แบตเตอรี่จะลดลง 20% หลังจากรีบูต!


17

แบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy S2 บน ICS ชอบที่จะลดลงหลังจากรีบูต ที่จริงแล้วมันเกิดขึ้นเมื่อฉันอยู่ใน Gingerbread เช่นกัน ทุกคนสามารถช่วยฉันแก้ไขได้ไหม ภาพหน้าจอ:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


อาจเป็นเพราะมีกิจกรรม R / W & CPU จำนวนมากในช่วงเวลาที่รีบูต ..
Android Quesito

1
ฉันจะหาผู้กระทำผิดได้อย่างไร
Rabbid

ผมมีปัญหาเดียวกัน. @SachinShekhar: นี่เป็นข้อผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด ฉันเคยเห็นลดลงจาก 80% เป็น 20% เพียงรีบูต ไม่ว่า R / W จะทำการบูทแบบเข้มข้นก็ตามมันไม่ได้อธิบายสิ่งนี้ สิ่งที่แปลกคือในกรณีของฉันรายงานความจุของแบตเตอรี่มักจะเพิ่มขึ้นหลังจากรีบูตโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จ แต่แม้ว่าจะมีพลังงานเหลือเฟือจริง ๆ โทรศัพท์ของฉันจะปิดการอัปโหลด Dropbox และการซิงค์ไม่ตรงเพราะคิดว่าแบตเตอรี่หมดแล้ว
abstrask

คำตอบ:


4

ไม่มีวิธีที่ง่ายในการหากระบวนการที่สิ้นเปลืองแบตเตอรี่ของคุณ เครื่องมือตรวจสอบแบตเตอรี่ใน Android ไม่ทำงานในระหว่างการบู๊ตดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการทราบว่าเกิดอะไรขึ้นจะต้องทำการแฮ็คระดับลึกในเคอร์เนล Linux และสคริปต์ init Android ฉันไม่เชื่อว่าคุณมีโทรศัพท์รูตหรือมีแหล่งข้อมูล Android AOSP ที่จะทำการแฮ็ก

นอกจากนี้ผมเชื่อว่ากลไกการประมาณค่าแบตเตอรี่หลงกลอย่างใดที่เริ่มต้น เนื่องจากไม่มีข้อมูลก่อนหน้านี้ที่จะเปรียบเทียบกับ (ไม่มีการประมาณขึ้นอยู่กับค่าของ N-1) ระดับที่คุณเห็นทันทีหลังจากบูตเครื่องอาจผิด นั่นเป็นเหตุผลที่คุณเห็นระดับเพิ่มขึ้นอย่างแปลกประหลาดแม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่อแหล่งพลังงานในขณะเดียวกัน ระดับนี้ผิดระดับเท่าใด? คำถามที่ไม่มีคำตอบฉันคิดว่า

ฉันมีวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ : หยุดการติดตั้งแอพที่ทำให้ Android พังหรือต้องรีบูตเครื่อง: ()

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.