Nexus 7 จะไม่ปรากฏเป็นไดรฟ์บน Windows ในโหมด MTP หลังจากอัปเดตเป็น Android 4.2


37

มันเคยทำงานได้ดีแล้วฉันก็เลยอัปเดตเป็น 4.2 และเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนา (อย่างใดอย่างหนึ่งต้องใช้งานไม่ได้) และตั้งแต่นั้นมันก็หยุดทำงานมันจะแสดงเป็นอุปกรณ์กล้อง แต่ถ้าฉันเปลี่ยนเป็น MTP ไม่ทำงาน

ฉันลองปิดตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ฉันลองติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้งและทำสิ่งอื่น ๆ

ฉันจะทำให้มันทำงานอีกครั้งเหมือนใน 4.1 เมื่อมันทำงานแม้ในขณะที่เปิดใช้งานการดีบัก usb? ตอนนี้มันจะไม่ทำงานเลย


คำตอบ:


48

สิ่งที่ใช้ได้ผลสำหรับฉัน (บน Windows) คือ:

  1. เสียบ Nexus 7 เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณด้วยสาย USB
  2. เปิดตัวจัดการอุปกรณ์: เริ่ม -> เรียกใช้ (หรือWin+ R) พิมพ์: devmgmt.mscและกด Enter สิ่งนี้จะเปิดตัวจัดการอุปกรณ์
  3. ค้นหา "อุปกรณ์ ADB คอมโพสิต Android" ใกล้ด้านบนและขยายโหนด ดับเบิลคลิกที่อุปกรณ์ (หมายเหตุ: ขออภัยฉันไม่เห็นอีกต่อไปดังนั้นชื่ออาจแตกต่างออกไปเล็กน้อย)
  4. ในหน้าต่างคุณสมบัติที่ปรากฏขึ้นให้ถอนการติดตั้งไดรเวอร์ คุณควรเลือกที่จะลบไดรเวอร์ปัจจุบันเช่นกัน
  5. ถอดปลั๊กแท็บเล็ตแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่

ณ จุดนี้ฉันได้รับการยอมรับว่าเป็น Nexus 7 แทนที่จะเป็นอุปกรณ์ Android ADB และอนุญาตให้ฉันถ่ายโอนไฟล์อีกครั้ง

ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อการดีบักอย่างไร (โดยเฉพาะถ้าคุณลบไดรเวอร์เก่า) แต่มันทำงานได้ดีสำหรับฉันหลังจากวันที่ค้นหา


11
มันก็ใช้งานได้สำหรับฉันเช่นกัน แต่เพื่อยืนยันว่าต้องตรวจสอบ "ลบไดรเวอร์ปัจจุบัน"!
mdelolmo

ขั้นตอนข้างต้นใช้งานได้สำหรับฉันแล้วฉันติดตั้งไดรเวอร์ USB ของ Google อีกครั้งหลังจากอัปเดตพวกเขาด้วยตัวจัดการ SDK และมันปรากฏขึ้นทั้งใน explorer และผ่าน ADB
Jim McKeeth

+1 การลบไดรเวอร์ไม่สำคัญ ทำอย่างแน่นอน
Daniel Chapman

ขั้นตอนข้างต้นใช้งานได้สำหรับฉันแล้วฉันติดตั้งไดรเวอร์ USB ของ Google อีกครั้งหลังจากอัปเดตพวกเขาด้วยตัวจัดการ SDK และมันปรากฏขึ้นทั้งใน explorer และผ่าน ADB นอกจากนั้นฉันต้องยกเลิกการอนุญาตคอมพิวเตอร์จากการตั้งค่าอุปกรณ์ android (nexus4) แล้วปิดการใช้งานการดีบักแล้วเปิดใช้งานการเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ windows อีกครั้งผ่าน usb
hB0

ใช้งานไม่ได้สำหรับฉันเนื่องจากอุปกรณ์ของฉันไม่เห็นตัวจัดการอุปกรณ์อย่างสมบูรณ์ ไม่มีรายการใด ๆ ในนั้นให้ฉันคลิก
Elliot

4

ความสำเร็จในที่สุด

พยายามเหนือขั้นตอน พยายามเชื่อมต่อ Nexus 7 กับ Win7-64 อุปกรณ์ในการจัดการคอมพิวเตอร์ / ตัวจัดการอุปกรณ์ / อุปกรณ์พกพาเคยบอกว่า Nexus 7 ตอนนี้มันบอกว่าอุปกรณ์ MTP USB และมี! ด้วยอุปกรณ์นี้ไม่สามารถเริ่มได้ (รหัส 10) http://pcsupport.about.com/od/findbyerrormessage/a/code-10-error.htm เป็น หลักซึ่งหมายถึงการถอนการติดตั้งอุปกรณ์ทั้งหมดและติดตั้งใหม่ ฉันทำอย่างนั้นกับอุปกรณ์อื่นสามเครื่องและ Nexus7 มีฮับ USB ที่เสียบปลั๊กทั้งสามไว้ดังนั้นฉันจึงถอดปลั๊กฮับทั้งหมดออก แทนที่ Nexus7 กับ USB พบแล้ว (เมื่อฉันไปที่การจัดการดิสก์และทำการสแกนอีกครั้ง) เมื่อ Nexus7 ได้รับการยอมรับฉันเสียบฮับกลับเข้าที่และทุกอย่างก็ดีขึ้นอีกครั้ง


7
ในไซต์ StackExchange ".. ข้างบนขั้นตอน .. " ไม่ได้มีความหมายอะไรเลยเพราะคำตอบนั้นเรียงตามการอัพเดท หากคุณคิดว่าคำตอบช่วยคุณได้โปรดโหวตขึ้นแทน :)
geffchang

2

ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นในบางกรณีเมื่อทำการอัพเกรด ฉันแก้ไขด้วยการเปลี่ยนอย่างรวดเร็วระหว่าง MTP และกล้องด้วย USB ถอดปลั๊กแล้วฉันก็นำมันกลับไปที่ MTP อีกครั้งและทำงานได้ดีเมื่อฉันเสียบ USB กลับเข้าไป

หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ให้ไปที่การตั้งค่า> ที่เก็บข้อมูลจากนั้นคลิกปุ่มเมนูเล็ก ๆ ที่มุมบนขวาแล้วคลิกการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ USB


2

ฉันได้รับ "อุปกรณ์นี้ไม่สามารถเริ่มต้นได้ (รหัส 10)" และหลังจากหลายชั่วโมงของการติดตั้งไดรเวอร์ซ้ำ ๆ สิ่งที่ต้องใช้เพื่อแก้ไขปัญหาคือการรีบูตเครื่องโทรศัพท์จริง

โดยสรุป: ไม่ถือว่า Windows เป็นความผิดอาจเป็นโทรศัพท์ ลองบูตเครื่องใหม่หลังจากติดตั้งไดรเวอร์ใหม่


1

ฉันเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันกับฉัน ฉันได้รับการทำงานโดยไปที่ตัวจัดการอุปกรณ์และถอนการติดตั้งอุปกรณ์ (มันแสดงเป็นโทรศัพท์ซัมซุง) จากนั้นฉันถอดปลั๊กเสียบกลับเข้าไปใหม่และติดตั้งอีกครั้งโดยอัตโนมัติทำงานได้ดีและแสดงในโหมด MTP ในฐานะ Nexus 10


-1

ลองเปิดใช้งานการดีบัก USB ในตัวเลือกนักพัฒนา มันใช้งานได้สำหรับฉัน


2
เขาพยายามทำสิ่งนี้นั่นคือสิ่งที่บิต "ฉันอัปเดตเป็น 4.2 และเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนา" หมายความว่าฉันเชื่อ
ถั่วลิสง
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.