คำถามติดแท็ก mtp

11
ไฟล์บางไฟล์ไม่สามารถมองเห็นได้ผ่าน MTP
ฉันมีอุปกรณ์ LG L5 (รุ่น e610) พร้อม Cyanogenmod 10. เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ที่มี Linux (ฉันติดตั้ง mtpfs) ฉันสามารถดูทั้งที่เก็บข้อมูลภายในและการ์ด SD อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเข้าไปข้างในพวกเขาฉันไม่เห็นไฟล์บางไฟล์ ตัวอย่างเช่นถ้าฉันเปิดแอปตัวจัดการไฟล์บนโทรศัพท์ฉันสามารถเห็นหลายไฟล์ในInternal storage/Notificationsไดเรกทอรีอย่างไรก็ตามไดเรกทอรีบนคอมพิวเตอร์จะแสดงไฟล์เหล่านั้นเพียงหนึ่งไฟล์เท่านั้น หากฉันเปลี่ยนประเภทการเชื่อมต่อ USB เป็น PTP (กล้อง) - เนื่องจาก OS X ไม่รองรับ MTP แบบดั้งเดิม - การจับภาพเห็นโทรศัพท์เป็นกล้องอย่างไรก็ตามสามารถดูได้เพียงหนึ่งในสามของรูปภาพทั้งหมดที่มีในโทรศัพท์ ฉันไม่มีเครื่อง Windows ให้ลอง แต่ฉันสงสัยว่าผลลัพธ์จะคล้ายกัน ฉันพยายามอัปเกรด Cyanogenmod เป็นรายคืนล่าสุดล้างและติดตั้งใหม่ - ผลลัพธ์เดียวกัน มีความคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นไหม? ฉันจะทำให้ไฟล์ทั้งหมดปรากฏบนโฮสต์คอมพิวเตอร์ได้อย่างไร
105 file-transfer  mtp 

6
Nexus 7 จะไม่ปรากฏเป็นไดรฟ์บน Windows ในโหมด MTP หลังจากอัปเดตเป็น Android 4.2
มันเคยทำงานได้ดีแล้วฉันก็เลยอัปเดตเป็น 4.2 และเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนา (อย่างใดอย่างหนึ่งต้องใช้งานไม่ได้) และตั้งแต่นั้นมันก็หยุดทำงานมันจะแสดงเป็นอุปกรณ์กล้อง แต่ถ้าฉันเปลี่ยนเป็น MTP ไม่ทำงาน ฉันลองปิดตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ฉันลองติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้งและทำสิ่งอื่น ๆ ฉันจะทำให้มันทำงานอีกครั้งเหมือนใน 4.1 เมื่อมันทำงานแม้ในขณะที่เปิดใช้งานการดีบัก usb? ตอนนี้มันจะไม่ทำงานเลย
37 nexus-7  mtp 

4
มีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์หรือไม่?
เนื่องจากรุ่นล่าสุด (ICS +?) ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่อีกต่อไปจึงมีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP หรือไม่ โพรโทคอลดูเหมือนจะแตกหักโดยเนื้อแท้และการตัดสินใจที่จะถอยกลับไปที่รูปแบบนี้ดูเหมือนจะเป็นการเคลื่อนไหวแบบ 'iphone-esque' มาก ดูเหมือนว่าจะมีปัญหามากมาย(เช่น)กับไฟล์ที่ไม่แสดงและสำหรับฉันแล้วการถ่ายโอนไฟล์ควรจะง่ายกว่าการรีบูตระบบ - ฉันเรียกร้องอย่างไม่มีเหตุผล ฉันตระหนักถึงเครื่องมือต่าง ๆ เช่นการถ่ายโอนไฟล์ Wi-Fi แต่บ่อยครั้งที่ฉันพบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มี wifi มีเพียงแล็ปท็อปโทรศัพท์และสาย usb ยกตัวอย่างเช่นเมื่อวันก่อนฉันเป็นเครื่องบินหนึ่งซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ระบบไร้สาย

10
อักษรระบุไดรฟ์สำหรับการเชื่อมต่อ MTP ใน Windows
ใน Android 3 การเชื่อมต่อกับพีซีในลักษณะของ Mass Storage Controller ถูกลบออก มีวิธีเข้าถึงโทรศัพท์ที่ติดตั้ง MTP เป็นตัวอักษรชื่อไดรฟ์หรือไม่? ฉันต้องการให้โปรแกรมจัดการไฟล์มาตรฐาน (เช่น Total Commander) ทำงานได้
28 usb  windows  mtp  disk-drive 

19
ฉันจะถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์ Android Jelly Bean ของฉันในขณะที่รักษาเวลาประทับเดิมได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อ Nexus 4 และฉันต้องการโอนรูปถ่ายของอุปกรณ์ก่อนหน้าของฉันไป โทรศัพท์ Android รุ่นก่อนหน้าของฉันใช้ที่เก็บข้อมูล USB มาตรฐานซึ่งให้ 0 ปัญหาในการคัดลอกข้อมูลไปมา แต่ Nexus 4 เหมือนกับโทรศัพท์ Android รุ่นอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าใช้ MTP แทนซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการปฏิเสธที่จะคัดลอกต้นฉบับ date / timestamps ของไฟล์โดยใช้แทนวันที่ที่จะทำการคัดลอกไฟล์ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นคนเกียจคร้านขนาดใหญ่เมื่อพูดถึงภาพถ่าย ไม่เพียงเพราะเราไม่สามารถตรวจสอบวันที่เดิมที่ถ่ายรูปในขณะที่กำลังดูบนโทรศัพท์ แต่ยังเพราะพวกเขาจบลงด้วยการไม่เรียงลำดับอย่างสมบูรณ์ มีวิธีการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ Android Jelly Bean ที่ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แบบ USB ที่รักษาเวลาประทับดั้งเดิมหรือไม่? สิ่งที่ฉันได้ลองมา: ถ่ายโอนผ่าน USB MTP ADB พุช (ทั้งโฟลเดอร์เต็มและไฟล์เดี่ยว) ถ่ายโอนผ่าน SSH (โดยใช้ SSHDroid + WinSCP) การอัพโหลดและดาวน์โหลดจาก Dropbox …

4
ประเภทการเชื่อมต่อ USB Marshmallow
ฉันเพิ่งฉายภาพ Android 6 กับ Nexus 7 (2013) LTE เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มันเป็นแฟลชที่สะอาดดังนั้นฉันจึงคัดลอกไฟล์ไปยังพีซีของฉัน เมื่อฉันเสียบปลั๊กหลังจากบูตแล้ว Windows จะตรวจจับติดตั้งไดรเวอร์โดยอัตโนมัติและแสดงอุปกรณ์ใน My Computer จากไอคอนมันอยู่ในโหมด MTP แต่เมื่อฉันเปิดมันฉันไม่เห็นดิสก์ "ที่เก็บข้อมูลอินเทอร์เน็ต" ตามปกติซึ่งทำให้ฉันสามารถเข้าถึงไฟล์ของฉันได้ อุปกรณ์แสดงโฟลเดอร์ว่าง ฉันค้นหาแอปการตั้งค่าสำหรับ "MTP" & "PTP" แต่ไม่พบอะไรเลย (ต่างจาก Lollipop) ในส่วน "Storage & USB" ด้วยไม่มีการกล่าวถึงการเชื่อมต่อ USB อื่น ๆ นอกเหนือจากชื่อเรื่อง ฉันสามารถ' PS: อุปกรณ์มี bootloader ปลดล็อคเพื่อให้ฉันสามารถแก้ไขไฟล์ระบบ ขอบคุณ

1
ตรวจไม่พบอุปกรณ์ Android 5.0 Lollipop ผ่าน USB
เมื่ออุปกรณ์ถูกตั้งค่าให้ใช้ MTP ทั้ง Windows และ ADB จะไม่ตรวจจับอุปกรณ์เมื่อเชื่อมต่อผ่านสาย USB ฉันลองหลายสายแล้วในหลายพอร์ต USB ฉันยังไม่ได้ลองใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเนื่องจากเป็นเครื่องเดียวที่ติดตั้งไดรเวอร์ ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ฉันใช้งาน CyanogenMod 12 build ของ Android 5.0.2 อย่างไม่เป็นทางการ อุปกรณ์: LG G3 (LG-D855) Android 5.0.2 CM12-Unofficial-20141228 ไดรเวอร์ USB ของ Google: การ ดีบัก USB ที่ติดตั้ง: พีซีที่เปิดใช้งาน: Windows 8.1 Pro Update 1 ไม่มีใครยกเว้นฉันได้รายงานสิ่งนี้ว่าเป็นปัญหาในเธรด XDA . ฉันไม่สามารถรับพีซีของฉันเพื่อตรวจจับอุปกรณ์ผ่าน USB ตั้งแต่ฉันติดตั้ง CM12 ครั้งแรกซึ่งประมาณ 11/10/2014 …

1
ตัวเลือกในการเปิดใช้งาน MTP อยู่ที่ไหน
ดังนั้นฉันมีบันทึกการแจ้งเตือนเพื่อเปิดใช้งานตัวเลือกการติดตั้ง mtp / foto ตอนนี้มันหายไปและฉันไม่สามารถหามันได้ในหน้าการตั้งค่า คุณสามารถบอกฉันได้ว่าตัวเลือกใดบ้างในการเปิดใช้งาน MTP (ฉันรู้ว่ามันเป็นคำถามที่โง่ฉันไม่สามารถหาได้)

5
วิธีการซิงค์หน่วยความจำโทรศัพท์กับพีซี
ก่อนที่ Jelly Bean จะบังคับให้เราใช้โหมด MTP (mass transfer protocol) แทนอุปกรณ์เก็บข้อมูลขนาดใหญ่มันง่ายมากที่จะทำการสำรองข้อมูลโทรศัพท์ของฉันไปยังพีซีของฉันเพราะฉันต้องการเพียงเสียบเข้าและซิงค์เนื้อหาของการ์ด SD พีซีของฉัน ฉันใช้แอพที่ชื่อว่า "Free File Sync" ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะซิงค์โฟลเดอร์ใด ๆ สองโฟลเดอร์ใน windows ปัญหาคือตอนนี้โหมด MTP ไม่ได้กำหนดอักษรระบุไดรฟ์ให้กับหน่วยความจำของโทรศัพท์ (ภายในและ SD) ซึ่งทำให้โปรแกรมการซิงค์ของฉันไม่รู้จักอุปกรณ์ ฉันมีปัญหาเดียวกันกับโปรแกรมอื่น ๆ ที่ฉันใช้ในการจัดการการ์ด SD ในโทรศัพท์ของฉันคือ "TreeSize free" ซึ่งทำการวิเคราะห์โฟลเดอร์หรือไดรฟ์และให้การตรวจสอบพื้นที่ที่ใช้โดยโฟลเดอร์ ฯลฯ อีกครั้งเนื่องจากโทรศัพท์เป็น ไม่ได้กำหนดอักษรกำกับไดรฟ์โปรแกรมจะเพิกเฉยราวกับว่าไม่มีอยู่ ดังนั้นตัวเลือกของฉันคืออะไร? มีวิธีการเริ่มต้นการซิงค์ไดรฟ์ MTP กับ Windows หรือไม่ ฉันได้ลองเปิดใช้งาน Mass Storage ในโทรศัพท์ของฉันแล้ว แต่มันไม่ทำงาน (ตัวเลือกไม่ได้อยู่ในJellybean 4.1.2หรืออย่างน้อยในรุ่นของฉัน) หมายเหตุฉันไม่ต้องการให้แอพทำการสำรองข้อมูลของฉัน …
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.