วิธีเปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์ของฉันใน Play Store


55

ฉันกำลังพยายามดาวน์โหลดแอพใน Play Store โดยเฉพาะแอพ Vue Cinema แต่แอพนี้มีเฉพาะในสหราชอาณาจักร (สมมุติ)

ฉันเพิ่งย้ายไปสหราชอาณาจักรดังนั้นฉันจะกำหนดตำแหน่งของฉันให้เป็นสหราชอาณาจักรได้อย่างไร

ฉันได้อัปเดตการตั้งค่า google + เพื่อบอกว่าขณะนี้ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้บัญชี Google ของฉันเป็นบัญชี Google Apps แต่ฉันไม่มีที่ตั้งใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับ Google Appsคุณใส่ซิมการ์ดของสหราชอาณาจักรหรือไม่
Flow

@ กระแสใช่ฉันมีโดยใช้ซิมการ์ด Giff Gaff
EdmundYeung99

@Flow คำถามที่คุณเชื่อมโยงมีความเกี่ยวข้อง แต่ฉันต้องการเปลี่ยนตำแหน่งของอุปกรณ์ของฉันเนื่องจากฉันไม่ได้ไปเยี่ยมชั่วคราว
EdmundYeung99

คำตอบ:


44

(พฤษภาคม 2013) ฉันได้ติดต่อ Google และนี่คือคำตอบของพวกเขา:

ขอขอบคุณที่ติดต่อเราเกี่ยวกับการสนับสนุนในประเทศสำหรับ Google Play

เราใช้ที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินของเครื่องมือการชำระเงินเริ่มต้นของคุณใน Google Wallet เพื่อช่วยกำหนดประเทศของคุณสำหรับการเข้าถึง Play Store การรวบรวมเนื้อหาของเราอาจแตกต่างกันไปตามประเทศดังนั้นมุมมองของคุณใน Play สโตร์อาจแตกต่างจากสิ่งที่คนอื่นเห็นเมื่อคุณเดินทางนอกประเทศที่ระบุไว้ในที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินตามวิธีการชำระเงินเริ่มต้นของคุณ

โปรดทราบว่าคุณต้องมีวิธีการชำระเงินที่ถูกต้องพร้อมที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่ตั้งอยู่ในประเทศเพื่อเข้าถึง Play Store ของประเทศนั้น ๆ

หากคุณมีปัญหาในการดู Play Store ของประเทศที่คุณต้องการและต้องการเปลี่ยนวิธีการชำระเงินเริ่มต้นหรืออัปเดตที่อยู่การเรียกเก็บเงินที่มีอยู่ใน Google Wallet โปรดใช้ขั้นตอนต่อไปนี้:

1) ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google Wallet ของคุณเพื่อจัดการวิธีการชำระเงินของคุณ https://wallet.google.com/manage/paymentMethods

2) เพิ่มบัตรใหม่หรือเปลี่ยนเครื่องมือการชำระเงินเริ่มต้นของคุณเป็นหนึ่งโดยมีที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่อยู่ในประเทศที่คุณต้องการ

3) เปิด Play Store และไปยังรายการที่มีให้ดาวน์โหลด

4) คลิกเพื่อเริ่มการดาวน์โหลดจนกว่าจะถึงหน้าจอ "ยอมรับและซื้อ" (ไม่จำเป็นต้องทำการซื้อให้เสร็จสิ้น)

5) ปิด Play Store และล้างข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชัน Google Play Store (การตั้งค่า> แอพ> Google Play Store> ล้างข้อมูล) หรือล้างแคชเบราว์เซอร์ของคุณ

6) เปิด Play Store อีกครั้ง ตอนนี้คุณควรเห็น Play Store ที่ตรงกับประเทศที่เรียกเก็บเงินของเครื่องมือการชำระเงินเริ่มต้นของคุณ

หากคุณยังไม่ได้เพิ่มวิธีการชำระเงินในบัญชีของคุณเป็นครั้งแรกโปรดเพิ่มการ์ดโดยตรงจาก Play Store ด้วยที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่ตรงกับที่ตั้งประเทศที่คุณต้องการ จากนั้นทำตามขั้นตอนที่ 3 ถึง 6 เพื่อแสดง Play Store ของประเทศที่คุณต้องการ

หากคุณเชื่อว่าคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับตำแหน่งอื่นโปรดยืนยันก่อนว่าประเทศสำหรับวิธีการชำระเงินหลักของคุณตรงกับประเทศที่คุณต้องการหรือไม่ หากประเทศนั้นตรงกันโปรดระบุภาพหน้าจอและรายละเอียดเพิ่มเติมที่อาจช่วยฉันแก้ไขปัญหาของคุณ

เราขอขอบคุณความคิดเห็นของคุณในขณะที่เรานำเนื้อหาไปยัง Google Play ต่อไป ขอบคุณที่ติดต่อ!

อัปเดต (กรกฎาคม 2558)

เนื่องจากความนิยมของคำตอบนี้ฉันตัดสินใจที่จะเพิ่มบิตให้กับคำตอบนี้ซึ่งคนอื่น ๆ ได้ชี้ให้เห็นเพื่อปรับปรุงและอัปเดตคำตอบนี้

 • หน้าจอยอมรับและซื้อมีเฉพาะบนเดสก์ท็อปเท่านั้น (ไม่ใช่มือถือ) - ขอบคุณ @fwuensche
 • Google Wallet ได้เปลี่ยนไปตั้งแต่คำตอบดั้งเดิมถูกโพสต์และลองเปลี่ยนที่อยู่ของคุณในลิงค์เหล่านี้ด้วย - ขอบคุณ @corbacho
 • การตั้งค่า
 • สมุดที่อยู่
 • ล้างแคชและข้อมูลทั้งหมดจากแอพ Play Store
 • หากคุณอยู่ใน "บัญชีครอบครัว" ทิ้งไว้
 • ลองขั้นตอนเหล่านี้ในการลบและเพิ่มบัญชีของคุณกลับมา - ขอบคุณ @Dushy
 • ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของ Google แนะนำว่าอาจใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง 24 ชั่วโมงเพื่อให้ที่อยู่ในบัญชีรีเฟรช

1
ในขั้นตอนที่ 4 คุณต้องเข้าถึงหน้าจอ "ยอมรับและซื้อ" จากplay.google.comจากเดสก์ท็อปของคุณ มันจะไม่ทำงานจากแอพ Google Play Store สำหรับ Android มันเป็นแค่ปัญหาของฉัน! ขอบคุณ =)
Flavio Wuensche

หากคุณเปลี่ยนตำแหน่งประเทศคุณทำแอพเฉพาะสำหรับประเทศก่อนหน้านี้ไหม
Peter Raeves

ฉันลองและคำตอบอื่น ๆ ทั้งหมดในหน้านี้ แต่ไม่มีใครทำงานได้ด้วยตัวเอง (ฉันซื้อ 2 แอพด้วยวิธีการชำระเงินเริ่มต้นใหม่และลบบัญชี google ออกจากอุปกรณ์ของฉัน) ในขณะเดียวกันฉันก็พยายามอัปเดตหมายเลขโทรศัพท์มือถือของฉัน (เพื่อความปลอดภัย / การกู้คืน) แต่หลังจากได้รับและยืนยันรหัสสำหรับการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือมันก็ล้มเหลวเสมอ กลายเป็นว่าความล้มเหลวนี้ที่ด้านเซิร์ฟเวอร์ของ Google อาจเกี่ยวข้องกับบัญชีของฉันติดอยู่ในประเทศที่ไม่ถูกต้อง: โดยการลบหมายเลขโทรศัพท์เก่าทั้งหมดของฉันและเพิ่มหมายเลขใหม่อีกครั้ง (จาก
berdario

.. ประเทศใหม่) จากนั้นฉันสามารถรับเพลย์สโตร์ของฉันเปลี่ยนเป็นประเทศที่เหมาะสม (หลังจากบังคับให้ปิดและล้างข้อมูล)
เบอร์ดีโอ

2
ฉันยังติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Google Play ขั้นตอนที่เหมาะกับฉัน: ลงชื่อเข้าใช้ Google Wallet ที่wallet.google.comและคลิกที่ไอคอนการตั้งค่าที่มุมบนขวา อัปเดต "ที่อยู่บ้าน" ของคุณ (แตกต่างจาก "สมุดที่อยู่" ซึ่งมีที่อยู่จัดส่ง) เปิดเว็บไซต์ Google Play และไปที่รายการที่ต้องชำระ คลิกเพื่อเริ่มการดาวน์โหลดจนกว่าจะถึงหน้าจอ 'ยอมรับและซื้อ' (ไม่จำเป็นต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้น) ปิด Google Play และล้างแคชเบราว์เซอร์ของคุณ รอ 30 นาที เปิด Google Play อีกครั้ง มันควรจะทำงาน!
corbacho

5

ลองคำตอบนี้แต่ไม่ได้แก้ปัญหา ดังนั้นฉันจึงเรียกการสนับสนุนของ Google Play - พวกเขาให้ข้อมูลที่ชัดเจนกับฉันจากแอป Play Store แต่ยังบอกให้ฉันลบบัญชี Google ของฉันออกจากส่วนบัญชีในการตั้งค่าและเพิ่มกลับ จากนั้นพวกเขาช่วยให้ฉันล้างข้อมูลอีกครั้งจาก 'Download Manager' และ 'Google Play Store' ในส่วนแอพและทุกอย่างทำงานได้อย่างสมบูรณ์หลังจากนั้น


5

ย้ายจากสหราชอาณาจักรไปยังออสเตรเลียและต้องการแอพธนาคาร ฉันมีปัญหาเดียวกันและลองสิ่งต่าง ๆ

สิ่งที่ใช้ได้กับฉันใน Samsung Galaxy S3:

 • ลงชื่อเข้าใช้ Gmail บนพีซีของคุณและเปลี่ยนที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินเป็นที่อยู่ใหม่ (ในกรณีของฉันคือที่อยู่ออสเตรเลีย)

 • บนโทรศัพท์มือถือให้ไปที่การตั้งค่าให้เลื่อนลงไปบัญชีและเลือกGoogle เลือกบัญชีที่ซิงค์โทรศัพท์แล้วและเลือกลบบัญชีที่ด้านล่าง

 • บัญชีได้ถูกลบออกเมื่อกลับไปที่การตั้งค่าหน้าจอหลักเลือกปพลิเคชันให้เลือกร้านค้า Google Playแตะบังคับให้หยุดยืนยันแล้วแตะล้างข้อมูลและแตะล้างแคช

 • กลับไปที่การตั้งค่าและเลือกบัญชี เพิ่มบัญชีโดยการเลือกของ Google

 • เมื่อเพิ่มบัญชี Google และตั้งค่าในโทรศัพท์กลับไปที่หน้าจอหลักและเปิด playstore

 • Play Store กำลังแสดงแอพที่ต้องชำระทั้งหมดใน $$$ ไม่ใช่ใน£££และฉันสามารถดาวน์โหลดแอปได้สำเร็จ


สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่นี้ถูกกล่าวถึงที่ผ่านมาและมีกระบวนการที่ชัดเจนมากขึ้นโดย Google ที่นี่ อย่างไรก็ตามเพื่อให้การทำงานนี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนหลังจากสร้างโปรไฟล์การชำระเงินใหม่สำหรับประเทศใหม่ของคุณให้ปิดโปรไฟล์การชำระเงินเก่าของคุณตามที่นี่จากนั้นทำตามคำแนะนำของ Dushy ด้านบน ( ตอนนี้ปุ่มCLEAR DATAอยู่ภายใต้ . หวังว่านี่จะช่วยให้ทุกคนยังคงดิ้นรนกับสิ่งนี้
Neo

1

ในกรณีของฉันสิ่งที่ปรากฏในการทำงานในที่สุดคือการซื้อจริง

ใน Google Wallet ฉันได้อัปเดตข้อมูลทั้งหมดของฉันรวมทั้งเพิ่มการ์ดใหม่พร้อมแนบที่อยู่ใหม่ของฉันและตั้งเป็นค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตามในตัวมันเองดูเหมือนจะไม่เพียงพอ

ในภายหลังแม้ว่าฉันจะอ่านบทความที่แนะนำให้เราซื้อแอปผ่าน Google Play โดยใช้บัตรใหม่คุณจะต้องรอ 15 นาทีเพื่อชำระเงินให้เสร็จเพราะนี่เป็นเวลาที่คุณต้องได้รับเงินคืนทั้งหมด

ในที่สุดฉันก็ปิด Play Store และรีเซ็ตแอปพลิเคชัน Google Play Store อย่างสมบูรณ์ (เช่นไปที่การตั้งค่า> แอพ> Google Play Store และคลิกที่บังคับปิดแล้วล้างข้อมูลและล้างแคช)

หลังจากนั้นฉันสามารถเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ ใน Play ที่มีให้บริการในประเทศของบัตรเครดิตใหม่ของฉันเท่านั้นซึ่งก่อนหน้านี้ฉันไม่สามารถเห็นได้เนื่องจากข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาค

หวังว่าจะช่วยพวกคุณ!


สิ่งนี้น่าสนใจเนื่องจากคุณอาจต้องซื้อแอปที่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากภูมิภาคของคุณไม่ได้ใช้งานอย่างถูกต้อง อย่างน้อยคุณก็ให้มันทำงาน สำหรับฉันมันต้องใช้เวลา
EdmundYeung99

0

ฉันมีปัญหาในการสลับไปยังร้านค้าสหรัฐอเมริกาจากนอกสหรัฐอเมริกาแม้แต่ล้างแคช ฯลฯ ฉันดาวน์โหลด Hotspot Shield และเปิดใช้งานลบซิมการ์ดออกจากโทรศัพท์ลบข้อมูลแอพสำหรับ Play Store และ Download Manager และใช้งานได้!


0

การสนับสนุนของ Google Play พูดว่า:

 • คุณสามารถเปลี่ยนประเทศที่เล่นได้ปีละครั้งเท่านั้น

 • เมื่อคุณเปลี่ยนประเทศคุณจะไม่สามารถใช้ยอดคงเหลือใน Google Play ที่คุณมีในประเทศเก่าในประเทศใหม่ของคุณ

ปีละครั้ง !!?! ฉันเป็นคนเร่ร่อนทางดิจิทัล ฉันย้ายประเทศบ่อยครั้ง

โซลูชันทั้งหมดที่ทำงานกับ Google Play นั้นยุ่งยากเกินไป

ดังนั้นหลีกเลี่ยง Google Play และใช้แอพตลาดอื่น ฉันขอแนะนำอย่างใดอย่างหนึ่ง:

ทั้งคู่อนุญาตแอปอัปเดตอัตโนมัติ


-1

ควรทำงานหากคุณเปลี่ยนจากบัญชี Google ของคุณซึ่งไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามจะไม่เหมือนกับบัญชี G +

หากคุณมี Gmail ฉันพบการตั้งค่าภายใต้การตั้งค่า> บัญชีและการนำเข้า> การตั้งค่าบัญชี Google อื่น ๆ

ตอนนี้หน้ามันดูเล็กไปหน่อย แต่หวังว่าจะเป็นเพียงแค่เบราว์เซอร์ของฉันเล่นเล่ห์กลกับฉันอีกครั้ง


ฉันไปที่ GMail -> การตั้งค่า -> บัญชี ... แต่ไม่มีบัญชีและการนำเข้าและไม่มีการตั้งค่าบัญชี Google อื่น ๆ
EdmundYeung99

คำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง
pratnala
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.