จะหลีกเลี่ยงรายการปฏิทินที่สร้างซ้ำได้อย่างไร


15

ฉันใช้ Google ปฏิทินบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ดูเหมือนว่าจะสร้างรายการวันเกิดโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ติดต่อของฉันใน Google Mail น่าเสียดายที่รายการเหล่านี้ปรากฏขึ้นสองครั้งใน "ปฏิทินของฉัน" ในแอปปฏิทินทั่วไป(เวอร์ชัน 1.1) ของ Android 4.0.4 ฉันจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้อย่างไร

ฉันไม่เห็นรายการที่ซ้ำกันในปฏิทินอื่นและรายการปฏิทินจะแสดงเฉพาะ "ปฏิทินของฉัน" หนึ่งครั้ง

เขียนบน Samsung SII ของฉัน :-)


1
คุณใช้แอป Google ปฏิทินในโทรศัพท์ของคุณจาก Play Store ใช่ไหม หรือคุณกำลังใช้แอพปฏิทินที่ใช้ ROM (ความรู้สึกเป็นต้น)?
ไบรอันเดนนี่

@BryanDenny ฉันใช้อันที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ไม่ใช่ของที่ดาวน์โหลดมา มันเรียกว่า "ปฏิทิน" (เวอร์ชั่น 1.1 ตามหน้า "ข้อมูลแอพ")
l0b0

คุณมีโทรศัพท์รุ่นใด
ไบรอันเดนนี่

@BryanDenny Samsung S II
l0b0

คำตอบ:


9

นี่คือตัวเลือกที่คุณสามารถลองได้:

  • ลบบัญชี Google ของคุณและเพิ่มกลับ แหล่ง
  • Settings > Application manager > Calendar Storage > Clear dataล้างข้อมูลแอปผ่าน แหล่ง
    UPDATE 2013-05-15:สิ่งนี้ใช้ได้กับ l0b0

1
@ l0b0 คุณลองใช้delete dataคำแนะนำที่กล่าวถึงที่นี่: android.stackexchange.com/questions/855/…
geffchang

2
การล้างข้อมูลในที่จัดเก็บปฏิทินทำงานได้สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน
wisbucky

2

เป็นไปได้ว่าแอปปฏิทินแสดงวันเกิดใน "ปฏิทินของฉัน" และจาก "วันเกิดและที่อยู่ติดต่อ" จาก Google ปฏิทิน (ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าได้จากเว็บไซต์วันเกิดอยู่ในส่วนเพิ่มเติมของ "ปฏิทินที่น่าสนใจ" ") หากเป็นกรณีนี้พวกเขาควรแสดงด้วย 2 สีที่แตกต่างกัน คุณสามารถเปิดปฏิทินเหล่านี้ออกใน 'ปฏิทินเพื่อแสดง' ตัวเลือก (จากเมนู)

ตัวเลือกอื่นคือการรวม / เชื่อมโยงผู้ติดต่อ (เช่นถ้าผู้ติดต่อมีบัญชีแลกเปลี่ยนและข้อมูลวันเกิด) สิ้นสุดลงในรายการวันเกิดที่ซ้ำกันที่เพิ่มในปฏิทินของฉันและแสดงด้วยสีเดียวกัน จนถึงตอนนี้ฉันลบมันด้วยมือ


พวกเขาแสดงด้วยสีและชื่อเดียวกัน ฉันตรวจสอบในแอพและพวกเขาทั้งคู่เป็นของปฏิทิน "username@gmail.com"
l0b0

@ l0b0 หากคุณไปที่ calendar.google.com มีรายการที่ซ้ำกันด้วยหรือไม่
Frozenkoi

ดังที่กล่าวไว้ใน OP ไม่มี
l0b0

เพื่อให้ชัดเจนโซลูชันนี้ไม่สามารถใช้ได้
l0b0

@ l0b0 ฉันคิดว่าคำตอบนี้จะยังคงได้รับรางวัลครึ่ง แต่เนื่องจากมี upvotes อย่างน้อย 2
geffchang

1

ขออภัยที่จะชนพวกนี้ แต่ฉันคิดว่าฉันได้วิธีแก้ปัญหาของคุณ l0b0 ฉันบังเอิญที่โพสต์นี้ในขณะที่พยายามแก้ไขปัญหาเดียวกันโดย l0b0 ฉันใช้ Samsung SIII อยู่ในขณะนี้และฉันได้ซิงค์รายชื่อในโทรศัพท์ของฉันกับบัญชี gmail ของฉัน วันเกิดของผู้ติดต่อของฉันปรากฏขึ้น 3 ครั้งด้วยสีเดียวกัน (ใต้ "ปฏิทินของฉัน" ในแอป Google ปฏิทิน)

ฉันเลิกทำการ "ปฏิทินของฉัน" ในแอป Google ปฏิทินของฉันและผู้ติดต่อหายไป ฉันคิดว่าข้อมูลที่ซ้ำกันเป็นเพราะรายชื่อติดต่อที่ฉันมีในโทรศัพท์ของฉัน เพื่อให้วันเกิดเพื่อนของฉันปรากฏบนปฏิทินของฉันฉันเลือกที่จะคลิก "วันเกิด" แทน หวังว่านี่จะช่วยได้!


0

เป็นไปได้หรือไม่ที่แอปปฏิทินของคุณซิงค์กับบัญชีมากกว่าหนึ่งบัญชี ถ้าเป็นเช่นนั้นวันเกิดที่ถูกคัดลอกลงในปฏิทินของคุณจากบัญชี A อาจถูกสำรองไว้ในบัญชี B คุณสามารถตรวจสอบสิ่งนี้ได้โดยไปที่บัญชีและยกเลิกการซิงค์ทั้งหมดยกเว้นหนึ่งในปฏิทินของคุณ


ฉันมีบัญชีเดียวเท่านั้นจึงไม่ นอกจากนี้ฉันเห็นเฉพาะรายการซ้ำใน Android ไม่ใช่ในเว็บไซต์ Google ปฏิทิน
l0b0

0

หากปฏิทินของคุณแสดงกิจกรรมเดียวกันสองครั้งและแม้ในสีเดียวกันอาจเป็นเพราะโทรศัพท์ของคุณมีตัวเลือกเริ่มต้นเพื่อแสดงวันเกิดที่ติดต่อ ดังนั้นไปที่การตั้งค่าในแอพปฏิทินของคุณ (ในโทรศัพท์ของคุณ) และมองหา " ซิงค์ปฏิทิน " ของคุณและยกเลิกการเลือกที่เรียกว่าวันเกิดผู้ติดต่อ ดังนั้นในเว็บไซต์คุณจะเห็นสิ่งที่คุณคุ้นเคยและในโทรศัพท์ของคุณคุณจะเห็นเว็บไซต์ตามค่าเริ่มต้นโทรศัพท์ของคุณมาพร้อมกับ

หากไม่มีอะไรหายไปหรือทั้งสองเหตุการณ์ที่ซ้ำกันหายไปหมายถึงเหตุการณ์เหล่านั้นถูกเก็บไว้ในปฏิทินอื่นหรือคุณมีรายการที่ซ้ำกันในปฏิทินของคุณ ในกรณีดังกล่าวจากเว็บไซต์ไปที่ผู้ติดต่อของคุณและในตัวเลือก "เพิ่มเติม" เลือก " ค้นหาและผสานรายการที่ซ้ำกัน "

หวังว่ามันจะช่วย


ทั้งสองเหตุการณ์หายไปเมื่อยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมาย "วันเกิดของผู้ติดต่อ" ฉันเพิ่งตรวจสอบว่ารายการที่ซ้ำกันแบบสุ่มไม่สอดคล้องกับผู้ติดต่อที่ซ้ำกัน (ฉันนำเข้าผู้ติดต่อเป็นประจำและใช้ "ค้นหาและผสานรายการที่ซ้ำกัน" ในภายหลัง)
l0b0

ดังนั้นหากยกเลิกการเลือกหนึ่งปฏิทินจากกิจกรรมที่คุณทำหายไปทั้งสองเหตุการณ์หมายความว่าวันเกิดทั้งหมดรวมถึงรายการซ้ำอยู่ในปฏิทินเดียวกัน ฉันขอแนะนำให้ตรวจสอบปฏิทินผ่านเว็บยกเลิกการเชื่อมต่อจากปฏิทินนั้นทำการซิงค์โทรศัพท์และตรวจสอบให้แน่ใจว่าวันเกิดทั้งหมดหายไปจากนั้นจึงทำการนัดหมายอีกครั้งกับปฏิทินวันเกิดตรวจสอบให้แน่ใจว่าปรากฏผ่านเว็บเพียงครั้งเดียว หากหลังจากทำเช่นนั้นในเว็บจะปรากฏขึ้นหนึ่งครั้งและในโทรศัพท์ปรากฏขึ้นสองครั้งปัญหาก็คือโทรศัพท์ดังนั้นทดสอบปฏิทินของคุณในโทรศัพท์ Android เครื่องอื่น
unmultimedio

หลังจากทั้งหมดถ้าในโทรศัพท์เครื่องอื่นที่คุณทดสอบทุกอย่างดูเหมือนจะดีฉันคิดว่าทางเลือกที่ดีที่สุดคือการถอนการติดตั้งแอปปฏิทิน (ถ้าคุณรูต) หรือรีเซ็ต SII จากโรงงาน
unmultimedio
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.