ข้อมูลสำหรับ“ ที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่อ” ตั้งอยู่ที่ไหน


26

การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> ทั้งหมดบอกฉันว่า "ที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่อ" ใช้ 2.5MB ซึ่งต้องเป็นข้อมูลที่ติดต่อของฉัน

เนื่องจากฉันต้องเปลี่ยนกลับเป็น 4.03 หลังจากอัปเดตที่ผิดพลาดเป็น 4.1 ผู้ติดต่อของฉันจึงไม่สามารถเข้าถึงได้แม้ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ที่นั่นก็ตาม

คุณช่วยบอกฉันได้ไหมว่าจะหาข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ฐาน) สำหรับที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่อได้อย่างไร โทรศัพท์ของฉันรูท และไม่ข้อมูลการติดต่อของฉันไม่ได้อยู่ใน GMail และฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ...

คำตอบ:


21

ตำแหน่งที่แน่นอนของฐานข้อมูลผู้ติดต่ออาจขึ้นอยู่กับ "การปรับแต่ง" ของผู้ผลิตของคุณ ในขณะที่ "plain Vanilla Android" มีไว้ใน/data/data/android.providers.contacts/databasesROM หุ้นในMotorola Milestone 2ของฉันเช่นใช้/data/data/com.motorola.blur.providers.contacts/databases/contacts2.dbแทน /data/data/*.providers.contacts/databases/*.dbหน้ากากดิบเพื่อตรวจสอบการมี ไฟล์ดังกล่าวอยู่ในรูปแบบ SQLite3 และสามารถเรียกดูบนพีซีของคุณเช่นSQLitemanหรือDB Browser สำหรับ SQLiteซึ่งมีให้สำหรับ Linux, Mac และ Windows ด้วยแอพพลิเคชั่นนี้คุณสามารถเรียกดูฐานข้อมูลในโหมดกราฟิก แน่นอนคุณสามารถใช้sqlite3ไคลเอนต์บรรทัดคำสั่งได้หากต้องการ

จุดสำคัญในการเข้าถึงฐานข้อมูลนี้โดยตรงคืออุปกรณ์ของคุณต้องได้รับการรูท - เงื่อนไขที่คุณได้พบแล้วตามที่คำถามของคุณระบุ

เพื่อให้คุณสามารถใช้จัดการไฟล์เพื่อนำทางไปยังไฟล์ฐานข้อมูลและคัดลอกไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณสำหรับการตรวจสอบ - adb pullหรือโดยตรงดึงมันไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทาง ตัวเลือกที่สามคือการตรวจสอบโดยตรงบนอุปกรณ์ของคุณเช่นการใช้แอปSQLite ManagerหรือแอปaSQLiteManager


0

หากคุณถูกรูทให้ใช้Titanium Backupเพื่อดึงที่อยู่ติดต่อออก

  • เปิดแอพและไปที่Backup / Restore TAB
  • มันแสดงรายการในรายการจัดเก็บข้อมูลที่มีสีเขียว

นี่คือภาพหน้าจอ:

ภาพหน้าจอ
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


1
คุณช่วยอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมได้ไหม
เซบาสเตียน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.