สิ่งที่สามารถเล่น Ogg Opus บน Android [ปิด]


28

Opusเป็นรูปแบบการสูญเสียรูปแบบโอเพนซอร์สใหม่ที่มาแทนที่ Vorbis และมีประสิทธิภาพเหนือกว่าทางเลือกอื่น ๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของมัน อย่างไรก็ตามอะไรที่เล่น Opus บน Android? จนถึงตอนนี้สิ่งเดียวที่ฉันพบคือ Firefox! ทำไมเบราว์เซอร์ของฉันถึงสามารถเล่น Opus - และไม่มีเครื่องเล่นเพลงของฉัน

ฉันยังเขียน Alex ผู้พัฒนา PowerAmp ที่เขาพูด

สิ่งที่วางแผนไว้ - คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่นี่: http://forum.powerampapp.com/index.php?/topic/1794-poweramp-todo-listfeatures-in-progress/

และมันบอกว่าไม่มีการสนับสนุน Opus ในอนาคตหรือไม่


"mx player" คือคำตอบ .. ^ _ ^

คำตอบ:


19

มีการรายงานVLC สำหรับ Androidเพื่อสนับสนุนopusรูปแบบ ( src )


1
ฉันใช้ VLC บนอุปกรณ์ Android Nexus 5 เป็นประจำเพื่อเล่นบทประพันธ์และทำงานได้ดีมาก มันค่อนข้างเสถียรเช่นกัน - แม้ว่ามันจะยังคงถูกเรียกว่าเบต้า
maxschlepzig

1
มันเล่นไฟล์โอปุส แต่ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันไม่มีตัวเลือกการสลับ ...
knocte

1
โปรดทราบว่าแอพไม่ทราบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว หากคุณมีเพลงในที่จัดเก็บส่วนตัวแม้ว่าจะถูกปลดล็อคอยู่ในปัจจุบัน VLC จะไม่เห็นก็ตาม
code_dredd

9

ตามรูปแบบสื่อที่รองรับหน้า Opus ได้รับการสนับสนุนตั้งแต่ Android 5.0 แต่เฉพาะในคอนเทนเนอร์ Matroska (.mkv) Xiph.org วิกิพีเดียและ IETF รัฐร่างว่าชนิด mime สำหรับ Ogg บทประพันธ์ไฟล์เสียง / OGG ในการทดสอบฉันเข้ารหัสไฟล์ Flac ด้วยopusencและเปลี่ยนนามสกุลเป็น.oggก่อนที่จะถ่ายโอนไฟล์ไปยังอุปกรณ์ซึ่งทำให้มันปรากฏและเล่นใน Google Play Music แต่ไม่มีเมทาดาทาเช่นแท็กและหน้าปกเพียงแค่ชื่อไฟล์

แก้ไข 2016/05/20: ฉันเพิ่งencoded¹ไฟล์ทดสอบไม่กี่โดยตรงไป.oggอีกครั้งและพวกเขาเล่นได้ดีใน Google Play Music² ตรวจพบฟิลด์แท็กพื้นฐานที่ฉันใช้งาน, หน้าปกอัลบั้มรวมถึงไฟล์ AlbumArt.jpg ก็ใช้ได้เช่นกัน

แก้ไข 2016/10/04: ผมพบข้อมูลเกี่ยวกับร่างการ encapsulate FLAC ใน mp4 (อาจจะเกี่ยวข้องกับความพยายามของ Mozilla เพื่อสนับสนุน FLAC ใน Firefox) เช่นเดียวกับผลงานการประพันธ์ใน mp4 ฉันไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้หรือคิดว่าจะนำไปใช้ แต่ดูเหมือนว่าบางคนในชุมชนกำลังทำงานเพื่อนำ Opus และ FLAC มาเป็น MP4


  1. รายละเอียดการเข้ารหัส: แหล่งกำเนิด Flac 44.1kHz, opusenc / libopus 1.1.2 จาก Ubuntu 16.04, บิตเรต 112 kbps, การถ่ายโอนไฟล์ผ่าน Syncthing (ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ฉันใช้อยู่ในปัจจุบัน)
  2. Google Play Music เวอร์ชั่น 6.8.2817A.2862803 อุปกรณ์: Nexus 5 พร้อม CyanogenMod 13.0-20160514- ต่อคืนสำหรับ Android 6.0.1

3
ฉันพบใน Android 6 ว่า.opusไฟล์ไม่ได้รับในการสแกนห้องสมุด แต่เพียงเปลี่ยนชื่อไฟล์เดียวกัน.oggและใช้งานได้ดี มีการรวบรวมเมตาดาต้าแยกวิเคราะห์และเล่น
artfulrobot

2
ใช่มีการเพิ่มการสนับสนุนใน Android 6 (marshmallow) คุณสามารถดูได้ที่นี่: android.googlesource.com/platform/frameworks/av/+/… (เปรียบเทียบกับ Android 5 ที่นี่: android.googlesource.com/platform/frameworks/av/+/ ) น่าเสียดายที่พวกเขาลืมที่จะเพิ่มการสนับสนุนใน MediaScanner สำหรับนามสกุลไฟล์. bo ในขณะที่คุณค้นพบวิธีแก้ปัญหาคือเพียงเปลี่ยนชื่อเป็น .ogg
ayke

1
ตามหมายเหตุด้าน: Google Play Music สามารถเล่นไฟล์ opus ได้อย่างถูกต้องเมื่อเปลี่ยนชื่อเป็น. ปลาหมึก แต่ดูเหมือนว่าไฟล์. squam.png (หรือ. ปลาหมึก) ไม่สามารถอัปโหลดไปยังคลังเพลงของคุณในฐานะ Music Manager ของ Google แอป (หรือส่วนขยายของ Chrome) ไม่รู้จักว่าเป็นรูปแบบที่ดี ใน "หน้าช่วยเหลือรูปแบบการอัปโหลดที่สนับสนุน" ( developer.android.com/guide/appendix/media-formats.html ) Google กล่าวว่ารองรับไฟล์. OGG แต่เนื่องจาก OGG เป็นฟอร์แมตคอนเทนเนอร์จึงสามารถฝังทั้งสตรีมเสียง Opus หรือ Vorbis และ Google ไม่ได้บอกว่ารองรับรูปแบบใด อาจเป็นเพียง Vorbis เท่านั้น ...
jj_

5

ฉันพบGoneMAD Music PlayerและNeutron Music Playerรองรับการเล่น Opus แล้ว

ปรับปรุง: หากการเล่นที่ไม่มีช่องโหว่เป็นคุณลักษณะที่สำคัญให้คุณลองXMMS2หรือRockbox
ทั้งสองยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเท่าที่ Android เป็นกังวล แต่พวกเขาทั้งคู่มีค่าควรกล่าวถึง XMMS2 เป็นเซิร์ฟเวอร์เครื่องเล่นเพลงดังนั้นคุณจะต้องดาวน์โหลดคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งาน
Rockbox ไม่สามารถใช้ได้ผ่าน Play store และอาจเป็นเรื่องยากในการตั้งค่าดังนั้นคุณจะต้องทำการบ้านของคุณเองในอันนี้


1
คือผู้เล่นเหล่านั้นเปิดแหล่งที่มา?
knocte

4

AIMP play opus บน Android .....


ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android, Vadim! แม้ว่าอาจเป็นคำตอบสำหรับคำถาม แต่คำตอบแบบลิงก์เท่านั้นไม่ได้รับการสนับสนุนในไซต์ SE ทั้งหมด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมไหม?
อิซซี

6
พวกมองไปที่คำถาม เขาต้องการสิ่งที่เล่นรูปแบบคำตอบนี้บอกว่าแอพนี้เล่นรูปแบบ ไม่มี "ส่วนที่จำเป็น" อื่น ๆ ของคำตอบ หากพวกคุณมีปัญหากับคำถามนั่นเป็นเรื่องที่แตกต่าง
Matthew อ่าน

มันเป็นโอเพนซอร์สหรือไม่
knocte

3

มันเป็นคำถามเก่า แต่ก็ไม่ยากที่จะพูดถึงFoobar2000 (ซึ่งได้รับการย้ายไปยังอุปกรณ์พกพา) สำหรับการสนับสนุน Opus1

ฉันสามารถยืนยันได้ว่าStellio Music PlayerและAIMPสามารถทำซ้ำได้ (บน Acer Iconia B1-710 แท็บเล็ตที่ใช้ Android 4.1.2, เคอร์เนล 3.4.0) ไฟล์เสียง 512kbps 48000Hz ที่มีนามสกุล. bo เข้ารหัสด้วยopusenc(รวมอยู่ในopus-tools) ใน Ubuntu 16.10 Terminal Emulator (จาก FLAC) เสียงที่ชัดใสและยอดเยี่ยม (พร้อมอุปกรณ์เอาต์พุตเสียงที่เหมาะสม) หรือคุณสามารถใช้ VLC


0

Rocket Playerเล่นบทประพันธ์

Version 3.3.0
NEW: Default material blue theme
**NEW: Opus support**
NEW: 13 new themes
NEW: Theme switcher
NEW: Artist pictures for cloud subscribers
NEW: Show art in the song tab
NEW: Better memory management
NEW: Feature to block car Bluetooth stereos from auto starting music playback
NEW: Live List support for playlist shortcuts
NEW: Folder browser now supports the back button

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.