การตั้งค่าความสว่างอัตโนมัติทำงานอย่างไร


12

อาจเป็นคำถามที่โง่เง่า แต่ฉันไม่พบเอกสารที่เป็นทางการใด ๆ

ใช้เซ็นเซอร์วัดแสงหรือไม่? อุปกรณ์ส่วนใหญ่รองรับหรือไม่

คำตอบ:


16

ใช่มันใช้เซ็นเซอร์วัดแสงและใช่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่รองรับ

มันทำงานอย่างไร;

โดยทั่วไปแล้วสมาร์ทโฟนจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงที่อยู่ในฝาถัดจากหน้าจอที่วัดแสงรอบข้างพร้อมกับซอฟต์แวร์ควบคุมที่เพิ่มหรือลดความสว่างของหน้าจอตามระดับแสงที่วัดได้อย่างเหมาะสม หากคุณกำลังดูในที่มืดหน้าจอควรจะสลัวอย่างเหมาะสม เมื่อระดับแสงโดยรอบสูงขึ้นหน้าจอจะต้องมีความสว่างอย่างเหมาะสมด้วยเหตุผลสองประการ: เนื่องจากแสงจ้าจากแสงรอบข้างสะท้อนออกจากหน้าจอซึ่งล้างภาพออกและเนื่องจากความไวแสงของดวงตาลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อระดับแสงแวดล้อมเพิ่มขึ้น .


สิ่งสุดท้ายถ้าคุณถามด้วยเหตุผลใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการประหยัดแบตเตอรี่กรุณาบอกเช่นนั้นเพราะมีข้อมูลมากขึ้นถ้ามันเกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่นั่นควรจะบอก
Omar Al Barahamtoshey

1
เซ็นเซอร์วัดแสงมีอินเตอร์เฟซที่ได้มาตรฐานในกรอบ Android; ในคำตอบของฉันฉันชี้ไปที่เอกสารอย่างเป็นทางการของอินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้โดยแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแสง
Lie Ryan

8

ใช่เนื่องจากคุณเดาได้ว่าอุปกรณ์ที่รองรับความสว่างของหน้าจออัตโนมัตินั้นมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงซึ่งโดยปกติจะเป็นรูเล็ก ๆ ที่ด้านข้างของหน้าจอ

โทรศัพท์บางรุ่นมีเซ็นเซอร์วัดแสง ตัวอย่างเช่น Samsung Spica ไม่มีหนึ่งแม้ว่าคุณสามารถใช้เครื่องมือควบคุมพลังงานเพื่อเปลี่ยนความสว่างได้อย่างรวดเร็ว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.