คำถามติดแท็ก home-screen-shortcuts

ทางลัดมักจะเป็นไอคอนบนหน้าจอหลักเพื่อดำเนินการตามที่กำหนดไว้โดยตรงในบางแอป

7
ฉันจะเพิ่มทางลัดไปยังเอกสาร Google ไดรฟ์หนึ่งไปยังหน้าจอหลักของ Android ได้อย่างไร
ฉันจะเพิ่มทางลัดไปยังเอกสาร Google ไดรฟ์หนึ่งไปยังหน้าจอหลักของ Android ได้อย่างไร นี่คือระบบอนาล็อกของ Android สำหรับคำถามนี้ การใช้ URL ใช้งานไม่ได้เนื่องจากฉันไม่ต้องการเปิดเบราว์เซอร์และฉันต้องการเข้าถึงไฟล์ Google Drive โดยตรงฉันเปิดใช้งานออฟไลน์แล้ว สามารถใช้QuickShortcutMakerได้หรือไม่ มองผ่านมันสั้น ๆ ( ดูที่นี่ ) มันดูเป็นไปไม่ได้เพราะ "intents" ที่ใช้โดย QuickShortcutMaker จะไม่ใช้อาร์กิวเมนต์เช่นชื่อไฟล์

2
เปิดแท็บใหม่ใน Chrome จากทางลัดหรือแอพ
ปัญหา ตั้งแต่การอัปเดตเป็น Android 5.1.1 ฉันเริ่มใช้ตัวสลับแท็บใหม่ที่ผสานกับแอพล่าสุด แต่ทุกครั้งที่ฉันคลิกที่ chrome ฉันต้องรอให้เปิดแท็บสุดท้ายเท่านั้นเพื่อเปิดตัวใหม่ต่อไปและถ้าฉันต้องการ แท็บเก่าที่ฉันสามารถเปิดได้จากแอพล่าสุด ฉันพยายามสร้างบุ๊กมาร์กเพื่อใช้ about: blank ซึ่งทำงานได้ยกเว้นฉันไม่มีสิทธิ์เข้าถึงบุ๊กมาร์กหรือประวัติใด ๆ จากหน้าแท็บใหม่ แต่เมื่อพยายามเชื่อมโยงโดยตรงกับหน้าแท็บใหม่ฉันไม่สามารถหาวิธีได้ ซึ่งใช้งานได้ การใช้ "about: newtab" ฉันได้รับการซ้อนทับแบบโปร่งใสบนตัวเรียกใช้ซึ่งแสดงเป็น Chrome ในแอปล่าสุด การใช้ chrome: // newtab หรือ chrome-native: // newtab ฉันได้รับขนมปังจากตัวเรียกใช้ที่ระบุว่า "ไม่ได้ติดตั้งแอป" ฉันคิดเกี่ยวกับการสร้างแอพที่เรียบง่ายโดยไม่มี UI ซึ่งเพียงเปิด Chrome ไปยังแท็บใหม่หรือใช้ Xposed เพื่อเปลี่ยนเป็นเปิดในแท็บใหม่เมื่อคลิก แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร คำถาม มีไฟล์ในระบบที่ฉันสามารถเปลี่ยนเพื่อเพิ่ม Chrome เป็นตัวจัดการสำหรับลิงก์ "chrome: //" ได้หรือไม่ ฉันสามารถลองวิธีอื่นเพื่อสร้างทางลัดบนตัวเรียกใช้งานของฉันเพื่อเปิดแท็บใหม่สำหรับ Chrome …

1
ฉันสามารถทำให้ไอคอนผู้ติดต่อบนหน้าจอหลักอัปเดตรูปภาพได้หรือไม่
ฉันแค่สงสัยว่าถ้าใครรู้วิธีทำให้ไอคอนผู้ติดต่อบนหน้าจอหลักอัปเดตรูปภาพเมื่อรูปภาพของผู้ติดต่อนั้นเปลี่ยนไปโดยไม่จำเป็นต้องลบทางลัดและสร้างใหม่ สามารถทำได้หรือไม่ ทำให้รูปภาพของผู้ติดต่อทางลัด "แสดงสด" ตามที่เป็นอยู่หรือไม่ เช่นรายชื่อผู้ติดต่อบางส่วนของฉันเชื่อมโยงกับ Facebook และรูปภาพของพวกเขาในบันทึกรายชื่อผู้ติดต่อของพวกเขาซิงค์ตามที่คาดไว้ แต่ทางลัดบนหน้าจอหลักจะยังคงแสดงสิ่งที่รูปภาพของพวกเขาเมื่อสร้างทางลัด ฉันคิดว่าการรีบูทโทรศัพท์อาจทำให้ไอคอนรีเฟรช แต่ก็ไม่ได้ ทำงานบน Galaxy S Captivate ที่ไม่มีรูท

2
ฉันจะแก้ไข URL ของบุ๊คมาร์คหน้าจอหลักได้อย่างไร
ฉันต้องการให้มีทางลัดบุ๊กมาร์กบนหน้าจอหลักของฉันเพื่อเปิดแอปพลิเคชันเว็บที่ฉันใช้เป็นประจำ วิธีเดียวที่ฉันพบว่าการทำเช่นนี้คือการใช้หน้าจอเพิ่มลงในหน้าหลักจากเมนูเบราว์เซอร์ Chrome เมื่อฉันอยู่ในไซต์ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่อนุญาตให้ฉันแก้ไข URL จริงที่บุ๊กมาร์กจะชี้ไป นี่เป็นปัญหาเนื่องจากเว็บแอปดังกล่าวกล่าวต่อท้ายวันที่ปัจจุบันโดยอัตโนมัติต่อท้าย URL เมื่อโหลด เมื่อฉันเพิ่มทางลัดไปยังหน้าจอหลักลิงก์จะเปิดแอปเพื่อแสดงข้อมูลจากวันที่ฉันสร้างทางลัดขึ้นจริง ฉันจะต้องเปิดตัวใช้เลือกวันที่และนำทางไปยังวันที่ปัจจุบันเพื่อเริ่มใช้แอป ฉันต้องการแก้ไข URL ของทางลัดบุ๊กมาร์กหน้าจอหลักเพื่อลบวันที่ที่เพิ่มไปยังจุดสิ้นสุดดังนั้นจึงเปิดให้เป็นวันปัจจุบันเสมอ ฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้โดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามหรือไม่ ฉันใช้ Sony Xperia Z5 Compact ที่ไม่ได้รับการรับรองสำหรับ Android 6.0.1 แหล่งที่มาบางแห่งบอกว่าจะสร้างบุ๊คมาร์คมาตรฐานใน Chrome ซึ่งสามารถแก้ไข URL ได้จากนั้นกดแบบยาวในตัวจัดการบุ๊กมาร์กและเลือกที่จะเพิ่มลงในหน้าจอหลักจากเมนูบริบท รายการเมนูบริบทนี้ไม่มีอยู่ใน Chrome เวอร์ชันปัจจุบันอีกต่อไป แหล่งข้อมูลบางแหล่งบอกว่าจะมองหาวิดเจ็ตบุ๊กมาร์กที่อนุญาตให้เลือกบุ๊กมาร์ก Chrome ที่จะแสดง วิดเจ็ตนี้ไม่ปรากฏให้เห็นอีกต่อไปใน Android 6. วิดเจ็ตบุ๊กมาร์กเดียวที่ฉันแสดงโฟลเดอร์บุ๊คมาร์คทั้งหมด เว็บไซต์ที่มีปัญหาโหลดเร็วเกินไปที่ฉันจะสามารถยกเลิกได้ก่อนที่จะมีการแก้ไข URL ฉันพยายามหลายครั้ง

6
แอป / ทางลัดเพื่อเปลี่ยนประเภทการล็อกหน้าจออย่างรวดเร็วหรือไม่
สองสถานการณ์: ฉันอยู่ในสถานที่ "เชื่อถือได้" และไม่ต้องการป้อนรหัสผ่าน / รูปแบบการปลดล็อกตลอดเวลา ฉันอยู่ที่สถานที่ "ไม่น่าเชื่อถือ" และต้องการให้โทรศัพท์ของฉันเป็นหน้าจอรหัสผ่าน / รูปแบบการล็อค มีวิธีใดบ้างที่จะใช้ทางลัด / แอพที่จะเปลี่ยนวิธีการล็อกหน้าจออย่างรวดเร็ว? ตัวอย่างเช่น (เมื่อปลดล็อคหน้าจอของฉัน) - ฉันกดไอคอนและประเภทการล็อคเปลี่ยนจากการใช้วิธีการปลดล็อคปกติเป็นวิธีการปลดล็อครหัสผ่าน / รูปแบบและในทางกลับกัน ใช้ android2.2 แก้ไข : เพิ่มคำตอบใหม่ด้านล่างเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันใช้เพื่อบรรลุสิ่งนี้ (โดยใช้ android2.3.7) ขอขอบคุณ

3
ฉันจะลบไอคอนแอพที่ไม่ต้องการออกจากหน้าจอได้อย่างไร
ฉันยังใหม่กับการใช้ Android แอพที่ฉันไม่เคยเยี่ยมชมหรือติดตั้งปรากฏบนหน้าจอของฉัน (สล็อต, Candy Crush, Expedia, Droid Games) ถ้าฉันสัมผัสพวกเขาฉันไปที่เว็บไซต์ของพวกเขา ฉันต้องการลบออก แต่ไม่สามารถหาได้อย่างไร ความคิดใด ๆ

7
แป้นพิมพ์ลัด / Widget เพื่อตั้งค่าการเตือนใน Google Now
ฉันใช้ Google Now เพื่อตั้งการเตือนความจำบ่อยครั้ง บางครั้งเมื่อฉันไม่ต้องการพูดคุยทางโทรศัพท์เพื่อเพิ่มการเตือนความจำฉันหวังว่าฉันจะมีปุ่มบนหน้าจอหลักของฉันซึ่งจะพาฉันไปยังการ์ดเพิ่มเตือนความจำโดยตรง ฉันเพิ่งทราบเกี่ยวกับตัวเลือก "ตั้งค่าการแจ้งเตือน" ในแผงการตั้งค่าด่วนของ Google Now มันเร็วกว่าการพิมพ์ "เพิ่มการเตือนความจำ" ในแถบค้นหา แต่ก็ยังมีทางลัดไปที่ "เพิ่มการ์ดเตือนความจำ" หรือเครื่องมือที่จะเพิ่มการแจ้งเตือนจากหน้าจอหลักจะค่อนข้างได้เปรียบ (ฉันอาจจะชอบทางลัด) ฉันได้ลองใช้กิจกรรมของแอป Google Search บางอย่างแล้ว แต่ดูเหมือนไม่มีใครพาฉันไปที่การ์ดเตือนความจำเพิ่ม ความคิดใด ๆ

1
ฉันจะปิดการใช้งานทางลัดจากการสร้างหลังจากติดตั้งจาก Google Play ได้อย่างไร
ฉันเป็นเจ้าของ Galaxy S2 พร้อมกับหุ้น Samsung ICS และฉันสังเกตว่าเมื่อฉันดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Google Play (Market) จะทำการติดตั้งและวางทางลัดแอปลงในพื้นที่ว่างแรกที่พบที่ด้านหน้าตัวเรียกใช้โดยอัตโนมัติ มีวิธีการปิดการใช้งานคุณลักษณะนี้หรือไม่?

4
ไอคอนแดชบอร์ด / หน้าจอหลักใช้เวลาสูงสุด 10 วินาทีในการโหลดหลังจากกดปุ่มโฮม
ฉันมีปัญหาที่ไอคอนหน้าจอหลัก (แดชบอร์ด?) อาจใช้เวลาโหลดนานกว่า 10 วินาทีเมื่อฉันกดปุ่มโฮม หลังจากสิ่งนี้เกิดขึ้นหนึ่งครั้งไอคอนจะคงอยู่หากฉันเปิดโปรแกรมจากนั้นกดปุ่มโฮมอีกครั้ง แต่หลังจากผ่านไปครู่หนึ่งฉันจะเห็นปัญหานี้อีกครั้ง การรีสตาร์ทโทรศัพท์ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ฉันไม่มีบริการจำนวนมากที่ทำงานอยู่และฉันก็ยังคงระเบียบเรียบร้อยด้วย Advanced Task Killer คำถามนี้ดูคล้ายกัน แต่ไอคอนของผู้ใช้ไม่เคยโหลด ฉันจะโหลดเสมอมันใช้เวลานานเกินไป ความคิดใด ๆ ยินดีต้อนรับ โทรศัพท์: Motorola Droid; Android 2.2.1; ไม่มีแอพ Root / Mod : 1 Widget; 27 ไอคอนทั้งหมด โหมด: ปกติ; โหมดเคาน์เตอร์ชาร์จ (สิ่งที่เรียกว่า) แก้ไข: ฉันถอนการติดตั้ง Task Killer และแอพอื่น ๆ ที่ฉันไม่ได้ใช้อีกต่อไป ปัญหาไม่รุนแรง แต่ก็ยังเกิดขึ้นอยู่ ฉันจะลองลบ 1 วิดเจ็ตที่ฉันมีและอาจติดตั้งตัวเลือกสำรอง

3
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างลิงค์ URL ไปยังเว็บไซต์บนหน้าจอหลัก?
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างไอคอนบนหน้าจอโฮมของเดสก์ท็อป (Android 2.1 Samsung Galaxy) ที่ฉันสามารถแตะเพื่อเปิดเบราว์เซอร์ไปยังเว็บไซต์เฉพาะได้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.