คำถามติดแท็ก usb-host-mode

1
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ของฉันรองรับโหมดโฮสต์ USB (OTG) หรือไม่
อุปกรณ์ Android บางตัวสามารถทำหน้าที่เป็นโฮสต์ USB เพื่อให้คุณสามารถใช้อุปกรณ์ USB อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับพวกเขา ตัวอย่างเช่นเรียกดูหรือนำเข้ารูปภาพที่เก็บไว้ในกล้องจากโทรศัพท์ของคุณหรือคัดลอกไฟล์ลงในหน่วยความจำ USB ที่ต่ออยู่กับแท็บเล็ตเสียบแป้นพิมพ์หรือเมาส์ USB ขนาดเต็มลงในแท็บเล็ตหรือใช้ GPS หรืออุปกรณ์ภายนอก . ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ของฉันสามารถทำได้หรือไม่?

2
คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB เข้ากับโทรศัพท์ Android ได้หรือไม่?
ฉันมี HTC Desire และต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB เข้ากับมันตัวอย่างเช่นธัมบ์ไดรฟ USB ภายนอกเพื่อถ่ายโอนไฟล์หรือแป้นพิมพ์ USB เป็นไปได้ไหม?


2
คุณสามารถอ่านแฟลชไดรฟ์ USB จากโทรศัพท์ Android ได้หรือไม่
ฉันมี Samsung Galaxy S (i9000) พร้อม Android 2.1 ฉันสงสัยว่ามันสามารถอ่านแฟลชไดรฟ์ USB ได้หรือไม่ มันจะมีประโยชน์มากในการคัดลอกไฟล์ข้ามไดรฟ์ USB ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพกพาแล็ปท็อปไปด้วย ฉันคิดว่าถ้ามีสายเคเบิล / ตัวแปลงสำหรับเชื่อมต่อ USB เข้ากับโทรศัพท์และมีแอพสำหรับอ่านไดรฟ์ USB ที่เชื่อมต่ออยู่ฉันไม่เห็นสาเหตุที่ทำไม่ได้ มีปัญหาเกิดขึ้นกับสายเคเบิลและแอพไหม

2
วิธีหยุด Android เพื่อขออนุญาตก่อนอนุญาตการเข้าถึงอุปกรณ์ USB
ฉันมีแอปพลิเคชันที่ทำงานบนแท็บเล็ต Android ที่ไม่มีชื่อที่รูทซึ่งรัน ICS 4.0.3 ซึ่งควบคุมอุปกรณ์ USB ผ่านทางอินเตอร์เฟสโหมดโฮสต์ USB ไฟล์ android.hardware.usb.host.xml มีอยู่ใน / system / etc / permission และทุกอย่างทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ยกเว้น... เมื่อฉันเรียกใช้แอพเป็นครั้งแรกหลังจากรีบูทจากนั้นเสียบอุปกรณ์ USB ฉันได้รับหน้าต่างป๊อปอัพที่ระบุว่า "อนุญาตให้แอป APPNAME เข้าถึงอุปกรณ์ USB ได้หรือไม่ [] ใช้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ USB นี้ยกเลิกตกลง" และ ฉันต้องแตะตกลงก่อนจึงจะสามารถเริ่มใช้อุปกรณ์ได้ ฉันต้องปิดการยืนยันของผู้ใช้เพื่อให้แอปสามารถใช้อุปกรณ์ได้ทันที ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันดูคำแนะนำบางอย่างเกี่ยวกับการใช้ตัวสร้างปุ่มกดเพื่อจำลองผู้ใช้แตะปุ่มบนหน้าจอ แต่ฉันต้องการหลีกเลี่ยงวิธีการแบบนั้นและตั้งค่าต่างๆเพื่อที่ว่าคำขอการยืนยันจะไม่เกิดขึ้น ฉันอาจไม่ได้รับซัพพลายเออร์ที่จะสร้างเคอร์เนลที่กำหนดเองสำหรับฉัน แต่ฉันควรจะได้รับคีย์การลงนามเฟิร์มแวร์จากพวกเขาเพื่อที่ฉันจะสามารถลงชื่อแอพของฉันเป็นแอประบบได้ ปัญหาที่เกี่ยวข้องอย่างหนึ่ง: การทำเครื่องหมายในช่อง "ใช้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ USB นี้" ไม่ปรากฏขึ้นหากฉันถอดและถอดปลั๊กอุปกรณ์แล้วฉันจะได้รับข้อความแจ้งยืนยันอีกครั้ง ฉันสังเกตเห็นในสถานการณ์นี้ว่าหมายเลขอุปกรณ์ใน / dev / …

3
เป็นไปได้ไหมที่จะบูตโทรศัพท์ Android จากไดรฟ์ USB
มีวิธีการบูตโทรศัพท์ Android * จากไดรฟ์ USB ที่ขับเคลื่อนด้วยบัสหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นอะไรคือขั้นตอนในการบรรลุเป้าหมายนี้? * ตัวอย่างหนึ่งที่มีฟังก์ชั่น USB OTG ** เช่นแฟลชไดรฟ์

3
วิธีการใช้อะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ตแบบมีสายต่อ USB ผ่าน USB-OtG บนสมาร์ทโฟน Android
เนื่องจากอาชีพของฉันฉันต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต่อสาย LAN เท่านั้น (เช่นสวิตช์ที่จัดการเราเตอร์กล่องรับสัญญาณ ฯลฯ ) บ่อยครั้งเพื่อเข้าถึงอินเตอร์เฟสการกำหนดค่าผ่าน Telnet / SSH / HTTP และฉันก็เบื่อที่จะพกกระเป๋าแล็ปท็อปติดตัวไปด้วยทุกที่ที่ฉันไป ฉันเพิ่งซื้อสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Ch @ t B-5330 (Android 4.1.2) (เกือบจะเป็นรุ่นที่ทันสมัยเท่านั้นที่มี QWERTY ทางกายภาพในตลาดวันนี้แน่นอน QWERTY โดยซัมซุงเท่านั้น) และ USB-OtG ("USB โฮสต์ ") สายเคเบิลสำหรับมัน มันจะทำให้ชีวิตของฉันง่ายขึ้นอย่างมีนัยสำคัญถ้าฉันสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย Ethernet แบบมีสาย เป็นไปได้ไหม ฉันจะเริ่มได้ที่ไหน ดูเหมือนว่าจะไม่มีเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองเช่น Cyanogen Mod สำหรับรุ่นเฉพาะของฉัน แต่ฉันอาจจะรูทมัน ฉันมี USB NIC ที่ใช้ชิป ASIX AX88772 (ซึ่งตรวจพบโดย …

1
MHL ทำงานอย่างไร
ฉันทำเสร็จแล้ว (ค่อนข้าง) googling แต่ฉันยังไม่ได้รับ คุณต้องการตัวแปลง MHL หรืออะแดปเตอร์หรือบางอย่าง ที่ปลายด้านหนึ่งของอะแดปเตอร์ทรัพยากรทั้งหมดบอกว่ามีพอร์ต "มาตรฐาน micro-USB" และอีกส่วนหนึ่งเป็น "พอร์ต HDMI มาตรฐาน" หากเป็นมาตรฐานทั้งหมด fuzz ประมาณ 5 พินเทียบกับ 11-pin คืออะไร? พอร์ต HDMI จะต้องเป็นมาตรฐานสำหรับทุกจอแสดงผลที่จะใช้งานด้วยฉันเดาว่ามันต้องเป็นอะไรบางอย่างที่ด้าน micro-USB (เห็นได้ชัดว่าไม่ค่อยเป็นมาตรฐาน) ในโทรศัพท์ มองในโทรศัพท์ของฉันฉันเห็นเฉพาะขั้วต่อ micro-USB เพศหญิง 4 พินเท่านั้น หรือว่า 11 หมุด (ฉันมี Galaxy Note II) ฝังอยู่ข้างในลึก ๆ ประการที่สองมักจะพูดถึง "สวิตช์" ที่ถูกโยนทันทีที่เชื่อมต่ออะแดปเตอร์ MHL USB-OTG ถูกปิดใช้งานและจะกลายเป็นพอร์ตอินพุต / เอาต์พุตการแสดงผลเท่านั้น (อินพุตสำหรับรีโมตคอนโทรลหากมี) …

2
ใช้สาย OTG ขณะกำลังชาร์จ
อุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่มีพอร์ตเดียวสำหรับทั้งการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ (USB) และการชาร์จ ฉันต้องใช้สายเคเบิลขนาดเล็ก OTG นี้เพื่อถ่ายโอนข้อมูล แต่ยังต้องใช้แป้นพิมพ์จริง อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ฉันไม่สามารถชาร์จอุปกรณ์ของฉันในขณะที่ทำงานได้ เนื่องจากพวกเขาทั้งสองใช้พอร์ตเดียวกันมีวิธีแยกสาย OTG เพื่อแนะนำการใช้พลังงาน แต่เก็บพอร์ตที่มีอยู่เพื่อให้ฉันสามารถเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ได้หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.