ไม่สามารถปลดล็อคอุปกรณ์ Android ของฉันได้เนื่องจากไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต?


80

ฉันมีอุปกรณ์ Android ที่ใช้ Android 4.0.3 (หรืออะไรทำนองนั้น)

พี่ชายของฉันตัดสินใจลองและคาดเดารูปแบบการล็อคหน้าจอของฉันในวันอื่นและจบลงด้วยการล็อคฉันออก

ฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้แท็บเล็ตอีกครั้งโดยใช้รายละเอียดบัญชี Google ของฉัน ฉันให้รายละเอียดการเข้าสู่ระบบที่ถูกต้อง แต่มันบอกว่าพวกเขาไม่ถูกต้อง นี่สามารถเชื่อมต่อกับความจริงที่ว่าฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือไม่?

ฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเนื่องจากอุปกรณ์เป็น WiFi เท่านั้นและ WiFi ปิดอยู่ในขณะนี้ ฉันไม่สามารถเปิดได้เพราะฉันถูกล็อค

ฉันจะกลับเข้าสู่แท็บเล็ตโดยไม่ต้องลบข้อมูลผู้ใช้ได้อย่างไร


3
โชคดี! แม้นี่จะไม่มีคำตอบ: android.stackexchange.com/questions/33063/…
geffchang

3
อย่าให้แท็บเล็ตของคุณกับใครเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวนหรือราวกับว่า " ไม่ไว้ใจ " แต่มันง่ายมากสำหรับคนอื่น ๆ เมื่อพวกเขามีมือของพวกเขาในการเล่นมุขตลก ๆ กับคุณ :)
t0mm13b

1
@ LiamW: o นั่นเป็นสิ่งที่แย่มาก! น่าจะพูดว่า "เดี๋ยวฉันจะบอกแม่และพ่อให้คุณ ... " ควรทำให้น้องชายของคุณคิดสองครั้ง! :)
t0mm13b

1
@ t0mm13b นั่นคือสิ่งที่เขาขู่ว่าจะทำกับฉัน! อย่างที่ฉันพูด - ไม่มีทางเลือก;)
เลียม W

1
ใช้การตรวจสอบสองปัจจัยหรือไม่ ลองปิดเครื่อง (จากอุปกรณ์ / เครื่องอื่น)
แกรี่

คำตอบ:


63

มีหลายวิธีแม้ในระยะนี้ ฉันจะพยายามสรุปให้มากที่สุดเท่าที่ฉันจำได้ / หา นอกจากนี้ฉันไม่ได้ จำกัด อุปกรณ์ไว้เพียงตัวเดียว แต่พยายามครอบคลุมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์กับผู้อ่านหลาย ๆ คนเท่าที่จะทำได้ เมื่อคุณเก็บแท็กอุปกรณ์ไว้จากคำถามของคุณทุกคนควรจะพบมัน :)

อุปกรณ์ทั้งหมด: หากข้อมูลประจำตัวของคุณไม่ได้รับการยอมรับแม้ว่าพวกเขาจะถูกต้อง

บางครั้งส่วนนี้ดูเหมือนจะบั๊กกี้ดังนั้นหน้านี้จะแสดงรายการแก้ไขปัญหาบางอย่าง ท่ามกลางคนอื่น ๆ เหล่านี้รวมถึง:

 1. ลองป้อน null เป็นรหัสผ่าน (พร้อมกับชื่อผู้ใช้ google ของคุณตามหน้านี้ควรเป็นคำที่แท้จริงnull)
 2. ลองป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณโดยไม่ต้อง @ gmail.com
 3. รวม 1 และ 2
 4. ลองรูทีนการกู้คืนรหัสผ่านปกติจาก GMail.com แล้วเริ่มใหม่จาก 1

อุปกรณ์ทั้งหมด: บายพาสล็อกหน้าจอโดยใช้แอปพิเศษ

อัปเดต:แอพที่กล่าวถึงในโซลูชันนี้ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป การรีเซ็ตการล็อกหน้าจอควรทำเช่นเดียวกัน

ตามTheUnlockrปัญหาน่าจะง่ายมากในการแก้ไข:

 1. ไปที่เวอร์ชันเว็บของ Google Play
 2. เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ Android ของคุณ
 3. ติดตั้งบายพาสล็อคหน้าจอ (น่าเสียดายที่แอพชำระเงินตอนนี้)
 4. รีบูตอุปกรณ์ของคุณ

อีกแหล่งที่กล่าวถึงนี้คือUltraTechy.Comซึ่งมีคำอธิบายเพิ่มเติมอีกสองสามข้อ แอปจะหลีกเลี่ยงบล็อก "การพยายามมากเกินไป" ดังนั้นคุณจึงสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณได้โดยตรงอีกครั้ง (เช่นทำการสำรองข้อมูลให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่จะรีเซ็ต) ทันทีที่ถอนการติดตั้งแอพนี้ "ความพยายามมากเกินไป" จะมีผลอีกครั้งทันที ดังนั้นพวกเขาจึงเพิ่มอีกไม่กี่ขั้นตอน:

 1. ไปที่การตั้งค่า→บัญชีและการซิงค์
 2. ภายใต้จัดการบัญชีให้ลบบัญชีทั้งหมดยกเว้นบัญชี Google ของคุณ (สิ่งนี้ควรเปิดใช้งานชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Google ของคุณ)
 3. ไปที่การตั้งค่า→โปรแกรม→จัดการโปรแกรมประยุกต์ ค้นหาScreen Lock Bypassและถอนการติดตั้งแอพ (สิ่งนี้จะทริกเกอร์หน้าจอ“ พยายามหลายครั้งมากเกินไป” ในทันที)
 4. ใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเดิมของ Google เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณให้ถูกต้อง
 5. ป้อนรูปแบบความปลอดภัยใหม่ของคุณสองครั้งเพื่อเสร็จสิ้น

อุปกรณ์ทั้งหมด: ปลดล็อกผ่านเว็บ

หากคุณยังคงรู้จักรูปแบบของคุณ (และเป็นน้องชายคนเล็กของคุณที่เล่นกับอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น) และเตรียมการเข้าสู่ระบบ / รหัสผ่านบัญชี Google ของคุณUltraTechy.Comนำเสนอวิธีการอื่น:

 1. ใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่บัญชี Google ของคุณ
 2. ไปที่ลิงค์นี้โดยตรง - https://accounts.google.com/IssuedAuthSubTokensหรือคลิกอีเมลของคุณที่มุมบนขวาเลือกการตั้งค่าบัญชีจากนั้นกด“ ไปที่หน้าจอบัญชี Google รุ่นก่อนหน้า”ที่ด้านล่าง คลิก“ให้สิทธิ์การใช้งานและเว็บไซต์”ภายใต้ของคุณตั้งค่าส่วนบุคคล→การรักษาความปลอดภัย
 3. ภายใต้"ไซต์ที่เชื่อมโยงแอพและบริการ" - "เพิกถอนการเข้าถึง"ของบัญชี Google ของคุณด้วย Android คุณจะเห็นหน้าจอที่แสดงว่า“ คุณได้ยกเลิกการเข้าถึงการเข้าถึงบัญชีโดยสมบูรณ์”
  [สำรองสำหรับขั้นตอนที่ 3 - หากคุณได้สมัครใช้งานการอนุญาต 2 ขั้นตอนก่อนหน้านี้แล้วและสามารถสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันใหม่ที่ด้านล่าง ไปข้างหน้าและสร้างรหัสผ่านใหม่และใช้รหัสผ่านเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ของคุณ]
 4. ป้อนข้อมูลเข้าสู่ระบบ Gmail และรหัสผ่านบนอุปกรณ์ของคุณ ตอนนี้จะยอมรับรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณและจะแสดงหน้าจอรูปแบบ ป้อนรูปแบบ“ ถูกต้อง” แล้วคุณจะเห็นหน้าจอหลัก

อุปกรณ์ทั้งหมด: ปิดการล็อครูปแบบผ่าน ADB

ตามแหล่งข้อมูลนี้มีวิธีปิดใช้งานการล็อกรูปแบบผ่าน ADB ข้อกำหนดบางประการสำหรับสิ่งนี้แม้ว่า:

 • อุปกรณ์ของคุณอาจจะต้องถูกรูท
  (ไม่ได้กล่าวถึง แต่ฐานข้อมูลที่เราจำเป็นต้องอัปเดตนั้นเป็นของระบบ / ระบบและไม่มีใครสามารถอ่านหรือเขียนการเข้าถึงได้นอกจากนี้การลบไฟล์ออก/data/systemไม่น่าจะทำได้หากไม่มี)
 • การแก้จุดบกพร่อง USB ต้องเปิดใช้งานบนอุปกรณ์ (ผู้ใช้ที่รูต: หรือคุณสามารถบูตเข้าสู่การกู้คืนโดยไม่ต้องใช้การดีบัก USB - แต่คุณอาจต้องติดตั้ง/dataพาร์ติชันด้วยตนเอง)
 • SDK Androidต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • ต้องต่ออุปกรณ์และเชื่อมต่อผ่าน USB
 • คุณต้องมีบรรทัดคำสั่งบนคอมพิวเตอร์

บนบรรทัดรับคำสั่งป้อนสิ่งต่อไปนี้:

> adb -d shell
# sqlite3 data/data/com.android.providers.settings/databases/settings.db
sqlite> update system set value=0 where name='lock_pattern_autolock';
sqlite> .exit
# exit

(ตามความเห็นของ Kayบน Android 2.3.7 SQL-Statement ควรอ่านupdate secure set value=0 where name='lock_pattern_autolock';- อย่างน้อยต้องมี CM7 บน HTC Desire)

ตอนนี้ตัดการเชื่อมต่อและปิดโทรศัพท์แล้วเปิดใหม่อีกครั้งและการล็อครูปแบบควรหายไป

ตามGeeknizerมีขั้นตอนที่มีประโยชน์เพิ่มเติมที่ควรปฏิบัติดังนี้: หลังจากรีบูตให้ใช้เชลล์ ADB ของคุณอีกครั้งและ ...

adb shell rm /data/system/gesture.key

จากนั้นรีบูตอีกครั้ง เมื่อรีบูตอุปกรณ์คุณจะยังคงเห็นหน้าจอล็อครูปแบบ แต่นี่คือสิ่งที่จับได้: ลองใช้รูปแบบสุ่มใด ๆ ก็ได้และมันอาจปลดล็อกแล้วเอารูปแบบออกจากการตั้งค่า

คำแนะนำ:หากแอปการตั้งค่าล้มเหลวเมื่อคุณพยายามตั้งค่ารูปแบบใหม่ให้ลบทั้งหมด .keyและlocksettings.db*ไฟล์ออก/data/system(ดู "เพิ่มเติม" ด้านล่าง)


หมายเหตุเพิ่มเติมบางส่วนจากความคิดเห็นนี้โดยkrlmlr :

 1. การติดตั้ง/dataจะมีความจำเป็น สามารถทำได้โดยใช้mount /dataผ่านadb -d shell
 2. หากsqliteไบนารีไม่พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์คุณสามารถใช้adb pullเพื่อคัดลอกไฟล์ฐานข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณแก้ไขได้ที่นั่น (เช่นใช้SQLiteManและสุดท้ายใช้adb pushเพื่อแทนที่มันบนอุปกรณ์
 3. บนอุปกรณ์ Android 2.x ของเขาต้องมีคำสั่ง SQL update secure set value=0 where name='lockscreen.lockedoutpermanently';

อุปกรณ์ทั้งหมด: สิ่งที่คล้ายกันโดยไม่มี ADB

สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีการตรวจแก้จุดบกพร่อง USB เปิดใช้งานบนอุปกรณ์ของพวกเขามีอาจจะเป็นที่ทำงานรอบโดยใช้ซิป flashable ตามที่อธิบายไว้ที่นี่ โพรซีเดอร์นี้ต้องการไฟล์ zip (จะอยู่ที่เพจที่ลิงก์), เอดิเตอร์, busybox และ root บนอุปกรณ์รวมถึงอุปกรณ์ที่ต้องรูท ขั้นตอนที่ครอบคลุม - ยาวเกินกว่าจะรวมไว้ที่นี่ และเนื่องจากไม่มีความช่วยเหลือหากไม่มีซิปคุณจึงต้องไปตามลิงค์สำหรับสิ่งนี้

โทรศัพท์: ใช้รูเพื่อปิดล็อคของคุณ

หากเป็นโทรศัพท์ - เช่นถ้าคุณโทรออกด้วยเสียงคุณอาจใช้ "ช่องโหว่ความปลอดภัย" ตามที่อธิบายไว้ที่นี่ :

โทรหาตัวเองจากโทรศัพท์เครื่องอื่นตอบรับวางสายทันทีหลังจากวางสายเริ่มกดปุ่มของคุณเหมือนคนบ้าเป็นเวลา <30-60 วินาทีที่ลงท้ายด้วยปุ่มที่บ้านของคุณ เข้าสู่การตั้งค่าและปิดการใช้งานล็อครูปแบบ

อย่างไรก็ตามฉันเดาว่าอาจทำให้คุณไม่มีการป้องกันหลังจากนั้นเนื่องจากคุณจำเป็นต้องตรวจสอบด้วยวิธีเก่าก่อนที่จะสามารถรีเซ็ตเป็นวิธีใหม่ได้ แต่ถึงกระนั้นฉันไม่ได้ลอง: มันอาจจะไม่สนใจ "ความพยายามที่ล้มเหลว" ในสถานที่นี้

โทรศัพท์: ใช้รูเพื่อสร้างบัญชีใหม่

สำหรับโทรศัพท์มีการทำงานที่ไม่ดีตามโพสต์นี้ :

 1. โทรหาอุปกรณ์จากโทรศัพท์อื่น (หรือมีเพื่อนโทรมา)
 2. รับสายอย่าวางสาย
 3. ใช้backคีย์ ( ไม่homeกุญแจ) กว่าและมากกว่า ในที่สุดสิ่งนี้จะนำคุณไปสู่หน้าจอหลัก
 4. ไปที่การตั้งค่า→บัญชี Googleและเพิ่มบัญชี Google ใหม่ เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีใหม่นี้
 5. หลังจากนั้นจะยอมรับข้อมูลประจำตัวของบัญชีใหม่และล็อกอินคุณวางสายโทรศัพท์และกลับไปที่หน้าจอล็อค

ตอนนี้ใช้ข้อมูลบัญชี Google ใหม่เพื่อข้ามหน้าจอล็อค (ผ่านปุ่ม "ลืม")

ผู้ใช้ Samsung กับ Windows PC

มี One-Click-Solution ที่สามารถพบได้ที่GSMHosting.comซึ่งอ้างว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้ ขอบคุณมากที่ผู้โพสต์ได้รับดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ปฏิบัติการ Windows ที่นั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์และคลิก ...

สถาบันนิติเวช

โอ้ใช่. พวกที่ทำงานในศาลตำรวจหน่วยสืบราชการลับความปลอดภัยขององค์กร ... พวกเขามีวิธีเช่นกัน ตัวอย่างที่จำเป็น? ViaForensic's viaExtract สามารถถอดรหัสรูปแบบการล็อกได้ ! ดังนั้นอย่าคิดว่าคุณไม่สามารถแตกได้ แม้ว่า: นี่ถูกกล่าวถึงที่นี่เพื่อความสมบูรณ์เท่านั้น - ฉันไม่คิดว่าคุณจะจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย :)

มากกว่า

อาจมีทางเลือกมากกว่านั้น หากฉันบังเอิญเจอพวกเขาฉันหวังว่าฉันจะจำคำตอบของฉันได้อีกครั้ง;) …และที่นี่เราไปกัน:


เคล็ดลับ 'ปิดการใช้งานรูปแบบผ่าน ADB' ทำให้ฉันต้องการปิดการดีบัก USB นับจากนี้!
William C

1
ขอบคุณสำหรับคำอธิบายโดยละเอียดของฉันฉันสามารถปลดล็อกโดยใช้การดีบัก USB ในโหมดการกู้คืน คำแนะนำเล็กน้อย: 1) ตามที่ระบุไว้dataจำเป็นต้องติดตั้ง: mount /dataในการadb -d shellทำงาน 2) sqlite3ไม่มีอยู่ในอุปกรณ์ ผมจะดึงไฟล์แก้ไขทั้งในประเทศและผลักดันมันกลับมาใช้และadb pull /data/... adb push settings.db /data/...3) ในที่สุดฉันต้องพูดupdate secure set value=0 where name='lockscreen.lockedoutpermanently';บนอุปกรณ์ของฉัน (Android 2.x บอกฉันถึงวิธีหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ฉันต้องบอก ;-))
krlmlr

1
"รหัสผ่านสำหรับแอป" (ใต้ Unlock Via Web) ใช้ได้สำหรับฉันและเป็นเรื่องง่ายมากขอบคุณ! (Galaxy S2)
MGOwen

1
ขอบคุณสำหรับสิ่งนี้. ฉันใช้วิธีฐานข้อมูล / ADB อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างบางอย่างซึ่งอาจคุ้มค่าที่จะกล่าวถึง ฐานข้อมูลของฉันอยู่/data/system/locksettings.dbใน CM12 นอกจากนี้ฉันไม่สามารถเข้าถึงผ่าน adb (ไม่ได้รับอนุญาต) ดังนั้นฉันจึงดึงไฟล์ไปยังการ์ด SD ภายนอกโดยใช้Aroma FM v1.91 (v2.00 ใช้งานไม่ได้สำหรับฉัน) และแก้ไขบนพีซี
PurkkaKoodari

1
@ ฉันรู้สึกเหมือนฉันลืมที่จะ upvote ฉันมี CWM 6.x ซึ่งไม่อนุญาตให้ฉันใช้ ADB ในการกู้คืนเช่นกัน นอกจากนี้ฉันยังใช้ Aroma zip จากการ์ด SD เดียวกับที่ใช้ในการคัดลอกฐานข้อมูล
PurkkaKoodari

8

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับฉันในวันนี้ - เพื่อนที่เล่นกับล็อครูปแบบของฉัน - มีความพยายามมากเกินไป - ขอให้ฉันป้อนบัญชี Google และรหัสผ่านของฉัน แต่มันไม่ทำงานแม้ว่าฉันจะจำได้ถูกต้องก็ตาม ฉันลองใช้พีชคณิตและชุดค่าผสมและรหัสผ่านที่เป็นไปได้ทั้งหมด ฉันอ่านหลายบล็อกเพื่อค้นหาวิธีแก้ไข (และเพื่อหลีกเลี่ยงการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน) สิ่งที่ได้ผลในที่สุดก็แปลกมาก - (คลิกที่ปุ่มลงชื่อเข้าใช้โดยไม่ต้องป้อนอะไรเลยจากนั้นป้อนบางสิ่งที่สุ่มและคลิกต่อไปจากนั้นป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณ (โดยไม่ต้อง @gmail) และรหัสผ่านของคุณหากคุณโชคดี รูปแบบใหม่และโทรศัพท์ของคุณจะเป็นปกติอย่างไรก็ตามเกิดขึ้น 4-5 หลังจากที่ถูกล็อคและหลังจากที่ฉันพยายามทุกอย่างดังนั้นปุ่ม presing เช่นคนบ้าเป็นภาพเดียวเท่านั้น !! ยังดาวน์โหลด "Screen Lock Bypass Pro" ในครั้งต่อไป


0

นี่คือวิธีที่ฉันล้างรหัสผ่านล็อคหน้าจอบนโทรศัพท์ของฉันที่ใช้ CyanogenMod 11:

 • เริ่มต้นการกู้คืน TeamWin (หรือการเปิดใช้งาน adb อื่น ๆ )
 • เชื่อมต่อสายเคเบิล USB บนคอมพิวเตอร์จากนั้นดำเนินการ:

 

sudo -i
adb -d shell
mount /data
cd /data/system
rm gesture.key
rm password.key
 • รีบูต

และในครั้งต่อไปที่คุณต้องการตั้งค่ารูปแบบใหม่, การตั้งค่า app จะผิดพลาด - locksettings.db*ตามที่คุณลืมที่จะยังเอา อย่างน้อยก็มีการรายงานไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.