คำถามติดแท็ก reboot

5
ฉันจะหาสาเหตุของการรีบูตอุปกรณ์แบบสุ่มได้อย่างไร
หลังจากรำคาญกับ ROM ก่อนหน้าของฉันฉันคิดว่าฉันจะติดตั้ง ICS ใน SGS2 ของฉัน (จนกว่า CM9 จะออกมา) แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้มันรีบูตหลายครั้งต่อวันโดยไม่มีเหตุผลจริง อุปกรณ์วางอยู่บนโต๊ะโดยไม่ทำอะไรเลยและจากนั้นหน้าจอจะเปิดขึ้นและฉันสามารถดูการรีบูทได้ ดังนั้นฉันจะเริ่มวิเคราะห์ปัญหานี้อย่างไร เห็นได้ชัดว่าฉันสามารถลองแฟลช ROM ที่แตกต่างกันอย่างบ้าคลั่งจนกว่าปัญหาจะหายไปเอง แต่ฉันต้องการแนวทางที่เหมาะสมกว่า

3
วิธีที่ดีที่สุดในการรีสตาร์ท Android ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง (ระยะไกล) คืออะไร
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุด / เป็นมิตรในการรีบูตอุปกรณ์ android 4.1.1 ที่รูทของฉัน ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้แล้ว: su -c "reboot" - ทำให้เกิดปัญหากับ wifi หลังจากรีสตาร์ทบนอุปกรณ์ของฉัน ... ฉันอ่านว่านี่อาจทำให้ระบบไฟล์หยุดชะงักในบางกรณี ... ไม่ทำงานผ่าน ssh สำหรับฉัน toolbox reboot - ความกังวลแบบเดียวกันที่นี่ แต่ทำงานผ่าน ssh reboot -d 8 -f - ทำให้เกิดปัญหาหลังจากรีสตาร์ทเช่นแอพบางตัวไม่เริ่มทำงาน busybox killall system_server - "Hot Reboot" (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) start|stop - เริ่ม / หยุด Android Runtime (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) อุปกรณ์ทำอะไรอย่างแน่นอนเมื่อฉันกดปุ่มเปิด / ปิด ...

9
วิธีการรีสตาร์ทอุปกรณ์ Android?
มีวิธีการรีสตาร์ทอุปกรณ์ Android หรือไม่ ตอนนี้ฉันต้องปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่อีกครั้งด้วยตนเอง แต่ฉันกำลังมองหาโซลูชันที่กระบวนการทั้งหมดจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ นี่อาจเป็นอุปกรณ์เฉพาะของฉันคือ Samsung Galaxy S

2
ข้อความเริ่มต้นระบบ Android สำหรับการดีบั๊กหรือไม่
ฉันพยายามคิดว่า Android (เช่น Galaxy Nexus, Nexus S และ / หรือ Motorola Xoom) มาพร้อมกับความสามารถบางอย่างในการสร้างบันทึก "boot-up" (ชนิดของหน้าจอ boot-up Linux) มันจะมีประโยชน์อย่างมากในการค้นหาว่าโทรศัพท์ของคุณเข้าสู่ขั้นตอนการบู๊ตได้ไกลแค่ไหนก่อนที่จะเกิดปัญหา (เช่น bootloader ขั้นแรก, bootloader หลักจากนั้นโหลดเคอร์เนล ฯลฯ ) ไม่มีใครรู้วิธีเปิดใช้งานโทรศัพท์เพื่อคายไฟล์บันทึกนี้หรือเปิดใช้งานโหมด "บูต" verbose "(และพิมพ์ข้อความจริงไปยังเทอร์มินัลของคอมพิวเตอร์ Linux ที่คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์)? โทรศัพท์ของฉันติดอยู่ใน "boot-loop" กับ build ที่แก้ไขปัจจุบันของฉันและฉันต้องการดีบักถ้าเป็นไปได้ หรือใครก็ตามที่รู้ว่ามีทรัพยากรหรือบทเรียนที่มีประโยชน์ใด ๆ ที่อธิบายวิธีการ "แฮ็ค" โทรศัพท์อย่างง่าย ๆ เพื่อทำสิ่งนี้ (ไม่ยุ่งกับฮาร์ดแวร์) หรือฟอรัมใดที่อาจมีคำถามของฉันถาม แต่อยู่ในรูปแบบที่คลุมเครือมากกว่า นี่เป็นปัญหาที่น่าผิดหวังเมื่อเร็ว ๆ นี้ดังนั้นความช่วยเหลือใด ๆ ...

2
เซฟโหมดคืออะไร
USC "ความปรารถนา" ของฉันปิดกั้นเมื่อวันก่อน ฉันติดตั้ง Android 2.2 แล้ว มันเพิ่งรีบูตเครื่องไปที่หน้าจอเริ่มต้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นผู้ใช้ Mac เก่าฉันคิดว่า "คำสั่งที่สำคัญ" อาจทำให้มันหยุด ดังนั้นฉันจึงกดปุ่ม HOME ค้างไว้ขณะบูตเครื่องนำไปไว้ที่ "เซฟโหมด" Ane เริ่มต้นใหม่และมันก็ทำงานอีกครั้ง มีบันทึกที่ฉันสามารถดูเพื่อดูว่าปัญหาอาจมีอะไรบ้าง เราสามารถทำอะไรได้อีกใน "เซฟโหมด"

1
เปิดแอปเมื่อเริ่มต้น / หลังบูท
ฉันต้องบังคับให้แอปพลิเคชั่นที่เลือกเริ่มการทำงานทุกครั้งที่อุปกรณ์ที่ใช้ Android ของฉันเริ่มทำงาน มีสิ่งใดบ้างที่ฉันสามารถใช้ (การตั้งค่ากำหนดค่าแอปพลิเคชันภายนอกและอื่น ๆ ) เพื่อทำงานนี้ให้สำเร็จ หรือพฤติกรรมประเภทนี้ จำกัด เฉพาะผู้จัดการหน้าจอหลักเท่านั้นหรือไม่

2
ทำไม“ adb reboot” ปิดโทรศัพท์ของฉันเร็วกว่าปกติมากก่อนที่จะทำการ reboots? มันข้ามขั้นตอนสำคัญหรือไม่
ฉันเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S Relay 4G ที่ใช้ Android 4.1.2 นอกจากนี้ฉันยังได้ติดตั้งadbบนพีซี เมื่อฉันกดปุ่ม Power ค้างไว้แล้วแตะ "เริ่มใหม่" โทรศัพท์ของฉันจะใช้เวลาประมาณสิบวินาทีในการปิดเครื่อง จากนั้นมันจะรีบูทตัวเอง เมื่อฉันเข้ามาadb rebootแทนโทรศัพท์จะปิดเร็วกว่ามากการปิดเครื่องใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที จากนั้นจะเริ่มต้นใหม่ คำถามของฉัน: ทำไมadb rebootเร็วกว่านี้มาก? มันเป็นเพียงการข้ามภาพเคลื่อนไหวการปิดตัวดำเนินการเครือข่ายมือถือหรือข้ามขั้นตอนที่สำคัญกว่าด้วยหรือไม่ ฉันสามารถใช้adb rebootทุกครั้งที่ต้องการรีบูทโทรศัพท์หรือมีข้อเสียในการทำเช่นนั้นหรือไม่? (ไม่บังคับ) คุณรู้ได้อย่างไร ข้อมูลเพิ่มเติม (คุณสามารถข้ามสิ่งนี้ได้) ฉันได้ทำการวิจัยก่อนโพสต์คำถามนี้ แต่ฉันก็ยังไม่ได้รับความสว่าง ผมขอแสดงสิ่งที่ฉันไม่พบ เท็ตสึยูกิโคบายาชิแห่ง บริษัท เกียวโตไมโครคอมพิวเตอร์อธิบายในสไลด์ที่ 8 ของสไลด์โชว์ PDFที่ adb ประกอบด้วยสามส่วนคือไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์และภูต ไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ทำงานบนพีซี ภูตทำงานบนโทรศัพท์ ในสไลด์ 11 เขาอธิบายว่าทั้งสามส่วนถูกสร้างขึ้นจากไดเรกทอรีต้นทางเดียว (เป็นไดเรกทอรีนี้) ฉันลองค้นหาในไดเรกทอรีต้นทางเพื่อหาคำrebootและอ่านส่วนของservices.cppแต่ฉันก็ยังไม่สามารถคิดได้ว่าสิ่งที่adb rebootจริงหรือไบต์ที่ส่งผ่านสายหรือสิ่งที่รหัสโทรศัพท์ทำงานเมื่อมัน รับไบต์เหล่านั้น ฉันยังไม่ได้คิดคำตอบสำหรับคำถามของฉัน ...
13 adb  reboot  shutdown 

3
บางครั้งโทรศัพท์ของฉันเพิ่งเริ่มใหม่
บางครั้ง (อาจสองครั้งต่อเดือน) เหตุการณ์สำคัญของฉันเพิ่งเริ่มต้นใหม่ (กลายเป็นสีดำและจากนั้นไปที่หน้าจอเริ่มต้นของ Android (แต่ไม่ถึงหน้าจอโมโตโรล่า)) ฉันคิดว่าพฤติกรรมดังกล่าวอาจทำให้แอปที่เขียนไม่ดี ฉันได้ถอนการติดตั้งไปแล้วแต่ไม่มีประโยชน์ มีบันทึกประเภทใดบ้างที่ฉันสามารถดึงซึ่งจะทำให้เกิดแสงสว่างบนไฟล์นี้หรือแม้แต่ไฟล์ดัมพ์? ปัญหาการเริ่มต้นใหม่นี้อาจเกิดจากสิ่งอื่นได้หรือไม่ ขณะนี้ฉันใช้ Android 2.1 (ยังไม่มีการอัปเดต OTA ให้ฉัน) บน Milestone และมีปัญหานี้ตั้งแต่ฉันซื้อในเดือนธันวาคม (เมื่อเป็น 2.0)

5
Samsung Galaxy S3 ทำการรีสตาร์ทติดอยู่ที่โลโก้ Samsung
สองวันที่ผ่านมาฉันได้รับการอัพเดตอย่างเป็นทางการของ jelly bean 4.3 กับ Samsung Galaxy S3 ของฉัน เมื่อคืนนี้โทรศัพท์หลุดจากความสูงเล็กน้อย เช้าวันนี้เมื่อฉันเปิดโทรศัพท์มันใช้งานได้ดี แต่ในตอนเย็นโทรศัพท์ของฉันเริ่มต้นใหม่และไปที่หน้าจอ Samsung Logo Splash (Samsung galaxy S3 GT-I9300T) และทำการรีบูตเครื่อง ฉันถอดแบตเตอรี่ออกแล้วใส่เข้าไปหลังจากนั้นสองสามวินาที หลังจากนั้นโทรศัพท์ก็ใช้งานได้ดีและปัญหาเดียวกันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง หากฉันถอดแบตเตอรี่ออกเพื่อปิดโทรศัพท์และหากฉันใส่แบตเตอรี่อีกครั้งโทรศัพท์จะเปิดเอง (โดยไม่ต้องกดปุ่มเปิด / ปิด) และเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ฉันพยายามที่จะเปิดHome+ Volume Up+ Power Onตัวเลือกปุ่ม แต่ไม่ทำงาน หากฉันเสียบโทรศัพท์เพื่อชาร์จแบตเตอรี่สีเทาจะแสดงขึ้นมาและเริ่มการชาร์จอีกครั้ง (ฉันหมายถึงโทรศัพท์จะไม่อยู่บนเวที) ถ้าฉันพยายามHome+ Voulme Down+ Power Onตัวเลือกโทรศัพท์แสดงโหมดการดาวน์โหลดสำหรับ 5 วินาทีและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง โปรดบอกฉันด้วยว่ามันเป็นปัญหาซอฟต์แวร์หรือปัญหาฮาร์ดแวร์? หากเป็นซอฟต์แวร์จะแก้ไขได้อย่างไร (ฉันลองกู้คืนเฟิร์มแวร์ฉุกเฉินผ่าน Kies แต่ Kies ไม่สามารถปรับโทรศัพท์ของฉันได้) วิดีโอสถานะปัจจุบันของฉันในโทรศัพท์ด้านล่าง ...
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.