คำถามติดแท็ก samsung-nexus-s

ใช้แท็กนี้หากปัญหาของคุณเป็นปัญหาเฉพาะกับอุปกรณ์ Samsung Nexus S (GT-I9020A, GT-I9020T, GT-I9023, GT-I9023T, SPH-D720)

3
ผู้ติดต่อที่มีและไม่มีส่วนขยายระหว่างประเทศ
ฉันอยู่อังกฤษ Nexus S ของฉันได้รับการอัปเดตเป็น 4.0.4 เมื่อวานนี้และตอนนี้ฉันมีปัญหาดังต่อไปนี้ หากฉันมีผู้ติดต่อด้วย (พูด) หมายเลข 07123456789 และฉันได้รับข้อความจากผู้ติดต่อนี้แสดงว่าเป็นหมายเลข +447123456789 อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าโทรศัพท์จะไม่รับรู้อีกต่อไปว่าหมายเลขเหล่านี้เหมือนกัน (เช่นมีส่วนต่อขยายระหว่างประเทศหมายเลขที่ไม่มี) และชื่อผู้ติดต่อจะไม่แสดงพร้อมข้อความ มีการตั้งค่าหรืออะไรที่จะแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

2
ทำการติดตั้ง Android บนโทรศัพท์ Nexus หรือแท็บเล็ตให้เรียบร้อย
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาที่โทรศัพท์ Nexus S ของฉันจะไม่อัปเกรดเป็น Jelly Bean ในระหว่างกระบวนการอัปเกรดฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบปัจจุบันของฉันเสียหายดังนั้นจึงไม่สามารถใช้การอัปเกรดได้ ฉันรู้ว่าการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (แทนที่จะเป็นการอัพเกรด) จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ฉันมีเวลายากมากที่จะหาข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แบบฝึกหัดส่วนใหญ่ต้องการให้คุณดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ (ไซต์ดาวน์โหลดที่ร่มรื่น) และสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูต โชคดีที่ปรากฎว่าคุณสามารถทำได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Google อย่างเป็นทางการเท่านั้นและคุณไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ (คุณทำได้ - ไม่เป็นไร) ฉันโพสต์คำแนะนำสำหรับวิธีการที่ฉันใช้เป็นคำตอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการที่จะทำตั้งโรงงานจริง ฟังก์ชัน "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ใน Android จะล้างข้อมูลผู้ใช้ออกจากระบบปฏิบัติการเหมือนเดิม - ไม่มีประโยชน์หากระบบปฏิบัติการของคุณได้รับความเสียหายหรือได้รับการแก้ไขและคุณต้องการนำกลับไปเป็นสถานะสต็อคดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำนี้ควรใช้ได้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Nexus ทุกรุ่น

1
ความแตกต่างระหว่าง Android Beam กับ S Beam คืออะไร
Android Beam บน Galaxy Nexus และ S Beam บน Galaxy S3 แตกต่างกันอย่างไร คุณสมบัติทั้งสองนี้ใช้ร่วมกันได้หรือไม่ ฉันสามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองได้หรือไม่

4
เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเองใน ICS
ฉันเปลี่ยนซิมใน Galaxy-Nexus-S ของฉัน ใต้Settings -> About phone -> Statusนั้นยังมีหมายเลขโทรศัพท์เก่าและฉันไม่สามารถจัดการเปลี่ยนได้ ฉันเห็นคำตอบนี้ซึ่งล้าสมัยแล้ว ตัวเลือกเมนูที่Own numbersตัดคำตอบแล้วไม่มีใน ICS คำศัพท์การนำทางอาจถูกเรียกแตกต่างกันเนื่องจากฉันแปลชื่อจากภาษาเยอรมันด้วยตนเอง

2
วอลล์เปเปอร์ปัจจุบันเก็บอยู่ที่ Jellybean ที่ไหน
ใน Nexus S ที่ใช้ 4.1.1 ฉันไม่สามารถค้นหาตำแหน่งที่เก็บภาพพื้นหลังปัจจุบันได้ ฉันอ้างถึงภาพพื้นหลังถูกบันทึกไว้ที่ไหน? แต่/data/data/com.android.settings/filesโฟลเดอร์ของฉันว่างเปล่า (ฉันมีเบราว์เซอร์ไฟล์ของฉันแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่) ได้รับการยืนยันในคำถามนั้นว่า ICS เก็บไว้ในตำแหน่งนั้น แต่ Jellybean ย้ายไปไว้ที่อื่นหรือไม่?

3
NFC บน Google Nexus S และ Android 2.3 ทำงานอย่างไร
ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการสื่อสารในพื้นที่ใกล้เคียง NFCที่ Google Nexus S มี จากสิ่งที่ฉันเข้าใจเทคโนโลยีนี้สามารถใช้อ่านแท็ก RFID ได้หรือฉันผิด ฉันสามารถอ่านอะไรได้บ้างด้วย Google Nexus S ที่เปิดใช้งาน NFC ฉันสามารถอ่านแท็ก RFID ทั้งหมดได้หรือไม่ ฉันสามารถอ่านอย่างอื่นนอกเหนือจากแท็ก RFID ได้หรือไม่

2
ฉันจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าฉันมีหน้าจอ Super AMOLED หรือ LCD บน Nexus S ของฉัน
หลายแหล่งอ้างว่า Nexus S กำลังจัดส่งพร้อมหน้าจอ 2 ประเภทที่แตกต่างกันเนื่องจากปัญหาการขาดแคลน Super AMOLED ในขณะที่ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักรมีแนวโน้มว่าฉันจะมี Super LCD ซึ่งฉันอ่านที่ไหนสักแห่งที่ด้อยกว่า Super AMOLED ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าฉันมีอันไหน ความแตกต่างหลักคืออะไร? อัปเดต: พบคำตอบได้ที่นี่: http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1022216 ค้นหาใน 'Baseband version' ภายใต้ 'About Phone' พบว่า baseband ที่เริ่มต้นด้วย I9020 คือ Super AMOLED หรือ I9023 สำหรับ Super LCD

5
ใช้หน้าจอล็อคแบบกำหนดเองบนอุปกรณ์ Jelly Bean ที่เข้ารหัส
ฉันเพิ่งเปิดใช้งานการเข้ารหัสบน Nexus S ที่ใช้ Android 4.1.1 ฉันตระหนักถึงประโยชน์และข้อเสียทั้งหมดและการเข้ารหัสอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ฉันต้องการ กำลังทำงานได้ดี อย่างไรก็ตามข้อแม้เล็ก ๆ ข้อหนึ่งที่ฉันมองข้ามคือการเข้ารหัสต้องใช้รหัสผ่านหรือหน้าจอล็อค PIN ฉันคิดว่า (ค่อนข้างโง่) ว่าฉันสามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นหน้าจอล็อคที่ฉันเลือกได้เมื่อกระบวนการเข้ารหัสเสร็จสมบูรณ์ ผมชอบใช้ล็อคแบบเพราะผมสามารถตั้งค่าให้ไม่แสดงตัวชี้นำภาพใด ๆ ซึ่งจะทำให้ไหล่ท่องมากยากมากขึ้น นอกจากนี้ยังง่ายและรวดเร็วในการป้อนรหัสที่ค่อนข้างซับซ้อน รหัสผ่านที่ฉันใช้ในการเข้ารหัสอุปกรณ์นั้นมีความยาวและซับซ้อนทำให้เป็นสิ่งที่ฉันไม่ต้องการป้อนทุกครั้งที่ต้องการตรวจสอบข้อความ ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนให้สั้นลงเพราะความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเป็นจุดเริ่มต้นของการทำเช่นนี้ มีวิธีที่ฉันสามารถกลับไปใช้หน้าจอล็อคลวดลายหรือไม่? ฉันเข้าใจว่าการเข้ารหัสไม่สามารถย้อนกลับได้และฉันไม่ต้องการลบมันจริงๆ ฉันแค่ต้องการให้ล็อคหน้าจอเก่าของฉันกลับมา แก้ไข:ฉันสังเกตเห็นว่าการเปลี่ยนรหัสสำหรับหน้าจอล็อคของฉันยังเปลี่ยนรหัสที่ใช้ในการถอดรหัสอุปกรณ์ซึ่งฉันถือว่าเป็นสาเหตุที่คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้หน้าจอล็อคประเภทอื่น โดยเฉพาะฉันไม่ต้องการใช้รหัสเดียวกันเพื่อเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลเนื่องจากฉันใช้เพื่อปลดล็อกหน้าจอ ดูเหมือนว่าเป็นความคิดที่แย่มากและฉันก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเป็นอย่างที่ Android ทำ

1
"ding" แบบสุ่มในการนำทางของ Google Maps มีความหมายว่าอะไร?
นับตั้งแต่การอัปเดต Nexus S เป็น ICS ฉันสังเกตว่าเมื่อใช้การนำทางบางครั้งฉันได้ยิน "ding" แบบสุ่มขณะขับรถ ความคิดใด ๆ สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร ฉันคิดว่ามันอาจเป็นการเตือนเกี่ยวกับการ จำกัด ความเร็วหรือบางอย่าง แต่ฉันไม่ได้สังเกตเห็นสถานการณ์ใด ๆ เมื่อใดก็ตามที่ทำ บางครั้งมันหลายครั้งต่อการเดินทางบางครั้งก็ไม่ได้เลย ในสหราชอาณาจักร Nexus S 4.0.3

2
กำลังติดตั้งการอัปเดต ICS
ฉันมีปัญหา - ครึ่งปีที่ผ่านมาฉันติดตั้ง 4.0.3 บน Nexus S ของฉันฉันติดตั้งโดยวางไฟล์ 'update.zip' ใน\sdcardโฟลเดอร์รีสตาร์ทโทรศัพท์กดปุ่ม Power + VolUp แล้วเลือกrecoveryและติดตั้ง อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันดาวน์โหลดการอัปเดต 4.0.4 ทำแบบเดียวกัน แต่โทรศัพท์ติด - เมื่อเลือกrecoveryภาพ Android ที่มีรูปทรงกลมในท้องของเขาปรากฏขึ้นเป็นวินาทีแล้วโทรศัพท์เปลี่ยนเป็นสีดำ - มีเพียงปุ่มเท่านั้น สว่าง มีอะไรผิดปกติ? แก้ไข: นี่คือวิดีโอ YT ของปัญหาของฉันขอโทษเกี่ยวกับความละเอียดมันถูกบันทึกไว้ในแล็ปท็อปของฉัน

2
เปลี่ยนแอปพลิเคชันที่จะเปิดใช้โดยใช้คำสั่งเสียง
มีวิธีที่ฉันสามารถเปลี่ยนแอพที่จะเปิดตัวเมื่อสั่งการด้วยเสียงหรือไม่ ตัวอย่างเช่นเมื่อฉันพูดว่า "ฟัง Pink Floyd" ตอนนี้มันเปิดแอพ Last.fm ซึ่งไร้ประโยชน์มากขึ้นหรือน้อยลงสำหรับฉันเนื่องจาก Last.fm ไม่มีสตรีมในตำแหน่งของฉัน ฉันสามารถกำหนดค่าให้เปิดพูด Winamp แทน Last.fm ได้หรือไม่ ถ้าใช่เป็นอย่างไร
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.