ฉันสามารถใช้อุปกรณ์ Android เป็นอะแดปเตอร์ Wi-Fi สำหรับพีซีของฉันได้หรือไม่ (เช่นการปล่อยสัญญาณผ่านพีซีผ่าน USB แต่ใช้ Wi-Fi ไม่ใช่เครือข่ายโทรศัพท์)


37

ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android ของฉันเพื่อเชื่อมต่อพีซี (windows 7) บนเดสก์ท็อปกับอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi (กล่าวคือไม่มากว่าแผนข้อมูลของฉัน) เป็นไปได้ไหมที่มีตัวเลือกการปล่อยสัญญาณต่าง ๆ ออกมา?

เหตุผลที่ฉันถามคือ suppot wi-fi ส่วนใหญ่ในทางตรงกันข้ามคือโทรศัพท์เป็นฮอตสปอต wi-fi และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมาผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ ฉันต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ที่มีอยู่และแบ่งปันกับพีซี

ความเป็นมา - ด้วยเหตุผลหลายประการเครือข่าย LAN ในสำนักงานของเรานั้น b0rked และช้ามาก ในทางกลับกันเครือข่าย WiFi ในสำนักงานมีความสุขและรวดเร็ว แต่พีซีตั้งโต๊ะของฉันมีสายเท่านั้น ถ้าฉันสามารถใช้โทรศัพท์ของฉันเป็น wifi dongle / โมเด็ม / อะแดปเตอร์และเชื่อมต่อกับ office wifi แล้วฉันจะได้รับการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นมาก

แก้ไข: ฉันมี HTC Desire HD ฉันยังไม่ได้รูทมัน


สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ที่คุณมีและระบบปฏิบัติการรุ่นใดที่คุณใช้ Froyo มีตัวเลือกเพิ่มเติมมากมายในการแชร์อินเทอร์เน็ตรวมถึงการแบ่งปันการเชื่อมต่อของโทรศัพท์ผ่าน USB ไปยังพีซี
GAThrawn

คำตอบ:


24

คุณสามารถทำได้โดยกำเนิดใน Android บางรุ่น (สำหรับฉันมันใช้งานได้กับ KitKat 4.4.4) สิ่งที่คุณต้องทำคือเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับ Wi-Fi ตามปกติแล้วเชื่อมต่อสาย USB และทำการเชื่อมต่อ USB คอมพิวเตอร์ของคุณควรตรวจจับฮาร์ดแวร์ใหม่ - "อีเธอร์เน็ต USB" หรือคล้ายกันคุณอาจต้องติดตั้งไดรเวอร์สำหรับสิ่งนั้น ymmv จากนั้นจะทำงานเหมือนกับการ์ดเครือข่ายอื่น ๆ สิ่งนี้ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการทั่วไปทั้งหมดรวมถึง Windows (ซึ่งอาจใช้ส่วนไดรเวอร์)

เพียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถปิดการใช้งานข้อมูลมือถือบนโทรศัพท์ในขณะนี้ แต่โทรศัพท์ควรฉลาดพอที่จะกำหนดเส้นทางการจราจรผ่าน wifi โดยอัตโนมัติเมื่อมี

ไม่จำเป็นต้องรูท


1
ปัญหาเดียวคือการเชื่อมต่อผ่าน ssh ไปยังพีซีเนื่องจากการปล่อยสัญญาณผ่าน USB อยู่บน netmask อื่น มีความผิดปกติอะไรหรือเปล่า?
Talespin_Kit

คุณเพียงแค่ต้องมีเส้นทางและชุดเกตเวย์ที่ถูกต้อง
mikky

ควรทำสิ่งนี้บนมือถือ Android หรือไม่?
Talespin_Kit

สำหรับฉันมันใช้ไม่ได้ เมื่อฉันตรวจสอบการสลับการแชร์สัญญาณมันจะดับเองโดยอัตโนมัติ เมื่อฉันปิด WiFi มันใช้งานได้ดี ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันมีหุ้น Android ใน OnePlus 2
xaviersjs

8

คุณสามารถทำได้โดยใช้PdaNet

จากKnowYourMobile.com :

หากต้องการใช้ Milestone เป็นด็องเกิลบรอดแบนด์มือถือคุณจะต้อง:

ขั้นตอนที่ฉัน:

  • แตะลูกศรชี้ขึ้นบนหน้าจอหลักของ Milestone เพื่อไปที่เมนูแอพ
  • แตะที่ไอคอนการตั้งค่า
  • แตะแอปพลิเคชัน
  • การพัฒนา Tap
  • ทำเครื่องหมายที่กล่องเพื่อตรวจแก้จุดบกพร่อง USB

ขั้นตอนที่สอง:

  • ติดตั้งซอฟต์แวร์ PDANet ทั้งบนพีซีและ Milestone ของคุณ - เมื่อติดตั้งบนเดสก์ท็อปควรติดตั้งไดรเวอร์ USB ให้คุณโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่ติดตั้งคุณจะต้องใช้ไดรเวอร์ที่คุณดาวน์โหลดด้านบน
  • เชื่อมต่อ Milestone ของคุณกับพีซีผ่าน USB จากนั้นเปิด PDANet บนอุปกรณ์ของคุณคลิกที่ "เปิด PdaNet On" บน Milestone คลิกขวาที่ไอคอน PDANet ในทาสก์บาร์บนพีซีของคุณจากนั้นคลิกเชื่อมต่อ

7

PDANetอ้างว่าสามารถทำสิ่งนี้ได้ โทรศัพท์อื่น ๆ เช่นเพื่อนสนิทของฉันทำสิ่งนี้นอกกรอบ


ฉันได้รับข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลดไม่สำเร็จเนื้อหานี้ไม่รองรับโทรศัพท์นี้ ฉันใช้ sanyo zio android 2.2
Xitcod13

0

สมมติว่าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีการ์ด Wi-Fi อยู่แล้วและคุณไม่ได้รูทฉันอาจจะซื้อการ์ด USB Wi-Fi คุณสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า PDANet

หากคุณรูทCyanogenmodมีการเชื่อมโยงเครือข่ายในตัวในเมนูการตั้งค่าไร้สายและเครือข่ายชั่วขณะหนึ่ง คุณสามารถเปิดใช้งานการปล่อยสัญญาณ USBและเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับฮอตสปอตเพื่อให้มันทำหน้าที่เหมือนการ์ด USB Wi-Fi

สำหรับความต้องการการแชร์อินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ที่ไม่ครอบคลุม ROM (เช่นการแชร์เครือข่ายบลูทู ธ ) ฉันต้องการAndroid Wi-Fi Tetherซึ่งฟรีแม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่ามันทำงานได้ดีเพียงใดบน Milestone

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.