ไฟล์บางไฟล์ไม่สามารถมองเห็นได้ผ่าน MTP


105

ฉันมีอุปกรณ์ LG L5 (รุ่น e610) พร้อม Cyanogenmod 10. เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ที่มี Linux (ฉันติดตั้ง mtpfs) ฉันสามารถดูทั้งที่เก็บข้อมูลภายในและการ์ด SD อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเข้าไปข้างในพวกเขาฉันไม่เห็นไฟล์บางไฟล์

ตัวอย่างเช่นถ้าฉันเปิดแอปตัวจัดการไฟล์บนโทรศัพท์ฉันสามารถเห็นหลายไฟล์ในInternal storage/Notificationsไดเรกทอรีอย่างไรก็ตามไดเรกทอรีบนคอมพิวเตอร์จะแสดงไฟล์เหล่านั้นเพียงหนึ่งไฟล์เท่านั้น

หากฉันเปลี่ยนประเภทการเชื่อมต่อ USB เป็น PTP (กล้อง) - เนื่องจาก OS X ไม่รองรับ MTP แบบดั้งเดิม - การจับภาพเห็นโทรศัพท์เป็นกล้องอย่างไรก็ตามสามารถดูได้เพียงหนึ่งในสามของรูปภาพทั้งหมดที่มีในโทรศัพท์

ฉันไม่มีเครื่อง Windows ให้ลอง แต่ฉันสงสัยว่าผลลัพธ์จะคล้ายกัน

ฉันพยายามอัปเกรด Cyanogenmod เป็นรายคืนล่าสุดล้างและติดตั้งใหม่ - ผลลัพธ์เดียวกัน มีความคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นไหม? ฉันจะทำให้ไฟล์ทั้งหมดปรากฏบนโฮสต์คอมพิวเตอร์ได้อย่างไร


1
คำถามที่คล้ายกันเกี่ยวกับ SO: stackoverflow.com/questions/13737261/…
Vadzim

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ LG G3 ที่ใช้ Lineage OS 14.1 (Android 7.1.2) และการรีบูตไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้การเลือกที่จัดเก็บข้อมูล USB แทน MTP ไม่ได้แก้ไขเช่นกัน
Shayan

ฉันเป็นผู้สนับสนุนคนที่ 100
neverMind9

คำตอบ:


71

นี่คือเห็นได้ชัดปัญหาที่รู้จักกันใน Android ซึ่งไม่ได้รับการยอมรับแม้โดย Google ตั้งแต่ตุลาคม 2012 , ข้อผิดพลาด # 2  - ขึ้นอยู่กับวิธีการสร้างไฟล์บนอุปกรณ์ Android, ไฟล์เหล่านี้อาจจะยังคงมองไม่เห็นเมื่อมีการเข้าถึงอุปกรณ์ที่ใช้ MTP จนอุปกรณ์ รีบูทแล้ว

วิธีแก้ปัญหาที่รู้จัก ได้แก่ :

 • ใช้โหมดที่เก็บข้อมูล USB แทน MTP หากโทรศัพท์รองรับ เห็นได้ชัดว่านี่คือไม่ได้ตัวเลือกสำหรับ LG Optimus L5 (E610) เพราะโทรศัพท์นี้มีการจัดเก็บภายในแบบครบวงจร (จัดเก็บไฟล์ที่อยู่ใน/data/mediaที่เดียวกันext4ระบบแฟ้มเป็น/data) ซึ่งไม่สามารถส่งออกเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB

 • ล้างข้อมูลของแอพ“ Media Storage” จากนั้นใช้แอพSDrescanเพื่อสร้างฐานข้อมูลสื่อใหม่ (อธิบายไว้ที่นี่ )

 • แชร์ไฟล์ผ่านเครือข่ายโดยใช้แอพของบุคคลที่สามเช่นAirDroidหรือหนึ่งในแอพเซิร์ฟเวอร์ Samba (ในกรณีหลังคุณจะต้องมีรูทเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าถึงได้จากไคลเอนต์ส่วนใหญ่รวมถึง Windows)


7
Oh! ฉันไม่ทราบว่าการรีบูตอุปกรณ์อาจช่วยได้ ให้ฉันลองทำดู
Aleks G

1
ในขณะที่มันอาจจะไม่ทำงานสำหรับภายใน SDCard อาจจะมีวิธีการแก้ปัญหาสำหรับ SDCard ภายนอกช่วยให้ UMS :)
อิซซี่

1
เนื่องจากฉันยังไม่มีชื่อเสียงเพียงพอฉันต้องการเพิ่มตัวเลือกอื่นที่เหมาะกับฉัน: การคัดลอกไฟล์ผ่าน "adb pull" โดยทั่วไปนี้หมายความว่าผมเลิกพยายามที่จะใช้ MTP ก็ไม่ทำงานได้ดี แต่ปัญหาก็คือว่ามันดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี แต่ผมไม่สามารถไว้วางใจได้อีกต่อไป
ชาร์ลส์โรแบร์โตคานาโต

1
วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดที่ฉันพบคือการติดตั้ง SSHelper (เซิร์ฟเวอร์ Android ssh) และ rsync จากคอมพิวเตอร์ Linux (หรือ windows) ใช้การปล่อยสัญญาณผ่าน USB เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว อธิบายรายละเอียดในคำตอบนี้
การเสพติดแบบออร์แกนิก

1
TLDR รีบูทโทรศัพท์ - เพราะเห็นได้ชัดว่าเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมปัจจุบันสำหรับไฟล์ IO บน Android รีบูตทุกครั้งที่เขียน ...
ThorSummoner

34

ไปที่การตั้งค่า> แอพ> แอปพลิเคชันทั้งหมด> ที่เก็บข้อมูลสื่อ> แตะ 'ล้างข้อมูล' ...

รีบูตและทุกอย่างจะปรากฏใน Windows Explorer อีกครั้ง


1
ขอบคุณสำหรับคำตอบ. อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่า (1) คุณไม่ได้เพิ่มอะไรใหม่ที่ยังไม่ได้ตอบอยู่อีก (2) ไม่จำเป็นต้องล้างข้อมูลในที่เก็บข้อมูลสื่อเลย การรีบูตเครื่องทำได้ง่าย
Aleks G

5
@Aleks G จริง ๆ แล้วนี่เป็นคำแนะนำที่ดีที่สุดและตรงที่สุด (ด่วน) ที่เหมาะกับฉัน มันเป็นคำตอบที่ดี :) ฉันไม่จำเป็นต้องใช้ SDrescan ตามที่กล่าวไว้ในคำตอบอื่น ๆ (ขอบคุณพระเจ้า) และฉันต้องทำสิ่งที่แน่นอนคำตอบนี้กล่าว - การรีบูตไม่ทำงานในกรณีของฉัน

4
ในการอัปเดตล่าสุดของ Nexus 5 ของฉันแอพ Media Storage is ถูกซ่อนไว้คุณต้องเลือก "แสดงแอพระบบ" จากเมนูในหน้าจอแอพเพื่อค้นหาแอพเก็บข้อมูลสื่อ YMMV
Nir Levy

ฉันแค่อยากจะเพิ่ม (อย่างน้อยใน Marshamallow ROM ที่ฉันใช้) การล้างข้อมูล Media Storage จะใช้งานได้กับการเล่นไฟล์ส่วนใหญ่อีกครั้ง แต่ยังมีไฟล์ที่ไม่แสดง ใช่มันเกือบปี 2017 นี่เป็นคำถามและคำตอบเก่า ๆ แล้วและปัญหานี้ยังคงมีอยู่
ชาร์ลส์โรแบร์โตคานาโต

17

คล้ายกับคำตอบของ ScoobyDo

 1. ปลดสาย USB ออกจากโทรศัพท์
 2. คลิก 'ล้างข้อมูล' ในแอปพลิเคชัน Media Storage
 3. จากนั้น 'บังคับให้หยุด'
 4. เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับโทรศัพท์อีกครั้ง
 5. แอปพลิเคชัน Media Storage ถูกรีสตาร์ทและสร้างรายการสื่อขึ้นใหม่
 6. ไฟล์ที่หายไปมีอยู่ในขณะนี้
 7. นี่เป็นการหลีกเลี่ยงการรีบู๊ตซึ่งสำคัญสำหรับฉัน

ไมล์สะสมของคุณอาจแตกต่างกันไป


3
ระยะของฉันแตกต่างกันไป :) บน Xperia Z1 ที่ใช้ Android 4.3 แอพ Media Storage จะรีสตาร์ทหลังจากเชื่อมต่อ USB ใหม่ แต่จะไม่เริ่มสร้างรายการสื่อขึ้นใหม่ โทรศัพท์ปรากฏบนเดสก์ท็อปของฉัน แต่ไม่แสดงไฟล์ใด ๆ ฉันต้องรีบูทโทรศัพท์เพื่อสร้างฐานข้อมูลใหม่ มันจะดูเหมือนโซลูชันที่เร็วที่สุดสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานได้!
Daniel Saner

5

สแกนเนอร์ SDทำงานให้ฉันบน Android 5.0.2

มันไม่จำเป็นต้องมีสิทธิ์รูท อาจถูก จำกัด เฉพาะ "ไฟล์ใหม่และไฟล์ที่อัปเดต" (แต่ไม่ลบไฟล์)

ฉันพบในคำตอบที่ได้รับการยอมรับสำหรับคำถามที่เชื่อมโยงและยังมีคำถามเกี่ยวกับการสแกนหน่วยความจำ SD ใน 4.4อีกครั้ง


โฟลเดอร์ของฉันกลายเป็น MTP ไฟล์รางและ PTP หลังการใช้เครื่องสแกนเนอร์ SD dl.dropboxusercontent.com/u/1183090/nexus5_after_sd_scanner.gif
eapo

3

ฉันกำลังใช้งาน Galaxy Note 3

วิธีการแก้ไขปัญหาที่ฉันพบคือการใช้เบราว์เซอร์ไฟล์ android และย้ายโฟลเดอร์ / ไฟล์ที่ฉันดาวน์โหลดไปยังไดเรกทอรีอื่นที่ไม่ได้รก

สิ่งนี้ทำให้ฉันเห็นไฟล์ 50mb .rar ที่ฉันดาวน์โหลดและดึงลงบนพีซีของฉัน

ฉันไม่รู้ว่าวิธีนี้จะช่วยได้ แต่จะได้ผลกับฉัน

ขอบคุณทุกคน :)


2

ไปที่ เมนู> การตั้งค่าระบบ> ที่เก็บข้อมูล

 1. ถอนการต่อเชื่อมการ์ด SDและกด "ตกลง"
 2. ต่อเชื่อมการ์ด SD

คุณจะเห็นไฟล์สื่อการสแกนในการ์ด SD ...ในแถบการแจ้งเตือน นี่หมายความว่าคุณสบายดีและสิ่งต่าง ๆ ในการ์ด SD ถูกสแกนใหม่เพื่อให้คุณเห็นได้ในตอนนี้ :)


พยายาม แต่ไม่ได้ผล
Rameez Ahmed Sayad

1
 1. ตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณจากพีซี
 2. ไฟล์ภาพยนตร์ไปยังไดเรกทอรีอื่นเช่น "เพลย์ลิสต์" ผ่านตัวจัดการไฟล์
 3. ตอนนี้เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณอีกครั้งและทำสิ่งที่คุณมีไฟล์ของคุณ :)

0

นี่คือวิธีที่ฉันแก้ไขปัญหานี้ใน Galaxy Note-3 ของฉัน:

 • ติดตั้งแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ FTP บนอุปกรณ์ Android ของคุณ
 • ในคอมพิวเตอร์ของคุณ: แผนที่ไดรฟ์เครือข่าย -> เพิ่มตำแหน่งเครือข่าย -> เลือกไซต์ FTP -> ป้อนที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ FTP
 • เชื่อมต่อ (เป็นเอกฉันท์หรือตาม ID) กับ "เซิร์ฟเวอร์" และคุณจะสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์และไฟล์ทั้งหมดในอุปกรณ์ android

ขอบคุณสำหรับคำตอบ แต่นั่นจะไม่ช่วยในสถานการณ์ของฉันเนื่องจาก (1) ฉันไม่มีเครื่อง windows; และ (2) นโยบายบนเดสก์ท็อปของเราบล็อกการเชื่อมต่อ ftp ขาออกอย่างชัดเจน
Aleks G

0

โซลูชันของฉันใน Android 4.4 KitKat เพื่อแก้ไขปัญหานี้กำลังเรียกใช้การสแกนสื่อทั้งระบบ แอปทั่วไปไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้อีกในฐานะของ KitKat ดังนั้นคุณจึงต้องมีการรูต ฉันใช้แอพนี้:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.logika.rescan&hl=en


ฉันสงสัยว่าเพราะเหตุใดแอปนี้จึงแสดงว่า "เข้ากันไม่ได้กับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ" ฉันมี Android 5.0.2 Moto G (รุ่นที่ 2, XT1079)
yurkennis

0

ลองใช้แอป "Media Rescanner" ที่ @georgiecasey เชื่อมโยงกับ แต่ไม่ได้ทำอะไรเลย อย่างไรก็ตามเพียงแค่เปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ที่ขาดหายไปโดยใช้แอพ File Explorer บนโทรศัพท์ของฉันจาก "Music" เป็น "Music1" ได้ทำการหลอกลวง - มันปรากฏขึ้นทันทีใน Android File Transfer ง่ายรวดเร็วสกปรก :)

สามารถเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณถ่ายโอนเสร็จ ทางออกที่ง่ายสำหรับการถ่ายโอนครั้งเดียวอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายโอนซ้ำ


0

สิ่งที่ฉันต้องทำก็คือรีสตาร์ทอุปกรณ์ Android ในกรณีของฉันมีแท็บเล็ต lenovo รุ่น A10-70F, Android เวอร์ชัน 6.0


การเริ่มต้นใหม่ไม่ทำงานบน LG G3 ของฉัน
Shayan
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.