ฉันจะเพิ่มทางลัดไปยังเอกสาร Google ไดรฟ์หนึ่งไปยังหน้าจอหลักของ Android ได้อย่างไร


59

ฉันจะเพิ่มทางลัดไปยังเอกสาร Google ไดรฟ์หนึ่งไปยังหน้าจอหลักของ Android ได้อย่างไร

นี่คือระบบอนาล็อกของ Android สำหรับคำถามนี้ การใช้ URL ใช้งานไม่ได้เนื่องจากฉันไม่ต้องการเปิดเบราว์เซอร์และฉันต้องการเข้าถึงไฟล์ Google Drive โดยตรงฉันเปิดใช้งานออฟไลน์แล้ว

สามารถใช้QuickShortcutMakerได้หรือไม่ มองผ่านมันสั้น ๆ ( ดูที่นี่ ) มันดูเป็นไปไม่ได้เพราะ "intents" ที่ใช้โดย QuickShortcutMaker จะไม่ใช้อาร์กิวเมนต์เช่นชื่อไฟล์


มีคำถามที่เกี่ยวข้องซึ่งกล่าวถึงแอพเวอร์ชั่นเก่าเช่นกัน แต่แอพมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากตั้งแต่นั้นมาดังนั้นฉันคิดว่ามันโอเคสำหรับคำถามที่จะมีอยู่ร่วมกัน
eldarerathis

คำตอบ:


54

คุณควรทำสิ่งนี้ได้โดยกำเนิด

Android 3.0 (และต่ำกว่า):

ในตัวเรียกใช้งานของคุณกดพื้นที่ว่างค้างไว้แล้วคลิก "ทางลัด" เลือก "Drive Shortcut" จากนั้นเอกสารของคุณและมันจะสร้างลิงค์สำหรับคุณ

Android 4.0 (ขึ้นไป)

เปิดลิ้นชักแอปของคุณและข้ามไปที่ส่วนวิดเจ็ต ปัดจนกว่าคุณจะถึง "Drive Shortcut" กดค้างและวางบนเดสก์ท็อปของคุณ เลือกบัญชีที่จะใช้ (ถ้าจำเป็น) จากนั้นเลือกเอกสาร


2
ดูเหมือนว่ามันจะไม่ทำงานทุกที่ :( ฉันไม่แน่ใจว่ามีอะไรแตกต่างกัน แต่ดูเหมือนว่าวิดเจ็ตจะให้บริการโดยแอพ Google Drive แต่ในอุปกรณ์หนึ่งเครื่อง (โทรศัพท์ ZTE ที่มี 4.something) ไม่มีอยู่ในรายการวิดเจ็ต
dash-tom-bang

16

ต่อไปนี้เป็นคำตอบของ Mike ที่แตกต่างกันเล็กน้อยกับภาพหน้าจอ:

(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

  1. เปิดแอพ Drive ( ไม่ใช่แอพสำหรับประเภทเอกสารเฉพาะซึ่งจะไม่ทำงานในแอป Docs, ชีต, สไลด์และอื่น ๆ )
  2. คลิกที่ 3 จุด (หรือแตะค้างไว้) เพื่อเปิดเมนูบริบทในเอกสาร

    IMG:

  3. เลื่อนลงหากจำเป็นและคลิก "เพิ่มไปยังหน้าจอหลัก"

IMG:


หากเอกสารไม่มีจุดสามจุดเนื่องจากมีการแสดงใน 'เพิ่งเปิด' หนึ่งจะต้องลองและได้รับการแสดงเป็นส่วนหนึ่งของรายการอื่น ๆ (เช่นผลการค้นหา) ก่อนที่จะสามารถทำขั้นตอนที่ 2
Pockets และ

2
@Pockets และคุณสามารถถือเอกสารใน 'เปิดเมื่อเร็ว ๆ นี้' เพื่อรับเมนูบริบท (เหมือนเดิม)
hBy2Py

1

คิดออก .. ไปที่ไดรฟ์ค้างไว้ที่ doc คัดลอกลิงค์คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด เปิดเว็บเบราว์เซอร์และวาง URL จากนั้นคัดลอกหน้าไปยังหน้าจอหลัก สำหรับการอ้างอิงฉันได้เปิดการคัดลอกไปยังอุปกรณ์


1
คุณช่วยอธิบายให้ดีขึ้นได้ไหม พยายามและไม่ทำงาน
ลอมบาส

1

เมื่อเร็ว ๆ นี้ (สิงหาคม 2559, แอพ Google Drive เวอร์ชัน 2.4.311.34.34 ใน 2013 Moto X ที่ใช้ Android 5.1) ตอนนี้มีคุณสมบัติ "เพิ่มทางลัดหน้าจอหลักลงในไฟล์ที่คุณชื่นชอบ" กดเมนูสามจุดทางด้านขวาของเอกสาร (ในตัวอย่างของฉัน "Facebook fodder"):

IMG:

จากนั้นเลื่อนขึ้นจนกระทั่งคุณเห็นรายการ "เพิ่มในหน้าจอหลัก" ที่จะนำลิงค์ไปยังเอกสารของคุณบนหน้าจอหลักปัจจุบันของคุณ

IMG:

(FYI เป็นครั้งแรกที่ฉันลองทำสิ่งนี้ Google Drive ไม่สามารถเปิดเอกสารได้ฉันฆ่าแอป Google Drive ลองอีกครั้งและเปิดเอกสารสำเร็จฉันไม่ทราบว่าปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้บ่อยแค่ไหน)

แก้ไข : การเพิ่มภาพหน้าจอหน้าจอหลัก

IMG:


นี่คือผลลัพธ์บนหน้าจอหลักของฉัน: i.stack.imgur.com/B2wJ9.png
10543

0

สิ่งที่สร้างความสับสนให้กับผู้คนที่นี่คือวิธีการทำคือจากภายใน Google ไดรฟ์ไม่ใช่จากหน้าจอหลักของโทรศัพท์ของคุณ ดังนั้นเปิดแอพ Drive บนโทรศัพท์ของคุณเปิดไฟล์ Drive ที่คุณต้องการสร้างทางลัดไปแล้วไปที่เมนูการตั้งค่า / ตัวเลือกจากตรงนั้น คุณจะเห็นตัวเลือก "เพิ่มทางลัดไปยังหน้าจอหลัก" และคุณสามารถคลิกเพื่อทำมันได้ จากนั้นออกจากแอพ Drive และมองไปรอบ ๆ หน้าจอโทรศัพท์ของคุณไม่ว่าจะใส่ป้ายทางลัดไว้ที่ไหนและย้ายไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการ


-1

เพิ่มในหน้าจอหลักไม่ปรากฏขึ้นอีก

วิธีแก้ปัญหาเป็นวิธีที่แนะนำไว้ข้างต้นเพื่อสร้างทางลัดผ่านตัวเรียกใช้ -> เลือกไดรฟ์ของ Google ในรายการ -> แล้วเปิดไดรฟ์ของ Google ให้เราเลือกโฟลเดอร์และไฟล์กดเลือกและกด shorcut ไปยังไฟล์ google ไดรฟ์เฉพาะในหน้าจอ Android .

หวังว่านี่จะช่วยได้


-1

ความผิดพลาดที่ฉันทำคือปุ่ม "เพิ่มไปที่หน้าจอหลัก" มีอยู่ในแอป Google DRIVE เท่านั้น ฉันพยายามเพิ่มเอกสารโดยตรงจากแอพ Google DOCS / SHEETS หากคุณกำลังใช้ Google SHEETS, Google DOCS หรือ Google SLIDES ปุ่มนี้จะไม่มีอยู่ คุณต้องออกจากแอพนั้นและไปที่ Google DRIVE (Android ทุกเครื่องควรดาวน์โหลด) และจากนั้นกดไฟล์ที่คุณต้องการเพิ่มลงในหน้าจอหลักค้างไว้และปุ่ม "เพิ่มไปยังหน้าจอหลัก" จะปรากฏขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.