ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ของฉันรองรับโหมดโฮสต์ USB (OTG) หรือไม่


52

อุปกรณ์ Android บางตัวสามารถทำหน้าที่เป็นโฮสต์ USB เพื่อให้คุณสามารถใช้อุปกรณ์ USB อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับพวกเขา ตัวอย่างเช่นเรียกดูหรือนำเข้ารูปภาพที่เก็บไว้ในกล้องจากโทรศัพท์ของคุณหรือคัดลอกไฟล์ลงในหน่วยความจำ USB ที่ต่ออยู่กับแท็บเล็ตเสียบแป้นพิมพ์หรือเมาส์ USB ขนาดเต็มลงในแท็บเล็ตหรือใช้ GPS หรืออุปกรณ์ภายนอก .

ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ของฉันสามารถทำได้หรือไม่?


บนแท็บเล็ตของฉันกับ OTG มันระบุไว้ในสเป็คในหน้าผลิตภัณฑ์ออนไลน์บน Amazon ดูแผ่นข้อมูล ถ้ามันบอกว่ามันมีดีคุณไป ถ้าไม่ ... ฉันจะบอกว่าไม่ พวกเขามักจะชอบ "โฆษณา" และ "แสดง" สิ่งที่ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสามารถทำได้ (แม้ว่าไม่มีใครยกเว้นวิศวกรไฟฟ้าอ่านเอกสารข้อมูลทางเทคนิค)
Anonymous Penguin

คำตอบ:


52

ในการใช้อุปกรณ์ USB ที่เชื่อมต่อคุณต้องมี:

  • สายเคเบิล USB OTG (USB On-The-Go)
  • โหลดไดรเวอร์โหมดโฮสต์ USB ในอุปกรณ์ของคุณ
  • รุ่นของระบบปฏิบัติการ Android ที่โหลดบนอุปกรณ์นั้นที่รองรับโหมดโฮสต์ USB
  • อุปกรณ์ Android (เช่นโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต) ที่รองรับฮาร์ดแวร์ในตัวสำหรับโหมดโฮสต์ USB
  • และในที่สุดก็จำเป็นต้องมีไดรเวอร์ในอุปกรณ์ของคุณไม่ว่าคุณจะเสียบอุปกรณ์ USb อะไรก็ตาม

ระบบปฏิบัติการ

การสนับสนุนโหมดโฮสต์ USB ได้รับการแนะนำในAndroid เวอร์ชัน 3.1 (Honeycomb)ดังนั้นหากคุณมี Android 3.1 หรือใหม่กว่าติดตั้งบนอุปกรณ์ของคุณคุณควรได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณ Android 4 ยังเพิ่มการสนับสนุน USB และ OTG เพิ่มเติม นอกจากนี้ ROM ของ บริษัท อื่นจำนวนมากยังเพิ่มการสนับสนุนสำหรับโหมดโฮสต์ USB ไปยังโทรศัพท์ที่มีการสนับสนุนฮาร์ดแวร์ แต่ไม่มีระบบปฏิบัติการหรือไดรเวอร์ที่จำเป็นในการเปิดตัวระบบปฏิบัติการอย่างเป็นทางการ

ไดรเวอร์โหมดโฮสต์

อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่มีทั้งการสนับสนุนฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการใหม่ที่เพียงพอจะโหลดไดรเวอร์ที่จำเป็นเพื่อเปิดใช้งานโหมดโฮสต์ USB แต่อุปกรณ์บางตัวไม่ทำ คุณสามารถค้นหาแอพไดรเวอร์ใน Play Store สำหรับบางรุ่นที่ไม่มีไดรเวอร์ในตัว บางรุ่นพร้อมคำแนะนำจากบุคคลที่สามและไดรเวอร์ที่มีให้เลือก:

สายเคเบิล

คุณไม่สามารถใช้สาย USB ปกติได้ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้สามารถทำหน้าที่เป็นทั้งอุปกรณ์ "ทาส" ของ USB (ตัวอย่างเช่นเพื่อให้คุณสามารถเสียบเข้ากับพีซีและคัดลอกเพลงไปยังโทรศัพท์ของคุณหรือคัดลอกภาพออกจากโทรศัพท์) และโฮสต์ USB "(ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเสียบหน่วยความจำ USB ลงในแท็บเล็ตของคุณและคัดลอกไฟล์เปิดหรือปิด) พวกเขาต้องการวิธีที่จะบอกได้ว่าพวกเขาควรทำอะไรในเวลาที่กำหนด

สายเคเบิล USB OTG ( USB On-The-Go ) เป็นสิ่งที่ใช้บอกอุปกรณ์ของคุณให้ทำหน้าที่เป็นโฮสต์นี่เป็นเหมือนสาย USB ปกติ แต่มีหนึ่งในพินภายในเชื่อมต่อกับกราวด์ที่ปลายด้านหนึ่งเพื่อให้ อุปกรณ์รู้ว่ามันควรทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพ (ในทางเทคนิคพิน 4 & 5 จะลัดวงจรลงดินในสาย OTG)

นอกจากนี้โทรศัพท์ส่วนใหญ่มีซ็อกเก็ต micro-USB แต่ด็องเกิล USB ส่วนใหญ่มีปลั๊ก USB "ขนาดเต็ม" ด้านล่างสาย OTG จำนวนมากมีปลั๊ก USB ขนาดเล็กสำหรับผู้ชายที่ปลายด้านหนึ่งและปลั๊ก USB-A สำหรับผู้หญิง อื่น ๆ เพื่อแปลงระหว่างตัวเชื่อมต่อที่มีขนาดต่างกัน

สายเคเบิล USB OTG ของโมโตโรล่า)
ชุดการเชื่อมต่อกล้อง Motorola ซึ่งเป็นสาย USB OTG

สาย USB OTG สามารถหาซื้อได้ง่ายในราคาถูกในสถานที่เช่น eBay หรือ Amazon Market รวมถึงร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กจำนวนมาก คุณอาจพบว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ของคุณขายอย่างเป็นทางการยี่ห้อหนึ่งมักจะเรียกว่า "Camera Connection Kit" หรือ "สายเคเบิลเชื่อมต่อ USB Memory Stick" หากคุณกล้าคุณสามารถหาบทช่วยสอนต่าง ๆ บนเว็บเกี่ยวกับวิธีสร้างสาย OTG ของคุณเองจากสาย USB มาตรฐาน

ไดรเวอร์อุปกรณ์ USB

เมื่อคุณเสียบอุปกรณ์ USB ของคุณเข้ากับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android คุณจำเป็นต้องรู้ว่าอุปกรณ์ USB นั้นคืออะไรและต้องทำอะไรกับมัน สำหรับอุปกรณ์ทั่วไปเช่นหน่วยความจำ USB หรือกล้องที่รองรับ PPTP หรือ USB Mass Storage อุปกรณ์เหล่านี้มักจะถูกสร้างไว้ในระบบปฏิบัติการแล้ว สำหรับอุปกรณ์ USB อื่น ๆ เช่น Wifi, 3G หรือบลูทู ธ ดองเกิลอาจไม่มีไดรเวอร์ที่สร้างไว้ล่วงหน้าในระบบปฏิบัติการหรือไดรเวอร์เฉพาะสำหรับอุปกรณ์บางอย่าง

วิธีทดสอบทุกอย่างด้วยกัน

มีปพลิเคชันบางอย่างที่สามารถช่วยให้คุณทดสอบว่าคุณมีทั้งหมดของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่จำเป็นที่จะต้องทำเช่นนี้เช่นการวินิจฉัยของโฮสต์ USB การใช้เพื่อทดสอบความสามารถของอุปกรณ์ของคุณนั้นง่ายมาก

  • ติดตั้งUSB Host Diagnosticsจาก Play Store
  • เรียกใช้
  • แตะที่ลิงค์เริ่มการวินิจฉัยและทำตามคำแนะนำก่อนอื่นให้แน่ใจว่าคุณไม่มีอะไรที่เสียบเข้ากับ USB บนอุปกรณ์ของคุณจากนั้นเสียบอุปกรณ์ (เช่นแฟลชไดรฟ์ USB) เข้าเมื่อได้รับแจ้ง

การวินิจฉัยโฮสต์ USB กำลังทำงาน

หากทุกอย่างทำงานได้คุณควรจบด้วยหน้าจอสรุปเช่นนี้แสดงรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณและระบบปฏิบัติการที่ใช้งานอยู่ก่อนจากนั้นแจ้งให้คุณทราบว่าอุปกรณ์ของคุณบอกว่ามันรองรับโหมดโฮสต์ USB หรือไม่ คำตัดสินที่ช่วยให้คุณทราบว่าการทดสอบการเข้าถึงโหมดโฮสต์ทำงานได้หรือไม่:

หน้าจอผลลัพธ์การวินิจฉัยโฮสต์ USB

หากทุกอย่างใช้งานได้และแอปตรวจพบอุปกรณ์ USB ของคุณสำเร็จ (แสดงว่าโหมดโฮสต์ USB ของคุณทำงาน) คุณควรมี "ใช่" ในส่วนที่มีสายและรายละเอียดบางอย่างแสดงให้เห็นว่าบุคคลที่สามเข้าถึงได้มากน้อยเพียงใด ) แอปต้องมีอุปกรณ์ หากไม่มีควรมีรายละเอียดที่นั่นเพื่อช่วยคุณติดตามปัญหาที่เกิดขึ้น

หรืออีกทางหนึ่งคือ Chainfire ผู้เขียนการวินิจฉัยโฮสต์ USB มีรายชื่อรายงานทั้งหมดที่ผู้คนส่งหลังจากทำการทดสอบบนอุปกรณ์ของพวกเขา คุณสามารถค้นหาอุปกรณ์ของคุณในรายการและดูว่าผู้ที่มีอุปกรณ์และรุ่นระบบปฏิบัติการของคุณผ่านการทดสอบทั้งหมดหรือไม่ ดูอุปกรณ์ของคุณที่นี่: http://usbhost.chainfire.eu/


เชนไฟร์ยังมีรายการอุปกรณ์ทั้งหมดที่ส่งข้อมูลโดยแอพวินิจฉัยและผลลัพธ์ที่ได้ มีประโยชน์ถ้าคุณต้องการตรวจสอบการสนับสนุนก่อนที่จะซื้ออุปกรณ์
Compro01

ขอบคุณ @ Compro01 ไม่เห็นว่าได้เพิ่มหมายเหตุที่กล่าวถึงลิงค์นั้น
GAThrawn

ใครรู้ samusng GT-S5830V รองรับ OTG ไหม? กรุณาตอบถ้าคุณเอง kernal ทำเช่นนั้น!
LOG_TAG

แสดงว่า USB OTG รุ่นใดบ้างที่รองรับ (เช่น USB3 OTG เทียบกับ USB 2 OTG)?
Alex Rothberg
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.