ฉันจะเปลี่ยนประเทศ Google Play ได้อย่างไร


171

มีใครช่วยบอกวิธีเปลี่ยนการตั้งค่าประเทศสำหรับ Google Play ได้ไหม ฉันค้นหาสูงและต่ำ แต่ในฟอรัมส่วนใหญ่ผู้คนขอให้คุณไปที่การตั้งค่า Gmail -> แก้ไขโปรไฟล์และเปลี่ยนประเทศที่นั่น แต่ไม่มีที่สำหรับเปลี่ยนประเทศในการตั้งค่า! มีบางสิ่งที่เรียกว่าสถานที่ (ซึ่งสามารถทำเครื่องหมายเป็นปัจจุบัน) แต่ไม่มีผลกระทบต่อ Google Play

ฉันไม่ต้องการหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ของประเทศฉันต้องการเปลี่ยนประเทศอย่างถาวร ดังนั้นจึงไม่ซ้ำกันฉันจะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ภูมิภาคใน Google Play Store ได้อย่างไร .


ฉันไม่แน่ใจ แต่นี่คือสิ่งที่ฉันสังเกต ฉันสังเกตเห็นว่า Google Play แสดงสกุลเงินและเนื้อหาตามข้อมูลผู้ให้บริการ GSM / Wifi ฉันพูดแบบนี้เมื่อฉันสังเกตเห็นเมื่อย้ายไปอังกฤษและกลับไปที่อินเดีย
Narayanan

@ Narayanan: มันไม่ได้ทำเพื่อฉัน ยังคงแสดงให้เห็นถึงสกุลเงินเก่า
bobbyalex

3
ตามนี้เว็บไซต์ดูเหมือนว่าข้อ จำกัด ก่อนหน้านี้ก็ขึ้นอยู่กับซิมและตอนนี้มันขึ้นอยู่กับที่อยู่ IP แต่ก็ยังไม่ชัดเจนเกี่ยวกับกรณีของคุณ
Narayanan

4
ฉันติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Google เกี่ยวกับเรื่องนี้: พวกเขาขอให้ฉันเพิ่มวิธีการชำระเงินที่ถูกต้องในประเทศใหม่ พยายาม; ไม่ทำงาน พวกเขาขอให้ฉันทำการรีเซ็ตโทรศัพท์อย่างหนัก: พยายามแล้ว ไม่ทำงาน เฮ้อ!
bobbyalex

คำตอบ:


97

สิ่งที่จะกลายเป็นจริงทำมันในท้ายที่สุดคือการทำให้เกิดขึ้นจริงซื้อ

ใน Google Wallet ฉันได้อัปเดตข้อมูลทั้งหมดของฉันรวมทั้งเพิ่มบัตรใหม่พร้อมแนบที่อยู่ใหม่ของฉันแล้ว อย่างไรก็ตามในตัวมันเองดูเหมือนจะไม่เพียงพอ

แม้ว่าหลังจากนั้นฉันซื้อของผ่าน Play โดยใช้การ์ดใหม่และหลังจากนั้นฉันสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆใน Play ที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำได้เนื่องจากข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาค

อาจมีรูปแบบการจัดลำดับความสำคัญบางอย่างระหว่างการ์ดที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่คุณจะต้องลบการ์ดที่มีอยู่ก่อนด้วยเช่นกัน

Michael Hoffman กล่าวว่ามันอาจจะเพียงพอ

คลิกเพื่อเริ่มการดาวน์โหลดจนกว่าจะถึงหน้าจอ "ยอมรับและซื้อ"

และไม่จำเป็นต้องทำการซื้อให้เสร็จสมบูรณ์ มิฉะนั้นการได้รับเงินคืนหลังจากการซื้อสามารถประหยัดเงินให้คุณได้

สำหรับประเทศที่เคลื่อนไหวเหล่านั้นอาจเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบหน้าวิธีการชำระเงินที่ยอมรับของ Googles

ฉันไม่ทราบว่าจำเป็นหรือไม่ แต่ผู้ใช้ Ikon ยังเพิ่มสิ่งนี้หลังจากเพิ่มการ์ดใหม่:

ไปที่การตั้งค่าแอพและเช็ดข้อมูลของ Play รีบูตโทรศัพท์ยอมรับเงื่อนไขอีกครั้งสำหรับ Play และตอนนี้ฉันสามารถติดตั้งได้แล้ว


2
คุณสามารถได้รับเงินคืนหลังจากนั้นและประเทศจะยังคงติดอยู่ (มันดูเหมือนจะไม่เป็นปัญหาแคชเพียงการปรับปรุงข้อมูลที่ไม่ได้ทำอะไรสำหรับฉันวันคุณต้องจริงให้ซื้อ..)
โจ Liss

นอกจากนี้ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในสหรัฐอเมริกาควรตระหนักว่า Amex ได้รับการปฏิบัติแตกต่างกัน: support.google.com/googleplay/answer/105916 ตอนแรกฉันใช้บัตร amex และยังคงมีปัญหา แต่เมื่อฉันใช้ MasterCard แทนมันได้รับการแก้ไขแล้ว
เบ็นพาร์สันส์

ฉันไม่มีบัตรจากประเทศใหม่ของฉัน ฉันเดาว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนภูมิภาค Play Store โดยไม่ต้องสร้างบัญชี Google ใหม่ในกรณีนี้
Adam Millerchip

1
สิ่งที่ทำให้เคล็ดลับสำหรับฉันหลังจากทำตามข้างต้นทั้งหมดแล้วฉันยัง (ขอบคุณฝ่ายสนับสนุนของ Google) ลบแคชแอปตัวจัดการดาวน์โหลด
Noam Peled

Geez นั่นน่าขยะแขยง ฉันไม่ต้องการให้ Google มีบัญชีวีซ่าแคนาดาของฉันฉันจะถูกสาปถ้าฉันให้บัตรเครดิตกับพวกเขาในประเทศอื่น!
Auspex

66

ฉันเรียกการสนับสนุนของ Google Play และพวกเขาส่งคำแนะนำเหล่านี้ให้ฉัน:

หากคุณมีปัญหาในการดู Play Store ของประเทศที่คุณต้องการและต้องการเปลี่ยนวิธีการชำระเงินเริ่มต้นหรืออัปเดตที่อยู่การเรียกเก็บเงินที่มีอยู่ใน Google Wallet โปรดใช้ขั้นตอนต่อไปนี้:

1) ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google Wallet ของคุณเพื่อจัดการวิธีการชำระเงินของคุณ ( https://wallet.google.com/manage/paymentMethods )

2) ลบวิธีการชำระเงินทั้งหมดของคุณจาก Google Wallet และเพิ่มบัตรหนึ่งใบด้วยที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่อยู่ในประเทศที่คุณต้องการ

3) เปิด Play Store และไปยังรายการที่มีให้ดาวน์โหลด

4) คลิกเพื่อเริ่มการดาวน์โหลดจนกว่าจะถึงหน้าจอ "ยอมรับและซื้อ" (ไม่จำเป็นต้องทำการซื้อให้เสร็จสิ้น)

5) ปิด Play Store และล้างข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชัน Google Play Store (การตั้งค่า> แอพ> Google Play Store> ล้างข้อมูล) หรือล้างแคชเบราว์เซอร์ของคุณ

6) เปิด Play Store อีกครั้ง ตอนนี้คุณควรเห็น Play Store ที่ตรงกับประเทศที่เรียกเก็บเงินของเครื่องมือการชำระเงินเริ่มต้นของคุณ

หากคุณยังไม่ได้เพิ่มวิธีการชำระเงินในบัญชีของคุณเป็นครั้งแรกโปรดเพิ่มการ์ดโดยตรงจาก Play Store ด้วยที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่ตรงกับที่ตั้งประเทศที่คุณต้องการ จากนั้นทำตามขั้นตอนที่ 3 ถึง 6 เพื่อแสดง Play Store ของประเทศที่คุณต้องการ

การปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ทำให้ฉันสามารถติดตั้งแอพได้เฉพาะในประเทศใหม่ของฉันโดยไม่ต้องทำการซื้อ


18
ปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นทั้งหมดรวมถึงการเพิ่มบัตรเครดิตใหม่พร้อมที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินใหม่ แต่ไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้นฉันไปที่ wallet.google.com การตั้งค่าและเปลี่ยนที่อยู่บ้านของฉันจากนั้นไปที่แท็บสมุดที่อยู่และลบที่อยู่เก่าของฉัน ฉันได้รับแจ้งให้ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขใหม่สำหรับประเทศใหม่ของฉัน ไปที่การตั้งค่าอุปกรณ์และล้างข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชัน Google Play Store (การตั้งค่า> แอพ> Google Play Store> ล้างข้อมูล) เปิด Play Store ใหม่และใช้งานได้! โชคดีที่ไม่จำเป็นต้องทำการซื้อ
tekumara

2
ฉันประสบความสำเร็จในการใช้วิธีนี้ สิ่งสำคัญคือเปลี่ยนการตั้งค่าของแอป Google Play เพื่อให้ต้องป้อนรหัสผ่านเพื่อยืนยันก่อนซื้อ มิฉะนั้นคุณจะต้องซื้อแอพในขั้นตอนที่ 4 (คุณต้องแตะปุ่มซื้อเพียงแค่เห็นกล่องโต้ตอบที่มีปุ่มนี้ไม่เพียงพอ)
Tsuyoshi Ito

1
ฉันต้องรีสตาร์ทโทรศัพท์และล้างแคชของการเล่นหลายครั้งเพื่อให้สำเร็จ
Vanuan

1
เกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนอาศัยอยู่ในสองประเทศ? (อยู่ในระยะเวลาที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันในทั้งคู่) และแน่นอนว่าต้องการใช้แอปพลิเคชันสำหรับทั้งสองภูมิภาค
มีดโกน

1
ฉันดิ้นรนกับสิ่งนี้มาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ฉันยังซื้อแอปพลิเคชันด้วยบัตรใหม่ของฉัน ดังนั้นปรากฎว่าที่อยู่ที่ต้องเปลี่ยนใน Google Wallet ไม่ได้อยู่ในแท็บสมุดรายชื่อ แต่อยู่ใต้ปุ่มการตั้งค่าที่มุมบนขวา
jFrenetic

13

การตั้งค่าที่คุณมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ที่wallet.google.com ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีของคุณไปที่การตั้งค่าและเปลี่ยน "ที่อยู่บ้าน" เป็นที่อยู่ใหม่ของคุณ คุณอาจต้องเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์และเริ่มต้น "การเรียกเก็บเงินและที่อยู่จัดส่ง" ในแท็บที่สอง

โปรดทราบว่านี่จะไม่อนุญาตให้คุณซื้อเนื้อหาจากประเทศที่คุณไม่ได้อาศัยอยู่เนื่องจากคุณต้องใช้บัตรเครดิตและ IP จากประเทศนั้น ๆ


3
ทำสิ่งนี้แล้ว ใช้งานไม่ได้
bobbyalex

@ BobAlexander คุณเห็นคำตอบของฉันหรือไม่ ฉันทำสิ่งเดียวกันติดอยู่เหมือนที่คุณทำแล้วลองซื้อเกมราคาถูกกับการ์ดใหม่แล้วก็ใช้งานได้ :)
Letharion

ฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนที่อยู่และข้อมูลบัตรทุกครั้งที่ฉันเปลี่ยนสถานที่หรือไม่ (ถ้ามีคนอาศัยอยู่ในสองประเทศสำหรับช่วงเวลาที่คล้ายกัน - หนึ่งเดือนที่นี่หนึ่งเดือนที่นั่น)
มีดโกน

สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันโดยไม่ต้องซื้อ
Pastafarian

11

สิ่งหนึ่งที่คุณอาจลองใช้คือถอนการติดตั้งอัปเดต Google Play Store ทั้งหมด เมื่อการอัปเดตนำไปใช้ใหม่บางคนพบว่ามันแก้ไขปัญหาประเทศของพวกเขา


1
+1 สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน ถอนการติดตั้งการอัปเดตจากนั้นการรีบูตก็ทำหน้าที่ได้
user155695

1
+1 ลองใช้ทุกสิ่งในคำตอบก่อนหน้าหลายครั้ง เพิ่มบัตรใหม่, ทำการซื้อ, รีเซ็ตข้อมูล, รีบูต ในที่สุดก็ทำเช่นนี้และประเทศของฉันได้รับการปรับปรุงอย่างถูกต้อง
Gayan

1
สิ่งนี้ใช้ได้ผล ฉันลองเปลี่ยนที่อยู่ทุกที่และลองซื้อด้วยบัตรใหม่ก่อนลองใช้งาน
user1587457

ขอบคุณฉันเริ่มหมดหวัง แต่สิ่งนี้ได้ผล !!
aknuds1

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันหลังจากอัปเดตโปรไฟล์การชำระเงินของฉันเพื่อใช้ที่อยู่ในประเทศใหม่ของฉันและปิดใช้งานโปรไฟล์เก่าของฉัน
Eric

2

หากคุณเคยตั้งค่าบัญชีผู้ขายด้วย Google Wallet แล้วคุณสามารถเห็นได้ชัดว่าไม่ได้เปลี่ยนประเทศใด ๆ เพิ่มเติม

สิ่งที่ฉันทำคือการสร้างบัญชี Google ใหม่ในขณะที่อยู่ในประเทศที่ต้องการ (ทางกายภาพ) และเพิ่มเป็นบัญชีรองในโทรศัพท์ของฉัน ฉันไม่ได้ขอหมายเลขโทรศัพท์หรือรายละเอียดการเรียกเก็บเงินดังนั้นฉันเดาว่านี่อาจใช้ได้ถ้าคุณใช้ VPN

หลังจากทำเช่นนั้นฉันสามารถสลับไปยังบัญชีนั้นในแอพ Play Store และติดตั้งแอพเฉพาะประเทศ คุณสามารถเก็บแอปเก่าของคุณไว้ได้ชุดของแอพในโทรศัพท์ของคุณคือการรวมกันของแอพในบัญชี Google ที่เปิดใช้งานทั้งหมด คุณสามารถสลับระหว่างบัญชีใน Play Store เพื่อติดตั้งแอพเฉพาะภูมิภาค


2

Google ทำให้ง่ายขึ้นตามที่รายงานในวันนี้เพื่อเปลี่ยนประเทศเป็นประเทศอื่น จากAndroid Policeเมื่อวันที่ 2018/03/20:

ตอนนี้ Google ดูเหมือนจะก้าวไปสู่ขั้นตอนเล็ก ๆ ที่ทำให้การเปลี่ยนง่ายขึ้นสำหรับบางคน หากประเทศ Play Store ของคุณถูกตั้งค่าเป็นประเทศ A (ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่นั่นหรือเอ่อหลอก Google ให้คิดว่าคุณทำเพราะคุณทำการซื้อด้วยวิธีชำระเงินที่ถูกต้องและไปยังที่อยู่จัดส่งที่ถูกต้องในประเทศนั้น ๆ และ Play Store ตรวจพบว่าคุณได้ย้ายไปยังประเทศ B (น่าจะเป็นไปตามที่อยู่ IP ของคุณ) คุณจะได้รับตัวเลือกใหม่ในการตั้งค่าบัญชี: ประเทศและโปรไฟล์ ที่นั่นคุณจะเห็นประเทศที่บัญชีร้านค้าของคุณเปิดอยู่และตัวเลือกในการเปลี่ยนเป็นประเทศใหม่อย่างรวดเร็วหากคุณมีวิธีการชำระเงินที่ถูกต้อง

มีข้อแม้บางประการดังนี้:

โปรดทราบว่าตัวเลือกประเทศและโปรไฟล์จะไม่อยู่ที่นั่นสำหรับทุกคนและจะไม่ยอมให้คุณเปลี่ยนเป็นประเทศที่คุณต้องการ ดูเหมือนว่าจะปรากฏขึ้นเฉพาะเมื่อตรวจพบความแตกต่างระหว่างการตั้งค่าของคุณและที่อยู่ IP ของคุณ


รายละเอียดเพิ่มเติมตอนนี้ : คุณสามารถทำได้เพียงปีละครั้งเท่านั้นและฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้ได้สำหรับสมาชิก Family Library
SSS

0

อาจมีประโยชน์สำหรับบางคนที่จะต้องทราบว่าแอพบางตัวจะติดตั้งก็ต่อเมื่ออุปกรณ์นั้นอยู่ภายใน "ประเทศที่อนุญาต" ตัวอย่างเช่นในขณะที่เดินทางในอิสราเอลธนาคารของฉันไม่อนุญาตให้ฉันติดตั้งแอพธนาคารบนมือถือในโทรศัพท์อเมริกันของฉันด้วยบัญชี google อเมริกัน Play Store บ่นว่า 'ไม่สามารถติดตั้งแอพนี้ในประเทศของอุปกรณ์ของคุณ' (หรือบางสิ่งบางอย่างใกล้เคียงกับ :))

มันไม่ได้ช่วยเปลี่ยนตำแหน่งของฉันโดยใช้ fakeGPS อย่างไรก็ตามฉันได้ช่วยในการติดตั้ง VPN (ฉันใช้ TunnelBear เนื่องจากรุ่นทดลองใช้ที่มีขนาด 500MB ฟรี) ลบแคชของบริการเล่นและบริการหยุดเล่น google-play และ play store หลังจากทำสิ่งนี้ฉันได้ 'แอพนี้ใช้งานได้กับอุปกรณ์ของคุณ' เพื่อความประหยัดฉันจึงปิด VPN ก่อนที่ฉันจะกดปุ่มติดตั้งและการติดตั้งก็ดำเนินไปอย่างไม่มีปัญหา

เห็นได้ชัดว่าการตรวจสอบนั้นขึ้นอยู่กับที่อยู่ IP ภายนอกของอุปกรณ์และเมื่อการตรวจสอบเกิดขึ้นที่จุดเริ่มต้นและปุ่มติดตั้งเปิดใช้งานอยู่คุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ของคุณกลับสู่ค่าปกติ "ห้าม"

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.