว่า "เมื่อส่งอีเมลยืนยันคำสั่งซื้อสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์" ตั้งแต่เปิดใช้ฉันได้ใช้คุณลักษณะการตีกลับของ mutt เพื่อส่งประกาศการจัดส่ง Amazon สองรายการไปยังบัญชี gmail ของฉัน การแจ้งเตือนทางอีเมลปรากฏบนโทรศัพท์ของฉัน แต่ (แม้จะเป็นอีกหนึ่งวันต่อมา) ฉันยังไม่สามารถรับบัตรติดตามแพคเกจ Google Now ได้ ฉันจะทำให้มันทำงานได้อย่างไร นี่คือข้อความใน gmail: ปรับปรุง ตอนนี้ฉันใช้ Android 4.2 และ (หลังจากอัปเกรด 4.2) ได้รับอีเมลจาก Google Play สโตร์พร้อมหมายเลขติดตามเมื่อเช้านี้ ยังคงไม่มีบัตรสถานะการจัดส่งจาก Google Now จะตรวจสอบอเมซอนอีกครั้งอีกด้วย (เมื่อพวกเขาส่งของให้ฉัน) Nexus 10 ตอนนี้ฉันมี Nexus 10 แล้ว …

5
ปิดการใช้งาน Google Search แบบเปิดโดยเลื่อนขึ้นจากปุ่ม "คุณสมบัติ" ที่บ้าน?
Galaxy Nexus ที่ใช้ Android เวอร์ชั่น 4.1.1 หลังจากอัปเดตล่าสุดดูเหมือนว่า google ได้เพิ่มคุณสมบัติที่คุณสามารถวางนิ้วของคุณบนปุ่มโฮมด้านล่างและเลื่อนขึ้นเพื่อเปิดการค้นหาของ Google คุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อฉันต้องการขัดจังหวะการเล่นเกมของฉันเพื่อเปิดการค้นหา google ในขณะที่วิ่งไปตามถนนในเมืองอิสระ ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้วิธีปิดใช้งานคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมนี้ ขอบคุณ

2
ปัญหาในการเข้าถึงบันทึกข้อความใน Jelly Bean ด้วย aLogcat
สรุป ฉันมีปัญหาในการเข้าถึงข้อความบันทึก K9 โดยใช้ aLogcat ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ด้านล่าง สิ่งที่ฉันอยากรู้คือ: ทำไมไม่มีข้อความบันทึกจาก K9 ปรากฏใน aLogcat log Viewer? ใครบ้างมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่ฉันสามารถดูข้อความเต็มของข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อพยายามซิงค์โฟลเดอร์ K9 ของฉัน มีบางสิ่งเปลี่ยนแปลงใน Jelly Bean ซึ่งนำไปสู่การบันทึกของ K9 เพื่อหยุดทำงานหรือไม่ เนื่องจากดูเหมือนจะมีข้อความน้อยมากที่แสดงโดย aLogcat โดยทั่วไปมีบางสิ่งที่เปลี่ยนไปใน Jelly Bean ซึ่งอาจหมายความว่ามันไม่สามารถเข้าถึงข้อความทั้งหมดได้อีกต่อไป? รายละเอียด ฉันเพิ่งมีปัญหาการเชื่อมต่อกับ K9 โฟลเดอร์ของฉันไม่สามารถซิงค์และรายการโฟลเดอร์จบลงด้วยข้อผิดพลาดซ็อกเก็ต ( libcore.io.ErrnoException:) หรือข้อผิดพลาด ssl ( javex.net.ssl.SSLException:) ฯลฯ ที่ควรตรวจสอบเวลาล่าสุด ฉันได้รับข้อความต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานั้น แต่ฉันไม่เห็นข้อความเต็มของข้อความแสดงข้อผิดพลาดดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะคาดเดาสาเหตุที่อาจเป็น เมื่อคิดว่าไฟล์บันทึกอาจมีข้อมูลเพิ่มเติมฉันทำตามคำแนะนำในการบันทึกบันทึกการดีบักเปิดใช้งานการบันทึกการดีบักใน K9 ติดตั้งaLogcatและพยายามดูบันทึก น่าเสียดายที่ฉันเลือกบัฟเฟอร์การบันทึก ( หลัก …

1
การจับภาพหน้าจอบน Samsung Galaxy Nexus ด้วย Jelly Bean
เห็นได้ชัดว่าบน Ice Cream Sandwich คุณสามารถกด power + volume ลงเพื่อถ่ายภาพหน้าจอได้ แต่สิ่งนี้ไม่สามารถใช้ได้กับ Jelly Bean ใครรู้วิธีถ่ายภาพหน้าจอในหุ้น Galaxy Nexus พร้อม Android 4.1

3
ฉันจะดูส่วนหัว SMTP ในแอพ gmail ได้อย่างไร
ฉันต้องการดูส่วนหัว SMTP แบบเต็มของข้อความในแอป Gmail ของฉัน แต่ไม่พบวิธีในการทำเช่นนั้น ฉันยังลองใช้เว็บไคลเอ็นต์ด้วย แต่จะแสดงมุมมองเฉพาะแท็บเล็ตแม้เมื่อฉันตรวจสอบ "ขอไซต์เดสก์ท็อป"

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.