ฉันจะปรับแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ของฉันใหม่ได้อย่างไร


14

หลังจากหนึ่งปีโดยใช้โทรศัพท์ของฉันฉันสังเกตเห็นว่าแบตเตอรี่หมดเร็วเกินไป แต่หลังจากปิดเครื่องฉันจัดการเพื่อให้มันทำงานอีกครั้งสองสามนาทีก่อนที่มันจะปิดโดยอัตโนมัติ

ฉันอ่านว่าการปรับเทียบแบตเตอรี่ใหม่คุณควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มและด้วยวิธีการต่าง ๆ ให้ลบไฟล์batterystats.bin (ตัวอย่างที่มีclockworkmodหรือใช้แอพ )

สิ่งที่เป็น ...

"เมื่อคุณทำตามขั้นตอนในการปรับเทียบแบตเตอรี่ใหม่และลบไฟล์ batterystats.bin ออกจากโทรศัพท์ของคุณคุณกำลังกำจัดมากกว่าที่คุณคิด ... เก็บไว้ในไฟล์ batterystats.bin โทรศัพท์ของคุณจะบันทึกรายละเอียดความจุของคุณ แบตเตอรี่และใช้งานกับวิธีการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น " อ่านเต็ม

หรือตรงข้ามกับคำพูดของDianne Hackborn

"มัน(อ้างอิง batterystats.bin)ไม่มีผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ"

ฉันรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้มันดีเหมือนใหม่ แต่อย่างน้อยก็รีเซ็ตในวิธีที่มันจะอ่านว่าบิตสุดท้ายของพลังงานถูกต้องหรือไม่


การปิดเครื่องก่อนที่แบตเตอรี่จะหมดโดยการออกแบบ ดังนั้นจึงไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนั้นอาจทำให้เกิดความเสียหายหรือไม่ แต่คุณควรระวัง
RR

คำตอบ:


5

Android ปิดระบบปฏิบัติการของคุณก่อนที่จะแบนจริง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามันมีพลังงานเพียงพอที่จะทำอย่างปลอดภัยและสมบูรณ์ (ซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณสามารถใช้พลังงานสำรองอีกครั้ง แต่แล้วมันก็ปิดตัวเองอีกครั้ง) เมื่อเวลาผ่านไปแบตเตอรี่ของคุณจะต้องได้รับการปรับเทียบใหม่เนื่องจากสถานะของระบบเกี่ยวกับการใช้งานแบตเตอรี่จะไม่มีประสิทธิภาพและแบตเตอรี่เองก็จะไม่เก็บประจุมากเท่าที่ควร

สำหรับโทรศัพท์ส่วนใหญ่ขั้นตอนที่เหมาะสมคือ:

  1. ปล่อยให้โทรศัพท์ทำงานจนกว่าจะปิดตัวเองลง
  2. โดยไม่ต้องเปิดโทรศัพท์ให้เสียบและปล่อยให้ชาร์จจนเต็ม
  3. ถอดปลั๊กเปิดโทรศัพท์และปล่อยให้มันแบนอีกครั้ง
  4. สถานะแบตเตอรี่และแบตเตอรี่ถูกปรับเทียบใหม่แล้ว

การลบ batterystats.bin โดยทั่วไปไม่จำเป็น

คุณควรหาแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นอีกต่อไป (ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้ดีกับ Samsung SK4G ของฉัน - ฉันไม่สามารถใช้งานได้ทั้งวันทั้งคืนทั้งคืน)

หากหน่วยความจำทำหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่งคุณควรปรับเทียบแบตเตอรี่ของแบบนี้ทุก ๆ 30-90 วัน


3
โลโก้ที่คุณจะพูดถึงแหล่งที่มา?
DeLiK

1
คู่มือโทรศัพท์ส่วนใหญ่จะมีที่นี้และมีการอ้างอิงมากมายหากคุณ google ขั้นตอนแตกต่างกันไปบ้าง แต่ขั้นตอนที่ฉันระบุไว้นั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ที่นี่ไม่กี่: mugen.tv/2012/06/... batteryfaq.net/battery-tips/... forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1616598
โลโก้

5

การปรับเทียบแบตเตอรี่ของคุณจะไม่ทำให้นานขึ้นจริง สิ่งที่อาจทำคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าจอแสดงผลระดับแบตเตอรี่มีความแม่นยำมากขึ้นดังนั้นเมื่อมีการระบุว่าเป็นศูนย์จริง ๆ แล้วจะเป็นศูนย์

โดยส่วนตัวแล้วฉันใช้แอพเช่นBattery Calibration (ต้องใช้ root) และดูเหมือนว่าจะช่วยได้ เพื่อความเป็นธรรมฉันไม่ได้ทำการทดสอบระดับจริงด้วยตนเองดังนั้นจึงเป็นการตัดสินใจเชิงคุณภาพ

หากคุณประสบปัญหาอายุการใช้งานแบตเตอรี่มีแนวโน้มว่าแอพของคุณจะทำงานอยู่ (พื้นหลังหรืออื่น ๆ ) ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หมด ไปที่การตั้งค่า> แบตเตอรี่และตรวจสอบว่าแอพใดใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากที่สุดโดยปกติจะเป็นหน้าจอของคุณ

น่าเศร้าเพียง "รีเซ็ต" ของจริงเท่านั้นคือการออกไปซื้อแบตเตอรี่ใหม่ด้วยตัวคุณเอง ขออภัย!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.