บางครั้งโทรศัพท์ของฉันเพิ่งเริ่มใหม่


11

บางครั้ง (อาจสองครั้งต่อเดือน) เหตุการณ์สำคัญของฉันเพิ่งเริ่มต้นใหม่ (กลายเป็นสีดำและจากนั้นไปที่หน้าจอเริ่มต้นของ Android (แต่ไม่ถึงหน้าจอโมโตโรล่า)) ฉันคิดว่าพฤติกรรมดังกล่าวอาจทำให้แอปที่เขียนไม่ดี ฉันได้ถอนการติดตั้งไปแล้วแต่ไม่มีประโยชน์ มีบันทึกประเภทใดบ้างที่ฉันสามารถดึงซึ่งจะทำให้เกิดแสงสว่างบนไฟล์นี้หรือแม้แต่ไฟล์ดัมพ์?
ปัญหาการเริ่มต้นใหม่นี้อาจเกิดจากสิ่งอื่นได้หรือไม่

ขณะนี้ฉันใช้ Android 2.1 (ยังไม่มีการอัปเดต OTA ให้ฉัน) บน Milestone และมีปัญหานี้ตั้งแต่ฉันซื้อในเดือนธันวาคม (เมื่อเป็น 2.0)


1
ฉันเคยเห็นว่า Nexus One หนึ่งหรือสองครั้ง ฉันคิดว่ามันเป็นการเชื่อมต่อที่ไม่ดีกับหน้าสัมผัสแบตเตอรี่หรือบางสิ่งบางอย่างตามสายเหล่านั้น
Josh

คุณใช้แอพใด ๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นหรือไม่ ฉันพบสิ่งนี้เกี่ยวกับ kernel panic (ซึ่งทำให้เกิดการรีบูต) บน Android 2.1 ใน Milestone ในขณะที่ใช้แอป openGL: code.google.com/p/android/issues/detail?id=7944

ผมเคยมีเรื่องนี้เกิดขึ้นและก็มักจะเกี่ยวข้องกับผมพยายามที่จะทำแอพลิเคชัน / อัปเดตซิงค์และ WiFi / การเชื่อมต่อมือถือของฉันล้มเหลวก่อให้เกิดสิ่งที่ทั้ง spazz ออก
glasnt

3
สิ่งนี้เกิดขึ้นกับ Incredible ของฉันหนึ่งหรือสองครั้งต่อเดือน ฉันเรียกว่า BSOD Android ของฉัน มันเกิดขึ้นเสมอเมื่ออยู่ที่นั่นไม่เคยใช้แอพ ฉันสมมติว่ากระบวนการพื้นหลังบางอย่างล้มเหลวในขณะที่พยายามเรียกใช้การอัปเดต
BBlake

เหมือนกันที่นี่ ... ฉันไม่พบรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงใด ๆ ... ฉันมี "ตัวจัดการงาน" ใน "auto-kill" เพื่อจัดการกับหน่วยความจำสูง แต่ก็ยังมีการรีบูตเป็นครั้งคราว
jldupont

คำตอบ:


3

ฉันถอนการติดตั้ง TaskKiller แล้วเนื่องจากฉันอ่านว่าแอปพลิเคชันประเภทนี้อาจทำให้เกิดปัญหาด้านเสถียรภาพใน Android 2.1 และ 2.2 ดีมาก ...


2
ฉันตื่นเต้นเร็วเกินไป มีการรีสตาร์ทสองสามครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันคิดว่ามันต้องเป็นเพราะกระบวนการของบุคคลที่สาม แม้ว่าตามความเป็นจริงแล้วฉันไม่ต้องการลบแอพทุกตัวจากโทรศัพท์เพื่อหาสาเหตุเพราะ 1) มันจะใช้เวลานานและ 2) ฉันดาวน์โหลดแอปเหล่านั้นด้วยเหตุผล
ninjaPixel

0

ฉันรู้ว่ามันสายเกินไปที่จะตอบคำถาม แต่อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นใหม่โดยทั่วไปจะเกิดขึ้นเมื่อ

  1. โทรศัพท์กำลังจะหมดทรัพยากร (หน่วยความจำ)

  2. หน้าสัมผัสแบตเตอรี่ไม่ดีเนื่องจากการดึงออกบ่อยครั้ง

  3. แอพที่ผิดพลาดนำไปสู่ข้อผิดพลาดและหน้าจอแห่งความตาย

ฉันกำลังพูดเช่นนั้นเพราะ Android ก็เป็นระบบปฏิบัติการและสิ่งเหล่านี้เป็นลักษณะพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ ดังนั้นหาก Milestone ของคุณถูกรูทให้ใช้ XDA Assistant จาก Market และทำการปรับแต่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

  1. ดูรายการเริ่มต้นของคุณและลบบริการที่ไม่ต้องการขณะบู๊ต
  2. ดาวน์โหลด InfoLLc CacheCleaner เพื่อล้างแคชตามช่วงเวลาปกติ
  3. ติดตั้ง AdBlockers เพื่อบล็อกโฆษณาที่ไม่ต้องการบางครั้งอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด
  4. ลบแอพทั้งหมดที่ไม่ได้ใช้งาน
  5. แทนที่จะทำความสะอาดอัตโนมัติให้ทำการล้างหน่วยความจำด้วยตนเอง {RAM} โดยใช้ taskkillers
  6. อย่าใช้ตัวป้องกันแบตเตอรี่ใด ๆ เพราะพวกเขาใช้บริการของตัวเองบนโทรศัพท์ 24X7 {ในโทรศัพท์ปลุก} และใช้หน่วยความจำ
  7. ใช้ App2SD แล้วลองย้ายแอพทั้งหมดจากหน่วยความจำ pHone ไปยังการ์ด SD ของคุณ

ในที่สุดฉันอยากจะบอกให้รักษาระบบปฏิบัติการของคุณให้เบา (สะอาด) ที่สุด


ต้องสงสัย ... แอปที่ผิดพลาดตามสภาพแวดล้อมในการทำงานแบบแซนด์บ็อกซ์ของ Android ไม่ควรปล่อยให้โทรศัพท์พัง โทรศัพท์ขัดข้องเฉพาะเมื่อ ROM หรือฮาร์ดแวร์มีข้อผิดพลาดจากการออกแบบ ... ฉันเห็นด้วยกับสาเหตุที่เป็นไปได้ 1 และ 2 ต่อไป
usr-local-ΕΨΗΕΛΩΝ

ให้ฉันอธิบาย ... หากแอปกินหน่วยความจำมากเกินไปเราอาจตกลงในกรณีที่ 1 แต่ OutOfMemoryException ควรถูกโยนโดยระบบปฏิบัติการถ้าเกิดขึ้น "ผิดพลาด" ในความหมายของการไม่จับข้อยกเว้นจะไม่นำไปสู่การรีเซ็ต: แอปขัดข้องและระบบตรวจจับความผิดพลาดได้อย่างปลอดภัย
usr-local-ΕΨΗΕΛΩΝ

0

ผมมีปัญหาเดียวกัน. เหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้คือการ์ดกราฟิกไม่รองรับ ลบกราฟิกโดยเฉพาะภาพที่แนบมาในสมุดโทรศัพท์ ทุกครั้งที่ฉันถูกล่อลวงให้ติดรูปลงในสมุดโทรศัพท์ฉันจะได้รับปัญหานี้

หวังว่ามันจะช่วย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.