ฉันสามารถเลียนแบบแป้นพิมพ์บลูทู ธ กับอุปกรณ์ Android ของฉันได้หรือไม่?


34

ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android เพื่อควบคุมการนำเสนอ ฉันรู้ว่ามีบางวิธี wifi แต่บ่อยครั้งที่คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานสไลด์โชว์ไม่ได้เป็นของฉันและไม่สะดวกในการติดตั้งและใช้งานซอฟต์แวร์อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ออกแบบมาสำหรับการควบคุมระยะไกล

ดังนั้นฉันกำลังมองหาวิธีการทำเช่นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้โปรไฟล์บลูทู ธ HID เพราะมันต้องมีการตั้งค่าน้อยมากที่ฝั่งพีซี โดยทั่วไปฉันกำลังมองหาเทียบเท่า Android เพื่อBlueMaemo มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่?


1
คุณกำลังพยายามหาวิธีใช้โทรศัพท์ของคุณเป็นแป้นพิมพ์บลูทู ธ สำหรับอุปกรณ์อื่น (อาจเป็นพีซี) หรือวิธีอื่น ๆ
TREE

1
อดีต - โทรศัพท์เป็นแป้นพิมพ์บลูทู ธ
jldugger

"แอปที่ทำ X" โดยทั่วไปมักจะขมวดคิ้วและมีแนวโน้มที่จะถูกปิดเป็น "แปลเป็นภาษาท้องถิ่นมากเกินไป" หากคุณสามารถเรียบเรียงคำถามของคุณใหม่เป็นแบบ "มีวิธีทำ X" หรือไม่มันจะเหมาะกับวัตถุประสงค์ของไซต์มากขึ้น
เบียร์

1
หน่วงเกินไป แอปพลิเคชั่นถูกแบนในออสเตรเลียหรือบางอย่าง?
jldugger

ไม่ แต่พวกเขามักจะจบคำแนะนำในการช็อปปิ้งที่ช่วยให้ผู้ถามเท่านั้น มีการพูดคุยกันสองสามอย่างเกี่ยวกับเมตาดาต้า
เบียร์

คำตอบ:


9

เพิ่งเห็นสิ่งนี้ในวันนี้ ...
AndroidSpin: เปลี่ยน Android ของคุณให้เป็นคีย์บอร์ดและเมาส์สำหรับ Playstation 3 หรือพีซีของคุณ

อีกเหตุผลที่เราทุกคนรักเทคโนโลยีด้วยการพัฒนาที่ชาญฉลาดโดยสมาชิก XDA berserker_devel ตอนนี้คุณสามารถใช้อุปกรณ์ Android ที่รูทเครื่องของคุณเป็นคีย์บอร์ดหรือเมาส์บน Playstation 3 แอป BlueputDroid ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบเบต้าและอนุญาตให้โทรศัพท์ของคุณ หน้าจอที่จะใช้เป็นเคอร์เซอร์และคีย์บอร์ดเสมือนหรือฟิสิคัลเพื่อป้อนข้อความ แอพนี้สามารถใช้กับพีซีของคุณสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ได้มากที่สุด ทั้งสองวิธีสามารถประหยัดเงินได้ไม่มากนักในการซื้ออุปกรณ์อินพุตไร้สายสำหรับของเล่นของคุณ (หากมีบลูทู ธ และรองรับ)

ปัจจุบันมีจำนวนอุปกรณ์ที่ จำกัด แต่กำลังได้รับการพัฒนาอย่างแข็งขันดังนั้นบางสิ่งที่ต้องจับตามองแม้ว่าจะไม่ได้ครอบคลุมอุปกรณ์ของคุณในตอนนี้


สัญญา แต่รีวิวไม่ดี market.android.com/…
jldugger

ความคิดเห็นที่ดีในวันนี้;) ปัจจุบันขาดการสนับสนุน Windows จะเป็นปัญหาสำหรับส่วนใหญ่ แต่นี่คือสิ่งที่ต้องดู
FoleyIsGood

3

มีโครงการแอพในรหัส Google ที่ทำสิ่งนี้: AndroHID

มันไม่ได้มีแป้นพิมพ์เต็มรูปแบบ แต่มันมีความหมายมากกว่ารีโมทสำหรับการควบคุมการนำเสนอแบบไร้สายหรือการควบคุมเสียง / วิดีโอเป็นต้น (เหมือนกับโทรศัพท์ฟีเจอร์ SonyEricsson รุ่นเก่าเช่น K-vor W-series) คุณต้องการรูท

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช้งานในขณะนี้ (รีลีสล่าสุดจากปี 2010) และไม่ได้อยู่ใน Play Store


2

ฉันไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่PRemoteDroidระบุว่าใช้งานได้กับบลูทู ธ

จากตลาด:

ใช้โทรศัพท์ของคุณเป็นอุปกรณ์ควบคุมระยะไกล (เช่น GMote) สำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่าน Wifi และบลูทู ธ ! คุณสมบัติหลัก: - การควบคุมเมาส์และคีย์บอร์ด - File explorer - การจับภาพหน้าจอ


ตามหมายเหตุแล้วสิ่งนี้จะปรากฏขึ้นเพื่อให้ฝั่งพีซีที่มีการควบคุมเรียกใช้แอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์
jldugger

ดูเหมือนว่าอย่างนั้น: / คำตอบอื่น ๆ ของฉันดูเหมือนจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการทำงานนี้ - จะพยายามคืนนี้
FoleyIsGood

1

คุณสามารถดาวน์โหลดTeamViewer สำหรับ Androidแล้วดาวน์โหลดTeamViewer Portable (เลื่อนลงมาบางส่วน) วิธีนี้คุณสามารถเรียกใช้ TeamViewer จากไดรฟ์ USB ได้โดยไม่ต้องติดตั้งแล้วเชื่อมต่อกับ TeamViewer สำหรับ Android ฉันใช้มันเพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่บ้านของฉันและดาวน์โหลดไฟล์บางไฟล์ - มันใช้งานได้ดีกับ EVO ของฉัน

หวังว่านี่จะช่วยได้

แก้ไข - ฉันอดใจรอไม่ไหวที่จะลองชิมดู มันใช้งานได้ค่อนข้างดี แต่คุณสามารถเข้าถึงจอแสดงผลหลักเท่านั้น (ไม่สามารถชี้สิ่งต่าง ๆ ด้วยเมาส์บนจอแสดงผลรอง) นอกจากนี้ฉันต้องเปิดใช้งาน "มุมมองผู้นำเสนอ" เพื่อให้ฉันสามารถคลิกลูกศร "ถัดไป" เนื่องจากงานนำเสนออยู่บนจอแสดงผลรอง คอมพิวเตอร์ที่ฉันลองใช้คือ Wifi และ EVO ของฉันใช้ 3G


ใช้งานได้ดีมากและมีการสนับสนุนที่น่าประทับใจสำหรับ Linux (Fedora 19 + Android 4) - มันถูกใช้เพื่อพิมพ์ความคิดเห็นนี้ :-) - รวมถึงลิงก์นี้ไปยังjeybaord บนหน้าจอ Android ที่ดีที่สุดซึ่งใช้สำหรับสิ่งนี้ด้วย ตอนนี้ฉันแค่ต้องหาวิธีเลื่อน ...
วิลฟ์


-3

ผมมั่นใจได้นำคุณไปยังแอปของตัวเองAndroidRC มันใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android ทุกรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows PC ทุกรุ่น (ไม่ว่าจะได้รับการทดสอบและทดสอบแล้ว, มีความเสถียรและมีข้อบกพร่องเล็กน้อย .. )

มันต้องใช้แอปเซิร์ฟเวอร์ แต่เพื่อให้คุณได้รับการสนับสนุนโปรแกรม Windows ดั้งเดิมนอกเหนือจากเมาส์และคีย์บอร์ด:

  • VLC Player
  • ผู้เล่น BS
  • ผู้เล่น Winamp
  • Powerpoint
  • iTunes
  • การควบคุมพลังงานของ Windows
  • ปุ่มควบคุมสื่อ Windows

3
ผู้ถามกล่าวอย่างชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนพีซี การโปรโมตแอปของคุณเองนั้นใช้ได้ในไซต์นี้ แต่เฉพาะเมื่อเกี่ยวข้องกับคำถามเท่านั้น
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.