คำถามติดแท็ก 4.2-jelly-bean

Android 4.2 เป็นการอัปเดตที่เพิ่มขึ้นในซีรีส์ "Jelly Bean" ซึ่งเปิดตัวด้วย Nexus 4 และ Nexus 10 โปรดใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าคำถามของคุณเฉพาะกับ Android 4.2

1
ตัวเลือกผู้พัฒนาใน Android 4.2 อยู่ที่ไหน
ฉันต้องการเข้าถึงตัวเลือกนักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเปิดใช้งานการเข้าถึง adb บน Android 4.2 แต่ไม่พบ ฉันจะเปิดใช้งานสิ่งนั้นได้อย่างไร เมื่อฉันเปิดใช้งานเมนูฉันจะซ่อนอีกครั้งได้อย่างไร

1
Android 4.2: วิธีรับไข่อีสเตอร์ฝันกลางวันใหม่และตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา
ฉันจะซ่อนไข่อีสเตอร์ใน Android Jelly Bean ได้อย่างไร ฉันจะใช้ไข่อีสเตอร์นั้นเพื่อเปิดใช้งานเดย์ดรีมที่ซ่อนอยู่ใน Android 4.2 ได้อย่างไร ฉันจะเปิดใช้งานตัวเลือกของนักพัฒนาโดยซ่อนไว้ใน Android 4.2 เป็นอย่างไร

3
s *! + ฉันต้องทำอย่างไรเพื่อให้แป้นพิมพ์แบบรูด 4.2 หยุดการเซ็นเซอร์ของฉัน
แป้นพิมพ์สไตล์ swype ใหม่ใน Galaxy Nexus 4.2.1 ที่อัปเดตของฉันนั้นยอดเยี่ยมมาก อย่างไรก็ตามเมื่อฉันพยายามที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้มีสีสันมากขึ้นการดำเนินการปัดไม่ได้ให้คำที่ฉันต้องการจะเขียน คำนี้อยู่ในพจนานุกรมของอุปกรณ์อยู่แล้วดังนั้นจึงไม่ให้ฉันเพิ่มลงในพจนานุกรมที่จะรับรู้ได้เช่นเดียวกับที่ฉันทำกับคำอื่น ๆ ไม่มีใครรู้วิธีการที่จะแก้ไขปัญหานี้?

19
ฉันจะถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์ Android Jelly Bean ของฉันในขณะที่รักษาเวลาประทับเดิมได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อ Nexus 4 และฉันต้องการโอนรูปถ่ายของอุปกรณ์ก่อนหน้าของฉันไป โทรศัพท์ Android รุ่นก่อนหน้าของฉันใช้ที่เก็บข้อมูล USB มาตรฐานซึ่งให้ 0 ปัญหาในการคัดลอกข้อมูลไปมา แต่ Nexus 4 เหมือนกับโทรศัพท์ Android รุ่นอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าใช้ MTP แทนซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการปฏิเสธที่จะคัดลอกต้นฉบับ date / timestamps ของไฟล์โดยใช้แทนวันที่ที่จะทำการคัดลอกไฟล์ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นคนเกียจคร้านขนาดใหญ่เมื่อพูดถึงภาพถ่าย ไม่เพียงเพราะเราไม่สามารถตรวจสอบวันที่เดิมที่ถ่ายรูปในขณะที่กำลังดูบนโทรศัพท์ แต่ยังเพราะพวกเขาจบลงด้วยการไม่เรียงลำดับอย่างสมบูรณ์ มีวิธีการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ Android Jelly Bean ที่ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แบบ USB ที่รักษาเวลาประทับดั้งเดิมหรือไม่? สิ่งที่ฉันได้ลองมา: ถ่ายโอนผ่าน USB MTP ADB พุช (ทั้งโฟลเดอร์เต็มและไฟล์เดี่ยว) ถ่ายโอนผ่าน SSH (โดยใช้ SSHDroid + WinSCP) การอัพโหลดและดาวน์โหลดจาก Dropbox …

1
ทำไม / sdcard / เปลี่ยนเป็น / sdcard / 0 / ด้วย 4.2?
ฉันไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนดังนั้นฉันจึงสันนิษฐานว่ามันเกิดขึ้นเมื่อฉันอัพเกรดเป็น 4.2: ฉันค่อนข้างแน่ใจที่/sdcard/เคยพาฉันไปยัง sdcard ของฉัน แต่ตอนนี้เมื่อฉันไปที่เส้นทางนั้น (ในการกู้คืน CWM เป็นต้น ) ฉันต้องไปที่/sdcard/0นั่นก็มีการ/sdcard/legacyเคาะในทันที โฟลเดอร์เหล่านี้คืออะไรและทำไมจึงปรากฏขึ้น

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.2 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์ทางการของนักพัฒนา Android) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.2 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด


6
Mediaserver ใช้เวลา CPU และแบตเตอรี่มากเกินไป
ฉันมี Nexus 4 ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน 4.2.1 ซึ่งทันใดนั้นก็เริ่มที่จะระบายแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว เมื่อดูการใช้งานแบตเตอรี่ฉันเห็น "Mediaserver" กินแบตเตอรี่ 60% เมื่อเวลาผ่านไปโดยมีการบันทึกเวลา CPU หลายนาทีและเวลา Keep Awake หลายชั่วโมง โดยทั่วไปหน้าจอโทรศัพท์ว่างหรือบริการอื่น ๆ กินแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ ฉันพยายามปิดแอพทั้งหมดและชาร์จมันและพอข้ามคืนมันยังคงมีแบตเตอรี่เหลืออยู่เลย Mediaserver ก็เป็นผู้ร้ายที่รายงานในตารางการใช้แบตเตอรี่ มันทำให้อุปกรณ์นั้นตื่นตลอดทั้งคืนและทำให้แบตเตอรี่ของฉันหมด 10% แม้จะไม่มีการใช้งานเลย ฉันไม่ได้เพิ่มไฟล์จำนวนมากและฉันไม่ได้เล่นเพลง / อื่น ๆ ดังนั้น Mediaserver ไม่ควรทำอะไรมากมายบนไดรฟ์ ฉันจะหยุด Mediaserver ไม่ให้กินแบตเตอรี่เช่นนี้ได้อย่างไร

4
คุณกำหนดค่า Nexus 7/10 สำหรับการใช้งานในครอบครัวอย่างไร
ฉันกำลังพิจารณาซื้อแท็บเล็ต Nexus สำหรับครอบครัวของฉัน ฉันคิดว่าการสนับสนุนผู้ใช้หลายคนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแยกแอพของฉันออกจากเกมสำหรับเด็ก แต่สิ่งที่ฉันได้อ่านเกี่ยวกับการใช้งานของผู้ใช้หลายคนดูเหมือนจะไม่เพียงพอ หากไม่มีอุปกรณ์ที่จะทดลองฉันยังต้องถามวิธีใช้งานได้ที่นี่ สิ่งที่ฉันต้องการจะทำคือตั้งค่าตัวเองในฐานะเจ้าของด้วยที่อยู่อีเมล Google และข้อมูลรับรอง Play Store ต่อไปฉันต้องการเพิ่มผู้ใช้สำหรับภรรยาและลูก ๆ ของฉัน การตั้งค่าโปรไฟล์สำหรับภรรยาของฉันเป็นเรื่องง่ายเพราะเธอมีโทรศัพท์ Android ของเธอเองและฉันสามารถใช้บัญชี Google ของเธอได้ กำลังเพิ่มโปรไฟล์ผู้ใช้สำหรับเด็ก ๆ ของฉันแต่ละคนที่ฉันไม่แน่ใจ เด็ก ๆ ของฉันยังเด็กและไม่มีที่อยู่อีเมล ฉันไม่ต้องการให้พวกเขาทำ ฉันต้องสร้างที่อยู่สำหรับแต่ละที่อยู่หรือไม่ ทางเลือกของฉันคืออะไร? ฉันสามารถกำหนดค่า Play store สำหรับโปรไฟล์ผู้ใช้เด็กเพื่อใช้การลงชื่อเข้าใช้ / ข้อมูลรับรอง Play store ได้หรือไม่ ในโทรศัพท์ของฉันฉันมีตัวเลือกในการทำสิ่งนี้แม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรบ้างเช่นกัน (ถอนการติดตั้งแอปจากการลงชื่อครั้งแรกและซิงค์จากที่สอง) หรือไม่ เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการจ่ายเงินหลายครั้งสำหรับแอพสำหรับลูก ๆ ของฉัน เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ใหญ่จะซื้อแอปของตัวเอง แต่ Google คาดหวังให้เด็ก ๆ ทุกคนมีบัตรเครดิตที่เกี่ยวข้องและซื้อแอปของตัวเองหรือไม่ ความช่วยเหลือใด …

3
จะปิดการแจ้งเตือนกลุ่มที่ยังไม่ได้อ่านใน Whatsapp ได้อย่างไร
ตัวเลือก "ปิดเสียง" ช่วยให้คุณหยุดรับการแจ้งเตือน อย่างไรก็ตามฉันยังคงเห็นจำนวนข้อความที่ยังไม่ได้อ่านสำหรับกลุ่มที่ถูกปิดเสียงไว้ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้กลุ่มนี้จะอยู่ด้านบนสุดของรายการกลุ่มทุกครั้งที่มีการส่งข้อความใหม่ มีวิธีปิดใช้งานสิ่งนี้โดยไม่ต้องออกจากกลุ่มหรือไม่

4
ฉันจะเลื่อนไปที่ด้านบนของรายการได้อย่างไร
บน iOS ฉันสามารถแตะที่ด้านบนของหน้าจอเพื่อเลื่อนรายการใดก็ได้ไปจนถึงด้านบน ดูเหมือนว่านี่จะใช้งานไม่ได้กับ Nexus 4 (4.2.1 / CM10.1) และในรายชื่อผู้ติดต่อทางโทรศัพท์ซึ่งเป็นเรื่องน่าเบื่ออย่างยิ่ง มีท่าทางคล้ายกันบน Android หรือไม่? ฉันประหลาดใจที่ฉันไม่พบสิ่งนี้เป็นคำถามที่มีอยู่ แต่ฉันค้นหาแล้ว

4
วิธีปรับแต่งเมนูดร็อปดาวน์การตั้งค่าอย่างรวดเร็วใน android 4.2?
ในฐานะที่เป็นชื่อมีวิธีใดในการปรับแต่งตารางการตั้งค่าด่วนใน Android 4.2 หรือไม่ คุณสมบัตินี้มีความเป็นไปได้ แต่ในกรณีส่วนใหญ่มันไม่ได้ใช้ประโยชน์จากขนาดหน้าจอ

8
ควบคุม Android ด้วยหน้าจอแตกจากพีซี
Galaxy Nexus ที่รูทเครื่องของฉันมีหน้าจอแตก ฉันจะใช้พีซีของฉัน (เช่นผ่าน ADB) เพื่อควบคุมโทรศัพท์ได้อย่างไร androidscreencast จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณสมบัติการควบคุมแป้นพิมพ์ / เมาส์ไม่ทำงานใน Jelly Bean บางทีมีคนรู้ว่าทำไมและเราสามารถแก้ไขรหัสได้หรือไม่ (ดู: https://groups.google.com/d/msg/androidscreencast/BAeW5iG55FI/ebTFodV-BZsJ ) การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ VNC นั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่ง แต่เพื่อความรักของฉันฉันไม่สามารถใช้งานได้ ตัวอย่างเช่นการใช้ Droid VNC Server ฉันติดตั้ง apk และฉันควรจะรัน /data/data/org.onaips.vnc/files/androidvncserver แต่ไม่มีไดเรกทอรีไฟล์ภายใน org.onaips.vnc (คำแนะนำจากที่นี่: https: //github.com/oNaiPs/droid-VNC-server/issues/14 ) VMLite เป็นเซิร์ฟเวอร์ VNC อีกตัวที่สามารถเริ่มต้นด้วยยูทิลิตี้ Windows พิเศษ (และไม่จำเป็นต้องรูท!) แต่มันไม่ใช่ OSS ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถรับ apk เพื่อติดตั้ง (Google Play …

4
ฉันจะซิงค์ผู้ติดต่อ Facebook และ Google ได้อย่างไรใน 4.2
ในแอพ People (เช่น Google Contacts) พื้นที่ "Accounts" มีตัวเลือกสำหรับเพิ่มผู้ติดต่อ Facebook ซึ่งฉันได้ตรวจสอบแล้ว ในSettings->Accounts->Facebook ฉันได้ตรวจสอบ "ซิงค์ผู้ติดต่อ" แต่ดูเหมือนว่าผู้ติดต่อ Facebook ของฉันจะถูกซิงค์ ฉันติดตั้งแอพ Facebook แล้วและเข้าสู่ระบบมีบางอย่างที่ฉันทำผิดหรือเปล่า? นี่เป็น Nexus 4 ที่ใช้ Jelly Bean (4.2.1) โดยอุดมคติแล้วฉันต้องการนำเข้า / ซิงค์ผู้ติดต่อ Facebook ลงใน Google Contacts โดยไม่ต้องใช้แอปของบุคคลที่สามและไม่ต้องติดตั้งการเปลี่ยนสมุดที่อยู่

6
เห็นข้อความเต็มของการแจ้งเตือนที่ยาวนาน
ฉันได้รับการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ของฉันซึ่งข้อความมีความยาวเกินความกว้างของหน้าจอและไม่ตัดเพียงแค่เดินจากขอบ ฉันจะดูข้อความทั้งหมดของการแจ้งเตือนได้อย่างไร ฉันเคยเห็นคำแนะนำที่นี่ที่กดเป็นเวลานาน ~ 5 วินาทีแสดงให้เห็น แต่ทั้งหมดนี้จะนำApp Infoเมนูขึ้น บางทีใน Android รุ่นเก่าที่ไม่มีApp Infoเมนูใช้งานได้ กำลังมองหาคำตอบที่เหมาะกับ Ice Cream Sandwich และข้างบน (เพราะฉันคิดว่ามันเป็นตอนที่App Infoเกี่ยวกับ?) แต่ฉันมี Nexus 4 ที่ใช้ Jelly Bean 4.2.2 phone อยู่ นี่คือการแจ้งเตือนที่ฉันได้รับ สมมติฐาน: ทำไมฉันถึงสูญเสียการเชื่อมต่อข้อมูล? ฉันทำอะไร!?!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.