เลื่อนปลดล็อคจนกระทั่งล็อครูปแบบได้รับการเปิดใช้งานหลังจากช่วงเวลา


14

ใช้ Jelly Bean, 4.1.1 บน Galaxy Nexus ฉันต้องการสิ่งนี้: คุณล็อคโทรศัพท์ ในช่วง 5 นาทีแรกหากคุณพยายามปลดล็อคคุณสามารถเลื่อนและปลดล็อคได้ หลังจากนั้นคุณต้องป้อนรูปแบบ

ฉันไม่รู้ว่าจะให้สไลด์เพื่อปลดล็อกเปิดใช้งานได้อย่างไรในช่วงกลาง 5 นาที ฉันได้ตั้งค่าทันทีเพื่อปลดล็อคทันทีใน 5 นาทีแรกและขอรูปแบบหลังจากนั้น เป็นไปได้ไหม


ฉันสงสัยว่ามันเป็นไปไม่ได้
offby1

1
@ offby1: อันที่จริงเป็นไปได้เกือบ ดูคำตอบของฉัน
Scott Severance

ขอบคุณสำหรับคำถามนี้ เดิมทีฉันทำงานกับมันเพราะฉันไม่เชื่อว่าคำตอบอื่น ๆ (ที่เป็นไปไม่ได้) นั้นถูกต้อง ฉันสิ้นสุดด้วยการตั้งค่าที่มีประโยชน์สำหรับตัวเอง
Scott Severance

ฉันประหลาดใจที่มันเป็นไปไม่ได้ :( พฤติกรรมนี้ใช้ได้กับ Galaxy S3 และ iPhone 3GS ของฉันจริง ๆ แล้วมันใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ของ Apple ทั้งหมดฉันมาที่นี่เพราะมันใช้ไม่ได้กับ HTC One M9 ของฉัน ... ความอัปยศเพราะถ้าคุณต้องการล็อคไม่ใช่รถยนต์ไม่กี่นาทีคุณมีความเสี่ยงโทรออกกระเป๋าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการผลัด SMS บนหน้าจอของคุณจะแสดงการแจ้งเตือน แต่ปลดล็อคและเปิดแอปที่ผ่านมา..
Mr_Moneybags

คำตอบ:


10

ฉันสามารถตั้งค่าสิ่งที่คุณต้องการด้วยหนึ่งใน caveat: คุณต้องใช้ PIN หรือรหัสผ่านไม่ใช่รูปแบบ ทางออกของฉันขึ้นอยู่กับแอพพลิเคTasker ( รุ่นทดลองที่นี่ ) และการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย การตั้งค่าที่ปลอดภัยต้องใช้รูทสำหรับคุณสมบัติบางอย่าง ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่ หากคุณไม่รูทคุณสามารถลองและดูว่าใช้งานได้หรือไม่

การโพสต์วิธีการที่สมบูรณ์บน Tasker นั้นอยู่นอกเหนือขอบเขตของคำตอบของฉัน แต่นี่เป็นเอกสารอย่างเป็นทางการและเชื่อมโยงไปยังคู่มือผู้ใช้สร้างขึ้น โซลูชันของฉันเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าสองโปรไฟล์ทาสก์ คนแรกตั้ง PIN หรือรหัสผ่านหลังจากหมดเวลา อันที่สองจะล้าง PIN / รหัสผ่านเมื่อปลดล็อคหน้าจอ

นี่คือโปรไฟล์ของฉัน:

Profile: Screen Locked (98)
  Event: Display Off
Enter: Anon (106)
  A1: Wait [ MS:0 Seconds:0 Minutes:5 Hours:0 Days:0 ] 
  A2: If [ %SCREEN ~ off ]
  A3: Secure Settings [ Configuration:Set Pin Package:com.intangibleobject.securesettings.plugin Name:Secure Settings ] 
  A4: End If 

Profile: Screen Unlocked (107)
  Event: Display Unlocked
Enter: Anon (108)
  A1: Secure Settings [ Configuration:Clear Password Package:com.intangibleobject.securesettings.plugin Name:Secure Settings ] 

เมื่อคุณได้กำหนดค่า Tasker แล้วให้ไปที่การตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณและตั้งค่าการปลดล็อคสไลด์ (และตั้งค่าให้เขาหมดเวลาเป็นสิ่งที่คุณพบว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการล็อคสไลด์ที่จะเกิดขึ้น) โปรดทราบว่าเมื่อเปิดใช้งานรหัสผ่าน / PIN คุณจะต้องเลื่อนปลดล็อคก่อนจากนั้นจึงป้อน PIN / รหัสผ่านของคุณ


มันทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของฉัน ขอบคุณ!
ผู้ชายบางคน

2
มีปัญหาอย่างหนึ่งที่ฉันต้องการชี้ให้คนอื่นเห็น หากคุณล็อคโทรศัพท์ปลดล็อคทันทีใช้งานแล้วล็อคอีกครั้งโทรศัพท์ของคุณจะขอ PIN / รหัสผ่านเร็วกว่าการหมดเวลาเนื่องจากการรอครั้งแรกของ "รอ" สิ้นสุดหลังจากคุณล็อคเพื่อ ครั้งที่สอง สิ่งนี้สามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มตัวแปรสำหรับเวลาที่โทรศัพท์ถูกล็อกและตั้งค่าพินเฉพาะเมื่อเวลาที่ผ่านจากตัวแปรนั้นยาวพอ
ผู้ชายบางคน

2

มันเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือ:

 1. ไปที่ Security
 2. ยกเลิกการPower button instantly locksเลือกตัวเลือก
 3. ดังกล่าวข้างต้นที่ตั้งหมดเวลาสำหรับAutomatically lockการ5 minutes

ตอนนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณล็อคโทรศัพท์โดยใช้ปุ่มเปิดปิดเครื่องจะไม่ถามรหัสผ่านของคุณจนกว่าคุณจะปล่อยให้มันไม่มีกิจกรรม หน้าจอจะปิดลง แต่ถ้าคุณกดปุ่มเปิดปิดอีกครั้งหน้าจอจะเปิดขึ้นและจะไม่ขอรหัสผ่านหากผ่านไป 5 นาที

หมายเหตุ: ด้วยการตั้งค่านี้ปุ่มใด ๆ สามารถปลดล็อคอุปกรณ์สำหรับการหมดเวลาที่กำหนดรวมถึงปุ่มระดับเสียง


ใช่นั่นเป็นวิธีที่ฉันตั้งค่าตอนนี้ ขอบคุณ
ผู้ชายบางคน

1
ที่จริงแล้วเป็นไปได้มากที่สุดตราบใดที่คุณยินดีรับ PIN หรือการล็อครหัสผ่านแทนที่จะใช้รูปแบบ
Scott Severance

2

เมื่อเพิ่มคำตอบของ Scott สิ่งนี้ควรเป็นไปได้โดยไม่ต้องเพิ่มการตั้งค่าความปลอดภัยด้วย Tasker เพียงอย่างเดียว:

 • เหตุการณ์
  • ปิดหน้าจอ
 • งาน
  • ปิด Keyguard
  • รอ [MS: 0 วินาที: 0 นาที: 5 ชั่วโมง: 0 วัน: 0]
  • Keyguard On
 • การชนกัน: หยุดการทำงาน

แล้วมันจะทำอย่างไร? เมื่อใดก็ตามที่ปิดหน้าจอ Keyguard จะถูกปิด (นั่นคือการล็อคหน้าจอ) จากนั้นมันจะรอ 5 นาทีและเปิด Keyguard อีกครั้ง (เปิดใช้งานการล็อกอีกครั้ง) หากงานกำลังทำงานอยู่ (เช่นคุณปิดหน้าจอเป็นครั้งที่ 2 ภายในหน้าต่าง 5 นาที) งานที่กำลังรอ (กำลังรอ) จะถูกยกเลิก (การชนกัน) และ "ตัวนับ" จะเริ่มต้นอีกครั้ง

และสิ่งที่จับที่นี่คืออะไร? โปรไฟล์นี้ดูเรียบง่ายขึ้นต้องมีหนึ่งโปรไฟล์ และนั่นคือ: นี่อาจปิดใช้งาน "สไลด์เพื่อปลดล็อก" เช่นกัน - ทันทีที่เปิดหน้าจอจะไม่มีการป้องกันอินพุตที่ไม่ต้องการ ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำ? การเพิ่มเงื่อนไขที่สอง:

 • สถานะ: เซ็นเซอร์ -> การวางแนว -> หงายขึ้น

ละเอียด. คุณอาจไม่เคยใส่มันลงในกระเป๋าเสื้อของคุณหงายหน้าเว้นแต่คุณจะนอนบนหลังของคุณ :) ดังนั้นถ้าคุณวางมันลงบนโต๊ะและปิดหน้าจอ และเรียบง่าย


1
นี่เป็นทิศทางที่ฉันไปในตอนแรกจนกระทั่งฉันตระหนักว่ามันมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับที่ OP ทำในคำถาม: ตั้งค่าการหมดเวลาล็อคหน้าจอ
Scott Severance

ยอมรับว่ามันค่อนข้างคล้ายกัน - เฉพาะกับโปรไฟล์ Tasker นี้เงื่อนไขเพิ่มเติมเตะ: ล็อคหน้าจอจะไม่ถูกเปิดใช้งานถ้าคุณเช่นถืออุปกรณ์หันหน้าไปทางคุณสลับจากและเหน็บไว้ในกระเป๋าของคุณ เมื่อหมดเวลาล็อกหน้าจอตามปกติคุณยังคงมีอันตรายจากการสลับหน้าจอโดยไม่ตั้งใจและเรียกใช้กิจกรรมบางอย่างโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้นโซลูชันของฉันจึงเพิ่มการป้องกันบ้างเล็กน้อย
Izzy

2

เพียงแค่แสดงความคิดเห็นสาเหตุที่ฉันพบสิ่งนี้โดย googling สำหรับคำตอบและที่จริงฉันบรรลุสิ่งที่ OP ต้องการด้วยการตั้งค่า Tasker และ Secure ไม่มีคำเตือนที่นี่ทำงานได้ดี ใช้งานได้ทั้งบน Nexus 4 และ N7 บน CM 10.1

ก่อนอื่นให้เลื่อนสไลด์เพื่อปลดล็อคเปิดใช้งานจากนั้นเปิดใช้งานรูปแบบของคุณ เมื่อการตั้งค่าที่ปลอดภัยปิดการใช้งานการปลดล็อครูปแบบมันจะกลับไปเป็นสิ่งที่โทรศัพท์ตั้งไว้ก่อน

Profile: display off (7)

Event: Display Off

Enter: Slide/pattern (12)

Abort Existing Task

A1: Secure Settings [ Configuration:Pattern Lock Disabled/Wait For Unlock Package:com.intangibleobject.securesettings.plugin Name:Secure Settings Continue Task After Error:On ]

A2: Wait [ MS:0 Seconds:0 Minutes:5 Hours:0 Days:0 ]

A3: Secure Settings [ Configuration:Pattern Lock Enabled Package:com.intangibleobject.securesettings.plugin Name:Secure Settings Continue Task After Error:On ] If [ %SCREEN ~ off ]

A4: Wait [ MS:0 Seconds:1 Minutes:0 Hours:0 Days:0 ]

A5: Secure Settings [ Configuration:Pattern Lock Disabled/Wait For Unlock Package:com.intangibleobject.securesettings.plugin Name:Secure Settings Continue Task After Error:On ] If [ %SCREEN ~ off ]

การตั้งค่า "ดำเนินการต่อหลังจากข้อผิดพลาด" อาจไม่จำเป็นฉันแค่ทำการทดสอบและปล่อยไว้ที่นั่น การตั้งค่าคีย์สองอย่างอยู่ใน Tasker ปิดใช้งานโหมดเริ่มต้นในการตั้งค่าเพื่อให้คุณได้รับไอคอนคุณสมบัติงานจากนั้นเปลี่ยนการจัดการการชนกันเป็น "ยกเลิกงานที่มีอยู่" ในการตั้งค่าที่ปลอดภัยคุณต้องติดตั้งและเปิดใช้งานตัวช่วยหรือรูปแบบการปลดล็อกจะทำงานได้ แต่อาจไม่เสถียร (บน N4 ของฉัน)

โปรดทราบว่าใน A3 และ A5 ฉันเปิดใช้งานรูปแบบและปิดใช้งานอีกครั้ง การทำเช่นนี้เพราะถ้าคุณเปิดใช้งานมันจะขอรูปแบบสองครั้งติดต่อกันทำให้คุณตั้งค่าในรูปแบบการตั้งค่าความปลอดภัย 'ปลดล็อกเพื่อขอรูปแบบครั้งแรก หากคุณไม่ได้ตั้งค่าให้ขอจากนั้นรูปแบบสามารถถูกข้ามได้โดยเพียงปิดหน้าจอสองครั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.