คำถามติดแท็ก sensors

4
การตรวจจับในกระเป๋าทำงานอย่างไร
My Droid Bionic มีตัวเลือกในหน้าการตั้งค่าการแสดงผล "การตรวจจับในกระเป๋า: ล็อคอุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อใส่ในกระเป๋า" โทรศัพท์มีความรู้สึกอย่างไรกับมันในกระเป๋าของคุณ? ฉันเดาว่าอาจจะเป็นการรวมกันของเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดและแสง?
15 sensors 

6
เซ็นเซอร์“ ฮอลล์” คืออะไรและใช้ทำอะไร?
ในหน้าข้อมูลจำเพาะของ Google สำหรับ Nexus 5 ใหม่เซ็นเซอร์ในตัว Nexus 5 จะแสดงรายการเป็น: เซนเซอร์ จีพีเอส Gyroscope Accelerometer เข็มทิศ Proximity / Ambient แสง แรงดัน ฮอลล์ (คลิก "ดูรายละเอียดทางเทคนิคทั้งหมด" เพื่อดูรายการนั้น) เมื่อมองหาHall Sensor บน Wikipediaดูเหมือนว่าจะเป็นเซ็นเซอร์แม่เหล็กบางชนิด แต่ไม่ใช่เข็มทิศเพราะมีการระบุแยกจากกันและไม่มีตัวอย่างใดที่ใช้บนหน้าเว็บดูเหมือนจะสมเหตุสมผลสำหรับแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน มันคืออะไรและมันมีประโยชน์สำหรับอะไร?
14 sensors  nexus-5 

4
เหตุใดเข็มทิศของ Android จึงไม่ตอบสนองต่อแม่เหล็ก
ฉันดาวน์โหลดโปรแกรมเข็มทิศสำหรับ Android และพยายามนำแม่เหล็กที่แข็งแกร่งมาไว้ใกล้ ๆ จุดแหลมยังคงเสถียรราวกับว่าไม่มีแม่เหล็กอยู่ใกล้ ๆ นี่คือหลักฐานวิดีโอบน YouTube ฉันได้ตรวจสอบอุปกรณ์อื่น ๆ รวมถึง iPad Air 2 และพวกเขาแสดงพฤติกรรมที่คล้ายกัน สิ่งนี้แตกต่างอย่างมากจากพฤติกรรมของเข็มทิศแบบดั้งเดิม นอกจากนี้อุปกรณ์ทั้งสองจะไม่แสดงทิศทางที่ถูกต้องยกเว้นเข็มทิศธรรมดา เหตุใดเข็มทิศของ Android จึงไม่ตอบสนองต่อแม่เหล็ก UPDATE โปรดทราบว่าค่าของสนามแม่เหล็กจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อกำลังเข้าใกล้ ดังนั้นคำถามที่แท้จริงคือพวกเขาพยายามแยกแยะระหว่างสนามแม่เหล็กโลกกับสนามแม่เหล็กของแม่เหล็กอย่างไร นอกจากนี้โปรดทราบว่าทิศทางที่แสดงโดยเข็มทิศนั้นค่อนข้างไม่สอดคล้องกับเข็มทิศธรรมดา

1
ฉันจะปรับเทียบเซ็นเซอร์การเอียงบน Android ได้อย่างไร
ฉันมีมือถือ Android ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นของซัมซุงหรืออย่างน้อยก็โคลน ฉันได้รับมาเป็นของขวัญให้ภรรยาของฉันดังนั้นฉันจึงไม่ทราบว่าอันไหน ภายใต้แบตเตอรี่บอกว่า "รุ่น: 19502" เมื่อฉันมองผ่านเมนูไม่มีการระบุอย่างแน่นอนว่ามันคืออะไรและการตั้งค่าอนุญาตเฉพาะสิ่งที่ค่อนข้างสูงเช่นการตั้งค่าภาพพื้นหลังและที่คล้ายกัน แต่ไม่มีระบบที่เกี่ยวข้อง เมื่อฉันเล่นเกมฉันสังเกตว่าการเอียงไม่ถูกต้องฉันจึงติดตั้ง "กล่องเซ็นเซอร์แอพ" ซึ่งทำให้ฉันสามารถทดสอบเซ็นเซอร์ได้ มันแสดงให้เห็นว่ามีลูกบอลอยู่บนกระดานและฉันเห็นได้ว่าลูกบอลกลิ้งออกมาเมื่อฉันรักษาสมดุลไว้ น่าเสียดายที่แอพนี้ไม่อนุญาตให้ฉันทำการปรับเทียบดังนั้นฉันต้องการทราบว่ามีแอพดังกล่าวอยู่หรือไม่หรือฉันสามารถทำการปรับเทียบได้เนื่องจากไม่มีการตั้งค่าให้เรียกสิ่งนี้ แอพที่ฉันพบใน Play Store ทุกคนดูเหมือนจะเพิ่งอ่าน แต่ไม่เปลี่ยน


3
ปรับความสว่างอัตโนมัติตลอดวัน
ดูเหมือนว่าความสว่างอัตโนมัติจะทำงานได้ดีบน Nexus S ของฉัน โดยพื้นฐานแล้วฉันต้องการให้ความสว่างของโทรศัพท์ปรับตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นหรือสิ่งที่ปรับความสว่างโดยอัตโนมัติตามเซ็นเซอร์แสงรอบข้าง ใครมีข้อเสนอแนะ?


7
เปิดอุปกรณ์ Android ด้วยเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว (อุปกรณ์ภายนอกหรือไม่)
ปัญหา ฉันกำลังมองหาอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่สามารถตั้งค่าให้ปลุกแท็บเล็ต Android (4.3) ที่รูทแล้วเปิดหน้าจอเมื่อมีคนผ่านไปในรัศมี 2-3 เมตร ไอเดีย ฉันยินดีที่จะรับอุปกรณ์ภายนอกสำหรับสิ่งนี้และลงทุนในจำนวนเงินที่เหมาะสมมันจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ฉันสามารถเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตได้ อาจมีเครื่องตรวจจับความใกล้เคียงจากเขตบ้านอัตโนมัติที่มีคุณภาพการตรวจจับที่ดี (มุมที่ดีและระยะทางที่กำหนดได้) ที่สามารถส่งการแจ้งเตือนแบบพุชของ Android ได้หรือไม่? ฉันสามารถเขียนโค้ดตั้งแต่เริ่มต้นได้ถ้าจำเป็น แต่ฉันไร้เดียงสาและไม่มีประสบการณ์ในด้านฮาร์ดแวร์ดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าจะถือหัวแร้งได้อย่างไร ;) พื้นหลัง ความคิดที่นี่คือการเปลี่ยนแท็บเล็ตเก่าให้เป็นหน้าจอแดชบอร์ดแบบคงที่ดังนั้นฉันจึงไม่กังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ (ตอนนี้หมดอายุการใช้งานแล้ว ตาย) หรือการใช้งานที่รุนแรง (เว้นแต่ว่าเรากำลังพูดถึง CPU 100% 24/7 ซึ่งอาจจะฆ่าได้ในไม่กี่วัน) การวิจัยก่อนหน้า ฉันตรวจสอบนิดหน่อยว่าสิ่งนี้สามารถทำได้ด้วยเซ็นเซอร์ที่มีอยู่ในอุปกรณ์และฉันเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการใช้เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดคือการที่จะส่งกลับเฉพาะบางสิ่ง (สันนิษฐานว่าเป็นหูของคุณในระหว่างการโทร) จริง ๆ อยู่ติดกับมัน (ห่างออกไปสองสามเซนติเมตร) แต่ฉันกำลังมองหาบางอย่างในพื้นที่ 2-3 ม. ความคิดอื่น ๆ อาจเป็นกล้องหน้า แต่ปัญหาน่าจะเป็นที่) กล้องในอุปกรณ์หลายเครื่องปิดโดยอัตโนมัติเมื่อหน้าจอดับและ b) แอปด้านหน้าเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงกล้องได้ แต่ฉันต้องการให้แท็บเล็ต แสดงแอปอื่นในการตรวจจับ ฉันได้ดูอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับการตื่นขึ้นมาหน้าจอในการตอบสนองต่อการแจ้งเตือนผลักดันและที่ดูเหมือนจะไม่ยากเกินไปใช้PowerManager API ไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์จะตอบสนองต่อการผลักอย่างรวดเร็วเพียงใดเมื่ออยู่ในโหมดสลีปลึก …
10 sensors 

3
เซนเซอร์ตรวจจับแสงโดยรอบมีลักษณะอย่างไร
คำถามไร้เดียงสา แต่เมื่อฉันตรวจสอบรายละเอียดของโทรศัพท์หนึ่งเว็บไซต์บอกว่าโทรศัพท์มีฟีเจอร์ X อีกอันบอกว่ามันไม่มีฟีเจอร์นี้ ที่นี่ฉันสนใจเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงรอบข้าง มีลักษณะอย่างไรและมักจะวางไว้ที่ไหน ตัวอย่างเช่น , รีวิว GSM Arena กล่าวกับ HTC One V มีเซ็นเซอร์วัดแสง: "เหนือจอแสดงผลเป็นหูฟังพร้อมกับบางส่วนใกล้ชิดที่ซ่อนอยู่และเซ็นเซอร์แสงโดยรอบ" ภาพ: สำหรับการเปรียบเทียบข้อความบอกว่าฉันควรจะเห็นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดเกินไป สำหรับ Galaxy Ace 2 ของฉันดูเหมือนว่ากล้องขนาดเล็ก 2 ตัวมันยากที่จะพลาดและในภาพนั้นฉันไม่เห็นอะไรอย่างนั้น แน่นอนว่า HTC อาจซ่อนตัวได้ดี อย่างไรก็ตามฉันอยากรู้ว่าฉันกำลังมองหาอะไรดังนั้นคำถาม - เซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบข้างมีลักษณะอย่างไร?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.