คุณกำหนดค่า Nexus 7/10 สำหรับการใช้งานในครอบครัวอย่างไร


17

ฉันกำลังพิจารณาซื้อแท็บเล็ต Nexus สำหรับครอบครัวของฉัน ฉันคิดว่าการสนับสนุนผู้ใช้หลายคนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแยกแอพของฉันออกจากเกมสำหรับเด็ก แต่สิ่งที่ฉันได้อ่านเกี่ยวกับการใช้งานของผู้ใช้หลายคนดูเหมือนจะไม่เพียงพอ หากไม่มีอุปกรณ์ที่จะทดลองฉันยังต้องถามวิธีใช้งานได้ที่นี่

สิ่งที่ฉันต้องการจะทำคือตั้งค่าตัวเองในฐานะเจ้าของด้วยที่อยู่อีเมล Google และข้อมูลรับรอง Play Store ต่อไปฉันต้องการเพิ่มผู้ใช้สำหรับภรรยาและลูก ๆ ของฉัน การตั้งค่าโปรไฟล์สำหรับภรรยาของฉันเป็นเรื่องง่ายเพราะเธอมีโทรศัพท์ Android ของเธอเองและฉันสามารถใช้บัญชี Google ของเธอได้ กำลังเพิ่มโปรไฟล์ผู้ใช้สำหรับเด็ก ๆ ของฉันแต่ละคนที่ฉันไม่แน่ใจ

  1. เด็ก ๆ ของฉันยังเด็กและไม่มีที่อยู่อีเมล ฉันไม่ต้องการให้พวกเขาทำ ฉันต้องสร้างที่อยู่สำหรับแต่ละที่อยู่หรือไม่ ทางเลือกของฉันคืออะไร?

  2. ฉันสามารถกำหนดค่า Play store สำหรับโปรไฟล์ผู้ใช้เด็กเพื่อใช้การลงชื่อเข้าใช้ / ข้อมูลรับรอง Play store ได้หรือไม่ ในโทรศัพท์ของฉันฉันมีตัวเลือกในการทำสิ่งนี้แม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรบ้างเช่นกัน (ถอนการติดตั้งแอปจากการลงชื่อครั้งแรกและซิงค์จากที่สอง) หรือไม่

เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการจ่ายเงินหลายครั้งสำหรับแอพสำหรับลูก ๆ ของฉัน เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ใหญ่จะซื้อแอปของตัวเอง แต่ Google คาดหวังให้เด็ก ๆ ทุกคนมีบัตรเครดิตที่เกี่ยวข้องและซื้อแอปของตัวเองหรือไม่

ความช่วยเหลือใด ๆ ในวิธีที่ถูกต้องในการกำหนดค่าแท็บเล็ตจะได้รับการชื่นชม


ฉันเป็น Nexus 7 ฉันจะตั้งค่าผู้ใช้ใหม่และทดสอบใช้ภาพหน้าจอสองสามภาพและโพสต์เป็นคำตอบ คำถามที่ดี.
ถั่วลิสง

ขอบคุณฉันสงสัยจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับพีชคณิตต่าง ๆ
tcarvin

หากคุณทำการทดสอบสองสามอย่างให้ดูว่าคุณสามารถสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้ทดสอบเด็กที่ไม่มีบัญชี Google ได้หรือไม่ แต่จากนั้นกำหนดค่า Play store ให้ใช้บัญชี google จริง
tcarvin

ใช่ฉันทำอย่างนั้นฉันจะเขียนมันสักหน่อย
ถั่วลิสง

ไม่แน่ใจว่าคำตอบของฉันครอบคลุม "(มันถอนการติดตั้งแอพจากการลงชื่อครั้งแรกและซิงค์จากที่สอง) หรือไม่" คุณสามารถอธิบายสิ่งที่คุณหมายถึง?
ถั่วลิสง

คำตอบ:


9

ตั้งค่าบัญชีของเด็กบนอุปกรณ์นี้เป็นเรื่องง่ายสวยมีภาพรวมของกระบวนการที่นี่ คุณไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้เด็กโดยใช้บัญชี Google ซึ่งจะช่วยให้คุณข้ามขั้นตอนเหล่านี้ได้


สมมติว่าคุณต้องการให้ลูก ๆ ของคุณสามารถดาวน์โหลดแอพที่คุณจ่ายไปแล้วหรือต้องการดาวน์โหลดแอพใด ๆ ที่คุณซื้อมาลงชื่อเข้าใช้ Play Store บนบัญชีย่อยโดยใช้ข้อมูลประจำตัวของบัญชีหลักของคุณ ยังเลือกที่จะไม่ซิงค์อีเมล / รายชื่อติดต่อ / อื่น ๆ ทั้งหมดของบัญชีหลัก ตรงจุดนี้ จากนั้นคุณสามารถเพิ่ม PIN ลงใน Play Store เพื่อให้พวกเขาไม่สามารถซื้ออะไรก็ได้พร้อมรายละเอียดของคุณและเลือกระดับความสมบูรณ์ของเนื้อหาที่พวกเขาเห็นซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการตั้งค่าของ Play Store ของบัญชีหลักบนอุปกรณ์ ข้อเท็จจริงที่ว่าคุณกำลังใช้บัญชี Google เดียวกันในสโตร์

จากนี้ลูก ๆ ของคุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่คุณชำระเงินไปแล้วทั้งหมด แต่ด้วย PIN จะไม่ใช้เงินของคุณอย่างน้อยก็ไม่มีความรู้และคุณไม่ต้องสมัครใช้งานบัญชี Google

แอพใด ๆ ที่พวกเขาดาวน์โหลดนั้นจะไม่ถูกใส่เข้าไปในรายการแอพบัญชีหลักของคุณโดยอัตโนมัติดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะดาวน์โหลดเกมมากมายและมันจะเติมสไตล์ la iPad / iPhone

ข้อเสียของวิธีนี้คือลูก ๆ ของคุณจะสามารถอ่าน GMail ของคุณดูปฏิทินและผู้ติดต่อของคุณ ฯลฯ วิธีแก้ปัญหาที่ดีคือตู้เก็บแอปซึ่ง จำกัด ไม่ให้ใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้ ฉันทดสอบAPP Lockแล้วดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี


หากคุณไม่รังเกียจที่ลูก ๆ ของคุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพที่คุณจ่ายไปแล้วในบัญชีของคุณและไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถเข้าถึงเกมใด ๆ ที่คุณซื้อมาได้ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะสมัคร ใหม่บัญชี Google หลักและเพิ่มรายละเอียดบัตรเครดิตของคุณ จากนั้นคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ Play Store ของเด็กโดยใช้บัญชีใหม่นี้ตั้งค่า PIN และวุฒิภาวะในแบบเดียวกับวิธีการสุดท้าย แต่คราวนี้คุณไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะเห็นอีเมลของคุณหรือข้อมูลอื่น ๆ เชื่อมโยงกับบัญชีหลักของคุณ


สำหรับทั้งสองวิธีหากคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในบัญชีของเด็กโดยใช้บัญชีหลักที่คุณเลือกใน Store แต่ได้เพิ่มอีเมลของเด็กแล้วเปลี่ยนกลับมาที่นี่ใน Store หลังจากดาวน์โหลดแอปจะยังคงอยู่ในอุปกรณ์และ ยังคงใช้งานได้

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมชี้แจงหรือภาพหน้าจอเพียงแค่พูดในความคิดเห็นและฉันจะเพิ่มหรือทดสอบถ้าฉันยังไม่ได้


มันฟังดูเหมือนว่าฉันจะต้องทำทางเลือกที่สอง แต่สำหรับพวกเราที่มีลูกมากกว่าหนึ่งคนก็ยังคงมีปัญหาอยู่เพราะเด็กแต่ละคนไม่สามารถตั้งค่าของตัวเองได้ในสถานการณ์นั้น (โดยไม่ต้องซื้อเกมเดียวกันสำหรับ อุปกรณ์เดียวกันสำหรับเด็กแต่ละคน)?
tcarvin

1
ตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งจะทำงานสำหรับบัญชีเด็กหลายบัญชีบนอุปกรณ์เนื่องจากมีบัญชีหลักหนึ่งบัญชีที่ซื้อแอปและพวกเขาเชื่อมโยงกับสิ่งนี้ ดังนั้นหากคุณสร้างบัญชีเด็กสองคนบนแท็บเล็ตและเพิ่มบัญชีของคุณลงใน Play Store ของทั้งคู่เมื่อคุณซื้อเกมหนึ่งเกมพวกเขาจะมีเกมอื่นให้บริการเช่นกัน
ถั่วลิสง

หวาน! หวังว่าฉันจะส่ง +1 พิเศษให้คุณ
tcarvin

2

หากลูก ๆ ของคุณใช้บัญชี Google คุณสามารถติดตั้งแอปล็อกเกอร์บางประเภทเพื่อหยุดพวกเขาเปิดแอป GMail และอ่านอีเมลของคุณ

Google Play เวอร์ชันที่ใหม่กว่าอนุญาตให้คุณใช้ PIN กับการซื้อ - ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ในสถานที่นี้

หากพวกเขาใช้บัญชี Google ของคุณพวกเขาจะสามารถเข้าถึงแอพทั้งหมดที่คุณซื้อมา แต่หากพวกเขาไม่ทำเช่นนั้นพวกเขาจะต้องซื้ออีกครั้ง

หากคุณไม่ต้องการใช้ที่อยู่อีเมล / บัญชี google สำหรับลูก ๆ ของคุณคุณจะต้องทำให้เป็นหนึ่งถ้าพวกเขาจะใช้ Google Play คุณสามารถเก็บรหัสผ่านและติดตั้งตู้เก็บแอพเพื่อป้องกันไม่ให้แอป gmail เปิด

ปัญหาเดียวที่พวกเขามีบัญชีของตัวเองก็คือคุณจะต้องซื้อแอพใหม่สำหรับบัญชีของพวกเขา

สำหรับจุดที่ 2 ของคุณคุณสามารถมีอุปกรณ์ได้ไม่ จำกัด จำนวนด้วยบัญชี Google เดียว - มันจะไม่ลบแอพออกจากโทรศัพท์ของคุณ แต่มันอาจดาวน์โหลดแอพหากมีการสำรองข้อมูล หากต้องการต่อต้านสิ่งนี้คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกตัวเลือก 'เรียกคืนข้อมูลจากบัญชี Google นี้' เมื่อตั้งค่าบัญชี Google


หากฉันสร้างโปรไฟล์สำหรับเด็กแต่ละคนของฉันด้วยที่อยู่อีเมลลับใหม่สำหรับพวกเขาฉันจะเปลี่ยนบัญชี Play store เป็นข้อมูลประจำตัวของฉันและซื้อแอพสำหรับพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับโปรไฟล์ของพวกเขาได้หรือไม่?
tcarvin

ไม่การซื้อแอปเชื่อมโยงกับบัญชี Google และไม่สามารถโอนได้ คุณสามารถทำให้พวกเขาเป็นบัญชีแล้วเพิ่มบัญชีของคุณไปที่ Google Play และดาวน์โหลดแอพที่ต้องชำระ คุณสามารถลบบัญชีของคุณได้ แต่แอพจะไม่เชื่อมโยงกับบัญชีของพวกเขาและคุณจะต้องใช้บัญชีของคุณเพื่ออัปเดต
เลียม

ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะไม่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ปลอมที่ฉันตั้งค่าตราบใดที่พวกเขามีการเชื่อมโยง / พร้อมใช้งานจาก "โปรไฟล์" ของพวกเขาบนแท็บเล็ต ฉันไม่สามารถบอกได้ว่าบัญชี Google และโปรไฟล์บนโต๊ะมีความหมายเหมือนกันหรือเกี่ยวข้องกันหรือไม่
tcarvin

พวกเขาเกี่ยวข้องกัน หากคุณตั้งค่าโปรไฟล์ใหม่บนแท็บเล็ตจะมีบัญชี Google ของตัวเองและจำเป็นต้องใช้บัญชีนั้นเพื่อดาวน์โหลดแอป
เลียม

เพียงเพื่อยืนยันดูเหมือนว่าจากการทดสอบ Peanut ทำเช่นนั้นคำตอบสำหรับคำถามของฉัน "ถ้าฉันสร้างโปรไฟล์สำหรับเด็กแต่ละคนด้วยที่อยู่อีเมลลับใหม่สำหรับพวกเขาฉันสามารถเปลี่ยนบัญชี Play store เป็นข้อมูลประจำตัวของฉันได้ไหม และซื้อแอพสำหรับพวกเขาที่เชื่อมโยงกับโปรไฟล์ของพวกเขาหรือไม่ " คือใช่ ? (แม้ว่าการแทนที่ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงสามารถทำได้แม่นยำยิ่งขึ้น) ผมขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือและข้อเสนอแนะ ... ฉันโยนคุณทั้งสองเป็นพิเศษ +1 ถ้ามันให้ฉัน :)
tcarvin

0

หากคุณยินดีที่จะรูทแท็บเล็ตของคุณคุณสามารถใช้แอพ Multi-User Shareได้ ด้วยวิธีนี้ซื้อ / ติดตั้งแอพทั้งหมดสำหรับแท็บเล็ตในฐานะผู้ใช้ผู้ดูแลระบบจากนั้นคุณสามารถเลือกแอพเหล่านี้ที่ผู้ใช้รายอื่นสามารถใช้ได้

ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าที่อยู่อีเมลสำหรับเด็กแต่ละคนและเด็ก ๆ จะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้ หากคุณให้ที่อยู่อีเมลแก่เด็กตามกำหนดเวลาจากนั้นเขาจะสามารถเข้าถึงอีเมลของตนได้โดยไม่ต้องเห็นคุณ

คำเตือน: การแชร์แอพหลายผู้ใช้อยู่ในช่วงเบต้า


คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ Google ใช้ได้หรือเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะพยายามปิดใช้งานการแฮ็คนี้ในอนาคต
Ilari Kajaste

0

อีกทางเลือกหนึ่งถ้าคุณมีอุปกรณ์ฝังรากหรือยินดีที่จะรากมันเป็นAppShare (+)
(การเปิดเผยแบบเต็ม: ฉันเป็นผู้พัฒนา)

มันเลียนแบบวิธีการที่ Google ใช้เพื่อเปิด / ปิดการใช้งานแอปในบัญชีผู้ใช้

คุณสามารถติดตั้งลงในบัญชีหลักของคุณจากนั้นเลือกแอพที่คุณต้องการ "แชร์" (เปิดใช้งาน) กับบัญชีเด็ก ๆ ของคุณ

นอกจากนี้คุณยังมีความสามารถในการ "ยกเลิกการแชร์" (ปิด) ระบบหรือแอพของผู้ใช้
ดังนั้นคุณสามารถลบแอป Gmail หรือแม้แต่แอป Play Store เพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ เข้ามาในสิ่งที่คุณไม่ต้องการให้พวกเขาทำ ฉันพบว่าสิ่งนี้ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อคุณลบแอประบบออกจากผู้ใช้ "สด" - อันที่ยังไม่มีบัญชี Google ติดตั้งอยู่

อย่างไรก็ตามสำหรับแอปที่ต้องชำระเงินคุณอาจต้องเพิ่มบัญชี Google ที่คุณใช้ซื้อแอปนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการออกใบอนุญาตของพวกเขาให้กับผู้ใช้ที่คุณต้องการแชร์แอพที่ต้องชำระเพื่อให้สามารถใช้งานได้

คำอธิบายPlay Store อธิบายสิ่งที่สามารถทำได้และข้อ จำกัด บางอย่างโดยละเอียด


คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ Google ใช้ได้หรือเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะพยายามปิดใช้งานการแฮ็คนี้ในอนาคต
Ilari Kajaste
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.