เสียงปลุกทำงานเมื่อโทรศัพท์ของฉันปิดอยู่หรือไม่?


32

สัญญาณเตือนจะยังคงดับลงหรือไม่หากฉันปิดโทรศัพท์ก่อน

ตัวอย่าง: เมื่อฉันมีแบตเตอรีต่ำฉันต้องเข้าสู่โหมดสลีปและตื่นที่ X นาฬิกาและไม่มีที่ชาร์จ ฉันควรปิดโทรศัพท์หรือไม่

หมายเหตุ: หากมันสร้างความแตกต่างใด ๆ โทรศัพท์ของฉันคือ Galaxy S ใช้ froyo


2
ติดดาวปัญหานี้หากคุณสนใจ Google เพิ่มกรอบงานที่จำเป็นสำหรับการแจ้งเตือนฮาร์ดแวร์: code.google.com/p/android/issues/detail?id=1942อย่างไรก็ตามเนื่องจากท้ายที่สุดแล้ว Android ก็เปิดตัว มันขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่จะรวมฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นสำหรับการเตือนปิดและมันเป็นไปไม่ได้ที่ Google จะบังคับให้ผู้ผลิตทั้งหมดทำเช่นนั้น
โกหกไรอัน

2
จริงๆแล้วมันใช้งานได้กับ OnePlus One ( forums.oneplus.net/threads/power-off-alarm.300539 ) โทรศัพท์จะเริ่มตัวเองขึ้นมาเพื่อเริ่มการปลุก! (อาจมียี่ห้อมากกว่านี้ แต่มีประสบการณ์ใน OPO ของฉัน)
พอล

Cyanogenmod มีคุณสมบัตินี้ มันติดตั้งบน OnePlus One คุณสามารถติดตั้งบน Galaxy S ได้
Ondrej Bozek

คำตอบ:


15

ไม่ถ้าโทรศัพท์ปิดอยู่จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย หากอยู่ในโหมดสลีปที่หน้าจอปิดอยู่และไม่ได้ใช้งานการเตือนจะยังคงทำงานเช่นเดียวกับการแจ้งเตือนประเภทอื่น ฉันไม่เคยลองสิ่งนี้โดยเฉพาะบน Galaxy S แต่ฉันมั่นใจอย่างยิ่งว่านี่เป็นกฎสากล


1
ฉันจะยืนยันสิ่งนี้ในฐานะเจ้าของ Galaxy S เมื่อโทรศัพท์ปิดอยู่จะปิดลงจริง ไม่ใช่โหมดปิดเครื่อง
แมทธิวอ่าน

1
ใน motorola razr d3 มันใช้งานได้เมื่อโทรศัพท์ปิด :)
Enrique San Martín

ใน motorola 2nd gen (2014) เมื่อโทรศัพท์ปิดอยู่ .. ไม่มีสัญญาณเตือน .. :(
โชคดี

ฉันใช้ Lenovo K5 + ปิดโทรศัพท์ แต่นาฬิกาปลุกเปิดอัตโนมัติ
ve

1
คำตอบนี้ไม่ถูกต้องตามกฎทั่วไปกาแล็กซี่ล่วงหน้าของฉันรองรับคุณสมบัตินี้บน android 4.1.2 และโทรศัพท์อื่น ๆ บางรุ่นก็ทำเช่นกัน มันน่าผิดหวังที่มันยังไม่ได้นำไปใช้อย่างกว้างขวาง
BramMooij

12

น่าเสียดายที่มันไม่ทำงานเมื่อปิดโทรศัพท์เพราะบางคนแนะนำไว้แล้ว

คำแนะนำของฉัน: วางไว้ในโหมดเครื่องบิน - ด้วยวิธีนี้โทรศัพท์เกือบสิ้นเปลืองพลังงานเป็นศูนย์ (เนื่องจากไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายใด ๆ และอื่น ๆ ) และคุณมีโอกาสที่ดีที่แบตเตอรี่จะมีอายุจนถึงช่วงเช้าซึ่งสัญญาณเตือนจะไป ออก!


แต่ฉันชอบที่จะมีการรีเซ็ตซอฟท์แวร์ของ ram และส่วนประกอบทั้งหมดของโทรศัพท์ Lenovo K6 ของฉันเปิดโดยอัตโนมัติเมื่อเวลาปลุกมาทำไมโทรศัพท์ไม่แพงกว่าการสนับสนุน ...
Xerus


1

ฉันมี OnePlus2 และฉันมีโทรศัพท์ใหม่มาแทนที่ ฉันปิด OnePlus2 แล้วปล่อยทิ้งไว้ชั่วข้ามคืน แต่ไม่ได้ปิดใช้งานการเตือน มันเปิดเครื่องโดยอัตโนมัติและปลุกในตอนเช้าสองครั้งสำหรับฉันจนถึงตอนนี้

ดังนั้นขึ้นอยู่กับรุ่นโทรศัพท์ของคุณสิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่วันนี้


ใครสามารถอธิบายวิธีการทำงานนี้
Athira

ดูเหมือนว่าสำหรับ OnePlus มันเป็นคุณลักษณะที่เพิ่ม: forums.oneplus.com/threads/power-off-alarm.300539 สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดใน Android API ที่ฉันสามารถเห็นได้คือRTC_WAKEUPแต่จะใช้ได้เฉพาะเมื่ออุปกรณ์เปิดอยู่เท่านั้น (การปลุกหมายถึงอุปกรณ์ที่อยู่ในโหมดสลีปเช่นหน้าจอล็อค) ดังนั้นวิธีที่ใช้งานได้กับ OxygenOS ก็คือแอพแจ้งเตือนที่เป็นกรรมสิทธิ์จะเก็บสถานะของมันไว้ในไฟล์ที่ OxygenOS อ่านเมื่อปิดเครื่องและตั้งค่ากำลังไฟในฮาร์ดแวร์ที่ใดที่หนึ่ง
binki
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.