ทำไมบางแอพของฉันแสดง“ อัพเดต” และบางรายการแสดง“ อัปเดต (ด้วยตนเอง)”


18

เมื่อฉันเข้าไปในแอพ Market และในรายการดาวน์โหลดของฉันฉันจะเห็นว่า 5 แอพของฉันมีการอัปเดตที่พร้อมใช้งาน

แอพสามแอพพูดว่า "Update" เป็นสีส้มและสองแอพนั้นบอกว่า "Update (แมนนวล)" ในสีแดงเข้ม หากฉันคลิกผ่านแอพฉันจะได้รับปุ่ม "อัปเดต" ตามปกติสำหรับทั้ง "คู่มือ" และอย่างอื่น

ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งใหม่สำหรับเวอร์ชัน Froyo ของ Market แต่ไม่สามารถระบุความแตกต่างได้

คำตอบ:


19

คุณจะเห็นอัปเดต (ด้วยตนเอง) เมื่อสิทธิ์ของแอปเปลี่ยนไป ดังนั้นระหว่างการอัพเดทด้วยตนเองคุณควรถามว่าคุณยอมรับการอนุญาตใหม่หรือไม่ นี่คือการอ้างอิงจากฟอรั่มของ Android Market ฉันอ่านที่อื่น แต่ดูเหมือนจะเป็นที่เดียวที่ฉันสามารถหาได้ตอนนี้ การอ้างอิงลิงค์:

Froyo เพิ่มฟีเจอร์อัพเดทอัตโนมัติสำหรับแอพของคุณ หากแอพมีการอัปเดตและไม่มีการอนุญาตใหม่แอปนั้นจะถูกทำเครื่องหมายเป็น "อัปเดต" สีส้ม หากแอพมีการเปลี่ยนแปลงการอนุญาตแอปจะเป็นสีแดงและคุณต้องอัปเดตด้วยตนเอง (หลังจากตรวจสอบและตรวจสอบการอนุญาตใหม่แน่นอน)

...

อีกอย่างคุณสามารถตรวจสอบสิ่งนี้ได้เมื่อคุณอัพเดทแอพ หากแอปนี้เป็นอัปเดต "สีส้ม" ปกติเมื่อคุณคลิกอัปเดตแอปนั้นจะเริ่มดาวน์โหลดทันที หากแอปนี้เป็นอัปเดต "สีแดง" ด้วยตนเองเมื่อคุณคลิกอัปเดตคุณต้องยอมรับการอนุญาตใหม่จากนั้นแอปจะเริ่มดาวน์โหลด


1
Ahhh ดังนั้น "Manual" หมายถึงการอัปเดตทำงานในลักษณะเดียวกับที่พวกเขาเคยทำก่อน Froyo ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย (สมมติว่าการเปลี่ยนแปลงการอนุญาตนั้นไม่ได้เลวร้าย)
GAThrawn

ตัวอย่างเช่นใช่ Google Sky Map มีอัปเดต (ด้วยตนเอง) ในโทรศัพท์ของฉันทันที หลังจากฉันเลือกอัปเดต> ตกลง มันแสดงรายการการอนุญาต: แอพสามารถเข้าถึงตำแหน่งของคุณ (การเข้าถึง GPS อย่างละเอียด), การสื่อสารเครือข่าย (การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบ) และเครื่องมือระบบ (แก้ไขการตั้งค่าระบบทั่วโลก, ป้องกันไม่ให้โทรศัพท์หลับ) ฉันไม่สามารถระบุได้ว่าฟีเจอร์ใดในแอพที่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต แต่การอัปเดตอีกสองรายการนั้นใช้ได้กับฉัน
แกรี่

@GaThrawn ถูกต้อง คู่มือกำลังขว้างธงสีแดงเมื่อคุณพูดว่า "เฮ้ยสิทธิ์บางอย่างเปลี่ยนไป!
ไบรอันเดนนี่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.