วิธีการติดตั้งไฟล์ APK บน SDCARD


19

ฉันมี Samsung galaxy 3 (I5801) ฉันดาวน์โหลดไฟล์ APK หลายไฟล์จากอินเทอร์เน็ต ฉันไม่มีปัญหาในการติดตั้งไฟล์ APK ตามค่าเริ่มต้นเมื่อเลือกไฟล์ APK ไฟล์จะติดตั้งตัวเองลงในหน่วยความจำโทรศัพท์ ฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันใน SDCARD ฉันทำให้หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม

ดังนั้นคำสั่งของฉันคือ

  1. วิธีการติดตั้ง APK บน SDCARD APK ควรติดตั้งตัวเองใน SDCARD
  2. วิธีย้ายแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไปยัง SDCARD จากหน่วยความจำโทรศัพท์แล้ว

คำตอบ:


13

หากคุณใช้ Android 2.2 คุณสามารถย้ายแอปพลิเคชันของคุณไปยัง SD จากการตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> จัดการแอปพลิเคชัน ก่อน 2.2 คุณต้องมีรูทสร้างพาร์ติชันแยกต่างหากในการ์ด SD ของคุณและติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองที่รองรับ app2sd


4
ควรสังเกตว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ต้องทำให้แอปพลิเคชันของพวกเขาเคลื่อนย้ายได้ไปยังการ์ด SD ภายใต้ Android 2.2 ขึ้นไป
เบียร์

1
นอกเหนือจากที่ @Al บอกไว้แล้วคุณ Cyanogen mod สามารถบังคับให้แอพติดตั้งลงในการ์ด sd ได้ (แต่อาจไม่แนะนำขึ้นอยู่กับประเภทของแอพที่ใช้)
ไบรอันเดนนี่

1
ขอบคุณมากสำหรับคำตอบ ฉันคิดว่ามือถือของฉันใช้งานเวอร์ชัน Eclair ซึ่งฉันคิดว่า 2.1 ดังนั้นฉันต้องใช้แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้จำนวนน้อยเพื่อใช้พื้นที่บนหน่วยความจำโทรศัพท์หรือไม่? ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ เช่น "ย้ายไปยัง sdcard" หรือ "ติดตั้งบน sdcard" ขณะติดตั้งหรือใน 'จัดการแอปพลิเคชัน' จากเมนูการตั้งค่า
JRC

ใช่ ... คำตอบของ Lie Ryan เป็นจุดที่ JRC คุณต้องเล่นปาหี่แอพที่ติดตั้งหรือรับอุปกรณ์เช่น Galaxy 7500 เครื่องแรกที่มีหน่วยความจำภายใน 8 GB
Sparx

1
@travis: จาก adb shell หรือแอป Terminal Emulator ใช้mv /source/path /destination/pathเพื่อย้ายไฟล์และใช้ln -s /actual/file/path /symbolic/linkเพื่อสร้างลิงค์สัญลักษณ์ ( -sย่อมาจาก symbolic / soft link หากคุณไม่ได้ระบุสิ่งนี้คุณจะต้องสร้างฮาร์ดลิงก์ซึ่งอาจจะไม่ข้าม ขอบเขตของพาร์ติชัน) โปรดทราบว่าคุณต้องการรูทเพื่อแก้ไขไฟล์ apk ที่เก็บอยู่ใน / data / app / และข้อมูลแอพใน / data / data / หากคุณไม่คุ้นเคยlnหรือmvเป็นความคิดที่ดีที่จะเล่นกับพวกเขาในไฟล์ที่ปลอดภัยก่อนที่จะยุ่งกับระบบ ทำการสำรองข้อมูล! ทำสิ่งนี้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น
ที่นอนหลับ

3

หากคุณใช้ Android 2.1 คุณสามารถใช้แอพLink2SD ในการใช้โทรศัพท์ของคุณจะต้องถูกรูทและ SDCARD ของคุณควรมีพาร์ติชั่น ext2 [หรือ] ext3 จากนั้นจะทำการติดตั้งในหน่วยความจำโทรศัพท์และย้ายแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไปยัง SDCARD

การย้ายแอพที่ติดตั้งแล้วไปยัง SDCARD: เปิดแอปพลิเคชั่น Link2SD และกรองแอพที่เป็นหน่วยความจำโทรศัพท์ เลือกแต่ละแอปพลิเคชันที่ติดตั้งบน SDCARD และเลือกตัวเลือกสร้างลิงค์ เสร็จสิ้นการแก้ไขปัญหา

มีเครื่องมือสำหรับแบ่งพาร์ติชัน SDCARD ของคุณ บน Windows Machine คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์ Minitool Partition และบน linux คุณสามารถใช้ gparted ได้


1

เพียงดาวน์โหลดและติดตั้ง SDK หุ่นยนต์ใน cmd พรอมต์ไปยังไดเรกทอรีของ SDK ได้ cd เข้า "แพลตฟอร์มเครื่องมือ directory" adb shellและประเภท

A $ควรปรากฏในบรรทัดใหม่จากนั้นพิมพ์pm setInstallLocation 2และกด Enter ข้อความ pm setInstallLocation 2 ควรปรากฏในบรรทัดใหม่อีกครั้ง

ตอนนี้ปิดพรอมต์คำสั่งตัดการเชื่อมต่อโทรศัพท์และรีสตาร์ทโทรศัพท์

แอปของคุณควรย้ายไปที่การ์ด SD ตามค่าเริ่มต้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.