เกิดข้อผิดพลาด 504 เมื่อดาวน์โหลดแอพจาก Play Store?


26

อุปกรณ์ของฉันคือMotorola Xoom MZ604 การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคือ4G WiMaxผ่านแล็ปท็อปของฉันเป็นฮอตสปอต ปัญหาคือเมื่อฉันพยายามดาวน์โหลดแอพใด ๆ จาก Google Play Store มันทำให้ฉันมีข้อผิดพลาด 504พร้อมข้อความที่ฉันพูดถึงในชื่อ

อย่างไรก็ตามหากฉันไปที่แอปพลิเคชันผ่านเบราว์เซอร์และคลิก: Install → Select Device → Installจากนั้นรีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉันบางครั้งก็ใช้งานได้

googling บางคนบอกฉันว่ามันเป็นข้อผิดพลาดการหมดเวลาของเกตเวย์ แต่ฉันก็ยังไม่สามารถหาวิธีแก้ไขปัญหาได้ ดังนั้นรอความช่วยเหลือของคุณ


1
สกรีนช็อตที่แสดงข้อความเต็มจะช่วยได้เนื่องจากข้อผิดพลาด 504 อาจหมายถึงสิ่งต่าง ๆ
Nicolas Raoul

คำตอบ:


10

จากรายการรหัสสถานะที่ Wikipediaข้อผิดพลาด 504 หมายถึง:

504 การหมดเวลาของเกตเวย์
เซิร์ฟเวอร์ทำหน้าที่เป็นเกตเวย์หรือพร็อกซีและไม่ได้รับการตอบสนองอย่างทันเวลาจากอัพสตรีมเซิร์ฟเวอร์

กล่าวอีกนัยหนึ่ง: ผู้ร้ายไม่ควรเป็น (เปิด) อุปกรณ์ของคุณหรือ (ที่) Google Play - แต่อยู่ระหว่างนั้น

กระทู้ในฟอรั่มนุ๊กอธิบายถึงปัญหาเดียวกันมากและเป็นหนึ่งในข้อสรุปที่มี:

โดยทั่วไปนั่นหมายถึงข้อผิดพลาดของ Gateway และฉันจะสงสัยว่าปัญหาเกิดขึ้นที่ปลายเราเตอร์แทนที่จะเป็นด้านนุ๊ก บางครั้งการตั้งค่าเราเตอร์จะช่วยได้

ซึ่งสอดคล้องกับข้อสรุปของฉัน ดังนั้นหากคุณกำลังใช้ข้อมูลมือถือมันอาจช่วยในการปิดและเปิดข้อมูลอีกครั้ง (หรือดีกว่า: เปลี่ยนเป็นโหมดเครื่องบินและย้อนกลับ) โดยหวังว่าคุณจะได้รับการเชื่อมต่อในส่วนอื่นของเครือข่ายผู้ให้บริการของคุณ เกตเวย์ที่แตกต่างกันในตอนท้าย)


จากเธรดบน XDA เกี่ยวกับรหัสข้อผิดพลาดทั้งหมดของGoogle Play

วิธีที่ 1:

 • ข้อมูลชัดเจน
 • ล้างแคชของ google play store & google service framework

วิธีที่ 2:

 • ลบบัญชี gmail ของคุณ
 • รีบูต
 • เพิ่มบัญชีอีกครั้ง

เรื่องตลกเดียวกันนี้ได้ข้อสรุปที่แตกต่างกันอย่างมากสำหรับคำตอบของ Yahoo : ที่นี่ผู้ใช้มีพื้นที่ไม่เพียงพอในอุปกรณ์ของเขาดังนั้นหลังจากลบแอปอื่น ๆ แล้วมันก็ใช้งานได้ทันที ฉันสงสัยว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นร่วมกัน (เมื่อเขาลองอีกครั้งหลังจากที่มีพื้นที่ว่างแล้วเกตเวย์ก็คือ "คงที่") - แต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบสิ่งนั้นได้


อีกหลายครั้งอาจปรากฏขึ้นพร้อมกับเวลา สำหรับผมแล้วมันพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ในการค้นหาของ Google สำหรับ ' 'Google Play' ข้อผิดพลาด "504'


8
ฉันไม่ทราบว่าข้อผิดพลาด 504 จาก Google Play เหมือนกับข้อผิดพลาด 504 HTTP หรือไม่ ถ้าเป็น HTTP 504 จริง ๆ ฉันเห็นด้วยมันจะไม่แก้ไขอะไรบนเซิร์ฟเวอร์
Ryan Conrad

1
ใช่. แต่น่าเสียดายที่ XDA โพสต์ไม่ได้พูดเกี่ยวกับเหตุผลเพียงเกี่ยวกับการแก้ปัญหาที่เป็นไปได้
Izzy

6
พบว่ามีข้อมูลเพิ่มเติมที่บอกว่าข้อผิดพลาด 504 INSTALL_FAILED_UID_CHANGED - นี้เป็นความเห็นข้อผิดพลาดคงที่ในการสำรองข้อมูลไทเทเนียม แต่ก็เป็นข้อมูลเพิ่มเติม :)
ไรอันคอนราด

3
UIDมักจะพิจารณา UserID บางครั้งเรียกว่า SID ใน windows ซึ่งถ้ามัน "เปลี่ยน" แล้วมันจะทำให้รู้สึกว่าทำไมวิธีการเหล่านี้ทำงานเพราะมันเริ่มต้นใหม่ UID (วิธีที่ 2) หรือแคชอีกครั้งในสิ่งที่คิดว่า UID คือ (วิธีที่ 1)
Ryan Conrad

4
-504 กำลัง INSTALL_FAILED_UID_CHANGED ซึ่งตรงข้ามกับ HTTP 504 ดูเหมือนว่าเนื่องจากการติดตั้งอัปเดต Chrome ในตัวอย่างนักพัฒนา M ล้มเหลวด้วย -504 (เนื่องจากแพ็คเกจไม่ได้ถูกสร้างขึ้นสำหรับ M IIRC)

3

หวังว่านี่จะช่วยใครซักคน

ในกรณีของฉันฉันกำลังพยายามอัปเกรดแอป (ปัจจุบันติดตั้งบนอุปกรณ์) ซึ่งมี Target SDK 23 เป็นแอพ (อัปโหลดแอพใหม่ใน play store) ซึ่งมีเป้าหมาย sdk 22


1
ใช่บันทึกดังกล่าว: "ข้อผิดพลาด -504 ขณะติดตั้ง <package>: -26: แพ็คเกจ <package> เป้าหมายใหม่ SDK 21 ไม่สนับสนุนสิทธิ์ใช้งานจริง แต่ SDK 23 เป้าหมายเก่าทำ"
Ujjwal Singh

ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นคำตอบที่ครอบคลุมสำหรับคำถามของ OP ตัวอย่างเช่นฉันถอนการติดตั้งอินสแตนซ์ก่อนหน้าทั้งหมดของแอพจากโทรศัพท์ของฉันพยายามติดตั้งใหม่ผ่าน Google Play และยังคงได้รับข้อผิดพลาดนี้
IgorGanapolsky

1
@IgorG น่าเสียดายที่คุณต้องถอนการติดตั้งแอพจากอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ a / c ... (เช่นหากอุปกรณ์สามเครื่องที่ใช้บัญชีเดียวกันและคุณติดตั้งแอพด้วย a / c นี้คุณต้องถอนการติดตั้งแอพจากทั้งสาม อุปกรณ์เพื่อกำจัดข้อผิดพลาด)
wasimys

1

ลองรีเซ็ตแอพ Play Store คุณจะไม่สูญเสียแอพตามขั้นตอนเหล่านี้ ไม่มีอะไรสำคัญจะหายไป

ขั้นตอนในการติดตามบน motorola xoom

 1. ไปที่ลิ้นชักแอป (เมนู)
 2. แตะการตั้งค่า
 3. แตะแอปพลิเคชัน
 4. แตะแท็บ "ทั้งหมด"
 5. เลื่อนดูและค้นหาเพลย์สโตร์
 6. แตะ Play Store (ไม่ใช่เล่นบริการของ Store!)
 7. แตะ "ล้างข้อมูล"
 8. จากนั้นคุณจะได้รับคำเตือนคลิก "ตกลง"

แค่นั้นคุณต้องผ่านปัญหาของคุณอีกครั้งและดูว่าได้รับการแก้ไขหรือไม่ โปรดทราบว่าคุณจะต้องยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการอีกครั้งสำหรับแอพ Play Store เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงคลิก "ยอมรับ"


เยี่ยมมากฉันจะลองและแจ้งให้คุณทราบ
Samiron

ตกลง. ดีใจที่ฉันช่วยได้!
cw1998

Ya :) ฉันจะตอบกลับอย่างแน่นอนว่าโซลูชันของคุณทำงานอย่างไรสำหรับฉัน แต่อาจจะช้าไปหน่อย ไม่ว่างในขณะนี้ :(
Samiron

1

สิ่งนี้อาจปรากฏขึ้นเมื่อคุณพยายามติดตั้งแอพที่ไม่ได้ติดตั้งในผู้ใช้ปัจจุบัน แต่ยังคงติดตั้งในแขกหรือผู้ใช้รายอื่น

คุณมีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งรายในอุปกรณ์ Lollipop


0

การตั้งค่าโทรศัพท์ให้อยู่ในโหมดใช้งานบนเครื่องบินและด้านหลังทำให้ฉันรู้ ดังนั้นจึงน่าจะเป็นปัญหาเกตเวย์ เคล็ดลับแม้ว่า อย่าเพิ่งเปิดแล้วปิด รอประมาณ 60 วินาทีก่อนที่คุณจะปิดโหมดเครื่องบินอีกครั้ง หากคุณเพียงแค่สลับมันก็เลือกเกตเวย์เดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.