ฉันจะแก้ไขปุ่ม Wi-Fi หรือป้องกันข้อผิดพลาด Wi-Fi เมื่อปิดและเปิดใหม่ได้อย่างไร


10

บางครั้งหลังจากที่ฉันปิด Wi-Fi โดยใช้ปุ่มภายในแถบการแจ้งเตือนแบบเลื่อนลงฉันไม่สามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้งด้วยปุ่มนั้น กดปุ่มไม่ทำอะไรเลยมันไม่ได้เน้น เมื่อฉันเข้าสู่Settings -> Wireless and network -> Wi-Fi settingsสถานะภายใต้ "Wi-Fi" แสดงข้อผิดพลาด หากฉันคลิก "Wi-Fi" เพื่อเปิดจากที่นี่ปกติจะเปิดโดยไม่มีปัญหาใด ๆ บางครั้งฉันต้องรีบูตเครื่องเพื่อแก้ไข

มีการแก้ไขที่ฉันสามารถใช้เพื่อให้ปุ่ม TouchWiz Wi-Fi ทำงานเหมือนกับการเปิด / ปิดการใช้งาน Wi-Fi ในการตั้งค่าหรือไม่? หรือว่ามีวิธีที่ฉันสามารถป้องกัน Wi-Fi ไม่ให้เข้าสู่สถานะข้อผิดพลาดเมื่อฉันปิดและเปิดใหม่ได้หรือไม่?

ฉันมี Galaxy S Vibrant ที่เรียกใช้ 2.2 แต่ได้มีการรายงานบนโทรศัพท์ Samsung เครื่องอื่นเช่นกัน ( ตัวอย่าง )


ไม่เคยมีปัญหากับการเปิดและปิด Wifi โดยใช้ปุ่มนั้นฉันใช้อย่างน้อยวันละสองครั้ง ฉันใช้ Samsung OS 2.2 อย่างเป็นทางการมากกว่า ROM
GAThrawn

นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันด้วยเช่นกัน: ครั้งแรกที่ฉันได้รับข้อผิดพลาดฉันไม่สามารถเปิด wifi ได้จนกว่าจะรีบูทไม่เคย และอย่างที่สอง: ฉันลองเปิด wifi เฉพาะจากการตั้งค่าไม่ใช่จากวิดเจ็ตหรือแถบการแจ้งเตือนและมันก็แตก!
Diego

@ Matthew - ฉันมีอาการเช่นเดียวกับที่คุณทำโทรศัพท์เดียวกันเช่นกัน; ฉันจำไม่ได้ว่าเคยถูกบังคับให้รีบูตแม้ว่า การเข้าสู่การตั้งค่านั้นใช้ได้ผลกับฉันในการยิงครั้งแรกเสมอ (90% ของเวลา) หากไม่ได้ผลในครั้งแรกช็อตที่สองในการตั้งค่าดูเหมือนจะใช้ได้เสมอ
Joe Casadonte

คำตอบ:


2

ฉันมีสิ่งเดียวกันเกิดขึ้นกับฉันใน LG G2X ของฉันที่ทำงาน CyanogenMod ดังนั้นฉันจึงไม่คิดว่ามันเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์เฉพาะของคุณ มีการรายงานความสำเร็จระดับปานกลางโดยใช้แอพ " FXR WiFi Fix And Rescue " และผ่านการทดสอบใน Vibrant นอกจากนี้คุณยังสามารถลองอินเตอร์เน็ตไร้สายให้บริการ


1

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉัน 1 ครั้ง ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรที่คุณสามารถทำได้ยกเว้นใช้การตั้งค่า เมื่อคุณเปลี่ยนในการตั้งค่ามันจะทำงานอีกครั้งสำหรับคุณหรือไม่ ฉันทำแบบเดียวกันในการตั้งค่า แต่ไม่รู้ว่าจะรีบูทหลังจากข้อเท็จจริงหรือไม่

นี่อาจเป็นสิ่งที่อยู่ใน Nero v3 ที่เป็นสาเหตุ


มันจะทำงานอีกครั้งหลังจากนั้นจนกระทั่งมันเกิดขึ้นอีกครั้ง ดูเหมือนว่ามันจะไม่เกี่ยวข้องกับ ROM ของฉัน แต่แม้ว่ามันจะเกิดขึ้นน้อยลงใน Bionix
Matthew อ่าน

0

ฉันมีปัญหาแปลก ๆ เช่นนี้ทุกครั้งเมื่อใช้ TouchWiz กับ Droid Charge ของฉัน ไม่มีปัญหาหลังจากติดตั้ง LauncherPro อาจเป็นข้อผิดพลาดแปลก ๆ ในรหัส TouchWiz


1
อืมมม ดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ที่จะแก้ไขกรณีที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในการตั้งค่าและฉันต้องรีบูตเครื่อง แต่ฉันคิดว่าฉันควรลองใหม่!
Matthew อ่าน

0

ฉันมีปัญหาที่น่ารำคาญเหมือนกัน ฉันพบว่าลำดับต่อไปนี้คืนค่า wifi ของฉันเป็นสถานะใช้งานอย่างสม่ำเสมอ:

จากข้อความ "กำลังเปิด .... " ในการตั้งค่า -> Wifi: 1. กดปุ่มโฮมค้างไว้เพื่อเปิดใช้งานตัวจัดการงาน 2. จบแอพใด ๆ / ทั้งหมดที่ระบุไว้ (มักจะเปิดเมื่อไม่นานมานี้ แต่ไม่ได้ใช้งานแอพ) 3. กดปุ่ม "ย้อนกลับ" สิ่งนี้จะนำคุณกลับสู่หน้าจอการตั้งค่า -> Wifi สถานะ wifi ควรมีการเปลี่ยนแปลงและควรอ่าน "ข้อผิดพลาด" 4. คลิกช่องทำเครื่องหมายเพื่อเปิด WiFi หากประสบความสำเร็จอุปกรณ์ควรเชื่อมต่อเกือบจะทันทีกับจุดเชื่อมต่อที่รู้จัก

ไม่ใช่การแก้ไขที่แท้จริง แต่เร็วกว่าการหมุนวนของอุปกรณ์อย่างแน่นอน

หวังว่านี่จะช่วยใครซักคน


0

ในที่สุดฉันก็พบวิธีแก้ปัญหาง่ายๆที่ไม่ต้องการให้ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์ (หลังจากหนึ่งปีของการรำคาญกับข้อความ "ข้อผิดพลาด" Wi-Fi นี้บนเส็งเคร็ง Samsung GT-I5500, ใช้ Android 2.2)

  1. ในหน้าจอการตั้งค่า Wi-Fi (ที่คุณเปิด / ปิด Wi-Fi) ให้แตะปุ่มของโทรศัพท์Menuเพื่อเปิดเมนูบริบทที่ด้านล่างของหน้าจอ
  2. คลิก ' ขั้นสูง '
  3. เปลี่ยนนโยบายการพัก Wi-Fi จาก ' เมื่อหน้าจอปิด ' เป็น ' ไม่เคย ' (ผมคิดว่าการเปลี่ยนจากการใด ๆการตั้งค่าการอื่น ๆ ที่จริงจะทำงาน)

ฉันได้ลองทำสิ่งนี้มาสองสัปดาห์แล้วและการเปิดใช้งาน Wi-Fi หลังจากทำสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นได้ผลเสมอ ฉันได้เปลี่ยนเป็นการตั้งค่ากลับเป็น 'เมื่อหน้าจอปิด' บางทีการปล่อยให้เป็น 'ไม่เคย' จะป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด แต่ฉันต้องการนโยบายการนอนหลับเพื่อประหยัดแบตเตอรี่


โชคไม่ดีที่ฉันตั้งค่ามันเป็นไม่เคย!
Matthew อ่าน

@ Matthew: ดีที่จะรู้ อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าการเพิ่งเปลี่ยนการตั้งค่าอาจช่วยแก้ไขปัญหาได้โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ไม่ทราบว่าคุณยังสามารถทดสอบได้ไหม (มากกว่า 2 ปีหลังจากโพสต์ต้นฉบับของคุณ)
Rabarberski

-1

ความเชื่อของฉันคือว่านี่เป็นข้อผิดพลาดในการสำรองจุดเชื่อมต่อของ Google ที่จำไว้และเรียกคืนโดยไม่จำเป็น ลองคลิกที่จุดเชื่อมต่อที่จดจำไว้นานแล้วเลือกลืมตั้งค่ารหัสผ่านจุดเชื่อมต่อแต่ละจุดในขณะที่คุณเชื่อมต่ออีกครั้ง (หรือด้วยตนเองหากคุณจำรหัสผ่าน)


โดย "Google" คุณหมายถึงคุณสมบัติการสำรองข้อมูลออนไลน์หรือไม่ ฉันมีสิ่งที่ปิดการใช้งาน
Matthew อ่าน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.