ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชี Google ใดที่ใช้สำหรับตลาด


38

จนถึงตอนนี้ฉันไม่เคยซื้ออะไรจาก Market แต่เพิ่งติดตั้งแอพฟรี ตอนนี้ฉันต้องการซื้อแอพและต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า Market ใช้บัญชี Google ที่ถูกต้องเนื่องจากฉันมีสองบัญชี (ส่วนบุคคล @ gmail.com และอีกบัญชีหนึ่งจากบัญชี Google Apps เพื่อทำงาน) ฉันจะทำสิ่งนั้นได้อย่างไร ฉันแค่สมมติว่าบัญชีแรกในรายการเป็นบัญชีที่ใช้ในตลาดหรือไม่ โปรดทราบว่าฉันจำไม่ได้ว่าบัญชีใดที่ฉันเพิ่มไว้ก่อน

คำตอบ:


22

Google Play Store อนุญาตให้ใช้หลายบัญชีได้ ในแอปให้กดปุ่มเมนู "แฮมเบอร์เกอร์" ที่มุมบนซ้าย (บนแถบค้นหา) เพื่อเลือกบัญชีที่จะใช้:

ภาพหน้าจอ

เมื่อคุณซื้อหรือติดตั้งแอพคุณสามารถขยายไดอะล็อกเพื่อดูที่อยู่อีเมลที่ใช้ในระหว่างขั้นตอนการเลือกการชำระเงิน (หลังจากแสดงสิทธิ์ที่จำเป็น) คุณยังสามารถกลับไปที่จุดนั้น

ภาพหน้าจอ


8

อาจเป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าบัญชี Google Apps มาตรฐานไม่สามารถใช้ Checkout ได้เลยดังนั้นคุณไม่สามารถวางบัตรเครดิตไว้ในนั้นและไม่สามารถชำระเงินให้กับ Market Apps ได้ เฉพาะบัญชีแอปที่อัปเกรดในสองสามเดือนที่ผ่านมาเป็นบัญชีแอปที่อัปเกรดแล้วเท่านั้น (หากบัญชีของคุณได้รับการอัปเกรดคุณควรได้รับอีเมลพร้อมชื่อ " ตอนนี้บัญชี Google Apps ของคุณใช้งานได้เหมือนบัญชี Google แบบเต็มรูปแบบ " ดังนั้นบัญชีเดียวที่คุณสามารถใช้ซื้อแอพใน Market คือบัญชีส่วนตัวของคุณ


7

หากคุณเยี่ยมชมplay.google.comและคลิกที่ "แอพ Android ของฉัน" คุณจะสามารถดูได้ว่าแอพใดที่ถูกดาวน์โหลดสำหรับแต่ละบัญชีของคุณ รายการแอพทั้งหมดของฉันแสดงในบัญชี Google ส่วนตัวของฉันและมีเพียงแอพระบบที่แสดงในบัญชี Google Apps ของฉัน หากคุณมีสถานการณ์คล้ายกันอาจเป็นไปได้ที่จะสรุปได้ว่าบัญชีส่วนบุคคลของคุณจะถูกใช้สำหรับการซื้อในอุปกรณ์


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.