คำถามติดแท็ก nexus-7

ใช้แท็กนี้หากปัญหาของคุณเฉพาะกับแท็บเล็ต Nexus 7 อย่างแท้จริง


6
Nexus 7 จะไม่ปรากฏเป็นไดรฟ์บน Windows ในโหมด MTP หลังจากอัปเดตเป็น Android 4.2
มันเคยทำงานได้ดีแล้วฉันก็เลยอัปเดตเป็น 4.2 และเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนา (อย่างใดอย่างหนึ่งต้องใช้งานไม่ได้) และตั้งแต่นั้นมันก็หยุดทำงานมันจะแสดงเป็นอุปกรณ์กล้อง แต่ถ้าฉันเปลี่ยนเป็น MTP ไม่ทำงาน ฉันลองปิดตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ฉันลองติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้งและทำสิ่งอื่น ๆ ฉันจะทำให้มันทำงานอีกครั้งเหมือนใน 4.1 เมื่อมันทำงานแม้ในขณะที่เปิดใช้งานการดีบัก usb? ตอนนี้มันจะไม่ทำงานเลย
37 nexus-7  mtp 

8
ใช้แท็บเล็ต Android เป็นแท็บเล็ตรูปวาดของ Wacom สำหรับพีซีหรือไม่
เนื่องจากแท็บเล็ต Wacom ที่ดีมีราคาค่อนข้างแพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนอย่างฉันที่ไม่ได้ทำการแก้ไขกราฟิกมากนักฉันจึงสงสัยว่าเป็นไปได้ที่จะใช้แท็บเล็ต (เช่น Nexus 7) เป็นแท็บเล็ตวาดรูป Wacom-esque เมื่อเชื่อมต่อ คอมพิวเตอร์ลีนุกซ์ ฉันทำการค้นหาเล็กน้อย แต่ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ฉันพบคือการใช้แท็บเล็ต Wacom บนอุปกรณ์ Android ฉันไม่เคยใช้อุปกรณ์ Wacom แต่ฉันได้ทำการแก้ไขกราฟิกใน Gimp และคิดว่ามันจะง่ายกว่าการใช้เมาส์ และตั้งแต่ฉันมี Nexus 7 มันจึงดูเหมือนว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สมเหตุสมผล ฉันจะต้องใช้ Nexus เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วง USB สำหรับคอมพิวเตอร์และฉันไม่รู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่งพิกัดหน้าจอสัมผัสไปยังพีซี หากใครสามารถชี้ให้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องฉันจะขอบคุณมัน!
30 usb  tablet  nexus-7  linux  drawing 

4
เหตุใด Nexus 7 จึงสามารถแสดงเนื้อหาบนหน้าจอได้มากกว่า Galaxy Nexus มาก?
Galaxy Nexus คือ 1280x720 และแท็บเล็ต Nexus 7 คือ 1280x800 ฉันรู้ว่าแท็บเล็ตมีขนาดใหญ่กว่า แต่ความละเอียดของหน้าจอไม่ใช่ขนาดจอแสดงผลที่กำหนดหน้าจออสังหาริมทรัพย์ ทำไม Nexus 7 ถึงปรากฏขึ้นเพื่อให้สามารถแสดงเนื้อหาบนหน้าจอได้มากขึ้น? แก้ไข - คำถามของฉันไม่ใช่ "เพราะเหตุใดจึงออกแบบวิธีนี้" คำถามของฉันมีมากขึ้นว่า "มันจะแสดงบนหน้าจอมากขึ้นได้อย่างไร"? PPI ไม่ได้อธิบายสิ่งนี้ มันเป็นเพียงเรื่องของการปรับขนาดหรือไม่?

2
ทำการติดตั้ง Android บนโทรศัพท์ Nexus หรือแท็บเล็ตให้เรียบร้อย
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาที่โทรศัพท์ Nexus S ของฉันจะไม่อัปเกรดเป็น Jelly Bean ในระหว่างกระบวนการอัปเกรดฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบปัจจุบันของฉันเสียหายดังนั้นจึงไม่สามารถใช้การอัปเกรดได้ ฉันรู้ว่าการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (แทนที่จะเป็นการอัพเกรด) จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ฉันมีเวลายากมากที่จะหาข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แบบฝึกหัดส่วนใหญ่ต้องการให้คุณดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ (ไซต์ดาวน์โหลดที่ร่มรื่น) และสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูต โชคดีที่ปรากฎว่าคุณสามารถทำได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Google อย่างเป็นทางการเท่านั้นและคุณไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ (คุณทำได้ - ไม่เป็นไร) ฉันโพสต์คำแนะนำสำหรับวิธีการที่ฉันใช้เป็นคำตอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการที่จะทำตั้งโรงงานจริง ฟังก์ชัน "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ใน Android จะล้างข้อมูลผู้ใช้ออกจากระบบปฏิบัติการเหมือนเดิม - ไม่มีประโยชน์หากระบบปฏิบัติการของคุณได้รับความเสียหายหรือได้รับการแก้ไขและคุณต้องการนำกลับไปเป็นสถานะสต็อคดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำนี้ควรใช้ได้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Nexus ทุกรุ่น


5
ไม่สามารถซื้อแอพที่ชำระเงินได้ในร้านค้า Google Play แสดงว่า "เกิดข้อผิดพลาด กรุณาลองอีกครั้ง."
ใน Nexus 7 ของฉันฉันได้รับเสมอ เกิดข้อผิดพลาด. กรุณาลองอีกครั้ง. ครั้งแล้วครั้งเล่าเมื่อพยายามซื้อแอพที่ต้องชำระเงินในร้านค้า Google Play มันใช้งานได้ดีสำหรับแอพฟรี แต่กลับข้อผิดพลาดเดียวกันนี้เสมอเมื่อฉันพยายามซื้อแอพแบบชำระเงิน ฉันได้ลองอีกครั้งหนึ่งครั้งโดยใช้ผลลัพธ์เดียวกัน ฉันตรวจสอบบัญชี Google ของฉันแล้ว Nexus 7 แสดงว่าแนบมากับบัญชีของฉันอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังใช้งานได้ดีใน Mail, Calendar และแอป Google อื่น ๆ ที่รวมอยู่ในอุปกรณ์ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมฉันถึงได้รับข้อผิดพลาดนี้ซึ่งไม่ได้บอกอะไรเลย ฉันต้องการซื้อแอพ Android สำหรับ Nexus 7 ของฉัน แต่ฉันทำไม่ได้! จากความคิดเห็นข้อใดข้อหนึ่งฉันพยายามซื้อแอพเดียวกันบนเว็บไซต์ Google Play และฉันได้รับข้อความแปลก ๆ ถัดจาก Nexus 7 (ซึ่งแสดงในรายการอุปกรณ์สำหรับฉัน): คุณยังไม่ได้เปิดแอป Google Play Store ในอุปกรณ์นี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ …

1
รับข้อผิดพลาดในการยืนยันเมื่อพยายาม“ adb sideload” อัปเดต OTA ใน Nexus 7 (2013)
หมายเหตุ: แท็บเล็ตถูกปลดล็อกและหยั่งราก (SuperSU Pro v1.75) ฉันมีแฟลชการกู้คืนต่อไปนี้พร้อมใช้งาน: TWRP 2.6.3.0 แต่ฉันกำลังกู้คืนสต็อกสำหรับการadb sideloadเรียกใช้ มีการติดตั้งไดรเวอร์โฮสต์เป็น Win 7 x64 และตรวจพบอุปกรณ์ในทุกโหมด (MTP, USB debug, bootloader) เมื่อพยายามadb sideload(ผ่านการกู้คืนหุ้น) ไฟล์7d9b309e11da82edb5373a1f59965bca89f6041f.signed-razor-KRT16S-from-JSS15R.7d9b309e.zipใน Nexus 7 (2013) [Wi-Fi] ของฉันฉันได้รับข้อผิดพลาด: Finding update package... Opening update package... Verifying update package... Installing update... Verifying current system... "/system/app/Drive.apk" has unexpected contents. E:Error in /tmp/update.zip (Status 7) …

4
คุณกำหนดค่า Nexus 7/10 สำหรับการใช้งานในครอบครัวอย่างไร
ฉันกำลังพิจารณาซื้อแท็บเล็ต Nexus สำหรับครอบครัวของฉัน ฉันคิดว่าการสนับสนุนผู้ใช้หลายคนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแยกแอพของฉันออกจากเกมสำหรับเด็ก แต่สิ่งที่ฉันได้อ่านเกี่ยวกับการใช้งานของผู้ใช้หลายคนดูเหมือนจะไม่เพียงพอ หากไม่มีอุปกรณ์ที่จะทดลองฉันยังต้องถามวิธีใช้งานได้ที่นี่ สิ่งที่ฉันต้องการจะทำคือตั้งค่าตัวเองในฐานะเจ้าของด้วยที่อยู่อีเมล Google และข้อมูลรับรอง Play Store ต่อไปฉันต้องการเพิ่มผู้ใช้สำหรับภรรยาและลูก ๆ ของฉัน การตั้งค่าโปรไฟล์สำหรับภรรยาของฉันเป็นเรื่องง่ายเพราะเธอมีโทรศัพท์ Android ของเธอเองและฉันสามารถใช้บัญชี Google ของเธอได้ กำลังเพิ่มโปรไฟล์ผู้ใช้สำหรับเด็ก ๆ ของฉันแต่ละคนที่ฉันไม่แน่ใจ เด็ก ๆ ของฉันยังเด็กและไม่มีที่อยู่อีเมล ฉันไม่ต้องการให้พวกเขาทำ ฉันต้องสร้างที่อยู่สำหรับแต่ละที่อยู่หรือไม่ ทางเลือกของฉันคืออะไร? ฉันสามารถกำหนดค่า Play store สำหรับโปรไฟล์ผู้ใช้เด็กเพื่อใช้การลงชื่อเข้าใช้ / ข้อมูลรับรอง Play store ได้หรือไม่ ในโทรศัพท์ของฉันฉันมีตัวเลือกในการทำสิ่งนี้แม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรบ้างเช่นกัน (ถอนการติดตั้งแอปจากการลงชื่อครั้งแรกและซิงค์จากที่สอง) หรือไม่ เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการจ่ายเงินหลายครั้งสำหรับแอพสำหรับลูก ๆ ของฉัน เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ใหญ่จะซื้อแอปของตัวเอง แต่ Google คาดหวังให้เด็ก ๆ ทุกคนมีบัตรเครดิตที่เกี่ยวข้องและซื้อแอปของตัวเองหรือไม่ ความช่วยเหลือใด …


5
Nexus 7 สามารถส่งและรับข้อความและการโทร GSM ได้หรือไม่
Nexus 7 3G ออกมาแล้วและฉันสงสัยว่าแท็บเล็ต Android 4.2 ยังคงเป็นอุปกรณ์เฉพาะข้อมูลเท่านั้นหรือไม่ ฉันสามารถติดตั้ง ROM หรือ apk ที่กำหนดเองไปยังแท็บเล็ตนี้เพื่อที่ฉันจะสามารถส่งและรับสาย GSM และข้อความได้หรือไม่? ถ้าไม่ทำไมล่ะ สิ่งที่ขาดหายไป? เพิ่ม: Nexus 7 3G มีคุณสมบัติฮาร์ดแวร์มากมายของโทรศัพท์ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด: มี gps, bluetooth, ช่องเสียบหูฟัง, accelerometer, gyroscope, เซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้าง, เข็มทิศและ nfc แต่ไม่มีตัวรับสัญญาณ (หูฟัง), คำติชมแบบสัมผัส ( สั่น) หรือกล้องด้านหลัง หากแท็บเล็ตขนาด 8 "x5" สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้คุณจะไม่รู้สึกตลกที่จะสวมใส่กับหูของคุณเพราะไม่มีหูฟัง เพิ่ม:คำถามเกี่ยวกับการโทรและส่งข้อความ GSM ไม่ใช่การโทรผ่าน VOIP หรือ SIP หรือการปล่อยสัญญาณ
14 sms  calls  nexus-7  gsm 

2
ไม่สามารถติดตั้งใบรับรอง
ฉันพยายามติดตั้งใบรับรองนี้บนแท็บเล็ตGoogle Nexus 7 ฉันได้คัดลอกไฟล์ใบรับรอง (จาก Win7x64) ไปยังที่จัดเก็บข้อมูลภายในแล้วเปิดขึ้นในตัวจัดการไฟล์เพื่อติดตั้ง ขั้นตอนนี้ใช้ได้กับใบรับรองรุ่นก่อนหน้า (หมดอายุแล้ว) (ซึ่งฉันได้ลบออกจากอุปกรณ์ก่อนที่จะพยายามติดตั้งใหม่) อย่างไรก็ตามสำหรับใบรับรองใหม่นี้ข้อความต่อไปนี้จะปรากฏขึ้น: ไม่สามารถติดตั้งได้เนื่องจากไม่สามารถอ่านไฟล์ใบรับรองได้ ไฟล์เดียวกันสามารถติดตั้งได้อย่างไม่มีที่ติในที่เก็บใบรับรองต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ที่ฉันเชื่อมต่อแท็บเล็ตกับ (ดังนั้นไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาไม่เสียหาย) ฉันคัดลอกไฟล์หลายครั้งไปยังแท็บเล็ตและลองอีกครั้งโดยใช้ผลลัพธ์เดียวกันเสมอ (ดังนั้นไฟล์ที่คัดลอกส่วนใหญ่อาจไม่เสียหายเช่นกัน) แท็บเล็ตมี Android 4.4.4 ในตอนแรกจากนั้นฉันอัพเกรดเป็น Android 5.0.2 ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเดียวกันทั้งสองระบบ ผู้ดูแลระบบที่รับผิดชอบในการให้ใบรับรองไม่ได้รับรายงานใด ๆ มาก่อนและดูเหมือนว่าใบรับรองจะติดตั้งอย่างไร้ที่ติสำหรับคนอื่น ๆ บนอุปกรณ์ Android ประเภทต่าง ๆ ฉันไม่พบปัญหาที่เกี่ยวข้องมากมายในเว็บ googling สำหรับข้อความแสดงข้อผิดพลาดอย่างรวดเร็วนำไปสู่ไฟล์ทรัพยากรการแปลที่ระบุข้อความนั้น (โดยปกติจะเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเกี่ยวกับความถี่ของผู้ใช้ที่นั่นเพื่อพบข้อความแสดงข้อผิดพลาด) ลิงก์ที่มีแนวโน้มมากที่สุดยังคงเป็นจุดสิ้นสุด: ข้อความแสดงข้อผิดพลาดถูกกล่าวถึงในโพสต์ของ Forumแต่ดูเหมือนว่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองเพียงอืม ... ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร ฉันจะดูมัน (ตั้งแต่ธันวาคม 2013) ฉันไม่พบการติดตามปัญหาดังกล่าวและส่วนที่เหลือของเธรดดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกัน มีคำถามแบบเปิดที่อ้างถึงข้อความเดียวกัน (แม้ว่าจะอ้างถึงบางสิ่งที่เรียกว่า "Android Moto …

6
ฉันจะให้ Nexus 7 แสดงในรายการอุปกรณ์ adb ได้อย่างไร
ดังนั้นฉันจึงมี Nexus 7 ที่ฉันพยายามเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Windows เพื่อทำการดีบัก adb Adb ทำงานได้ดีกับโทรศัพท์ของฉัน แต่เมื่อฉันเสียบแท็บเล็ตและทำงานadb devicesใน Windows ฉันจะได้รายการที่ว่างเปล่ากลับมา: C:\android\sdk\platform-tools> .\adb devices * daemon not running. starting it now on port 5037 * * daemon started successfully * List of devices attached C:\android\sdk\platform-tools> แท็บเล็ตกำลังใช้งาน Android 4.2.2 build JDQ39 เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ฉันคลิกที่หมายเลขบิลด์ 7 ครั้งเพื่อเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาและฉันได้ลองเชื่อมต่อทั้งสองเป็นอุปกรณ์สื่อ (MTP) และเป็นกล้อง (PTP) …

1
Nexus 7 จะไม่บู๊ตหลังจากจำหน่ายเสร็จสมบูรณ์
ฉันปล่อยให้แบตเตอรี่บน Nexus 7 ของฉันว่างเปล่าโดยไม่ตั้งใจและตอนนี้มันจะไม่เริ่มทำงานอีกต่อไปแม้หลังจากการชาร์จข้ามคืน ฉันจะทำให้มันทำงานอีกครั้งได้อย่างไร นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในรายละเอียด: แบตเตอรี่ของฉันเหลือน้อยและฉันไม่มีเวลาชาร์จ ฉันลืมมันและพบว่าแท็บเล็ตปิดอยู่ ฉันต่อมันเข้ากับอุปกรณ์ชาร์จ (อะแดปเตอร์เสียบปลั๊กติดผนังอย่างเป็นทางการ) รอสักครู่แล้วเปิดเครื่อง ฉันคาดว่ามันจะสามารถเรียกใช้จากสายเคเบิลเช่นโทรศัพท์ของฉัน แต่รายงานแบตเตอรี่ 0% และปิดตัวลงทันที ฉันลองอีกครั้งหลังจากนั้นอีกเล็กน้อย ครั้งนี้ฉันไม่ได้ไปที่หน้าจอหลัก แต่ถูกแสดงไอคอนแบตเตอรี่ภาพเคลื่อนไหวสีดำและสีขาว ฉันกดปุ่มเปิดปิดและภาพเคลื่อนไหวก็หยุดนิ่งและหายไปหลังจากเวลาผ่านไปนาน (ฉันเอามันออกไปและค้นพบว่ามันหายไปหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง) ตั้งแต่นั้นมาฉันโหลดมาเป็นเวลา> 12 ชั่วโมง แต่ฉันไม่สามารถรับการตอบกลับได้ เครื่องชาร์จอุ่นขึ้น แต่แท็บเล็ตไม่ทำงาน ฉันได้ยินมาว่าเมื่อแบตเตอรี่หมดประสิทธิภาพมันจะชาร์จเฉพาะใน "โหมดหยด" (ซึ่งปกติจะใช้เพื่อปิดแบตเตอรี่ที่บรรจุ 98% อย่างปลอดภัย) และอาจใช้เวลานานมากในการทำงานอีกครั้ง นี่จะอธิบายว่าทำไมอะแดปเตอร์จึงร้อน แต่ไม่ใช่แท็บเล็ต หากเป็นจริงจะมีวิธีเร่งการชาร์จหรือไม่?

2
ปัญหาในการเข้าถึงบันทึกข้อความใน Jelly Bean ด้วย aLogcat
สรุป ฉันมีปัญหาในการเข้าถึงข้อความบันทึก K9 โดยใช้ aLogcat ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ด้านล่าง สิ่งที่ฉันอยากรู้คือ: ทำไมไม่มีข้อความบันทึกจาก K9 ปรากฏใน aLogcat log Viewer? ใครบ้างมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่ฉันสามารถดูข้อความเต็มของข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อพยายามซิงค์โฟลเดอร์ K9 ของฉัน มีบางสิ่งเปลี่ยนแปลงใน Jelly Bean ซึ่งนำไปสู่การบันทึกของ K9 เพื่อหยุดทำงานหรือไม่ เนื่องจากดูเหมือนจะมีข้อความน้อยมากที่แสดงโดย aLogcat โดยทั่วไปมีบางสิ่งที่เปลี่ยนไปใน Jelly Bean ซึ่งอาจหมายความว่ามันไม่สามารถเข้าถึงข้อความทั้งหมดได้อีกต่อไป? รายละเอียด ฉันเพิ่งมีปัญหาการเชื่อมต่อกับ K9 โฟลเดอร์ของฉันไม่สามารถซิงค์และรายการโฟลเดอร์จบลงด้วยข้อผิดพลาดซ็อกเก็ต ( libcore.io.ErrnoException:) หรือข้อผิดพลาด ssl ( javex.net.ssl.SSLException:) ฯลฯ ที่ควรตรวจสอบเวลาล่าสุด ฉันได้รับข้อความต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานั้น แต่ฉันไม่เห็นข้อความเต็มของข้อความแสดงข้อผิดพลาดดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะคาดเดาสาเหตุที่อาจเป็น เมื่อคิดว่าไฟล์บันทึกอาจมีข้อมูลเพิ่มเติมฉันทำตามคำแนะนำในการบันทึกบันทึกการดีบักเปิดใช้งานการบันทึกการดีบักใน K9 ติดตั้งaLogcatและพยายามดูบันทึก น่าเสียดายที่ฉันเลือกบัฟเฟอร์การบันทึก ( หลัก …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.