ปิดการใช้งาน ActiveSync Remote Wipe ใน Froyo


11

ในระยะสั้น:

มีวิธีปิดใช้งานการลบระยะไกลสำหรับโทรศัพท์ Android (โดยเฉพาะใน Froyo) หรือไม่

พื้นหลัง:

ฉันเพิ่งอัพเกรด G1 เป็น G2 และกำลังจะตั้งค่าบัญชีอีเมล บริษัท ของฉัน แต่ปัญหาคือมันแจ้งให้ฉันทราบฉันต้องอนุญาตให้ บริษัท ตั้งค่าความปลอดภัยของฉัน เมื่อมองเข้าไปในนั้น Froyo (Android 2.2) ได้เพิ่มการรองรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการลบข้อมูลจากระยะไกลและการควบคุมการเข้าถึงของผู้ใช้จากผู้ดูแลระบบ ฉันเข้าใจว่านี่เป็นการย้ายที่ยอดเยี่ยม แต่เรามีปัญหาในอดีตกับทีมไอทีของเราโดยบังเอิญส่งข้อความเหล่านี้ไปยังโทรศัพท์ที่ไม่ถูกต้องและสิ่งสุดท้ายที่ฉันต้องการคือการก่ออิฐโดยบังเอิญขณะที่ฉันกำลังประชุม

มีวิธีเชื่อมต่อกับ ActiveSync หรือไม่ดังนั้นฉันจึงยังสามารถรับการแจ้งเตือนแบบพุชของอีเมลที่ทำงานได้ แต่ไม่อนุญาตให้ลบข้อความจากระยะไกลเพื่อล้างโทรศัพท์ของฉันหรือไม่

ฉันทำได้ดีกับพวกเขาตั้งค่านโยบายความปลอดภัยเช่นต้องการ PIN หรืออะไร แต่ฉันไม่ต้องการการลบแบบรีโมตเว้นแต่ฉันจะส่งมาจากแอพรักษาความปลอดภัยที่ฉันติดตั้งตามความประสงค์


แทนที่จะอัปเดตโพสต์ฉันจะแสดงความคิดเห็นที่นี่: ฉันรูทโทรศัพท์แล้วและฉันจะดูว่ามีวิธีใดที่จะแก้ไขได้จากที่นี่ ถ้าฉันทำฉันจะโพสต์คำตอบ
NateDSaint

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกัน - ฉันไม่ต้องการเชื่อมต่อโทรศัพท์ Google Nexus S ส่วนบุคคลของฉัน (ที่ใช้ Android 2.3) กับอีเมลที่ทำงานของฉันหากได้รับความสามารถในการล้างข้อมูล สิ่งนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในฝั่งเซิร์ฟเวอร์ - เช่นการกำหนดค่าการแลกเปลี่ยนเพื่อไม่ต้องใช้สิทธิ์นี้อีกต่อไป?
แอนโทนี่

จากสิ่งที่ฉันเข้าใจ (ใครก็ตามที่แก้ไขฉันถ้าฉันผิด) วิธีที่โปรโตคอลทำงานในขณะนี้คือ Froyo และใหม่กว่าตอนนี้เพียงแค่ยอมรับอีเมล "meta" พิเศษเหล่านั้นหากพวกเขาถูกส่ง จากการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ Exchange แผนกไอทีของคุณอาจไม่เคยส่งและอาจมีการกำหนดค่าเพื่อให้พวกเขาไม่สามารถ แต่นั่นไม่ได้หยุดพวกเขาทำในอนาคต
NateDSaint

1
ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาสังคมมากกว่าเป็นปัญหาด้านความปลอดภัย หากผู้ดูแลระบบไอทีของคุณเป็นคนที่มีความสุขที่ได้รับการกระตุ้นจากระยะไกลเช็ดโทรศัพท์ของคนอื่นโดยไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเขาก็ไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้ดูแลระบบ ความจริงที่ว่าเขาได้ส่งไปก่อนหน้านี้โดยไม่ตั้งใจควรเป็นบทเรียนสำหรับเขาและไม่น่าจะเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง (ดีเว้นแต่เขาจะก่อให้เกิดความสุขอย่างแท้จริง)
Lie Ryan

1
@lieryan จริงๆแล้วมันเป็นคำถามของการตั้งค่าส่วนตัว เป็นโทรศัพท์ส่วนตัวของฉันไม่ใช่โทรศัพท์ของ บริษัท ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องการให้ บริษัท ของฉันสามารถล้างข้อมูลได้ ที่ถูกกล่าวว่าฉันอาจท้ายทำเช่นนี้: taranfx.com/vmware-virtualization-on-android เนื่องจากความจริงที่ว่าฉันสามารถมีทั้งระบบปฏิบัติการที่ทุ่มเทให้กับการทำงานฉันไม่รังเกียจที่จะตั้งค่าการแลกเปลี่ยนการทำงานที่สมบูรณ์แบบ ที่นั่น แต่ฉันไม่ชอบความคิดที่จะได้รับจดหมายของ บริษัท ฉันต้องอยู่ภายใต้นโยบายความปลอดภัยที่เข้มงวด
NateDSaint

คำตอบ:


5

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ บริษัท ที่ฉันทำงานด้วยตอนนี้ ฉันเป็นที่ปรึกษาและลูกค้าปัจจุบันของฉันให้ที่อยู่อีเมล บริษัท แก่ฉันซึ่งฉันเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉันดังนั้นฉันจึงสามารถดูและตอบกลับข้อความเมื่อฉันไม่ได้อยู่ที่ไซต์ลูกค้า พวกเขามีสคริปต์ที่ทำงานเมื่อสัญญาของคุณหมดอายุเพื่อส่งคำสั่งการลบจากระยะไกล อย่างไรก็ตามฉันได้รับการขยายหลายครั้งและระบบของพวกเขาถือว่าส่วนขยายเป็นสัญญาใหม่ดังนั้นจึงเช็ดโทรศัพท์ของฉันทุกครั้ง

ทัชดาวน์ทำงานได้อย่างมีเสน่ห์ ... ช่วยให้ข้อมูลของคุณแยกออกจากส่วนที่เหลือของโทรศัพท์ของคุณอย่างสมบูรณ์ นั่นเป็นเชิงลบเพียงอย่างเดียวเนื่องจากคุณไม่สามารถดูการนัดหมายทั้งหมดของคุณ (ส่วนตัวและองค์กร) ในปฏิทินกลางเดียว สิ่งนี้ใช้กับทั้งรหัสพินและคำสั่งการลบข้อมูลทางไกล ... เนื่องจากฉันขยายเวลาไปหลายครั้งพวกเขาได้ส่งคำสั่งลบทุกครั้งและทัชดาวน์ถูกเช็ดไม่ได้เป็นส่วนที่เหลือของโทรศัพท์ สุดยอด 20 bucks ที่ฉันเคยใช้ไป

ในบันทึกย่อทางสังคมแม้ว่าฉันเห็นด้วยเนื่องจากนี่เป็นโทรศัพท์ส่วนตัวของฉันพวกเขาไม่ควรล้างข้อมูลทั้งหมดของฉันเว้นแต่ว่าคำสั่งจะมาจากฉัน ฉันคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ในโปรแกรมรับส่งเมลดั้งเดิม


ฉันไม่สามารถตัดสินใจได้ ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญคือ บริษัท ของคุณควรให้การเข้าถึงอีเมลด้วย IMAP อาจไม่ปลอดภัยหรือมีการบูรณาการที่รวดเร็ว / ง่ายดายกับปฏิทิน แต่มันไม่จำเป็นที่คุณจะต้องโทรศัพท์ของคุณผ่านอีเมลที่ไม่ดี
NateDSaint

3

ฉันเชื่อว่าตอนนี้คุณสมบัติ Remote Wipe เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ ActiveSync หากคุณตั้งค่าบัญชีเป็นบัญชี POP หรือ IMAP คุณจะไม่มีการ "กำจัด" ภัยคุกคามจากระยะไกล แต่การทำงานมี จำกัด

อาจมีหรือควรเป็นวิธีที่จะทำกับอุปกรณ์ที่รูท


จากสิ่งที่ผู้คนบอกฉันมีวิธีใช้ Touchdown ซึ่งอนุญาตให้คุณกำหนดสิทธิ์ในการซิงค์ แต่สิ่งที่ฉันพยายามคิดก็คือถ้ามีกลไกที่คุณสามารถปิดการใช้งานนี้ด้วย ActiveSync ของคุณ หากไม่มีสิ่งอื่นใดให้ค้นหาวิธีปิดกั้นอีเมลที่ทำให้การลบด้วยการกรองภายใน แต่ฉันคิดว่าส่วนใหญ่จะถูกข้ามโดยระบบ อย่างไรก็ตาม +1 สำหรับการตอบสนองขอบคุณ
NateDSaint

สิ่งนี้ถูกต้อง หากคุณตั้งค่าเป็นบัญชี POP หรือ IMAP คุณจะได้รับอีเมลของคุณ แต่ฟังก์ชั่น MS Exchange อื่น ๆ จะไม่ทำงานเช่นปฏิทินงานที่ใช้ร่วมกันและการลบจากระยะไกล
woodvi

2

ฉันก็รู้สึกแบบเดียวกับที่การล้างโทรศัพท์จากระยะไกลทั้งหมดนั้นมีอำนาจมากเกินไปที่จะส่งมอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของโทรศัพท์ส่วนตัวของเรา น่าเสียดายที่ฉันไม่คิดว่าจะมีสิ่งใดที่คุณสามารถทำได้เกี่ยวกับแอพอีเมลในตัว

ฉันมี Nexus S และฉันตัดสินใจลอง TouchDown เพราะไม่อนุญาตให้ผู้ดูแลระบบ Exchange ระยะไกลเช็ดโทรศัพท์ แต่ควรล้างข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Exchange (เช่นอีเมลที่ทำงานและการนัดหมายของคุณ) (มีกล่องที่คุณสามารถตรวจสอบ "เปิดใช้งานการลบการ์ด SD" ถ้าคุณต้องการที่จะให้อำนาจพวกเขานี้จริงๆนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่คุณสามารถสร้างรหัสครั้งเดียวเพื่อทำลายโทรศัพท์ของคุณเองด้วยอีเมล แต่สิ่งเหล่านี้ไม่สนใจฉัน)

สำหรับการแลกเปลี่ยนอีเมลและปฏิทินนัดหมายฉันพบว่าดาว์นสามารถเชื่อมต่อผ่าน "ActiveSync" ได้โดยไม่มีปัญหามากเกินไปและรองรับการพุชอีเมล อินเทอร์เฟซไม่เรียบหรือเรียบง่าย (หรือดูดี) เหมือนกับแอปในตัว แต่ดูเหมือนว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการรู้ว่าโทรศัพท์ของฉันจะไม่ถูกลบอย่างฉับพลันไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม .

นอกจากนี้การทดลองใช้ 30 วันยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์ (ยกเว้นคุณไม่สามารถเปลี่ยนอีเมล sig ซึ่งระบุถึงแอพพลิเคชั่น) และราคา $ 20 คุณสามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นปกติได้ (ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนอีเมลได้)

หวังว่านี่จะช่วยได้!


นี่เป็นข่าวดี! ดาว์นกลับมาตอนที่ฉันมี G1 แต่ฉันได้ยินสิ่งเลวร้ายมากมายเกี่ยวกับมันฉันคิดว่ามันหายไป แต่ดูเหมือนว่ามันจะมีแรงฉุดมากขึ้นดังนั้นฉันจะตรวจสอบมัน ขอบคุณ!
NateDSaint

ใช่ฉันเคยประสบความสำเร็จกับมันจนถึงขณะนี้และไม่มีปัญหา ฉันชอบความจริงที่ว่าคุณสามารถเห็นอีเมลที่ยังไม่ได้อ่าน + กิจกรรมในปฏิทินที่กำลังจะมาถึงในหน้าจอเดียวเช่นกัน ฉันลองใช้แอพอีเมล Android "ที่เข้ากันได้กับการแลกเปลี่ยน" ก่อนที่จะตัดสินใจลงมือทำ อีกอันหนึ่งเช่น K9 เป็นลูกค้าที่ดี แต่ไม่สนับสนุนการซิงค์ที่ใช้งานอยู่ ด้วย Touchdown คุณสามารถค้นหาสมุดรายชื่อการแลกเปลี่ยนที่ยอดเยี่ยม
orange80

2

ฉันพบว่ามีสองกลยุทธ์ที่แตกต่างกันสำหรับเรื่องนี้

  1. รูทโทรศัพท์และติดตั้ง cyanogenmod นี่คือการตั้งค่าภายใต้การเพิ่มประสิทธิภาพของแท็บเล็ตที่ช่วยให้คุณปิดการใช้งานหน้าจอล็อคซึ่งเป็นการลบรายการรหัส PIN
  2. ติดตั้งแอพอีเมลจากตลาดที่รองรับการแลกเปลี่ยนเช่น Moxier Mail สิ่งนี้ยังคงเคารพสิ่งที่รักษาความปลอดภัย / รหัส PIN สำหรับการแลกเปลี่ยน แต่เฉพาะเมื่อเปิดใช้แอพนั้นไม่ได้ปลดล็อคโทรศัพท์

1
ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับรายการรหัสพินฉันกังวลเกี่ยวกับความสามารถของระบบดูแลระบบในการส่งคำสั่งการลบจากระยะไกล (meta e-mai ชนิดพิเศษ) ที่โดยทั่วไปแล้วจะโทรศัพท์
NateDSaint

1

มีแอพ lockpick ที่จะป้อนพินโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่คุณเปิดหน้าจอโทรศัพท์เพื่อรับสิ่งที่จำเป็นในการป้อนพิน มีคนกำลังแก้ไขไฟล์อีเมลเพื่อยอมรับอินพุตผู้ดูแลระบบระยะไกลและส่งการตอบกลับความสำเร็จในขณะที่ไม่ได้ทำการกระทำจริง นั่นจะลบความจำเป็นในการใช้พินและป้องกันการลบจากระยะไกล แต่ฉันไม่เห็นว่าอีเมลที่ถูกดัดแปลงออกมาสว่าง


ขอบคุณสำหรับหัวขึ้น. ฉันส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับคุณสมบัติการลบข้อมูลจากระยะไกลซึ่งไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการล็อกขาที่เช็ดโทรศัพท์ของคุณ แต่ฟังก์ชั่นที่ผู้ดูแลระบบสามารถส่งเมตาอีเมลพิเศษไปยังกล่องจดหมายเข้าของคุณซึ่งทำให้โทรศัพท์ถูกเช็ด
NateDSaint
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.