ทำไม / sdcard / เปลี่ยนเป็น / sdcard / 0 / ด้วย 4.2?


20

ฉันไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนดังนั้นฉันจึงสันนิษฐานว่ามันเกิดขึ้นเมื่อฉันอัพเกรดเป็น 4.2: ฉันค่อนข้างแน่ใจที่/sdcard/เคยพาฉันไปยัง sdcard ของฉัน แต่ตอนนี้เมื่อฉันไปที่เส้นทางนั้น (ในการกู้คืน CWM เป็นต้น ) ฉันต้องไปที่/sdcard/0นั่นก็มีการ/sdcard/legacyเคาะในทันที

โฟลเดอร์เหล่านี้คืออะไรและทำไมจึงปรากฏขึ้น

คำตอบ:


23

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติ Multi-User ที่เปิดใช้งานกับ JellyBean 4.2 (ไม่ใช่ 4.1) เพื่อจัดการบัญชีแยกต่างหากบางส่วนของโครงสร้างไดเรกทอรีจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง /sdcard/legacyเช่นชี้ไปยังไดเรกทอรี sd card ของผู้ใช้ที่ล็อกอินอยู่เสมอ

ขณะนี้ฉันไม่พบเอกสารที่ฉันอ่านรายละเอียดดังนั้นฉันไม่สามารถลิงก์แหล่งที่มา แต่ด้วยเหตุผลข้างต้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะคาดเดาได้ว่า/sdcard/0ส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของอุปกรณ์ (หรือ "ผู้ใช้ครั้งแรก" - "ผู้ใช้คนแรก" จะกลายเป็น "เจ้าของอุปกรณ์" เสมอผู้ใช้รายนี้เท่านั้นที่สามารถสร้างบัญชีเพิ่มเติม) sd บัตรและอื่น ๆ ฉันจะเพิ่มลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลทันทีที่ฉันสามารถค้นหาได้

แก้ไข:หนึ่งของหน้าเว็บที่ผมมีความคิดว่าตั้งแต่เป็นAndroidNext 1droidให้คำอธิบายที่แตกต่างเมื่อพูดถึง sd card:

ด้วย Android 4.2 ทำให้ Google แนะนำผู้ใช้หลายคนเป็นคุณลักษณะใหม่ เพื่อรองรับผู้ใช้หลายคนตอนนี้ Google กำลังให้โฟลเดอร์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้แต่ละคน หากคุณอัปเกรดเป็น 4.2 จาก 4.1 ดังนั้น 4.2 ROM จะค้นหาไฟล์บางไฟล์ใน / data เพื่อตรวจสอบว่าจำเป็นต้องย้ายไฟล์ทั้งหมดของคุณไปยังโครงสร้างข้อมูลผู้ใช้หลายคนหรือไม่ ตามค่าเริ่มต้น 4.2 จะโอนย้าย / data / media ทั้งหมดไปยัง / data / media / 0

มีปัญหาเกิดขึ้นกับการกู้คืนแบบกำหนดเอง การกู้คืนแบบกำหนดเองจะเก็บโฟลเดอร์ / data / media ไว้ระหว่างการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน เมื่อคุณรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานแล้วให้บูต 4.2 ROM อีกครั้ง 4.2 ROM จะย้ายข้อมูลทุกอย่างใน / data / media อีกครั้ง มันจะย้ายไฟล์ของคุณทุกครั้งที่คุณรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน การย้ายข้อมูลหลายครั้งนี้เป็นผลให้บางคนย้ายไฟล์ไปที่ / sdcard / 0 หรือแม้แต่ / sdcard / 0/0 เป็นต้น

อันที่จริงแล้วมันเกี่ยวกับคุณสมบัติ Multi-User ใหม่ - ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง


คุณเป็นสุภาพบุรุษและนักวิชาการคำตอบที่ดี ทฤษฏีของคุณเกี่ยวกับ 0 การเป็นผู้ใช้คนแรกนั้นสมเหตุสมผลเพราะฉันมีผู้ใช้เพียงคนเดียวและ/sdcard/0เป็น "ไดเรกทอรีหมายเลข" เดียวที่มีอยู่
pzkpfw

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนี้คือคำอธิบายของ Dan Morrill ว่าทำไม Android ย้ายจาก USB Mass Storage ไปเป็น MTP access สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายในซึ่งสัมผัสกับปัญหา "ปลอม" / sdcard / fodler androidpolice.com/2011/11/18/ …
GAThrawn

แม้ว่าฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคำถาม "ตัวเลือกไฟล์" (ฉันได้ทำบุ๊กมาร์กบทความไว้นานแล้ว) เราไม่ได้อยู่ที่คูเปอร์ติโนที่นี่หรือเรา Gnomish เราไม่ต้องซ่อนอะไรและบอกผู้ใช้ว่าเขาต้องการอะไรจริงๆ (แม้ว่าเขา "อาจยังไม่รู้") ฉันชอบตัวเลือกไม่ว่าจะมีการตั้งค่าเริ่มต้นอะไรก็ตาม ทำให้เป็นสวิตช์ทั่วไปในการกำหนดค่า: "ใช่ฉันเป็นผู้ใช้ที่เป็นผู้ใหญ่" / "ไม่ฉันชอบคนอื่นที่ตัดสินใจแทนฉัน" ... นอกเหนือจากนั้น: จุดดี :)
Izzy

ใน Android6 (Marshmallo), / storage / emulated / legacy ว่างเปล่า (อย่างน้อยบนอุปกรณ์ Nexus) ซึ่งก่อนที่จะอัปเกรดเป็น Marshmallow มันจะมีค่าเหมือนกับ / storage / emulated / 0
Gili Nachum
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.