เหตุใดการอัปเดต Chrome ใหม่จึงต้องการการอนุญาตให้ใช้กล้องและการบันทึกเสียงของฉัน


26

อย่างจริงจังก็เฉพาะรัฐที่จะสามารถใช้กล้องถ่ายภาพและบันทึกเสียงเวลาที่มันต้องการใด ๆ หรือไม่ว่าฉันหวังว่ามันจะ ทำไม Chrome บน Android ขอสิทธิ์เหล่านั้น

ฉันควรจะกังวลหรือไม่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

(เน้นของฉันเอง)


5
เมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดที่ Google รู้เกี่ยวกับคุณแล้วมันก็เหมือนกับการเป็นกังวลกับกระแสลาวาโดยเฉพาะขณะอยู่ในภูเขาไฟ แต่ถ้าฉันเป็นคุณฉันจะรูทโทรศัพท์ของฉันและติดตั้งบางอย่างเช่น Permissions Denied หรือ Pdroid
เซอร์เบอรัส

2
ไม่ได้ดูเหมือนคำถามที่ดีสำหรับไซต์ stackexchange หากคุณไม่ไว้วางใจ บริษัท / ซอฟต์แวร์อย่าใช้มัน มีเบราว์เซอร์ทางเลือกที่ดีและโอเพนซอร์สมากมายสำหรับ Android มิฉะนั้นคุณต้องเชื่อใจว่าพวกเขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการอนุญาตของพวกเขา ฉันคิดว่า Chrome กำลังขอการอนุญาต A / V เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงล่าสุดเกี่ยวกับ Chrome และ webRTC
Flow

@ กระแส: ตกลงคิดว่าคุณกำลังแก้ไขสไตล์อยู่ อย่าลังเลที่จะเปลี่ยนกลับเป็นของคุณ
Robusto

ฉันคิดว่าข้อความแก้ไขค่อนข้างชัดเจน: (
Flow

6
บทเรียนที่นี่คือ: นักพัฒนาที่ดีมีข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุที่แอปของตนขอสิทธิ์ใช้งาน
เบียร์

คำตอบ:


25

หน้าโครเมี่ยมใน App Storeกล่าวว่าเกี่ยวกับสิทธิ์ใหม่:

รุ่นนี้ขอสิทธิ์ใหม่สองอย่างคือกล้องถ่ายรูปและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเสียงเพื่อรองรับ WebRTC ซึ่งเป็นคุณสมบัติทดลองใช้ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา

WebRTCนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดเผยกล้องและไมโครโฟนของคุณไปยังเบราว์เซอร์เพื่อให้เว็บแอพสามารถใช้การประชุมทางวิดีโอและโซลูชั่นมัลติมีเดียอื่น ๆ ในเบราว์เซอร์

ผู้ใช้ WebRTC ได้พิจารณาความหมายของความเป็นส่วนตัวอย่างน้อยที่สุดโดยการเพิ่มแถบข้อมูลลงใน Chrome : ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

Chrome บน Windows ได้รับการกล่าวถึงว่ามีการเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนของคุณ ดังนั้นหากคุณใช้ Chrome บน Windows (และ Firefox ในเร็ว ๆ นี้ด้วย) ดังนั้นคุณจะไว้วางใจผู้จำหน่ายโปรแกรมเหล่านั้นโดยปริยายว่าจะไม่ถ่ายภาพของคุณเมื่อคุณไม่อนุญาต เช่นเดียวกับ Android หนึ่งหวังว่าพวกเขาจะไม่แนะนำข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่อนุญาตการเข้าถึงกล้อง / ไมค์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย

คุณสามารถถอนการติดตั้ง Chrome หรือติดตั้งแอปควบคุมการอนุญาตที่ปฏิเสธสิทธิ์ของแอปที่ติดตั้งไว้ คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์อื่นที่ไม่รองรับ WebRTC มิฉะนั้นคุณจะติดอยู่กับสิ่งที่ Android ให้ หากคุณตัดสินใจว่าคุณเชื่อถือ Microsoft หรือ Apple มากกว่า Google คุณสามารถสลับได้ หรือบางทีคุณอาจเชื่อถือตัวแปร Android โอเพ่นซอร์สเช่น Cyanogenmod สำหรับตัวฉันเองฉันพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่า Google มีแอพพลิเคชั่นมากมายบนมือถือของฉันที่สามารถเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนของฉันได้ดังนั้นหาก Google ต้องการสอดแนมฉันพวกเขาสามารถทำได้ Heck พวกเขาสามารถสร้างสิทธินั้นลงในระบบปฏิบัติการและไม่บอกใครเลย

Google Apps ที่สามารถเข้าถึงกล้อง / ไมโครโฟน:

ไม่ต้องพูดถึงแอพกล้องที่ติดตั้งในโทรศัพท์

แก้ไข:คำถามได้รับการอัปเดตด้วยภาพหน้าจอที่แสดงโทรศัพท์เมื่อคุณได้รับแจ้งให้อัปเดตแอป น่าเสียดายที่ในเวลานี้ดูเหมือนจะไม่มีทางที่นักพัฒนาแอปจะจัดทำเอกสารว่าทำไมพวกเขาจึงต้องการการอนุญาตโดยเฉพาะยกเว้นในแหล่งภายนอก ตัวอย่างเช่นอัปเดต Chrome นี้ระบุว่าเหตุใดจึงต้องได้รับอนุญาตในหน้า "มีอะไรใหม่" อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้ดูที่นั่นและเห็นคำเตือนที่น่ากลัวคุณก็จะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ในฐานะนักพัฒนาแอพฉันหวังว่าเราจะสามารถเพิ่มข้อความช่วยเหลือลงในหน้าการอนุญาตเพื่ออธิบายให้ผู้ใช้ทราบว่าทำไมเราต้องมีการอนุญาตและวิธีการที่นโยบายความเป็นส่วนตัวปกป้องผู้ใช้ Google สามารถทำให้สิ่งนี้ใช้งานได้ดีขึ้นและน่ากลัวน้อยลง


3
คำตอบที่ดี ฉันไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดแอป Android ไม่สามารถมีสิทธิ์แบบไดนามิกเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ... WebRTC ดูเหมือนจะเป็นคุณสมบัติพิเศษ (เป็นทางเลือก) ที่ทุกคนจะไม่ใช้ เหตุใดจึงไม่สามารถขออนุญาตในเวลาที่เปิดใช้งานคุณสมบัติพิเศษเป็นครั้งแรกโดยอาจเป็นเพียงการแจ้งเตือนเมื่อมีการติดตั้งแอปที่จำเป็นต้องมีการอนุญาตเพิ่มเติมเพื่อใช้แอปอย่างเต็มรูปแบบ? ฉันไม่ใช่นักพัฒนาแอป แต่ฉันเดาว่า "มันไม่ทำงานอย่างนั้น" ... ?
MrWhite

2
@ w3d: เห็นด้วย คำถามคือทำไมคุณต้องได้รับอนุญาต: ทำไมเราไม่อนุญาตหรือปฏิเสธสิทธิ์ตามที่เราเห็นสมควร ตรรกะ "ใช้หรือปล่อย" มีข้อบกพร่องอย่างรุนแรง นั่นคือสิ่งที่โรงงานในศตวรรษที่ 19 พูดกับพนักงานของพวกเขา บริษัท ที่มีจริยธรรมและองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อปกป้องผู้บริโภคควรดำเนินการกับสิ่งนี้
Cerberus

2
@ Mr.ShinyandNew安宇สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปจากคำตอบที่มิฉะนั้นตกลงของคุณ: ในการปฏิบัติจริงทุกปัญหาไม่ได้มากว่า Google จะสอดแนมในของคุณ แต่ที่เบราว์เซอร์ที่ไกลมากขึ้นเสี่ยงต่อการล่วงละเมิดนอกกว่าโปรแกรมอื่น ๆ ! เว็บไซต์ที่ละเมิดช่องโหว่ของเบราว์เซอร์ตลอดเวลา แอปพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูปไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ภายนอกจำนวนมากบนอินเทอร์เน็ต ไม่ทำแอปพลิเคชันอื่น ๆ เหล่านั้น ไม่นี่มันแย่จริงๆ โชคดีที่ความเสี่ยงสามารถลดลงได้โดยไม่ได้ใช้ Chrome เบราว์เซอร์หุ้นจะดีกว่าเนื่องจากมีการควบคุมอย่างรวดเร็วและ Flash
Cerberus

2
@Cerberus: อุปสรรค์เล็กน้อยบนอุปกรณ์ Nexus รุ่นต่อมา Chrome เป็นเบราว์เซอร์หุ้น
MrWhite

2
@Cerberus ฉันไม่ได้พูดถึงว่าฉันหวังว่าพวกเขาไม่ได้แนะนำข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยในเบราว์เซอร์ อย่างไรก็ตามฉันค่อนข้างแน่ใจว่าพวกเขาจะทำให้ส่วนต่อประสานผู้ใช้ของ webrtc คล้ายกับตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของเว็บซึ่งเบราว์เซอร์จะขออนุญาตก่อนเปิดใช้งานกล้อง ไม่ควรยากเกินไป
Mr. Shiny และ New 安宇
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.